ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Again My Life | โอกาสใหม่ ใช้เพื่อกระชากหน้ากากคนโกง

ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องอัยการผู้มุ่งมั่นที่ดันถูกฆ่า ก่อนที่จะได้โอกาสใหม่หนสอง

ช่วงนี้ ลองหันไปทางซีรีส์เกาหลีที่มีฉายแต่เฉพาะใน Viu กันบ้างดีกว่า ได้ข่าวว่าที่นั่นมีซีรีส์แนวอัยการที่ผสมผสานเรื่องแฟนตาซี แถมยังมีตัวนักแสดงนำเป็นดารามีชื่อ เมื่อเข้าไปจึงได้พบกับ ‘Again My Life’ หรืออีกชื่อ ‘คืนชีพ คืนยุติธรรม’ ซีรีส์ที่นำโดย Lee Joon Gi/อีจุนกิ ผู้ได้รับชีวิตใหม่เพื่อหาทางกำจัดตัวละครวายร้ายตัวเอ้ในโลกนั้น

อีจุนกิ กับบทบาทอัยการผู้มุ่งมั่นในซีรีส์ ‘คืนชีพคืนยุติธรรม’

เรื่องนี้เป็น Viu Original ซึ่งหมายความว่าจะมีให้ดูกันเฉพาะในบริการนี้ ผลงานการกำกับของ Han Chul Soo/ฮันชอลซู ที่ดัดแปลงบทมาจาก web novel ของ Lee Hae Nal/อีแฮนัล แม้จะมีความแฟนตาซีจากชีวิตใหม่ที่พระเอกได้รับ แต่เรื่องราวโดยหลักยังเป็นเรื่องของการทวงคืนความยุติธรรมและการสืบคดีฉ้อโกงครั้งใหญ่ของนักการเมือง ซีรีส์ที่พาคนดูไปพบกับเบื้องหลังความฉ้อฉลของคนในวงการเมืองที่โยงใยไปถึงคนในวงการอื่นๆ

อาจเป็นความจริงที่กำลังเกิดขึ้นไม่ว่าจะในเกาหลี หรือแม้แต่ในประเทศไทยเองก็ตาม


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Again My Life’

คิมฮีอู (Lee Joon Gi/อีจุนกิ จากซีรีส์เรื่อง ‘Flower of Evil’, ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’ และ ‘Lawless Lawyer’) เคยเป็นนักเรียนมัธยมที่เรียนระดับบ๊วยของโรงเรียน แต่ก็ขยันมุมานะจนในที่สุด เขาก็ได้เข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยและสอบผ่านจนกลายมันเป็นอัยการผู้สุดแสนจะกระตือรือล้น ในช่วงเวลาที่กำลังขะมักเขม้นสืบสอนคดีคอร์รัปชันของนักการเมืองเลื่องชื่อนาม โจแทซอบ (Lee Kyoung Young/อีคยองยอง จากหนังเรื่อง ‘Sweet & Sour’, ซีรีส์เรื่อง ‘The World of the Married’ และ ‘Vagabond’) อยู่นั้น เขาก็ดันถูกใครบางคนฆ่าตาย

ยังไม่ทันได้จับคนตัวเอ้ของประเทศเข้าคุกได้สำเร็จ ก็ต้องมาตายเยี่ยงนี้ มันน่าเจ็บใจนัก แต่ทว่า….

ตัวอย่างซีรีส์ ‘Again My Life’ | VIU Original

หลังจากได้ทำสัญญากับยมทูตสาวตนหนึ่ง เขาก็กลับไปมีชีวิตใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ เขามีจุดมุ่งหมายบางอย่างที่ต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือ การตระเตรียมทุกอย่างเพื่อหักล้างถอนโคนนักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่แต่ฉ้อฉลอย่างโจแทซอบให้จงได้ เขาเริ่มใหม่กลายเป็นเด็กหนุ่มวัย 18 ที่จดจำทุกสิ่งในชีวิตก่อนหน้าได้อย่างครบถ้วน และเตรียมการทุกอย่างให้พร้อมเมื่อวันนั้นมาถึง

สิ่งที่เขาประหลาดใจคงมีไม่มากนัก แต่หนึ่งในนั้น คงเป็นการได้รู้ว่ายมทูตที่ชุบชีวิตเขาขึ้นมา แท้จริงเธอคือหัวหน้าฮัน (Cha Joo Young/ชาจูยอง) เลขาส่วนตัวของโจแทซอบนั่นเอง!


รีวิวซีรีส์ ‘Again My Life’

น่าจะสะใจคนที่รักความยุติธรรมไม่เบาเลยแหละเรื่องนี้ แต่คงต้องบอกว่า ระหว่างดูต้องใจเย็นหน่อยนะ จะเปิดโปงและล้มยักษ์นักการเมืองตัวเอ้ทั้งที มันต้องค่อยๆ ขุดไปจากตัวเล็กตัวน้อยก่อน แถมแทรกซึมโดยไม่ให้มันรู้ตัวอีกต่างหาก เรื่องทำตัวบุ่มบ่าม มุทะลุ แบบชีวิตก่อนนี้ไม่มีอีกแล้ว การถูกฆ่าตายนั่นคือบทเรียนให้รู้ว่าต้องอดทน เล่นเกมไม่ให้พวกมันรู้ตัว ในเมื่อรู้หมดแล้วนี่ว่า ใครคือตัวโกงบ้าง ทีนี้ก็ใช้ยุทธวิธีเล่นงานพวกมันอย่างแยบยลไงล่ะ

โอกาสใหม่หนสองของอัยการนักพะบู๊

พระเอกของเราไม่ใช่คนธรรมดา เขาคือเรียนแย่ เคยสอบเข้าถึงสามครั้งสามครากว่าจะติด เรียนจบกฎหมายมา สุดท้ายต้องไปเป็นทหาร แต่ก็ได้ทักษะด้านการต่อสู้กลับมา ในที่สุด เมื่อเขาได้เป็นอัยการสมใจ เขามุ่งหมายทวงคืนความยุติธรรมแต่ดันมุทะลุไปหน่อย เล่นงาน ส.ส. โจแทซอบเลยถูกเก็บ ความพยายามที่ผ่านมาคงสูญเปล่า ประเทศคงต้องกล้ำกลืนกับความฉ้อฉลของนักการเมืองที่กุมอำนาจไว้ทุกอย่างกันต่อไป ถ้าไม่ได้ยมทูตสาวที่ให้โอกาสเขาได้แก้มืออีกหน คราวนี้ เขาได้กลับไปเริ่มต้นตั้งแต่วัยรุ่นอีกครั้ง และจะไม่ผิดพลาดอะไรในแบบเดิมอีก

ต้องยอมรับว่า คิมฮีอู ช่างเป็นอัยการที่ชอบต่อสู้ซะจริงๆ

Kim Ji Eun/คิมจีอึน กับบทบาทนักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ในซีรีส์ 'Again My Life'
Kim Ji Eun/คิมจีอึน กับบทบาทนักศึกษาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ในซีรีส์ ‘Again My Life’

ช่วงแรกนี่อีจุนกิได้เล่นฉากต่อสู้ตลอดจนคิดว่าดูซีรีส์แอคชันกันเลยทีเดียว เจ้าตัวก็คงจะชื่นชอบไม่เบา เป็นอัยการที่ไม่ได้ใช่แค่สืบคดี แต่ยังเลือดร้อนลงไปพะบู๊กะเขานักเลงเองด้วย แต่หลังจากได้ชีวิตใหม่และค่อยๆ โตขึ้น ดูเหมือนลีลาเหล่านั้นก็เริ่มจะลดน้อยลงไป

อัยการคิมฮีอู ผู้แวดล้อมด้วยสาวสวยทั้งสี่

ความจริง เขาก็ไม่ได้เป็นอัยการที่เจ้าชู้อะไรหรอก แค่เราคนดูนี่แหละที่รู้สึกอิจฉาเมื่อเห็นเขามีชีวิตที่แวดล้อมไปด้วยสาวสวยหลายคน เริ่มต้น นับหนึ่งกันที่ คิมกยูรี (Hong Bi Ra/ฮงบีรา นี่เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของเธอ) เธอคนนี้เป็นเพื่อนร่วมคณะร่วมชั้นปี มีความสนิทสนมกันประมาณนึง แต่ก็ไม่ได้ไปไกลกว่านั้น แถมต่อมา ทั้งสองคนต่างก็ได้เป็นอัยการเหมือนๆ กันอีก และเป็นพันธมิตรที่คอยช่วยเหลือเมื่อเขาต้องการอยู่เสมอๆ

คนต่อมา เธอชื่อคล้ายเขามาก คิมฮีอา (Kim Ji Eun/คิมจีอึน จากซีรีส์ ‘Strangers From Hell’, ‘Doctor Prisoner’ และ ‘The Veil’) ลูกสาวคนเล็กของประธานบริษัทชอนฮากรุ๊ป ซึ่งประธานนี่ก็สนิทชิดเชื้อกับโจแทซอบเป็นอย่างดี แต่ตัวเธอเองนั้นไม่ชอบโจแทซอบเอามากๆ เธอเรียนจบทางด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และรู้จักมักจี่กับคิมฮีอูมาตั้งแต่เรียนอยู่มหาวิทยาลัย แน่นอนว่า การสืบข้อมูลอะไรบางอย่างก็ต้องอาศัยคิมฮีอาบ้างแหละ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นงานชิ้นแรกที่ทำให้ผมรู้จักกับคิมจีอึน หลังจากเกือบๆ จะได้เจอมา 2 หนละ เป็นคนที่ยิ้มแล้วชวนหลงได้ง่ายๆ เลย จะว่าไป แม้ชื่อของเธอจะดูโดดเด่นบนไตเติ้ล แต่บทในเรื่องดูจะน้อยไปนิดนึงเนอะ

Kim Jae Kyung/คิมแจคยอง กับบทสาวที่คิมอีฮูเคยติวให้ แต่ต่อมาเธอคือนักข่าว
Kim Jae Kyung/คิมแจคยอง กับบทสาวที่คิมฮีอูเคยติวให้ แต่ต่อมาเธอคือนักข่าว

คิมฮันมี (Kim Jae Kyung/คิมแจคยอง จากซีรีส์ ‘The Devil Judge’ และ ‘The Secret Life of My Secretary’) หญิงสาวที่เขาได้เจอตอนเธอยังร่วมก๊วนนักเลง เธอเป็นลูกนอกสมรสของหัวหน้าอัยการ พยายามดิ้นรนที่จะหลุดพ้นจากสถานะนั้น เธอกลายเป็นคนนักเรียนที่ฮีอูช่วยติวหนังสือให้จนสอบติดและต่อมาได้เป็นนักข่าว เป็นสาวสวยมีเสน่ห์ที่ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัว

สุดท้าย ยมทูตสาว (Cha Joo Young/ชาจูยอง จากซีรีส์ ‘Love in the Moonlight’, ‘Wok of Love’ และ ‘Chimera’)​ ที่มาตกลงสัญญากับคิมฮีอูคนนี้นี่แหละ ต่อมาฮีอูก็ได้เจอเธออีกครั้งในวันที่เธอยังเป็นมนุษย์อยู่ เธอเป็นหัวหน้าฮัน – ฮันจีฮยอน เลขาส่วนตัวของ ส.ส.​โจแทซอบ คนที่ล่วงรู้ทุกอย่าง เก็บข้อมูลไว้ทั้งหมด คนที่คนดูก็ยังไม่รู้ว่าเธอตายตอนไหนและกลายไปเป็นยมทูตได้ยังไง ดูไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็คงจะเจอคำตอบ แต่พูดตรงๆ ยมทูตคนนี้ก็สวยไม่เบาเหมือนกันนะ

ส่วนผสมที่ลงตัว พาคนดูตื่นตากับการเปิดโปง

การได้ชีวิตใหม่ นอกจากได้โอกาสหนสองเพื่อแก้ตัวแล้ว การที่เขาสามารถจดจำชีวิตก่อนได้ทั้งหมด ทำให้มองเห็นว่าใครดีใครชั่ว ส่งผลให้วางกลยุทธ์ได้แยบยลขึ้น หลายครั้งที่ไม่ต้องลงมือด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ต้องใช้กำลังแต่ใช้สมองเลือกใช้คนให้ถูกที่ถูกเวลา แทรกซึมทำตัวเป็นพวกเดียวกันแต่หาทางตลบหลังได้ตลอด พร้อมกันนั้น เขาก็ยังมีพรรคพวกในหลายสาขาอาชีพที่มากพอจะเล่นงานได้ตามใจ

กลายเป็นอัยการที่มีความเหนือชั้น ผิดกับคิมฮีอูในชีวิตก่อนอย่างสิ้นเชิง

โปสเตอร์ซีรีส์ 'อะเกน มาย ไลฟ์'
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Again My Life’

เรื่องราวในนั้นบอกกับเราว่า นักการเมืองคนหนึ่งที่ยิ่งใหญ่และทรงอิทธิพล เขาพยายามสร้างฐานอำนาจไว้รอวันแข็งแกร่งพอจะก้าวขึ้นเป็นประธานาธิบดีของประเทศ มีความสัมพันธ์โยงใยทั้งจับกลุ่มธุรกิจไว้ในกำมือ มีอัยการเป็นคนของตน มีแก๊งนักเลงเป็นมือไม้ จึงยากมากที่ใครจะโค่นเขาลง คงต้องเป็นอัยการผู้ได้ชีวิตใหม่นี่แหละที่ค่อยสมน้ำสมเนื้อหน่อย [ซึ่งตรงนี้ อีจุนกิ ก็เล่นเอาไว้อย่างเฉียบคม ผสมกับดนตรีประกอบที่ชวนขึงขังไม่เบา]

ที่ผ่านมา เหมือนอัยการคิมจะจัดการได้อย่างเหนือชั้นมาโดยตลอด แต่อีกไม่นานหรอก เมื่อเข้าใกล้ตัวโจแทซอบมากขึ้น โอกาสเพลี่ยงพล้ำก็ย่อมจะสูงขึ้น เมื่อนั้นเรื่องราวก็น่าจะเข้มข้น และคิมฮีอาก็จะมีบทบาทขึ้น ผมเดาว่าอย่างนั้นนะครับ


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อซีรีส์Again My Life / คืนชีพคืนยุติธรรม / 어게인 마이 라이프
ผู้กำกับHan Chul Soo/ฮันชอลซู (เจ้าของผลงาน ‘Graceful Family’ และ ‘Housewife Detective’)
ผู้เขียนบทLee Hae Nal/อีแฮนัล (web novel)
นักแสดงLee Joon Gi/อีจุนกิ, Kim Ji Eun/คิมจีอึน, Lee Kyoung Young/อีคยองยอง, Hong Bi Ra, Jung Sang Hoon/จองซังฮุน, Kim Jae Kyung/คิมแจคยอง, Cha Joo Young,
แนว/ประเภทDrama, Fantasy
จำนวนตอนซีซัน 1: 16 ตอน
ช่องทางรับชมViu
เริ่มออกอากาศ8 เมษายน – 28 พฤษภาคม 2022
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์Viu, SBS

어게인 마이 라이프

พล็อตและบท - 8
การดำเนินเรื่อง - 8.2
การแสดง - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษและโปรดักชัน - 7.5

7.8

Again My Life

ซีรีส์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนและหนังสือ เรื่องราวที่แฟนตาซีตรงที่อัยการได้รับชีวิตใหม่เพื่อโค่นล้มนักการเมืองผู้ทรงอำนาจ อีจุนกิรับหน้าที่อัยการคิมฮีอูสุดหล่อที่พะบู๊เก่ง ทั้งแสนฉลาด รับมือกับแขนขาของโจแทซอบได้เหนือชั้น รอวันเด็ดปีก ส.ส. ผู้กุมอำนาจที่เขาเคยพลาดในชีวิตก่อน เรื่องราวเดินสนุกพาอึ้งได้ทุกเมื่อ

User Rating: 4.4 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ