ReviewSeries

รีวิวซีรีส์ Chimera | คิเมร่า คดีเดือด

วันนี้ จะขอหยิบเอาซีรีส์เรื่องใหม่ผลงานของพัคแฮซูมาเขียนถึงให้อ่านกัน ก็เรื่อง Chimera ยังไงเล่า

ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนนี่ท่าจะเป็นหมวดหมู่ที่ค่อนข้างใหญ่ในบรรดาซีรีส์เกาหลี ด้วยเพราะมีการสร้างกันออกมาทุกเดือน แถมยังสร้างจุดเด่นของตัวที่ไม่ซ้ำกับเรื่องไหน แต่ละเรื่องต่างก็มีความน่าสนใจในแบบของตัวเอง ซึ่งอาจจะเป็นที่นักแสดงนำ พล็อตเรื่อง แนวทางการดำเนินเรื่อง หรืออะไรก็ตามแต่ แต่วันนี้ นายแพทจะขอหยิบเอาซีรีส์เรื่องใหม่ผลงานของพัคแฮซูมาเขียนถึงให้อ่านกัน ก็เรื่อง ‘Chimera’ ยังไงเล่า

Park Hae Soo และ Kwon Hyuk Hyun ในซีรีส์เรื่อง Chimera
Park Hae Soo และ Kwon Hyuk Hyun ในซีรีส์เรื่อง ‘Chimera’

ครั้งนี้ พวกเขาจะเล่าเรื่องของตำรวจที่สืบคดีร่วมกับเอฟบีไอสายเกาหลี แถมมีนักข่าวมาพัวพัน ผลงานการกำกับของ Kim Do Hoon/คิมโดฮุน เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Medical Top Team’ และ ‘The Moon Embracing The Sun’ ที่หลายคนชื่นชอบ

ซีรีส์เรื่องนี้มีพัคแฮซู ประกบสาวสวยซูฮยอน ยังไงก็ต้องลองดูซักหน่อยละ!


เรื่องย่อซีรีส์ ‘คิเมร่า’

เหตุระเบิดก่อเกิดเป็นคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้นเมื่อครั้งอดีต มันถูกเรียกว่าเป็นคดีคิเมร่า ที่นำมาจากชื่อของสัตว์ประหลาดในนิทานปกรณัม ที่หัวเป็นเสือ ตัวเป็นแพะ และหางเป็นงู เหตุการณ์ที่เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี 1984 หรือ 35 ปีก่อน

วันนี้ มันกลับมาเกิดขึ้นอีกครั้ง

ชาแจฮวาน หรือนักสืบชา (Park Hae Soo/พัคแฮซู จาก ‘Squid Game’ และ ‘Prison Playbook’) เขาเป็นตำรวจนักสืบผู้แสนกระตือรือล้น เขาได้พบกับยูจีน ฮาทธาเวย์ (Soo Hyun/ซูฮยอน/คลอเดีย คิม จากซีรีส์ ‘Monster’, ‘Standby’ และหนัง ‘Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald’ ) อดีตเอฟบีไอสาวที่ย้ายจากอเมริกามาอยู่เกาหลีได้เพียงปีเดียว ชีวิตวัยเด็กของเธอนั้นถูกเลี้ยงดูโดยพ่อแม่ชาวอเมริกัน แต่ปัจจุบัน เธอเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร

ตัวอย่างซีรีส์ คิเมร่า จาก Viu

แล้วก็ยังมี อีจุงยอบ (Lee Hee Jun/อีจีฮุน จากซีรีส์ ‘Mouse’ และ ‘Vincenzo’) คุณหมอผ่าตัดผู้ที่วัยเด็กก็เคยถูกพ่อแม่ชาวอังกฤษรับไปเลี้ยงดู เขากลับมาเกาหลีและมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีลึกลับเหล่านี้

ต่างคนต่างก็มีเหตุผลที่แตกต่างกันในอันที่จะไล่ล่าหาความจริงเกี่ยวกับคดีคิเมร่านี


รีวิวซีรีส์ ‘Chimera’

มันเป็นซีรีส์เกาหลีแนวลึกลับ/สืบสวนที่มีจุดเด่นด้านไอเดียการประกอบอาชญากรรมของตัวร้าย ที่มักจะเรื่องเคมีที่ทำให้เกิดการระเบิดมาสร้างสรรค์การฆ่าแบบที่ตำรวจไม่คุ้นชิน คนทั่วไปอาจมองไม่ออกด้วยซ้ำว่ามันกลายเป็นประกายไฟได้ยังไง อาชญากรมุ่งเน้นใช้อุปกรณ์ที่ไม่น่าจะก่อให้เกิดอันตรายได้ในความรู้สึกของคนทั่วไป ทำให้ต้องพึ่งพาผู้เชี่ยวชาญจากเอฟบีไอที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงานในกรุงโซล

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องของสองคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ ก่อนจะย้ายกลับเข้ามาอยู่ในเกาหลี หนึ่งคือ ยูจีน ฮาทธาเวย์ ผู้ที่เคยถูกเลี้ยงดูโดยพ่อแม่ชาวอเมริกัน ปัจจุบันเป็นนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญกร อีกคนคือ อีจุงยอบ ที่ชีวิตวัยเด็กแสนยากลำบาก ถูกเลี้ยงดูโดยพ่อแม่ในอังกฤษ ก่อนจะกลับมาเป็นแพทย์ที่ศูนย์การแพทย์ซอรยอน

 Claudia Kim หรือ Soo Hyun ในซีรีส์ คิเมร่า
Claudia Kim/คลอเดียคิม หรือ Soo Hyun ในซีรีส์ ‘คิเมร่า’
Cha Joo Young/ชาจูยอง กับบทบาทนักข่าวในซีรีส์ คิเมร่า
Cha Joo Young/ชาจูยอง กับบทบาทนักข่าวในซีรีส์ คิเมร่า’

งานนี้ ไม่ได้ดีเฉพาะตำรวจและหมอเท่านั้น แต่ยังมีนักข่าวเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบคดีด้วย ตัวละครสำคัญก็คงเป็นนักข่าวสาวสวยคนเก่งของยูบีเอส อย่าง คิมฮโยคยอง (Cha Joo Young/ชาจูยอง จากซีรีส์​ ‘Love in the Moonlight’ และ ‘Cheese in the Trap’) เธอได้รับโอกาสเข้ามาทำรายการติดตามคดีคิเมร่า และได้มารู้จักกับชาแจฮวาน ตำรวจหนุ่มผู้แสนกระตือรือร้น ทั้งยังดูคล้ายจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ ของแจฮวานกับยูจีน

พัคแฮซู ในซีรีส์เรื่อง คิเมร่า
Park Hae Soo/พัคแฮซู กับบทบาทนักสืบชาในซีรีส์เรื่อง ‘คิเมร่า’

เริ่มต้นเรื่อง ซีรีส์ก็ปลุกความสงสัยในตัวเราด้วยเหตุฆาตกรรมสุดสยองที่เกิดขึ้นสามครั้งซ้อน แม้ทุกครั้งจะเล่นกับไฟด้วยวิธีที่แตกต่างกัน เงื่อนงำที่เกิดเหตุระเบิดล้วนมองเห็นได้ยากด้วยตาเปล่าเหมือนๆ กัน และมีจุดร่วมคือทุกคนล้วนเกี่ยวข้องกับเหตุในครั้งก่อนและมีไฟแช็กที่สลักนูนเป็นรูปปีศาจคิเมร่าวางซ่อนอยู่ในที่เกิดเหตุ

มองดูเหมือนเป็นอาชญากรรมเลียนแบบเหตุเมื่อ 35 ปีก่อนอย่างชัดแจ้ง

ภาพเบื้องหลัง พัคแฮซู ในซีรีส์เรื่อง Chimera
ภาพเบื้องหลัง พัคแฮซู ในซีรีส์เรื่อง ‘Chimera’

ครั้งนั้น ข้อมูลว่าผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมเกิดฆ่าตัวตายในห้องขัง คดีค้างคาไว้ปิดไม่ลงอย่างยาวนาน จนในที่สุด ก็มีเกิดเหตุซ้ำร้อยเดิมขึ้นอีกครั้ง ก่อความสงสัยให้กับทีมตำรวจเป็นอย่างมาก พยายามหาเบาะแสและข้อมูลของเหตุครั้งนั้น แต่ก็ดูเหมือนจะหลงเหลือรายละเอียดอยู่เพียงน้อยนิด และเมื่อยิ่งสืบค้น รายชื่อผู้ที่เกี่ยวข้องคดีครั้งนั้นก็ยิ่งผุดขึ้นมาเรื่อยๆ และทั้งหมดก็ล้วนเป็นเกี่ยวข้องกับศูนย์การซอรยุน รวมทั้งผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งนั้นก็เป็น หมออีจุงยอบ

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง Chimera
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Chimera’

ยิ่งเมื่อเรื่องราวดำเนินไป ผู้ชมก็จะยิ่งสงสัยว่า แท้จริงแล้ว มือมืดที่ก่อเหตุอาชญากรรมเลียนแบบเหตุเมื่อ 35 ปีก่อนนี้ จะใช่อีจุงยอบจริงๆ หรือเปล่า แม้จะเข้าเค้าอย่างยิ่งเพราะเขาเป็นหมอ มีความรู้เรื่องสารเคมี หลายช็อตที่บอกกันโต้งๆ เลยว่าเขามีความสามารถด้านนี้ แต่ก็นั่นแหละ ซีรีส์ก็พยายามจะทำให้ไขว้เขวได้เรื่อยๆ ทั้งนักสืบชาเองก็ดูจะสนิทและเห็นอกเห็นใจหมอหนุ่มคนนี้เป็นอย่างมาก เหมือนเขาจะมั่นใจว่าหมอไม่ใช่คนร้าย แต่เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องในอดีตที่ต้องการหาคำตอบเช่นกันว่า ใครคือตัวการที่แท้จริง

แม้ซีรีส์จะเริ่มไว้อย่างน่าสนใจ เรื่องราวชวนสงสัย กับการวางระเบิดแต่ละครั้งที่สุดแยบยล แต่เมื่อเรื่องราวผ่านไปพัก ความเข้มข้นก็ดูจะแผ่วลงไปบ้าง แต่กระนั้นก็นับว่า เรื่องราวยังพอให้นั่งติดตามต่อได้ แต่ละเคสที่เกิดขึ้นจะเป็นวีรกรรมที่แตกต่างกันไปแต่ผลที่ได้คือเหตุระเบิดที่สร้างความเสียหายไม่ต่างกัน

เอาแค่นั่งดูว่า คนร้ายใช้วิธีอะไรสร้างเหตุร้ายก็น่าสนใจแล้ว


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Chimera / 키마이라
ผู้กำกับKim Do Hoon/คิมโดฮุน (เจ้าของผลงานซีรีส์ Medical Top Team และ The Moon Embracing The Sun)
ผู้เขียนบทLee Jin Mae/อีจินแม (เจ้าของผลงานซีรีส์ Ex-Girlfriends’ Club และ Secret Agent Miss Oh)
นักแสดงPark Hae Soo/พัคแฮซู, Soo Hyun/ซูฮยอน, Cha Joo Young/ชาจูยอง, Lee Hee Jun/อีจีฮุน
แนว/ประเภทCrime, Thriller
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมViu
เริ่มออกอากาศ30 ตุลาคม – 19 ธันวาคม 2021
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์OCN

คิเมร่า

พล็อตและบท - 6.6
การแสดง - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 6.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 6.7
งานถ่ายภาพและเทคนิคพิเศษ - 6.9

6.8

Chimera

ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนที่เล่าเรื่องเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องที่เลียนแบบเหตุเมื่อ 35 ปีก่อน นักสืบกับนักวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญกรต้องช่วยกันไข โดยมีนักข่าวสาวมาร่วมด้วย ผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีคิเมร่าครั้งก่อนต่างเสี่ยงจะเป็นเหยื่อรายต่อไป ผู้ต้องสงสัยเป็นหมอคนหนึ่ง แต่จะใช่เขาหรือเปล่าต้องมาคอยดูกัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save