คนบันเทิง

ส่องผลงาน อีโดฮยอน (Lee Do Hyun) หนุ่มหล่อกำลังรุ่งงานพุ่งไม่หยุด

เขาคือ คือพระเอกหนุ่มคนใหม่ที่ได้รับความนิยมพุ่งสูงมากในช่วงที่ผ่านมา

ต้องยอมรับเลย กับผลงานการแสดงของหนุ่มคนนี้ แม้จะเพิ่งเข้าวงการมาไม่นานนัก แต่ก็มีผลงานการแสดงมาอย่างต่อเนื่อง แถมงานชุกไม่เคยขาดตอน ครองหัวใจของสาวๆ คอซีรีส์เกาหลีกันเพียบแล้ว สำหรับ อีโดฮยอน (Lee Do Hyun)

หลายคนอาจเพิ่งคุ้นหน้าของเขาใน ‘18 Again’ กับบทบาทของพ่อที่ได้โอกาสหนสองหวนคืนกลับสู่อดีตเพื่อเรียนรู้และแก้ไขความคิดที่ผิดพลาดในอดีต แต่หลายคนก็อาจคุ้นหน้าคุ้นตาของเขามาตั้งแต่ ‘Prison Playbook’ บางคนอาจจะเพิ่งมารู้จักเพราะ ‘Sweet Home’ แต่ไม่เป็นไรหรอก วันนี้ เราจะมาไล่เรียงผลงานที่ผ่านๆ มาของชายหนุ่มผู้นี้กัน

ชายหนุ่มคนนี้ชื่อของเขาเขียนเป็นภาษาเกาหลีว่า 이도현 เกิดวันที่ 11 เมษายน ปี ค.ศ.1995 เคยเป็นเด็กทารกผู้ที่เกิดในเมือง Goyang จังหวัดคยองกี เขาเป็นลูกชายคนโตและมีน้องชายอยู่หนึ่งคน จบศึกษาด้านภาพยนตร์และโรงละครจากมหาวิทยาลัยจุงอัง

และพื้นที่ที่เหลือจากนี้ คือ ผลงานอันน่าจดจำของเขาครับ


ปี 2017-2018 – Prison Playbook ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้

Lee Do Hyun ในซีรีส์ ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้
อีโดฮยอน ในซีรีส์ ‘ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้’

งานชิ้นแรกในวงการของอีโดฮยอน คือ การรับบทเป็นอีจุนโฮช่วงวัยรุ่น ใน ‘Prison Playbook’ ซีรีส์แนวแบล็กคอมิดี้ที่เล่าเรื่องราวของคนคุกในเชิงตลกร้าย อีจุนโฮคือเพื่อนสนิทของแฟนเก่าของ คิมเจฮยอก นักเบสบอลเลื่องชื่อที่พลังมือทำร้ายคนจนต้องเข้าคุก เขาทำตัวเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนาดที่ย้ายตัวเองมาประจำในคุกที่เจฮยอกถูกคุมขัง โดยอีจุนโฮในวัยผู้ใหญ่นั้นแสดงโดย Jung Kyoung Ho/จองคยองโฮ คนที่แสดงเป็นหมอจุนวานใน ‘Hospital Playlist’ ทั้งสองซีซันคนนั้นนั่นเอง

ซีรีส์ที่รวมนักแสดงที่คุ้นตาเอาไว้คับคั่ง แถมยังกำกับโดย Shin Won Ho/ชินวอนโฮ ที่ทำซีรีส์แนวฟีลกู้ดเอาไว้หลายเรื่อง


ช่วงแรกๆ นี่ Lee Do Hyun ก็มักจะได้รับงานในบทบาทสมทบ (Suporting Role) เสียเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบทเพื่อนสนิทในซีรีส์เรื่อง ‘Still 17 (รักครั้งนี้หัวใจ 17)’ ที่เล่าเรื่องของชายวัย 30 ผู้มีปมในวัย 17 ที่ได้พบกับหญิงผู้ฟื้นจากอาการโคม่า กับอีกเรื่องที่เล่นเป็นน้องชายของนางเอกในซีรีส์ ‘Clean With Passion For Now (สะอาดนักต้องรักให้เข็ด)’ เรื่องของชายผู้กลัวเชื้อโรคแต่ดันเปิดกิจการทำความสะอาดจนได้มาเจอนางเอก

นอกจากนี้ก็ยังมีซีรีส์ขนาดสั้นอย่าง ‘Drama Special: Scouting Reporter’ ที่โดฮยอนได้เล่นเป็นตัวนำ สวมบทบาทเป็นนักเบสบอลไฮสคูล อีกด้วย


ปี 2019 – Hotel Del Luna / รอรักโรงแรมพันปี

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง รอรักโรงแรมพันปี
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘รอรักโรงแรมพันปี’

เรื่องราวของ จางมันวอล (IU) จอมโจรผู้กลายเป็นเจ้าของคนใหม่ของโรงเตี๊ยมจันทราเพื่อชดใช้บาปกรรม ผ่านกาลเวลามาราวพันปี ก่อนที่เธอจะได้พบกับกูชานซอง (Yeo Jin Goo) ผู้ที่เธอเคยช่วยเหลือพ่อของเขาในตอนเขายังเด็ก และเธอรับเขาเข้ามาทำงานเป็นมนุษย์คนเดียวในโรงแรมที่มีแต่ผี

ในซีรีส์เรื่องนี้ Lee Do Hyun ได้เล่นเป็น โกชองมยอง องครักษ์ของหญิงผู้สูงศักดิ์ที่ดันมาหลงรักนางโจร เขาคือคนในอดีตที่จะเป็นปริศนาให้คนดูได้ติดตามต่อว่า แท้จริงแล้ว กูชานซองคือใครสักคนที่กลับชาติมาเกิดใหม่ หรือเป็นเพียงแค่คนที่ฝันเห็นเหตุการณ์เมื่อพันปีก่อนกัน


ปี 2020 – 18 Again / ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน’

ดูเหมือนโดฮยอนจะถูกโฉลกกับบทที่ต้องย้อนอดีตเสียเหลือเกิน ครั้งนี้ เขาก็ได้รับบทเป็นพระเอก แต่เป็นพระเอกที่ได้รับโอกาสย้อนวัยตัวเองกลับไปมีหน้าตาและร่างกายในวัย 18 ปีอีกครั้ง

ทุกสิ่งมันเริ่มมาจากพระนางคือคู่รักที่คบและท้องในวัยเรียน ทั้งสองต่างต้องละทิ้งความฝันและมุ่งมั่นเลี้ยงลูก 2 คน จนชีวิตมาถึงทางตันและทั้งสองเตรียมตัวจะหย่าร้าง เพราะคำขอในคืนนั้นทำให้ฝ่ายพ่อกลายเป็นเด็กหนุ่มวัย 18 อีกครั้ง ทำให้เขาได้เป็นเพื่อนกับลูก ใกล้ชิดกับลูก และได้แก้ไขอะไรๆ ที่เคยพลาดพลั้งในอดีต และชดเชยบางสิ่งที่มองผิดไป

ซีรีส์เรื่องนี้รีเมกมาจากภาพยนตร์อเมริกาในปี 2009 เรื่อง ’17 Again’ อีกที แต่ไม่ว่าคุณจะเคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อนหรือไม่ การรับชมซีรีส์เรื่องนี้ก็สร้างอรรถรสให้กับคุณได้อยู่ดี โดยเฉพาะกับคนที่เดินทางมาไกลพอสมควรแล้ว และรู้สึกผิดหวังกับตัวเอง

รางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Best New Actor บนเวที 2021 BaekSang Arts Awards ครั้งที่ 57

ปี 2020 – Sweet Home / สวีทโฮม

อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง สวีทโฮม
อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘สวีทโฮม’

มาถึงซีรีส์ที่สร้างขึ้นเพื่อออนไลน์ทางเน็ตฟลิกซ์กันบ้าง โดฮยอนเล่นบทนำอย่างต่อเนื่อง กับซีรีส์แนวแฟนตาซีที่ดัดแปลงบทจากเว็บตูน เรื่องราวของเกาหลีที่เผชิญกับภัยเหตุการณ์ประหลาด จะเรียกว่าโรคระบาดก็อาจใช่ เรื่องราวของชาฮยอนซู (ซงคัง) เด็กกำพร้าที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในกรีนโฮม อพาร์ตเมนต์หลังโทรมๆ ก่อนจะเจอกับเหตุโรคระบาดที่ทำให้ผู้คนมีอาการแตกต่างกันออกไป และทำให้เขาได้พบกับ อีอึนฮยอก (อีโดฮยอน) หนุ่มแว่นที่กลายเป็นผู้นำของผู้คนในอพาร์ตเมนต์

นอกจากนี้อีโดฮยอนยังเล่นเป็นพี่ชายของ อีอึนยู (โกมินชี) สาวน้อยผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักเต้นบัลเลต์ ก่อนที่พี่น้องจะมาเจอกันอีกครั้งกับบทบาทพระนางในซีรีส์เรื่องถัดๆ มา


ปี 2021 – Beyond Evil / ปมปีศาจ

อีโอฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ปมปีศาจ
Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง ‘ปมปีศาจ’

ซีรีส์แนวนักสืบผสมจิตวิทยา ที่ว่าด้วยเรื่องของนักสืบ อีดงชิก (ชินฮาคยอน) ที่ถูกลดชั้นกลายเป็นผู้ช่วนสารวัตรในสถานีย่อย ที่ได้มาเจอคู่หูใหม่เป็นฮันจูวอน (ยอจินกู) สารวัตรหนุ่มรูปหล่อที่ย้ายเข้ามาด้วยจุดประสงค์เพื่อสืบหาความจริงที่ถูกปิดซ่อนมานานราว 20 ปี

เหตุสะเทือนขวัญอย่างคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่ปิดไม่เคยลง และฮันจูวอนสงสัยในตัวอีดงชิก ซึ่งอีดงชิกในช่วงวัยรุ่นก็เล่นโดยอีโดฮยอนนี่แหละครับ


ปี 2021 – Youth of May / ในความทรงจำที่ควังจู

Lee Do Hyun จากซีรีส์เรื่อง Youth of May
อีโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Youth of May’

ซีรีส์ดราม่าโรแมนซ์ที่ใช้เรื่องราวพื้นหลังที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงอย่าง Gwangju Uprising คราวนี้ อีโดฮยอน ได้เล่นซีรีส์ย้อนยุคไปสู่ความวินเทจอย่างเต็มตัว โดยเขาจะเล่นเป็น ฮวังฮีแท หนุ่มที่ไม่ยอมจบแพทย์ทั้งที่เรียนดีคะแนนสูงลิ่ว ที่ออกจากโซลมาถึงควังจูจนได้พบพานพยาบาล คิมมยองฮี (โกมินซี) ก่อนเหตุการณ์จะชักพาให้ทั้งสองคนหลงรักกัน

อีโดฮยอน และ โกมินซี เคยเล่นเป็นพี่น้องกันในซีรีส์ ‘Sweet Home’ มาครั้งนี้ ทั้งสองต้องเล่นเป็นคู่รักกัน ซึ่งก็ทำได้แนบเนียนและชวนสะเทือนใจในชะตากรรมและความสัมพันธ์ของคนทั้งสองยิ่งนัก


ปี 2021 – Melancholia

อีโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง 'Melancholia'
อีโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘Melancholia’

ซีรีส์อีกเรื่องในปีเดียวกันนี้ อีโดฮยอน จะได้เล่นประกบกับ อิมซูจอง (จากซีรีส์เรื่อง ‘Search: WWW’ นั่นเอง) เล่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในโรงเรียนไฮสกูลเอกชนแห่งหนึ่งที่มีการทุจริตคอร์รัปชันกันภายใน และเรื่องราวความรักระหว่างครูคณิตศาสตร์กับนักเรียนผู้เป็นเลิศทางคณิตศาสตร์ โดยอิมซูจองเป็นครู และอีโดฮยอนเป็นนักเรียน


ปี 2022 – The Glory

อีโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง 'The Glory'
อีโดฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘The Glory’

เป็นซีรีส์ Netflix ที่ในที่สุดก็ได้ฉายในช่วงปลายปี 2022 พอดิบพอดี แถมยังแบ่งออกเป็น 2 พาร์ทอีกต่างหาก ‘The Glory’ เป็นเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเคสความรุนแรงที่เกิดขึ้นในโรงเรียน จากคำถามของลูกสาวของตัวนักเขียนบทเอง ที่สร้างแรงบันดาลให้เกิดซีรีส์เรื่องนี้ขึ้น เล่าเรื่องของหญิงสาวที่ถูกกลุ่มเพื่อนทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจจนอยู่ไม่ไหวต้องลาออก ก่อนที่ 18 ปีถัดมา เธอจะได้โอกาสแก้แค้นให้กับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องความเจ็บปวดตลอดมาของเธอ โดย อีโดฮยอน ของเราได้เล่นเป็นคุณหมอจิตใจดีที่มีส่วนช่วยเหลือเกื้อกูลนางเอก แต่ทว่าเขาเองก็มีเบื้องหลังบางอย่างแอบซ่อนไว้

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ