ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รีวิวซีรีส์ Welcome to Waikiki ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง | ห้องเช่าสุดฮา

เรื่องราวของหนุ่มสาวในเกสต์เฮาส์สุดป่วนสุดฮา ดูแล้วชวนขำก๊าก ดูแล้วอารมณ์ดี

ช่วงเวลานี้นายแพทเหมือนคนค้นหาตัวเองครับ ด้วยการเปิดดูซีรีส์เรื่องนั้นทีเรื่องนี้ที เปิดเรื่องละตอนสองตอนเพื่อหยั่งเชิงว่าซีรีส์เรื่องไหนที่ถูกใจจนต้องไปต่อ ไปๆ มาๆ ก็ได้มาเจอเรื่องนี้ครับ ‘Welcome to Waikiki’ หรือชื่อไทย ‘ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง’ เป็นซีรีส์ที่ผมไม่รู้จักไม่คุ้นเคยกับนักแสดงเลย แต่เพราะมันสนุก ตลก ชวนขำกลิ้งอย่างไร้สตินี่แหละ เลยคิดว่าน่าจะหยิบมาแนะนำกัน

สามหนุ่มนักแสดงนำจาก Welcome to Waikiki ซีซันแรก
สามหนุ่มนักแสดงนำจากซีซันแรก

หากคุณกำลังเบื่อหน่ายกับชีวิตและการงาน ไม่มีความสุขกับการอยู่ติดบ้านทุกวันเพราะต้องเว้นระยะกับผู้คนและไม่ต้องรับเชื้อจากใคร การเฟ้นหาคอนเทนต์ที่หลายหลานผัดเปลี่ยนกันไปไม่ให้จำเจจึงน่าจะเป็นหนทางหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้ลองทำกันดู

ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยว่าซีรีส์เรื่องมันว่าด้วยอะไรครับ

เรื่องย่อซีรีส์ ‘Welcome to Waikiki’

มันเป็นเรื่องของสามหนุ่มกับหนึ่งสาวที่ร่วมกันประกอบกิจการในเกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง เกสต์เฮาส์นี้มีชื่อว่า Waikiki ต่างคนต่างก็มีความฝันหวังจะได้เงินจากเกสต์เฮาส์แห่งนี้เพื่อต่อยอดสร้างหนังของตนเองสักเรื่องหนึ่ง

เริ่มกันที่ กังดงกู (Kim Jung Hyun จากซีรีส์ ‘Crash Landing on You’ และ ‘Rebel: Thief Who Stole the People’) ชายหนุ่มสูงชะลูดผู้หวังจะได้เป็นผู้กำกับหนังแต่เขากำลังหัวใจสะออนเมื่อโดนมินซูอา (Lee Joo Woo)​ แฟนสาวที่คบกันมาราวสี่ปีแต่เธอกลับทิ้งเขาไป

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง’ ซีซัน 1

เขามีน้องสาวอีกคน กังซอจีน (Go Won Hee) ที่กำลังหางานทำใหม่อยู่ แต่ในระหว่างนี้ก็ช่วยพี่ชายดูแลเกสต์เฮาส์ไปด้วย เพื่อนอีกสองคนอย่าง อีจุนกิ (Lee Yi Kyung) นักแสดงตัวประกอบที่หวังจะได้เป็นดาราเด่นดัง และบงดูซิก (Son Seung Won)​ นักเขียนนิยายออนไลน์ที่ก็จะได้เขียนบทหนังกับเขาสักที ทั้งหมดกำลังประสบปัญหาในการดำเนินกิจการ เพราะไม่มีลูกค้า ไม่ได้จ่ายค่าน้ำจนถูกเขาตัดน้ำ และกำลังจะถูกตัดไฟ

แต่เมื่อได้พบเด็กทารกน้อยคนหนึ่งในห้องพัก จำต้องดูแลเลี้ยงไปพลางๆ ก่อน แต่กลับเป็นเรื่องดี เพราะพอมีเด็กน้อยคนนี้เข้ามา เกสต์เฮาส์ก็กลับมีชีวิตชีวา มีลูกค้าเข้ามาพาจนห้องไม่ว่าง แต่เด็กคนนี้เป็นลูกใครกันนะ?


รีวิวซีรีส์ ‘Welcome to Waikiki’

ถ้าใครได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ก็จะรู้ว่าเรื่องย่อมันไม่ได้จบแค่ข้างบนหรอก เพราะว่าที่จริงแล้ว เกสต์เฮาส์แห่งนี้ยังมีสาวอีกคนหนึ่งร่วมก่อความอลเวงด้วย นั่นคือ ยุนอา (Jung In Sun จากซีรีส์ ‘My Secret, Terrius’ และ ‘Psychopath Diary’) เธอคือแม่ของเด็กน้อยที่อยู่ดีๆ ก็เข้ามาอยู่ในเกสต์เฮาส์นั่นแหละ

ไปๆ มาๆ เธอก็กลับกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกที่ร่วมทำงานในไวกีกิ เป็นเชิงแม่บ้านแต่เพราะลูกติดเลยไม่ได้ช่วยเต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไหร่ แถมยังขี้ลืมโก๊ะๆ กังๆ ไว้ใจไม่ค่อยได้ แต่ผมก็ว่าเธอสวยดีนะครับ มีความคล้าย อิมยุนอา เล็กๆ

โปสเตอร์ซีรีส์ ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง’

เรื่องราวที่ออกไปในแนวทางป่วนและฮา เมื่อผู้เขียนบทเลือกจะใส่ตัวละครบางตัวเข้ามาเพื่อส่งเสริมให้ตัวละครหลักได้ใช้พื้นที่นั้นแสดงในบทตลกขบขัน บางอันนี่เล่นเอาฮาน้ำตาเล็ด ได้แต่คิดในใจว่า เขาคิดได้ยังไง หลายครั้งที่ตัวแสดงเจอสถานการณ์ที่ก็น่าจะเจอเป็นปกติเช่นในซีรีส์เรื่องอื่น แต่ตัวละครในเรื่องนี้กลับแก้ไขมันในหนทางที่แตกต่างไปแถมยังบ้าบอ เป็นความบันเทิงจริงๆ ที่ได้ดู

สิ่งหนึ่งที่ซีรีส์นี้ให้กับผมได้อย่างไม่น่าเชื่อก็คือ มันให้ความอารมณ์ดีกับเราได้อยู่เรื่อยๆ แต่กับซีนดราม่าบางฉากมันทำให้น้ำตาไหลได้เฉยเลย

เด็กน้อยสุดน่ารักใน ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง
เด็กน้อยสุดคิ้วท์ใน ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง

สิ่งที่ยอมรับอีกอย่างหนึ่ง คือ การมีเด็กคนนี้อยู่ในฉากด้วย เด็กที่หน้าเป็น ทำได้หลายหน้า มันน่ารักมาก กลายเป็นซีรีส์ที่ตลกและน่ารักมากอีกเรื่องหนึ่งเลย

แน่นอน ว่าอาจจะต้องใช้เวลาสักนิดหน่อยกว่าจะดูไปจนจบ 20 ตอน ทั้งนี้ด้วยความนิยมของตัวซีรีส์ในปี 2018 ก็เลยเป็นเหตุให้ทีมงานเพิ่มตอน และมันก็ส่งผลไปถึงการมีซีซันสองด้วยเช่นกัน


ชื่อซีรีส์: Welcome to Waikiki / ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง / 으라차차 와이키키
ผู้กำกับ: Lee Chang Min
ผู้เขียนบท: Kim Ki Ho, Song Ji Eun, Song Mi So
นักแสดงนำ: Kim Jung Hyun, Lee Yi Kyung, Son Seung Won, Jung In Sun, Go Won Hee, Lee Joo Woo
แนว/ประเภท: Comedy
จำนวนตอน: ซีซั่น 1 จำนวน 20 ตอน (ออกอากาศ February 5 – April 17, 2018)
จำนวนตอน: ซีซัน 2 จำนวน 16 ตอน (ออกอากกศ March 25 – May 14, 2019)
รับชมได้ทาง Netflix
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: JTBC

ไวกีกิ เกสต์เฮาส์อลเวง

บทและพล็อต - 6.9
การแสดง - 8.4
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 7.7
งานภาพ - 7

7.4

Welcome to Waikiki

เรื่องราวที่ออกไปในแนวทางป่วนและฮา เมื่อผู้เขียนบทเลือกจะใส่ตัวละครบางตัวเข้ามาเพื่อส่งเสริมให้ตัวละครหลักได้ใช้พื้นที่นั้นแสดงในบทตลกขบขัน บางอันนี่เล่นเอาฮาน้ำตาเล็ด ได้แต่คิดในใจว่า เขาคิดได้ยังไง หลายครั้งที่ตัวแสดงเจอสถานการณ์ที่ก็น่าจะเจอเป็นปกติเช่นในซีรีส์เรื่องอื่น แต่ตัวละครในเรื่องนี้กลับแก้ไขมันในหนทางที่แตกต่างไปแถมยังบ้าบอ เป็นความบันเทิงจริงๆ ที่ได้ดู

User Rating: 4.3 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ