ReviewSeries

รีวิว A Love So Beautiful นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ | เธอคือรักแรกของฉัน

ซีรีส์เกาหลีที่รีเมกจากเวอร์ชันจีน เรื่องราวความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ เพิ่มพูนตามวันและเวลา

ไม่แปลกหรอกใช่ไหมที่เราจะอินได้กับรักในวัยมัธยมฯ ที่บางคนชอบเรียกว่าเป็นวัยหวาน ความรักที่ใครก็ว่ามันไม่ยั่งยืน ทั้งมักสิ้นสุดไปเพื่อต่างคนต่างจบการศึกษาและแยกย้ายไปตามทางของตัวเอง แต่ในซีรีส์นั้น ความรักของนางเอกไม่เคยสิ้นสุด ใจเธอยังคงวนเวียนนึกถึงรักครั้งแรกอยู่เสมอมา ‘A Love So Beautiful’ ชื่อไทยของมันคือ ‘นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ’ ก็เล่าเรื่องราวแนวๆ นั้น

ภาพจากซีรีส์ นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ ทาง Netflix
ภาพจากซีรีส์ ‘นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ’ ทาง Netflix

ผลงานจากผู้กำกับ Seo Min Jung ที่นำซีรีส์จากจีนมาดัดแปลงหรือที่เรียกว่ารีเมก แน่นอนว่า ผมไม่เคยดูเวอร์ชันนั้น เรื่องราวที่ย้อนกลับไปนึกถึงความรักในช่วงวัยรุ่น ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นตามวันเวลา เรื่องของหญิงสาวที่ชอบชายหนุ่มที่ปากไม่ค่อยตรงกับใจสักเท่าไหร่ ทำให้ความสัมพันธ์มันไปอย่างเชื่องช้า

แถมยังมีชายหนุ่มอีกคนมาฉุดดึงให้มันยิ่งช้าไปอีก


เรื่องย่อซีรีส์ ‘A Love So Beautiful’

เรื่องราวที่แบ่งซอยย่อยเป็นตอนสั้นๆ ของหนุ่มสาวที่ความรักก่อเกิดในวันเก่าตอนที่พวกเขามีอายุ 17 ปี

ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2006 ในโรงเรียนมัธยมปลาย ชินซลอี (โซจูยอน/So Ju Yeon จากซีรีส์เรื่อง ‘Lovestruck in the City’ และ ‘Dr. Romantic 2’) สาวเปิ่นผมสั้นยิ้มตาหยีที่แอบรักชาฮอน (คิมโยฮัน/Kim Yo Han จากซีรีส์เรื่อง ‘School 2021’) หนุ่มหน้านิ่งเรียนเก่งแต่ไม่ค่อยจะมีเพื่อนกับเขา ความจริงทั้งสองก็เป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันมาก่อน พอมาอยู่ที่นี่ก็มาอยู่โรงเรียนเดียวกัน แถมยังอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์เดียวกันด้วย ซึ่งก็ได้ทำให้พวกเขามักจะได้เจอในหน้าตึกตอนเช้าอยู่เสมอ แต่ที่จริงก็เจอกันบ่อยๆ อยู่แล้วเพราะพวกเขาอาศัยอยู่ห้องเดียวกัน เยื้องกันนิดเดียวเอง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ’

ซลอีมีเพื่อนสนิทอยู่สองสามคน หนึ่งในนั้นเป็น จองจินฮวาน (Jeong Jin Hwan/จองจินฮวาน) หนุ่มแว่นที่ชอบชวนเข้าคาราโอเกะ อีกคนเป็นสาวสวย คังฮายอน (Cho Hye Joo/โจฮเยจู จากซีรีส์เรื่อง ‘Search: WWW) พวกเขาสนับสนุนเธอในทุกทาง

แต่ที่จริง ชาฮอนก็มีคู่แข่งเหมือนกันนะ เป็นเพื่อนร่วมห้องอีกคนที่เพิ่งย้ายเข้ามา เขาคือ อูแดซัง (Yeo Hoi Hyeon/ยอฮเวฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘While You Were Sleeping’, ‘Doctors’ และ ‘Pinocchio’) นักว่ายน้ำที่มักจะเรียกเธอว่า brother มีบุคลิกที่เป็นมิตรและแสดงออกมากกว่าชาฮอนเยอะ จนทำให้ความรักของเธอไปถึงชาฮอนบ้างไม่ถึงบ้าง และดูเหมือนนั่นจะเป็นแค่อดีต

ปัจจุบัน ฤดูร้อนปี 2020 ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเป็นยังไงกันนะ?


รีวิวซีรีส์ ‘นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ’

เป็นซีรีส์ที่ค่อยๆ โผล่มาให้ดูทีละตอน ตอนละ 22-25 นาที มาสัปดาห์ละ 3 ตอน จันทร์ พฤหัส เสาร์ เป็นการรอคอยที่ต้องใช้ความอดทนสักนิดหน่อย เพราะมาทีก็ไม่ค่อยจุใจสักเท่าไหร่ ซีรีส์ของ KakaoTV ก็น่าจะเป็นประมาณๆ นี้แหละ

ซีรีส์รีเมกที่เล่าความสัมพันธ์ในวัยเรียน

ที่จริง มันเป็นซีรีส์ที่รีเมกมาจากซีรีส์จีนชื่อเดียวกันมาอีกทีหนึ่ง ถ้าใครเคยดูเวอร์ชันก่อนหน้าก็คงพอจะเอามาเปรียบเทียบได้ว่า แตกต่างกันยังไง หรือชอบเวอร์ชันไหนมากกว่า และเมื่อผมไม่เคยดูเวอร์ชันนั้น ก็ขอไม่เปรียบเทียบละกัน

เรื่องราวความรักของพระนางที่เริ่มต้นมายาวนาน มันถูกเล่าย้อนกลับไปในสมัยวัยเรียน ในโรงเรียนมัธยมปลายที่สองคน ชินซอลอี และ ชาฮอน ได้พบกัน ฝ่ายหญิงรู้สึกชอบและบอกความในใจ ทั้งแสดงออกเต็มที่ แต่ฝ่ายชายนี่สิ ดูก็รู้ว่ามีใจแต่มักไม่ค่อยชอบแสดงออก เขามักแอบยิ้มลับหลังเธออยู่เสมอ ต่อหน้าแสร้งทำเป็นไม่สนใจ

ความสัมพันธ์ของทั้งสองจึงดูคล้ายเหมือนรักข้างเดียวซะมากกว่า

นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ โปสเตอร์
‘A Love So Beautiful’ โปสเตอร์

เรื่องราวในวัยเรียนถูกหยิบนำมาเล่าอย่างยาวในช่วงแรก ทำให้เราได้เห็นชีวิตวัยเรียนในยุคนั้น พวกเขาขี่จักรยานมาเรียน และเป็นซลอีที่มักจะทำอะไรเปิ่นๆ ให้เห็นกันตลอดเวลา หลายหนก็ทำเรื่องขายหน้า โดนอาจารย์บ่นอยู่เป็นประจำ แต่เธอก็เหมือนเป็นสาวร่าเริงมองโลกในแง่ดี และบางทีก็ใช้ความรักนำทางให้ก้าวออกไปทำอะไรใหม่ๆ

จะว่าไปก็เพลินดีทีเดียวล่ะ ดูไปก็ขำคิกคักไป

กับลีลาการเล่าและเรื่องราวที่ดูคล้ายการ์ตูนมาก

บางจุดก็อาจจะดูแหม่งๆ นิดหน่อยแต่ถ้านึกว่ามันเป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่ง ความแหม่งๆ นั้นก็ถูกกลบฝังทิ้งไปในทันที กลายเป็นมาสนใจไถ่ถามตัวเองเรื่องความสัมพันธ์แบบรักสามเส้านี้แทน

ระหว่างผู้ชายที่นิ่งๆ ดูเย็นชาแต่อ่อนโยน ไม่ยอมแสดงออกตรงๆ ถึงความรู้สึกที่แท้จริงข้างใน แต่เป็นคนที่เธอรักและส่งความรู้สึกไปให้ กับผู้ชายอีกคนที่เอาแต่ทำดีกับเธอ ไม่เคยพูดความรู้สึกจริงๆ ให้รู้ และก็แสดงออกเช่นนั้นตลอดมา แต่เธอมองเห็นเป็นแค่เพื่อน คนแบบไหนกันที่เธอควรจะเลือก

นอกเหนือจากสามคนนั่นแล้ว ซีรีส์ก็ยังให้เวลากับการเล่าเรื่องของคู่เพื่อนสนิทอย่าง จองอินฮวาน หนุ่มแว่น กับ คังฮายอน สาวหน้าสวย อีกด้วย หวั่นๆ เหลือเกินว่า หนุ่มแว่นจะต้องแห้วเพราะดันไปแอบรักเพื่อนตัวเอง ก็สาวเจ้าดันไปชอบครูพยาบาลซะนี่….

จุดที่ดีอย่างหนึ่งของ ‘นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ’ ก็คือ การที่เขาเก็บงำบางช็อตเอาไว้เฉลยในตอนท้ายก่อนจะโปรยเรื่องราวของตอนถัดไป วิธีนี้เคยใช้อย่างได้ผลอย่างทรงพลังมาแล้วในซีรีส์ ‘สตาร์ทอัพ’

นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ โปสเตอร์
‘A Love So Beautiful’ โปสเตอร์

เรื่องราวของพวกเขายังคงต้องอาศัยเวลาอีกสักระยะกว่าจะได้เห็นบทลงเอย เริ่มต้นอาจจะมีแต่เรื่องราวในวัย ม.ปลาย แต่อีกไม่นานก็คงจะได้เห็นว่า เมื่อถึงปัจจุบัน พวกเขาจะกลับมาเจอกันยังไง แล้วมันจะลงเอยในรูปแบบไหน

ต้องรอคอยและอดทนค่อยๆ ติดตามกันไปนะทุกคน


ชื่อซีรีส์: A Love So Beautiful / นับแต่นั้น…ฉันรักเธอ / 아름다웠던 우리에게 
ผู้กำกับ: Seo Min Jung
ผู้เขียนบท: Jung Yoo Yeon, Choi Yoo Jung
นักแสดง: Kim Yo Han/คิมโยฮัน, So Ju Yeon/โซจูยอน, Yeo Hoi Hyeon/ยอฮเวฮยอน, Cho Hye Joo/โจฮเยจู, Jeong Jin Hwan/จองจินฮวาน, Park Ji Won/พัคจีวอน
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
ซีซั่น: 1
จำนวนตอน: 24
ช่องทางรับชม: Netflix, KakaoTV
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: 28 ธันวาคม 2020
สังกัด/ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์: KakaoTV

นับแต่นั้น...ฉันรักเธอ

บทและพล็อต - 7.5
การแสดง - 7.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 7
การดำเนินเรื่อง - 7.6
การถ่ายภาพ - 7.4

7.4

A Love So Beautiful

จากซีรีส์วัยรุ่นชื่อดังของจีน ได้รับการดัดแปลงมาจนเป็น A Love So Beautiful ในเวอร์ชันเกาหลี เรื่องราวความรักความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นมาตั้งแต่สมัยวัยเรียน ซีรีส์ที่เล่าเรื่องได้น่ารักชวนยิ้ม กับนางเอกที่เปิ่นๆ โก๊ะๆ และพระเอกที่ค่อนข้างเย็นชาแต่ว่าอ่อนโยน มีบางส่วนประกอบที่ดูคล้ายการ์ตูนอยู่นิดหน่อย ถ้ามองข้ามมันไปก็คือซีรีส์สไตล์ฟีลกู้ดที่ได้ทั้งเพลิดเพลินและมีความสุข

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save