ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ The Real Has Come! | เรื่องวุ่นของครอบครัวที่ไม่พ้นเรื่องลูก

นานๆ ที ผมถึงจะพาตัวเองเข้าไปดูซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัวที่ยาว 50 ตอนสักที แม้ว่าตอนนี้ จะมีซีรีส์เกาหลีสลับหน้ากันมาชวนเราดูไม่หยุดหย่อน แต่ก็ยังหาช่วงเวลาเล็กๆ หยิบเรื่อง ‘The Real Has Come’ เข้ามาแทรกได้ เรื่องมันช่างยาว ก็ค่อยๆ หาเวลาดูไปแหละเน้อ

แบคจินฮี และ อันแจฮยอน ในซีรีส์เรื่อง The Real Has Come!
แบคจินฮี และ อันแจฮยอน ในซีรีส์เรื่อง ‘The Real Has Come!’
source: KBS

และก็เป็นธรรมดาของซีรีส์แนวๆ นี้ มันมักจะเล่าเรื่องของครอบครัวใหญ่ๆ อย่างน้อยก็ 2 ครอบครัว แล้วแต่ละครอบครัวก็มักจะอยู่รวมในบ้านเดียวกัน ส่งผลให้เกิดปัญหาที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์อันหลายหลากติดตามมา แต่ตัวหลักในเรื่องจะเป็นหนุ่มหมอสูติฯ ที่ไม่อยากผูกมัดตัวเองด้วยการแต่งงาน กับติวเตอร์สาวที่ชีวิตการงานสะดุดเพราะดันเกิดท้องขึ้นมา

ซีรีส์เรื่องนี้ กำกับโดย Han Joon Seo/ฮันจุนซอ ออกอากาศทางช่อง KBS2 แต่เอาเป็นว่า เรามาเริ่มกันที่เรื่องย่อก่อนก็แล้วกันนะครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘The Real Has Come’

ซีรีส์แนวครอบครัวที่มีความยาว 50 ตอน ก็ย่อมจะมีตัวละครเยอะหน่อย ซึ่งก็ยิ่งทำให้การเล่าเรื่องย่อมันลำบากมากขึ้นไปอีก เราเริ่มกันที่ กงแทกยอง (Ahn Jae Hyeon/อันแจฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘The Beauty Inside’ และ ‘Into the World Again’) ก็แล้วกัน เขาคือคุณหมอวัย 30 กว่าๆ ในคลีนิกมีบุตรยาก “กง สูตินรีเวชกรรม” ที่สำคัญกว่านั้นคือ เขาเป็นคนไม่เชื่อในเรื่องแต่งงาน คบอยู่กับสาวผู้ประกาศข่าว ก็ต้องเลิกกันเพราะเธออยากแต่ง แต่เมื่อเขากลายเป็นลูกติดของคุณแม่ที่แต่งเข้าบ้านใหญ่ แทกยองก็ถูกคุณย่าบีบให้แต่งงานกับ เลขาจางเซจิน (Cha Joo Young/ชาจูยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘The Glory’ และ ‘Chimera’) ที่เขาไม่รู้สึกเต็มใจแม้แต่นิด

ทีเซอร์ตัวที่สาม ของซีรีส์เรื่อง ‘The Real Has Come’

โชคชะตาพาให้แทกยองได้มาพบกับ โอยอนดู (Baek Jin Hee/แบคจินฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Feel Good To Die’ และ ‘Curtain Call’) ติวเตอร์สาวมือรองของสถาบันกวดวิชาที่หมายมั่นจะได้ขึ้นเป็นมือหนึ่ง หญิงสาวที่มองทุกสิ่งไปข้างหน้า ทำให้เธอแทบไม่มีเพื่อนที่ไหน แต่ทุกอย่างกำลังสะดุดกึก เมื่อเธอได้รับรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์กับคิมจุนฮา (Jung Eui Jae/จองอึยแจ จากซีรีส์เรื่อง ‘Kill Heel’ และ ‘The King of Pigs’) ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่กำลังจะทิ้งเธอไป

คนหนึ่งถูกคุณย่าบีบให้แต่ง อีกคนท้องก่อนแต่ง ดูเหมือนโลกของหมอสูติฯ และติวเตอร์สาวกำลังโคจรเข้ามาใกล้กันทุกทีแล้วสินะ!


รีวิวซีรีส์ ‘The Real Has Come’

เรื่องของความโลกกลมไม่เคยพ้นไปจากซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัวอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่า หลักมันเล่าเรื่องของคนใน 2 ครอบครัว แต่ก็มีครอบครัวที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การที่เราจะเข้าใจเรื่องได้ทั้งหมด ก็คงต้องค่อยๆ เล่าไปทีละครอบครัว โดยในนั้นก็จะพูดถึงความเกี่ยวพันระหว่างกันเข้าไปด้วย

เริ่มกันที่บ้านของ กงแทกยอง ก่อนละกัน

แท้จริงแล้ว กงแทกยอง ไม่ใช่ลูกหลานแท้ๆ ของคนบ้านนี้ แต่เป็นเพราะคุณแม่ของเขาแต่งเข้าบ้านนี้ต่างหาก เพราะฉะนั้น ถ้าจะเริ่มเล่าก็คงต้องเริ่มที่คุณย่า หัวหน้าครอบครัวนี้ก็แล้วกัน

คุณย่าอึนกึมซิล (Kang Bu Ja/คังบูจา) ผู้เป็นใหญ่ในบ้านคฤหาสน์หลังโต ทั้งเจ้ายศเจ้าอย่างและเจ้ากี้เจ้าการไปซะทุกอย่าง คุณย่ามีลูกชายอยู่คนนึง ชื่อ กงชานซิก (Hong Yo Seop/ฮงโยซบ) ที่แต่งงานใหม่กับ อีอินอ๊ก (Cha Hwa Yeon/ชาฮวายอน) ทำให้ กงแทกยอง กลายเป็นลูกชายที่ไม่ใช่คนของตระกูลโดยตรง คุณย่าจึงไม่ค่อยจะรักสักเท่าไหร่ แถมพยายามยัดเยียดให้เขาแต่งงานกับเลขาจางเซจิน ผู้ที่พ่อแม่ของเธอฐานะไม่ค่อยดีและติดหนี้ครอบครัวนี้อยู่

ชาจูยอง ในซีรีส์เรื่อง The Real Has Come!
ชาจูยอง กับบทเลขาจางในซีรีส์เรื่อง ‘The Real Has Come!’
source: KBS

ขณะที่กงชานซิกเอง ก็เคยแต่งงานมาครั้งหนึ่งแล้ว มีลูกกับภรรยาคนก่อน คือลูกชายคนโต กงชอนมยอง (Choi Dae Chul) ที่ภรรยาของเขา ยอมซูจอง (Yoon Joo Hee) กำลังตั้งท้องพร้อมกับลุ้นให้ประสบความสำเร็จในการมีลูกคนแรกสักที และลูกสาวคนรอง กงจีมยอง (Choi Ja Hye) ที่เตรียมจะหย่ากับชาฮยอนอู (Kim Sa Kwon) แต่ต้องปิดบังไว้ ทว่าไม่ทันได้ระวังตัวก็เกิดพลาดท้องขึ้นมาซะก่อน

นอกจากนี้ คุณย่ากึมซิลก็ยังมีหลานสาวอีกคนที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก คือ กงยูมยอง (Yoo Jae Yi) ด้วย แหม่ ครอบครัวนี้ใหญ่เลยเชียวแหละ

กงฮยอนอู เป็นหมอสูติฯ และเป็น ผอ. ของคลินิกที่แทกยองทำงานอยู่ สองคนค่อนข้างสนิทกัน ส่วนเลขาจางก็คบหาอยู่กับคิมจุนฮา แต่จุนฮาก็คือคนที่คบหาและเป็นพ่อของเด็กในท้องของยอนดู นี่คือความซับซ้อนในขั้นที่หนึ่ง

จากนั้น ขอมาเล่าเรื่องบ้านของ โอยอนดู บ้างละ

คราวนี้มาถึงอีกครอบครัวบ้าง ในบ้านหลังเล็กที่อยู่กันอย่างอบอุ่น แต่ถึงจะมีทะเลาะกันบ้างแต่เป็นไปเพราะความรัก มี คังบงนิม (Kim Hye Ok/คิมฮเยอ๊ก) คุณแม่ที่ยังใฝ่เรียน เธอยังคงไปเรียนที่โอลด์สคูลเป็นประจำ และครูที่นั่นคือ จางโฮ (Kim Chang Wan/คิมชางวาน) พ่อของเลขาจางนั่นเอง

Jung Eui Jae/จองอึยแจ ในซีรีส์เรื่อง The Real Has Come!
จองอึยแจ กับบทคิมจุนฮาในซีรีส์เรื่อง ‘The Real Has Come!’
source: KBS

ครอบครัวนี้มีความ ‘ไม่ครบ’ ยิ่งกว่าครอบครัวแรกอีก บงนิม เป็นแม่ของ ยอนดู และดงอุก (Choi Yoon Je/ชเวยุนเจ) น้องชายของเธอ เราไม่พบคุณพ่อของยอนดูในบ้านหลังนี้ ที่เหลือก็มีแต่น้องชายคุณแม่ที่ชื่อ แดซัง (Ryu Jin/รยูจิน) ส่วนดงอุก ก็มีลูกสาวสุดน่ารักที่ชื่อ โอซูกยอม (Jung Seo Yeon) ซึ่งก็อีกนั่นแหละ เราไม่พบเห็นแม่ของซูกยอมในบ้านหลังนี้เช่นกัน

พูดถึงครอบครัวของเลขาจางเซจินบ้างดีกว่า เธอมีแม่ที่เป็นผู้หญิงขี้โวยวาย ทำอะไรบุ่มบ่าม เป็นแม่ที่รักเซจินมากพอๆ กับรักในความอยู่รอดของตัวเอง หวังให้ลูกแต่งงานในตระกูลร่ำรวยก็เพื่อปลดเปลื้องหนี้สินของตน ขณะที่เซจินเองก็ใช่ย่อย อยากแต่งงานกับแทกยองมาก ถึงขั้นโกหกว่าตัวเองเป็นหมัน ไม่ได้รักแทกยอง แต่ก็ทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางยอนดู

สารพันปัญหาครอบครัว โดยเฉพาะเรื่องลูก

แม้ว่าบทบางส่วนจะชวนฉงน เพราะพยายามจะให้ตัวละครมีปากเสียงทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่สุดท้าย เราก็รู้ว่า บทเขาต้องการจะให้หมอหนุ่มได้ลงเอยแต่งงานกับยอนดู แต่กว่าจะไปถึงตรงนั้นก็ใช้เวลานวดไปนวดมาอยู่หลายตอน แถมยังเป็นไปอย่างทุลักทุเล เพราะไม่ได้รับความเห็นชอบของคนในตระกูลบางคน โดยเฉพาะคุณย่า ทุกอย่างเป็นไปแบบปิดๆ บังๆ คู่พระนางต้องคอยโกหกให้แนบเนียน จนรู้สึกว่า ยิ่งทำ ยิ่งพยายาม ก็ยิ่งสร้างปัญหาใหม่

แต่โดยส่วนใหญ่มันเล่าเรื่องสารพันปัญหาในครอบครัว ในมุมที่เกี่ยวพันกับเรื่องการมีลูก เพราะบ้านแรก คุณย่าก็อยากมีทายาท คู่แต่งงานต่างก็อยากมีหลานคนแรกให้คุณย่า ขณะที่อีกบ้าน กลับตั้งครรภ์โดยไม่ทันตั้งตัว นอกจากนี้ ก็ยังเล่าถึงครูสอนภาษาที่ต้องเจอกับการแข่งขันในโรงเรียนกวดวิชาเดียวกันไม่พอ เล่าถึงชีวิตของลูกผู้หญิงที่การตั้งครรภ์จะมีผลอย่างมากต่อหน้าที่การงาน แถมสังคมเกาหลีก็จริงจังเหลือเกินกับเรื่องลูกนอกสมรส การท้องก่อนแต่ง และสถานะพ่อ/แม่เลี้ยงเดี่ยว เรื่องพวกนี้ บทแทบจะเทไปอยู่กับบ้านนางเอกซะทั้งหมดเลยเชียว

โปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง The Real Has Come!
โปสเตอร์ของซีรีส์เรื่อง ‘The Real Has Come!’
source: KBS

ขณะที่ในคฤหาสน์หลังใหญ่ ที่มีสมาชิกครอบครัวมากกว่า มีคน 3 เจนอาศัยอยู่ร่วมในชายคาเดียว ต่างคนต่างมีปัญหาเรื่องการมีลูกต่างกันไป พ่อแม่คู่หนึ่งพยายามจะมีลูก ทำกิฟต์ก็แล้ว อะไรก็แล้ว แต่สุดท้ายก็แห้วทุกที ส่วนพ่อแม่อีกคู่ที่ระหองระแหงถึงขั้นจะหย่าแต่ดันท้องขึ้นมากลางคันซะงั้น ขณะที่พระเอกที่ถูกมองเป็นคนนอกตระกูล แต่กลับเป็นคนที่มีหลานคนแรกให้กับคุณย่า ความคิดริษยากันทำให้ครอบครัวนี้ไม่เคยสงบสุข

เรื่องราวมันดูพัวพันกันไปมาภายใน 3 ครอบครัว แต่ละตัวละครต่างข้องเกี่ยวกันอีกครอบครัวไม่ทางก็ใดทางหนึ่ง การถ่ายทำที่โปรดักชันอาจจะไม่ได้เนียนตาขั้นสุด ซีจีในรถอาจจะดูหลอกๆ เวลาถ่ายในบ้านอาจจะดูเหมือนซิทคอม แต่เขาก็ซีนภายนอกที่ถ่ายออกมาดีด้วยเช่นกัน โดยรวมมันเป็นซีรีส์แนวครอบครัวที่ดูเพลินๆ สะท้อนความเป็นจริงได้ดี มีบางช็อตอาจพาขำได้ และบางช็อตก็พาน้ำตาซึมได้เช่นเดียวกัน เพลงประกอบอาจจะไม่ได้เด่นนัก แต่เพลงหลักเพราะดีทีเดียว

คนดูคงต้องคอยลุ้นว่า ตกลงพระนางจะพากันไปรอดมั้ยในครอบครัวร่ำรวยที่ใหญ่และยุ่งเหยิงนี้ จะโป๊ะแตกวันไหนว่า เด็กน้อยในท้องนั้นไม่ใช่ลูกของกงแทกยอง แล้วพ่อตัวจริงล่ะจะกลับมาพาให้พวกเขาปั่นป่วนหรือเปล่า

ติดตามกันยาวๆ 50 ตอน สำหรับคนไทยก็ดูแบบมีซับไตเติลกันได้ใน Netflix เลยนะจ๊ะ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์The Real Has Come / The Real One Has Appeared / 진짜가 나타났다!
ผู้กำกับHan Joon Seo/ฮันจุนซอ (เจ้าของผลงาน ‘Beautiful Love, Wonderful Life’)
ผู้เขียนบทJo Jung Joo/โจจองจู
นักแสดงAhn Jae Hyeon/อันแจฮยอน, Cha Joo Young/ชาจูยอง, Baek Jin Hee/แบคจินฮี, Jung Eui Jae/จุงอีแจ
แนว/ประเภทดราม่า, โรแมนติก
จำนวนตอน1 ซีซัน: 50 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix
เริ่มออกอากาศ25 มีนาคม – 10 กันยายน พ.ศ. 2566 (ทางช่อง KBS)
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์KBS, Netflix

คะแนนซีรีส์ The Real Has Come

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.5
การดำเนินเรื่อง - 7.5
เพลงและดนตรีประกอบ - 7
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 6.5

7.1

The Real Has Come

ซีรีส์เกาหลีที่มีความยาว 50 ตอน และเล่าเรื่องของติวเตอร์สาวที่เกิดตั้งครรภ์ และคิดจะเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ชีวิตต้องไปเกี่ยวพันกับคุณหมอด้านการมีบุตรยากผู้ไม่เคยคิดอยากแต่งงาน ส่งผลให้ต้องเกิดการแต่งแบบปลอมๆ ที่พาแปรเปลี่ยนความสัมพันธ์ ซีรีส์ที่ดูกันได้แบบเพลินๆ เรื่องราวออกจะวุ่นๆ และพัวพันกันไปมา แม้จะยาวหน่อย แต่ก็ไม่ยอมปล่อยมือ ตามติดกันยาวไปๆ

User Rating: 3.05 ( 2 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save