ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Island เกาะปีศาจ | แอ็กชันแฟนตาซีบนเกาะเชจู

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าถึงปีศาจบนเกาะเชจูที่กำลังเผชิญหน้ากับศัตรูทั้งสาม

ซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องมักจะใช้โลเกชันงามๆ ของตนเองมาสร้างเรื่องแอ็กชันแฟนตาซีให้ผู้ชมได้สนุกไปกับมัน อย่างเช่นเรื่องนี้ ‘Island เกาะปีศาจ’ ซีรีส์ที่มีความยาวเท่าๆ กับเรื่องอื่นนี่แหละ แต่เขาเลือกจะหั่นแบ่งเป็น 2 ภาค เล่าเรื่องราวของการปราบปีศาจบนเกาะเชจู

ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง Island
ชาอึนอู ในซีรีส์เรื่อง ‘Island’

เกาะเชจูเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเกาหลี เกาะแห่งนี้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญอีกหนึ่งแห่งของแดนกิมจิ กำเนิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน จึงยังคงพบปากปล่องภูเขาไฟที่ดับแล้วให้เห็นอยู่ มีรูปปั้นแปลกตา มีผืนป่าสวยงามที่กลายจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวทางธรรมชาติทั้งหลาย

และแน่นอน วันหนึ่งมันก็กลายเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการเขียนพล็อตซีรีส์


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Island’

ซีรีส์ที่พัฒนาบทมาจากเว็บตูนและเล่าเรื่องของโลกเมื่อนานมาแล้วที่เคยมีปีศาจชั่วร้ายที่ถูกเรียกว่า ปีศาจโลกีย์ มันถูกจองจำอยู่บนเกาะเชจูและรอคอยจะผงาดขึ้นมา ก่อนจะถึงวันสิ้นโลก เจ้าปีศาจจะต้องได้พบกับศัตรูทั้งสามของมัน

หนึ่งคือ นักล่าปีศาจนาม พาน (Kim Nam Gil/คิมนัมกิล จากซีรีส์เรื่อง ‘Through the Darkness’, ‘The Fiery Priest’ และหนังเรื่อง ‘Emergency Declaration’) เขาเกิดมาเพื่อปกป้องโลกนี้จากเงื้อมมือของเหล่าปีศาจ และเขาได้มาพบกับคนที่สอง วอนมีโฮ (Lee Da Hee/อีดาฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘The Beauty Inside’, ‘Search: WWW’ และเรียลิตี้ ‘Single’s Inferno’) ทายาทตระกูลเศรษฐีที่มีเหตุต้องย้ายตัวเองมาอยู่บนเกาะเชจูและกลายมาเป็นครูในโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยไม่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเจอกับอะไร

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Island เกาปีศาจ’ [ซับอังกฤษ]

คนสุดท้าย เขาคือโยฮัน หรือจีโอวานนี่ (ชาอึนอู ASTRO จากซีรีส์เรื่อง ‘True Beauty’, ‘ID: Gangnam Beauty’ และหนังเรื่อง ‘Decibel’) บาทหลวงมือปราบผีที่เดินทางจากอิตาลีมาเพื่อปราบปีศาจบนเกาะเชจู จุดมุ่งหมายในชีวิตของเขาคือการปกป้องชีวิตและกำจัดเหล่าปีศาจ

นอกจากนี้ยังมี คุงทัน (Sung Joon/ซองจุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Gu Family Book’ และ ‘Ms. Perfect’) เขาเองก็เคยเติบโตร่วมกันมากับพาน ทว่าเพราะเหตุบางอย่างทำให้ทั้งสองต้องกลายเป็นเหมือนศัตรูกัน


รีวิวซีรีส์ ‘เกาะปีศาจ’

จากเว็บตูนสู่การเป็นซีรีส์คนแสดง เรื่องราวแนวแฟนตาซีของสามตัวละครที่เผชิญหน้ากับปีศาจบนเกาะเชจู ต่างคนก็ต่างบุคลิกต่างที่มาและต่างก็มีพลังและความสามารถเฉพาะตน

พล็อตแอ็กชันแฟนตาซีแนวปราบปีศาจ

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ โลกในยุคปัจจุบันเป็นผลพวงจากสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต วอนมีโฮที่เป็นทายาทตระกูลร่ำรวยแต่ต้องเจอปัญหา ญาติแท้ๆ ทำลายชื่อเสียงจนต้องย้ายมาเป็นครูบนเกาะเชจู ที่ที่ปีศาจโลกีย์อาศัยอยู่และรอคอยการมาของเธอ

แท้จริงเธอคือคนสำคัญที่เคยทำให้ปีศาจต้องถูกกักขังไว้ในกาลก่อน การเกิดใหม่ของเธอทำให้พลังยังหลับไหลอยู่ภายใน เจ้าของร่างก็ยังไม่รู้ตัวว่าตนจะสำคัญขนาดนั้น แต่การมาที่นี่ครั้งนี้ของเธอจะทำให้พลังที่แฝงเร้นอยู่ได้ระเบิดออกมาอีกครั้ง ซึ่งในภาคแรกเหมือนจะแค่เผยอออกมา คาดว่าคงจะจริงจังในภาคสอง

คิมนัมกิล ในซีรีส์เรื่อง เกาะปีศาจ
คิมนัมกิล ในซีรีส์เรื่อง ‘เกาะปีศาจ’

แต่เคราะห์ยังดีที่ในระหว่างพลังภายในยังไม่ปรากฏตัวออกมา ก็อีกสองคนที่ก้าวเข้าช่วยเหลือ หนึ่งคือพาน ชายครึ่งคนครึ่งปีศาจที่เคยรู้จักเธอในชาติก่อน เขายังคงมีชีวิตอยู่เหมือนรอใครบางคน และความใกล้ชิดระหว่างทั้งสองก็กำลังทำให้เขาอ่อนแอลง อีกหนึ่งบาทหลวงโยฮันที่ถูกเรียกตัวกลับเกาหลีเพื่อปกป้องโลกจากการรุกรานของปีศาจร้าย เขาคือนักบวชสุดหล่อที่เป็นมือปราบผี และมีอดีตที่ดำมืด เขามาปรากฏตัวในฐานะของหลานของพ่อบ้าน

ดารานำอย่างงานดี ซีจีอย่างเวอร์อลัง

เรียกได้ว่าซีรีส์นี้ ขนเอาทัพนักแสดงหน้าตาดีมารวมกันไว้ ไม่ว่าจะเป็น คิมนัมกิล ชายมาดขรึมเท่ผู้สวมแต่ชุดดำ ที่มีพลังในการปราบปีศาจ อาวุธคู่ใจเป็นกริชสีทอง เขาอยู่บนโลกนี้มานานและคอยช่วยเหลือวอนมีโฮ แต่บางทีพลังปีศาจก็มีอำนาจมากเกินทำให้ไม่ควบคุมตัวเองไปบ้าง เขาโดนนางเอกทำสัญญาว่าจ้างก็ทำเฉย อยู่ๆ ไปก็เหมือนจะมีใจเอนเอียงด้วยซ้ำ ท่าทางการต่อสู้นั้นเท่ไม่เบาทีเดียว

ชายผู้นี้แท้จริงมีอดีตร่วมกันนางเอกเช่นเดียวกันกับ ซองจุน ที่เล่นเป็นคุงทัน ชายหนุ่มผมขาวครึ่งคนครึ่งปีศาจที่ทั้งแข็งแกร่งกว่าและดูเขม่นพานอยู่ไม่น้อย เขาทั้งสองคือเด็กชายที่ถูกชุบเลี้ยงมาพร้อมกัน ถูกปลูกถ่ายพลังปีศาจเข้าไปในร่างเหมือนๆ กัน แต่เพราะอะไรสักอย่างจึงต้องกลายมาเป็นศัตรู [อันนี้อยากรู้ก็ต้องติดตามเองนะจ๊ะ]

Lee Da Hee/อีดาฮี ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง เกาะปีศาจ
Lee Da Hee/อีดาฮี ในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘เกาะปีศาจ’

ด้านนางเอก วอนมีโฮ แม้เธอจะเป็นทายาทตระกูลแชโบอะไรก็ตาม แต่เธอก็มีทักษะแม่ไม้มวยไทยอยู่กับตัวเหมือนกันนะ ในยามที่พลังภายในยังไม่ถูกปลุกขึ้นมาก็ต้องใช้วิธีวิ่งหนีบ้าง ขับรถหนีบ้าง ถ้าจวนตัวหน่อยก็ฟาดไปสักทีแล้วค่อยวิ่งหนีก็ได้ อีกมุมหนึ่ง เธอคือคนในตำนานที่บอกว่าเกิดมาเพื่อยับยั้งปีศาจเพียงแต่พลังนั้นยังไม่ถูกปลุกขึ้นมา โดยตัวของ อีดาฮี เองก็มีความสวยบวกหุ่นดีอยู่เป็นทุนแล้ว งานนี้ก็เลยสอบผ่านไปอย่างสบายๆ อีกตามเคยแหละครับ [แต่ช็อตดราม่าน้ำตารินไม่อินหัวใจผมเท่าไหร่แฮะ]

งานนี้ความหล่อสุดอลังจะยกให้ใครไปไม่ได้ นอกจาก ชาอึนอู บาทหลวงปราบผีสุดฮิปที่เข้ามาอยู่ในบ้านเดียวกับกับวอนมีโฮ บ้านตากอากาศสุดเท่ที่ฝังตัวอยู่ล่างหน้าผาริมทะเล สถานที่บาทหลวงโยฮันต้องมาประชันปากประชันฝีมือกับพาน ก่อนที่วันหนึ่งเขาจะเข้าใจทุกอย่างกระจ่างแจ้งว่า พานนั้นมีความเกี่ยวพันกับวอนจองผู้เกิดใหม่เป็นวอนมีโฮในชาติปัจจุบันเช่นไร ในซีรีส์เรื่องนี้ เขาได้รับบทเป็นน้องชายของวอนมีโฮซะมากกว่า ไม่ได้เป็นคนรักแต่อย่างใด

สำหรับงานซีจีในซีรีส์เรื่องนี้นี้นั้น ก็เรียกได้ว่าจัดเต็ม เขาทำจริงจังมาก เวอร์มาก เรียกว่าเนียนใช้ได้แม้จะไม่ได้เนียนมากก็ตาม

แอ็กชันดูสนุก บวกแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง

ซีนแอ็กชันของ ‘เกาะปีศาจ’ นี่เรียกได้ว่าจัดมาให้คนดูได้ฮือฮากันโดยเฉพาะ มาแต่ละทีคือแบบ จะเท่ไปไหน เมื่อผสานเข้ากับดนตรีประกอบที่จัดมาอย่างมัน ให้สมกับที่เป็นซีรีส์แอ็กชันแฟนตาซี ด้านรายละเอียดของซีจีก็ถือได้ว่างานละเอียดพอควร อาจมีลอยๆ บ้างแต่ก็ดูตั้งใจทำดี

โปสเตอร์ซีรีส์ Island เวอร์ชันเกาหลี
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Island’ เวอร์ชันเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าช่วงแรกของภาคต้นนี่จะมีบางส่วนชวนให้ฉุกคิดถึงความสมจริง ซึ่งความสมจริงในที่นี้อ้างอิงจากโลกที่ซีรีส์สร้างขึ้นนะครับ บางจุดก็อาจรู้สึกว่า ในเมื่อต้องการสังหารวอนมีโฮ ทำไมปีศาจต้องใช้วิธีการเข้าหาคนรอบข้างแทนที่จะจัดการกับตัวนางเอกโดยตรง หรือจะเป็นจุดเล็กจุดน้อยที่ตะหงิดใจขึ้นมาว่าทำไมจึงเลือกทำแบบนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เริ่มหดหายไปเมื่อซีรีส์เดินผ่านไปสักสามตอน เพราะจากนั้นเรื่องราวมันคล้ายจะอ้างอิงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโลกจริง

พาร์ทหนึ่งมันเล่าชีวิตของตัวละครเด็กหญิงที่ถูกผู้ชายที่แก่กว่ากระทำการบูลลี่ อันส่งผลให้เธอเจ็บช้ำแต่ไม่รู้จะหาทางออกยังไง จนต้องพึ่งการอ้อนวอนให้ปีศาจมาช่วยเหลือ ก็เป็นไทอินเรื่องจริงเข้าสู่โลกแฟนตาซีได้แนบเนียนประมาณหนึ่ง

แต่น่าเสียดายที่มันได้จบลงตรงตอนที่ 6 และปล่อยให้ผู้ชมนั่งรออีก 1 เดือนเศษ ก่อนการมาถึงของบทเฉลยที่น่าจะมันกว่าภาคต้น


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Island / เกาะปีศาจ / 아일랜드
ผู้กำกับPark Kwang Hyun/พัคควางฮยอน (เจ้าของผลงานเขียนบทและกำกับหนัง ‘Fabricated City’)
ผู้เขียนบทYoon In Wan (webcomic), Yang Kyung Il (webcomic), Jang Yoon Mi
นักแสดงKim Nam Gil, Lee Da Hee, Cha Eun Woo, Ko Du Shim
แนว/ประเภทแอ็กชัน, ผจญภัย, ดราม่า, แฟนตาซี, สยองขวัญ, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวนตอนภาค 1: 6 ตอน, ภาค 2: ตอน
ช่องทางรับชมAmazon Prime Video
เริ่มออกอากาศภาค 1: 30 ธันวาคม 2022 – 13 มกราคม 2023
ภาค 2: 24 กุมภาพันธ์ 2023 –
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์TVING

เกาะปีศาจ

พล็อตและบท - 7.1
การแสดง - 7.1
การดำเนินเรื่อง - 7.1
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.6
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.4

7.3

Island

เรื่องราวของปีศาจโลกีย์ที่ถูกกักขังอยู่แต่บนเกาะเชจู ในวันที่หญิงสาวผู้เป็นถูกเลือกในตำนานย้ายมาเป็นครูอยู่ที่นี่ ปีศาจจึงคอยรังควาน แต่ก็มีทั้งบาทหลวงปราบผี และมนุษย์ครึ่งปีศาจคอยปกป้องอยู่ บทอาจชวนตะหงิดบ้าง แต่ก็ชวนติดตามดี รวมทั้งซีจีและดนตรีประกอบน่าสนใจ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ