ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Marry My Husband สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ | เอาคืนคนท็อกซิก

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องสาวที่ได้รับโอกาสหนสอง ย้อนเวลาไป 10 ปีเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิต

คุณจะทำยังไง เมื่อพบว่า ตัวเองที่มีชีวิตที่ล้มเหลว คบเพื่อนไม่ดี เลือกสามีผิด ทำงานอยู่ในที่ซึ่งมองไม่เห็นของตนเอง และป่วยใกล้ตาย แต่เหมือนโชคชะตายังไม่ใจร้ายเกินไป ให้คุณย้อนกลับไป 10 ปีและได้รับโอกาสหนสอง อย่างเช่นที่นางเอกของเราได้มันมาในซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Marry My Husband’ ชื่อไทย ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’ คุณจะคว้าโอกาสที่ได้มา แปรเปลี่ยนชีวิตตัวเองเสียใหม่หรือไม่และอย่างไร

Park Min Young ในซีรีส์เรื่อง สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ
Park Min Young ในซีรีส์เรื่อง ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’
source: IMDb

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องแล้วนะ ที่เล่นกับพล็อตแนวโอกาสหนสอง เขียนให้ตัวละครได้ย้อนเวลากลับไปเป็นตัวเองในวันเก่าอีกครั้ง เพื่อปรับเปลี่ยนอะไรเสียใหม่ เป็นอะไรที่คนทั่วไปมักอยากมีแต่เป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้ตัวละครเป็นหญิงที่ทนทุกข์สามีที่ปอกลอก แถมยังวางแผนกับชู้ที่เป็นเพื่อนสนิทเพื่อฆ่าเธอ เรื่องราวมันเดินด้วยการปิดบังความจริงไว้ แล้วค่อยๆ เฉลยบางส่วนในตอนถัดๆ มา สร้างเรื่องสร้างเซอร์ไพรส์ไปเรื่อย ซึ่งก็ทำให้น่าติดตามดีทีเดียว นอกเหนือจากนั้น ก็ยังสะท้อนถึงโลกของผู้หญิงที่ต้องดิ้นรนอยู่ในสังคมชายเป็นใหญ่

มันดัดแปลงมาจากเว็บตูน เวลาเขียนตัวละครหรือไอเดียการเล่าก็จะมีความการ์ตูนอยู่ในนั้น แต่มันน่าติดตามไม่เบาเลยแหละ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Marry My Husband’

คังจีวอน (พัคมินยอง/Park Min Young จากซีรีส์ ‘Forecasting Love and Weather’ และ ‘When the Weather is Fine’) หญิงสาวที่เป็นผู้ช่วยผู้จัดการในออฟฟิศแห่งหนึ่ง เธอกำลังเดินทางมาถึงช่วงเวลาท้ายๆ ของชีวิตเมื่อกำลังป่วยหนักใกล้ตาย และเพิ่งได้รู้ว่า ผู้ช่วยพัค หรือ พัคมินฮวาน (อีกีคยอง/Lee Yi Kyung จากซีรีส์ ‘Welcome to Waikiki’ และ ‘Partners for Justice’) สามีของตนแอบคบหากับ จองซูมิน (ซงฮายุน/Song Ha Yoon จากซีรีส์ ‘Please Don’t Date Him’ และ ‘Fight for My Way’) เพื่อนที่สนิทกันมาตั้งแต่มัธยมฯ และเป็นพนักงานสัญญาจ้างที่เธอชักชวนเข้ามา

ในวันสุดท้ายของชีวิต เธอถูกฆาตกรรมจาก 2 คนที่ไว้ใจ แต่กลับพบว่าแทนที่จะตาย เธอกลับมาอยู่ในร่างเดิมเมื่อ 10 ปีก่อนหน้า ในเวลาที่เธอยังเป็นแค่แฟนของมินฮวานและยังไม่ป่วย สิ่งที่เธอคิดออกคือการใช้โอกาสหนสองนี้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเอาคืนมินฮวานและซูมินให้สาสม

ตัวอย่างซีรีส์ เรื่อง ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’ [ซับไทย]

แต่แล้วสมการนี้ก็มีอีกคนที่คาดไม่ถึงเข้ามา เขาคือ ยูจีฮยอก (นาอินอู/Na In Woo จากซีรีส์เรื่อง ‘Mr. Queen’ และหนังเรื่อง ‘Ditto’) ผู้จัดการทั่วไปของบริษัท ทั้งยังเป็นหลานของประธานใหญ่แห่งยูแอนด์เคที่เธอทำงานอยู่ ชายคนนี้ นอกจากจะมีแบ็คกราวด์ที่ดีแล้ว ยังมีจิตใจที่ดีอีกด้วย เขาคือชายหนุ่มคนใหม่ที่ทำให้เธอหวั่นไหว


รีวิวซีรีส์ ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’

มันเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูนเรื่องดัง เล่าเรื่องราวของหญิงคนนึงที่ชีวิตนี้ของเธอพบเจอแต่เรื่องแย่ๆ ในทุกด้านจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็น แม่ของสามีที่เอาแต่กดขี่เธอ สามีก็เลือกลาออกมาเล่นหุ้นอย่างเดียว แถมไม่ช่วยทำงานบ้านสักอย่าง ปล่อยห้องรกรุงรัง แม้เธอจะมีหน้าที่การงานที่ดี ได้เป็นคุณผู้ช่วยผู้จัดการในแผนกหนึ่งของบริษัทใหญ่ แต่ก็มีเจ้านายที่ไม่ได้เก่งอะไรเลยแค่มีเส้นสาย เขาเอาแต่กดขี่และด่าทอเธอ แต่กับเพื่อนสนิทตั้งแต่มัธยมของเธอ เขากลับเยินยอทั้งที่ไม่มีผลงาน นั่นยังไม่ร้ายแรงเท่าเพื่อนสนิทคนเดิมที่แอบคบชู้กับสามีที่ไม่เอาไหนของเธอ คิดแผนฆ่าเธอแถมฉ้อโกงประกันภัย นายแพทจึงมองว่า มันดูเลวร้ายมาก ที่เขียนบทให้นางเอกต้องโดนกระทำในทุกทิศทุกทางอย่างนี้

แต่ก็คนเขียนบทก็เปิดทางออกให้เธอ ด้วยการพาเธอกลับไปสู่ชีวิตเมื่อ 10 ก่อนหน้า ในช่วงเวลาที่เธอยังไม่ได้ตกลงปลงใจจะแต่งงานกับมินฮวาน ทั้งสองยังเป็นเพียงแฟนกัน แต่การที่เธอรู้ธาตุของคนทั้งสอง ได้มองเห็นในสิ่งที่พวกเขากำลังจะทำในอนาคต ทำให้ครั้งนี้ เหมือนเธอได้รับโอกาสหนสองให้ได้แก้แค้นเอาคืนคนที่เคยทำร้ายจิตใจจนกายป่วย (ด้วยการส่งต่อหน้าที่แฟนของสามีไปให้กับเพื่อนสนิท) ที่สำคัญคือ มันทำให้เธอลองทำอะไรใหม่ๆ เพื่อทำให้ชีวิตมันแตกต่างไปจากเดิม

Key Art เวอร์ชันไทยของซีรีส์ Marry My Husband
Key Art เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ‘Marry My Husband’
source: Prime Video TH

ปัญหาใหม่ เจอผู้ชายสองคนพัวพันหัวใจ

ในทีแรก จีวอนก็ยังรับมือไม่ถูก ก่อนจะเริ่มรู้ว่าเรื่องเหลือเชื่อนี้มันเป็นเรื่องจริง จากนั้น เธอก็พยายามทำความเข้าใจมัน ถึงแม้เธอจะจำเรื่องราวในอดีตได้แต่ก็แค่เรื่องที่เธอนึกออกเท่านั้น นอกจากนี้ เธอก็ยังสังเกตว่าอะไรที่ต้องเกิดมันก็ต้องเกิดอยู่ดี แต่ก็มีบางสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไป

ครั้งนี้ เธอได้พบกับคนในออฟฟิศเดียวกันที่ไม่เคยสำคัญกับผู้ช่วยคังเท่านี้มาก่อน ยูจีฮยอก ผู้จัดการทั่วไปที่เข้ามาช่วยเหลือและใกล้ชิดเธออยู่หลายครั้ง เขาเป็นผู้ชายที่อบอุ่น จิตใจดี ให้กำลังใจและห่วงใยเธอ อาจจะมีบางสิ่งที่น่าสงสัยอยู่บ้าง เพราเขามักจะมาในเวลาเหมาะเจาะเกินไป เหมือนเขารู้หลายๆ อย่างที่จะเกิดขึ้นกับเธอ เขาจึงเตรียมการได้ทันเวลาเสมอ

แล้วก็ไม่ใช่แค่ผู้ชายคนเดียวที่เข้ามานะ เพราะยังมีอีกคนที่เคยเป็นคนที่เธอแอบชอบก็เข้ามาด้วย เขาคือ เซฟเบคอึนโฮ (Lee Gi Kwang/อีกีกวัง จากซีรีส์ ‘Mrs. Cop’ และ ‘Lovely Horribly’) ชายหนุ่มที่จบม.ปลายจากแทฮาโรงเรียนเดียวกันกับจีวอน เป็นคนที่อกหักจากรักแรกของตัวเอง (ซึ่งก็คือนางเอกนั่นแหละ) ต่างคนต่างเคยชอบกันแต่ไม่ได้สมหวังเพราะมีเพื่อนอย่างซูมิน

Lee Gi Kwang ในซีรีส์เรื่อง สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ
Lee Gi Kwang ในซีรีส์เรื่อง ‘สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ’
source: tvN

รอบตัวคังจีวอน เจอแต่เรื่องบั่นทอนจิตใจ

ชีวิตของผู้ช่วยคังในซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน ซึ่งก็มีความเป็นการ์ตูนซะเหลือเกิน ปัญหาต่างๆ ที่ผู้หญิงเกาหลี (และอาจจะทั้งโลก) ต้องเจอะเจอ มีมากมาย ไล่กันไปตั้งแต่ เจ้านายที่เป็นผู้ชายแนวท็อกซิก วันๆ เอาแต่ปัดตกแผนธุรกิจของเธอทั้งที่ไม่อ่านสักตัวอักษร แต่บอกว่ามันไร้สาระ เป็นเด็กที่ถูกบูลลี่ตั้งแต่สมัยเรียน เพื่อนไม่คบ มีเพื่อนหญิงคนสนิทที่อุตส่าห์คบกันมาตั้งนานก็ดันคิดแย่งของของเพื่อนตลอดเวลาซะอีก ทั้งแย่งแฟนเพื่อน ทั้งเอาแผนธุรกิจของเพื่อนไปปรับแก้แล้วแสร้งบอกว่าเป็นของตัวเอง และแน่นอน เธอคงเกิดมาเป็นพวกมองคนไม่เป็น ทำให้ได้สามีกับแม่ยายที่เอาแต่ปอกลอก ไหนจะมีกรรมการผู้จัดการที่ได้ชื่อว่าเป็น ‘ตัวตุ่น’ ชอบวางอำนาจ ขี้เหยียด และพูดจาจิกหัวผู้หญิงอีกเล่า ชีวิตคังจีวอนแทบจะไม่มีอะไรดีๆ ให้มองเห็นเลยนะเนี่ย

ผู้ชายที่ใจดีต่อเธอที่สุดในโลกนี้ ก็คงจะมีพ่อที่จากไปตั้งนานแล้ว กับชายหนุ่มผู้จัดการทั่วไป อ้อ มีเชฟหนุ่มที่รักแรกของเขาคือเธออีกนั่นไง

ความรู้สึกที่ได้ คือ มันรวมเอาไว้ด้วยคาแรกเตอร์ในแบบสุดโต่ง ใครมันจะเจอเรื่องเลวร้ายทุกด้านมาทั้งชีวิตขนาดนี้ รวมทั้งบางช็อตที่อาจจะดูแปลกๆ มีความการ์ตูนไปไม่นิด แต่ถ้ามองว่ามันเป็นเว็บตูน เออ มันก็ไม่ได้แปลกอะไรนิ

ในเรื่องร้าย ก็ยังมีเรื่องดีๆ

จีวอนเริ่มจะมองพันธมิตรใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่ทำงาน เธอเริ่มด้วยการหาพันธมิตรที่เป็นผู้หญิง ยูฮียอน (Choi Gyu Ri/ชเวกยูรี จากซีรีส์ ‘Behind Every Star’) คือเพื่อนใหม่ในที่ทำงานที่ช่วยอุ้มชูใจเธอ แถมวาดรูปเก่งอีกต่างหาก แล้วก็ยังมี ยางจูรัน (Gong Min Jung/กงมินจอง จากซีรีส์ ‘Hometown Cha-Cha-Cha’) พนักงานอีกคนที่นั่งข้างๆ เหมือนเป็นคนไม่ค่อยเปิดเผยอะไรแต่ที่จริงก็เก็บทุกเม็ดเหมือนกันนะ

ยูจีฮยอกเป็นผู้ซัพพอร์ตจิตใจให้กับคังจีวอนอย่างสุดๆ เลยล่ะ เขาสนับสนุนและให้กำลังใจเธอในทุกทาง ปล่อยให้เธอทำอะไรที่เธออยากทำ ไม่บีบบังคับให้หยุดทำสิ่งนั้นสิ่งนี้ แทนใจผู้หญิงได้สุดๆ เช่นกัน พวกเธอคงอยากเจอผู้ชายใจกว้างแบบนี้มานานแล้ว

Na in Woo ในซีรีส์เกาหลี Marry My Husband
Na in Woo ในซีรีส์เกาหลี ‘Marry My Husband’
source: IMdb

แต่ทว่า โอกาสใหม่หนสองของผู้ช่วงคังครั้งนี้ เธอจะทำมันสำเร็จหรือเปล่า ผลักสามีตัวร้ายให้ได้สมหวังว่าเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่างซูมิน แต่ก่อนจะถึงวันนั้น เธอต้องยอมอยู่ในฐานะแฟนของเขาไปก่อน ขณะเดียวกันก็ต้องปวดหัวกับการที่มีทั้งพระเอกและพระรองให้ต้องวุ่นวายใจ แต่ไม่ยังไง เราก็ต้องคอยเอาใจช่วยกันไปนะ ให้จีวอนเอาชนะโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่

ที่ชายแท้คือท็อกซิกที่ควรต้องถูกผู้หญิงเอาคืนเสียบ้าง ว่างั้นปะ?


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Marry My Husband / สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ / 내 남편과 결혼해줘
ผู้กำกับพัควอนกุก/Park Won Gook (เจ้าของผลงาน ‘Poong, The Joseon Psychiatrist’)
ผู้เขียนบทซองโซจัก/Seong So Jak (webcomic), ชินยูดัม/Shin Yoo Dam
นักแสดงพัคมินยอง/Park Min Young, นาอินอู/Na In Woo, อีกีคยอง/Lee Yi Kyung, ซงฮายุน/Song Ha Yoon, อีกีควัง/Lee Gi Kwang
แนว/ประเภทดราม่า, แฟนตาซี, คอมเมดี้, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 16 ตอน
ช่องทางรับชมPrime Video
เริ่มออกอากาศ1 มกราคม – 20 กุมภาพันธ์ 2024
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์tvN

คะแนนรีวิวซีรีส์ สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ

พล็อตและบท - 7.7
การแสดง - 7.9
การตัดต่อ+ดำเนินเรื่อง - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานด้านภาพ+โปรดักชั่น - 7.7

7.7

Marry My Husband

ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องแล้วนะ ที่เล่นกับพล็อตแนวโอกาสหนสอง เขียนให้ตัวละครได้ย้อนเวลากลับไปเป็นตัวเองในวันเก่าอีกครั้ง เพื่อปรับเปลี่ยนอะไรเสียใหม่ เป็นอะไรที่คนทั่วไปมักอยากมีแต่เป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้ตัวละครเป็นหญิงที่ทนทุกข์สามีที่ปอกลอก แถมยังวางแผนกับชู้ที่เป็นเพื่อนสนิทเพื่อฆ่าเธอ เรื่องราวมันเดินด้วยการปิดบังความจริงไว้ แล้วค่อยๆ เฉลยบางส่วนในตอนถัดๆ มา สร้างเรื่องสร้างเซอร์ไพรส์ไปเรื่อย ซึ่งก็ทำให้น่าติดตามดีทีเดียว นอกเหนือจากนั้น ก็ยังสะท้อนถึงโลกของผู้หญิงที่ต้องดิ้นรนอยู่ในสังคมชายเป็นใหญ่ มันดัดแปลงมาจากเว็บตูน เวลาเขียนตัวละครหรือไอเดียการเล่าก็จะมีความการ์ตูนอยู่ในนั้น แต่มันน่าติดตามไม่เบาเลยแหละ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save