ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Search WWW เสิร์ชรัก ตามหัวใจ | แข่งเดือดค้นหา ปลาอยู่ในตู้

ซีรีส์ที่ว่าด้วยการแข่งขันระหว่างสองยักษ์ใหญ่เว็บพอร์ทัลแห่งเกาหลี นำจางกียงมาเล่นคู่อิมซูจอง

ในชีวิตของคนที่เปิดดูซีรีส์ตามบริการสตรีมมิ่งจนเป็นปกติ ก็ย่อมต้องมีบ้างที่จะเดินผ่านซีรีส์บางเรื่องไปมาแต่ไม่ได้ฤกษ์เปิดดูสักที ‘Search WWW’ ชื่อไทย ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’ คงเป็นหนึ่งในนั้น ได้ยินหลายเสียงพูดถึง บางเสียงแนะนำข้อดีข้อเด่น อาจเคยเปิดดูสองสามนาทีแรก แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้เปิดดูมันเต็มเรื่องสักที

Lee Da Hee และ Lim Soo Jung ในซีรีส์ เสิร์ชรัก ตามหัวใจ
Lee Da Hee และ Lim Soo Jung ในซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’

ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องธุรกิจ เรื่องของไอที และเรื่องของความรัก ที่ผสมกลมกลืนอยู่ในเนื้อเดียวกันเรื่องนี้ กำกับโดย 2 ผู้กำกับ คือ Jung Ji Hyun/จองจีฮยอน และ Kwon Young Il/ควอนยองอิล ที่ก็น่าจะมีบางชิ้นงานที่ผ่านตาของทุกคนไปแน่ๆ อ่านท้ายบทความเอาก็แล้วกันว่าเป็นงานชิ้นไหนบ้าง

นอกจากนี้ ก็ยังรวมไว้ด้วยนักแสดงมากมาย จางกียง คือพระเอก นางเอกก็คือ อิมซูจอง ยืนหนึ่งไว้อยู่แล้ว แต่ดาราสาวๆ สมทบนี่สิมากหน้าหลายตา แถมยังสวยถูกใจไปเสียหมด เป็นซีรีส์ที่ควรค่าแก่การเสพมากๆ เรื่องนึงเลยล่ะ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Search WWW’

ในโลกของธุรกิจเว็บพอร์ทัลเกาหลี มีสองคู่แข่งที่แย่งชิงความเป็นหนึ่งกันมาโดยตลอด ยูนิคอน และ บาร์โร นางเอกของเรา แบทามี หรือแทมมี่ (Lim Soo Jung/อิมซูจอง) สาวสวยวัยสามสิบแปดผู้เก่งกาจและเด็ดเดี่ยว เธอเป็นผู้จัดการในยูนิคอน สร้างความสำเร็จให้กับบริษัทนี้เรื่อยมา เธอชอบการแข่งขัน มุ่งเน้นเอาชนะ แต่โชคชะตาของเธอกำลังพลิกผัน

เธอทำงานร่วมกับผู้อำนวยการ ซงกากยอง (Jeon Hye Jin/จอนฮเยจิน) รุ่นพี่ที่เธอเคารพและเป็นแบบอย่างที่ให้เธอก้าวตาม แต่ระยะหลังๆ ความเห็นไม่ลงรอยกันเรื่อยมา จนวันหนึ่ง เกิดปัญหาฟ้องร้อง เธอกลายเป็นเหมือนแพะรับบาป ในที่สุดก็ต้องถูกไล่ออก และได้รับการทาบทามจากบาร์โรคู่แข่งอย่างพอเหมาะพอเจาะ เธอจึงเลือกจะย้ายตัวเองไปอย่างไม่ลังเล

ไฮไลท์ซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’ [ซับอังกฤษ]

ที่นั่น เธอได้รับหน้าที่เป็นของหัวหน้าทีมเฉพาะกิจเพื่อนำบาร์โรขึ้นเป็นที่หนึ่งให้ได้ และต้องพบเจอกับ สการ์เลตต์ หรือชาฮยอน (Lee Da Hee/อีดาฮี) คนที่เคยเขม่นกันมาก่อนตอนเป็นคู่แข่งกัน

แต่ในระหว่างนั้น เธอก็ได้พบกับสุดหล่อ พัคโมกอน (Jang Ki Yong/จางกียง) หนุ่มวัยยี่สิบแปดคอมโพสเซอร์/นักแต่งเพลงประกอบเกมที่บังเอิญมีอะไรกับทามีตั้งแต่วันแรกที่เจอกันด้วยความเมา ความสัมพันธ์ที่ไม่ได้จบเพียงแค่คืนนั้น เพราะเขายังสานต่อมันมาเรื่อยๆ จนเขากลายเป็นที่พักพิงที่สำคัญที่สุดของเธอในระหว่างการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อพิสูจน์ตนเองอีกครั้ง

ในเส้นทางแห่งการแข่งขันบนโลกอินเตอร์เน็ต!


รีวิวซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’

หลายคนอาจเรียกว่ามันคือซีรีส์แนวธุรกิจ อีกส่วนหนึ่งก็อาจมองว่ามันเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องการดิ้นรนในมุมมองผู้หญิง มีความใกล้เคียงจะเป็นอย่างนั้นมากทีเดียว เพราะมันเล่าเรื่องของผู้หญิงสามคนที่อยู่ในวัยทำงาน และต้องเผชิญกับวิกฤติต่างๆ ในยุคที่ไอทีมีความสำคัญในสังคมมนุษย์มากขึ้นทุกที

การดิ้นรนของ 3 หญิงในยุคไอที

แบทามี (อิมซูจอง จากซีรีส์เรื่อง Chicago Typewriter หนังเรื่อง ‘A Tale of Two Sisters’ และ ‘Come Rain Come Shine’) คือ หญิงสาวที่วัยของเธอผ่านมาถึงขวบปีที่ 38 แม้เคยมีแฟนแต่ก็คบเพียงระยะสั้นจนเธอจำเขาไม่ได้ มุ่งมั่นทำแต่งานและใฝ่หาแต่ชัยชนะในการแข่งขันโดยไม่สนใจความรักและการแต่งงาน ก่อนที่วันนี้ ความรักจะเข้ามาทักทายอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน และเธอก็เริ่มจะหวั่นไหวไปกับชายหนุ่มสุดหล่อที่อ่อนวัยกว่าถึง 10 ปี ชื่นชอบการเล่นเกมตู้อย่างมากจนทำให้เธอได้เจอพระเอกอย่าง พัคโกมอน (จางกียง จากซีรีส์เรื่อง My ‘Roommate Is A Gumiho’‘My Mister’ และหนังเรื่อง ‘Sweet & Sour’ )

Lim Soo Jung ในซีรีส์ เสิร์ชรัก ตามหัวใจ
Lim Soo Jung ในซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’

ซงกากยอง (จอนฮเยจิน จากซีรีส์เรื่อง ‘Stranger 2’ และ ‘Misty’) เธอคือหญิงวัย 39 รุ่นพี่ของแบทามี ที่ถูกวิถีคลุมถุงชนทำชีวิตให้อับจนหนทาง เธอจำต้องแต่งงานเข้าบ้านคนรวยเจ้าของเคยูกรุ๊ปหลังครอบครัวเธอเผชิญภาวะล้มละลาย เป็นคนที่เคยเป็นแบบอย่างของแบทามีและเป็นเหตุผลให้เธอเข้ามาทำงานที่นี่ ก่อนที่ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองจะเริ่มแย่ลง ความเห็นไม่ตรงกันหลายอย่าง และเมื่อเกิดวิกฤติขึ้น กากยองเลือกโยนบาปให้ทามีและไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม จนทามีต้องไปอยู่กับบริษัทคู่แข่งและต้องหักเหลี่ยมเฉือนคมกันเข้มข้น

ส่วนอีกคน ชาฮยอน หรือ สการ์เลตต์ (อีดาฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘I Can Hear Your Voice’, ‘The Beauty Inside’ และ ‘Secret Love’) เธอคือผู้จัดการของบาร์โร เว็บพอร์ทัลอันดับสองและคู่แข่งสำคัญของยูนิคอน เป็นสาวนักยูโดที่คลั่งไคล้การดูซีรีส์ คนที่เจอแต่ผู้ชายที่ไม่จริงใจ สุดท้ายก็ครองตัวโสดมาตลอด เมื่อแบทามีเข้ามาอยู่บาร์โรด้วย แรกเริ่มเธอก็ดูมีท่าทีเขม่น แต่ไปๆ มาๆ ก็ดูจะเห็นอกเห็นใจในความลำบาก/เดือดร้อนของทามีอยู่ไม่น้อยเลย เคยต้องคดีทำร้ายร่างกาย อารมณ์ร้ายไม่ใช่เล่นๆ

ปลาที่อยู่ในตู้! ชายหนุ่มผู้ขโมยหัวใจของแบทามีและคนดู!

ความแตกต่างในด้านความคิดต่อการมีชีวิตคู่ของคนสองคนทำให้ความสัมพันธ์ของทามีและโกมอนต้องมีอันสะดุด ชีวิตของทามีมีแต่งาน มุ่งมั่นเอาชนะจนประสบความสำเร็จมาตลอดทาง หากกลับพลั้งมีอะไรกับโมกอนในคืนที่เมาเต็มที่ ความดีและการเอาใจใส่ของชายผู้นี้ ทำให้หัวใจของเธอสั่นไหวในระดับที่สูงมาก

เขาเดินเข้ามาอย่างสุภาพบุรุษ แม้จะเคยมีอะไรกันในคืนแรกแต่ต่อมาก็ทำครองตัวดี ไม่มีล้ำเส้นถ้าเธอไม่เปิดใจให้ กลายเป็นผู้ชายที่ดีทั้งหน้าตา จิตใจและการกระทำ จนคนดูถูกขโมยหัวใจไปเสียหมด

Jang Ki Yong และ Lim Soo Jung ในซีรีส์ เสิร์ชรัก ตามหัวใจ
Jang Ki Yong และ Lim Soo Jung ในซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’

ยิ่งนานวัน หัวใจของแบทามียิ่งพึ่งพาเขามากขึ้น แต่ความแตกต่างทางความคิดเกี่ยวกับการแต่งงานฉุดรั้งให้เธอไม่อยากก้าวต่อไป เพราะเหตุว่า ถ้ารู้จุดจบเสียแล้วตั้งแต่เริ่มต้น ก็คงไม่เหมาะสมที่จะเดินต่อ

ขณะที่ในความคิดของพัคโมกอน เขาอยู่ในที่พร้อมจะแต่งงานได้แล้ว และเขาก็มีความต้องการจะแต่งงานกับผู้หญิงสักคนโดยไม่ได้สนใจเรื่องอายุว่าใครจะมากกว่าเสียด้วยซ้ำ แต่ผู้หญิงที่เขาหลงรักกลับไม่ใช่คนที่อยากจะแต่งงาน ความคิดที่แตกต่างของคนสองคนจะผลักออก ความหลงใหลในกันและกันจะดึงดูด พลังใดจะแรงกว่ากัน?

การเปรียบเปรยของคู่พระนางที่กลายเป็นที่จดจำ เมื่อโมกอนถูกเปรียบเหมือนปลาที่อยู่ในตู้ของทามี ก็อยู่ที่เจ้าของตู้จะปล่อยน้ำออก หรือปล่อยให้ปลายังอยู่ในนั้น คอยมองดูเจ้าของต่อไป

สาวๆ ในเรื่องนี้เรียกได้ว่าสวยทุกคน

ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ อิมจูยอง ในบท แบทามี สาววัย 38 และมี อีดาฮี ในบท ชาฮยอน สาววัย 37 เท่านั้นที่สวยสะกดทุกสายตา เพราะยังมีดาราสาวอีกหลายคนที่ทำให้ดูไปก็อุทานในใจไปว่า ‘สวยว่ะ’ ไล่กันไปทีละคนเลยก็แล้วกัน

เริ่มที่ คุณครูสอนเปียโนของแบทามีอย่าง จองดาอิน (รับบทโดย Han Ji Wan/ฮันจีวาน) ที่บังเอิญเจอกันและกลายมาเป็นทั้งครูสอนเปียโนและที่ปรึกษาให้กับทามี หรือจะ โจอารา (รับบทโดย Oh Ah Yeon/โออายอน) สาวบาริสต้าในร้านกาแฟของยูนิคอนที่ทามีชักชวนให้ออกจากอาชีพเดิมมาเป็นเด็กใหม่ฝ่ายการตลาดในบาร์โร ก็น่ารักดีเหมือนกันแฮะ แต่คนนี้สิ เจนนี่ หรือ​ ฮงยูจิน (Ha Seung Ri) สาวแฮ็คเกอร์สุดอัจฉริยะที่มีส่วนช่วยในหลายๆ วีรกรรมของทามี สะกดใจจริงๆ นะเออ

Jang Ki Yong ในซีรีส์ Search WWW เสิร์ชรัก ตามหัวใจ
Jang Ki Yong ในซีรีส์ ‘Search WWW’

ยังไม่พอนะ ยังมีสาวน้อยเน็ตไอดอลอย่าง ยุนดงจู (รับบทโดย Cho Hye Joo/โจฮเยจู) ที่เป็นแฟนคนปัจจุบันของแฟนเก่าของทามี มีจริตจก้านชวนหมั่นไส้ยิ่งนัก แต่เรื่องความน่ารักนี่ไม่แพ้ใครจริงๆ

องค์ประกอบที่น่าสนใจในซีรีส์ ‘เสิร์ชรัก ตามหัวใจ’

เมื่อดูรวมๆ แล้ว เสิร์ชรัก ตามหัวใจ ก็มีองค์ประกอบที่น่าสนใจอยู่หลายอย่าง เลยลองรวมๆ มาเขียนกองไว้ด้วยกันตรงนี้

มุมกล้อง ใช้มุมมองซ่อนแอบอยู่ตลอดเวลา

เท่าที่เห็น มีหลายครั้งที่ผู้กำกับภาพเลือกจะถ่ายให้มองเห็นอัปกิริยาของตัวละครแบบไกลๆ ผ่านช่องเล็กๆ คล้ายตัวละครถูกแอบมองอยู่ ให้ความรู้สึกจริงเพิ่มเข้ามามากขึ้น

โปสเตอร์ซีรีส์ Search WWW เสิร์ชรัก ตามหัวใจ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Search WWW’

เพลงประกอบ

ซีรีส์เรื่องนี้อุดมไปด้วยเพลงประกอบเพราะๆ มากมาย ทั้งเพลงอบอุ่นให้กำลัง ซึ้งเศร้า หรือกระฉับกระเฉง ขณะที่ดนตรีประกอบก็น่าสนใจไม่แพ้กัน น่าหยิบเอามาเปิดฟังระหว่างการทำงาน

การห้ำหั่นเชือดเฉือนระหว่างสองคู่แข่ง

หยิบมาทั้งเรื่องการแทรกแซงคำค้นในลำดับการค้นหา การปะทะกันทางความคิดในแง่มุมต่างๆ ในเรื่องเสิร์ชเอนจิ้นและเว็บพอร์ทัล ได้เข้าใจมุมคิดของการเป็นหัวหน้าและลูกน้อง ได้มองเห็นการตอบโต้-ชิงไหวชิงพริบเพื่อเอาชนะคู่แข่งในสนามเดียวกัน นับว่าเป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องสนุกใช้ได้ สลับกันไปกับเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร

ความสัมพันธ์ที่เกื้อหนุนต่อกัน

ทามีเป็นหญิงสาวที่ชีวิตของเธอมีแต่งาน ไม่สนเรื่องความรักแถมไม่อยากแต่งงาน แต่การได้มาเจอโมกอน หนุ่มนักแต่งเพลงประกอบเกมที่อ่อนวัยกว่าถึง 10 ปี นิสัยดี เบ้าหน้าดี ทำเอาสาววัย 38 หวั่นไหว ขณะที่ชาฮยอน เองก็ได้พบกับ ซอลจีฮวาน (รับบทโดย อีแจอุค) นักแสดงหนุ่มที่คลั่งไคล้ก่อนได้ใกล้ชิดเป็นผู้จัดการส่วนตัว

งานนี้ ถือว่าได้ทั้งเรียนรู้ธุรกิจไอทีไปพร้อมๆ กับได้อิ่มเอมไปกับเรื่องรักเลยล่ะ ว่ามั้ย?


ชื่อซีรีส์: Search: WWW / เสิร์ชรัก ตามหัวใจ / 검색어를 입력하세요: WWW
ผู้กำกับ: Jung Ji Hyun/จองจีฮยอน (เจ้าของผลงาน The King: Eternal Monarch และ Mr. Sunshine) ​และ Kwon Young Il/ควอนยองอิล (เจ้าของผลงาน Doom at Your Service และ My Unfamiliar Family )
ผู้เขียนบท: Kwon Eun Sol/ควอนอึนซอล
นักแสดง: Lim Soo Jung/อิมซูจอง, Jang Ki Yong/จางกียง, Lee Jae Wook/อีแจอุค, Lee Da Hee/อีดาฮี, Jeon Hye Jin/ชอนฮเยจิน, Ji Seung Hyun, Han Ji Wan, Oh Ah Yeon, Ha Seung Ri
แนว/ประเภท: Drama, Comedy
ประเทศ: เกาหลีใต้
ซีซั่น1: 16 ตอน
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: ออกอากาศในเกาหลีใต้ 5 มิถุนายน – 25 กรกฎาคม 2019
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: tvN

เสิร์ชรัก ตามหัวใจ

พล็อตและบท - 7.2
การดำเนินเรื่อง - 7.1
การแสดง - 7.7
เพลงและดนตรีประกอบ - 8.1
งานภาพ - 8

7.6

Search: WWW

ซีรีส์ที่เล่าเรื่องการแข่งขันในธุรกิจเว็บพอร์ทัล หยิบมาทั้งเรื่องการแทรกแซงคำค้นในลำดับการค้นหา การปะทะกันทางความคิดในแง่มุมต่างๆ ในเรื่องเสิร์ชเอนจิ้นและเว็บพอร์ทัล ได้เข้าใจมุมคิดของการเป็นหัวหน้าและลูกน้อง ได้มองเห็นการตอบโต้-ชิงไหวชิงพริบเพื่อเอาชนะคู่แข่งในสนามเดียวกัน นับว่าเป็นซีรีส์ที่เดินเรื่องสนุกใช้ได้ สลับกันไปกับเรื่องราวความรักความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร

User Rating: 5 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ