ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Reunited Worlds อดีตรักพัดหวน | ตายไป 12 ปี กลับมาเจอเธออีกครั้ง

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ตายไปเมื่อ 12 ตอน แต่กลับมาใหม่ในร่างเดิมด้วยเหตุผลบางอย่าง

จะว่าไป เกาหลีก็มักจะสร้างซีรีส์แนวย้อนเวลาหรือเล่นกับเวลามากพอสมควรเลยนะ และทุกครั้ง พวกเขาก็ไม่พ้นต้องเล่นประเด็นเรื่องครอบครัวเป็นหลัก ครั้งนี้ก็เช่นกัน มันเป็นซีรีส์ในปี 2017 จาก SBS ชื่อไทย ‘อดีตรักพัดหวน’ หรือชื่อฝรั่งๆ ว่า ‘Reunited Worlds’ หรืออีกชื่อหนึ่ง ‘Into the World Again’ ที่บอกเล่าเรื่องของชายที่เคยตายไปแล้วเมื่อ 12 ปีก่อน แต่จู่ๆ เขาก็กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในรูปลักษณ์เดิมเหมือนตอนที่ตายไป

แฮซอง (ยอจินกู) กับน้องสาวคนเล็ก เมื่อครั้งที่เขามีชีวิตอยู่ ใน อดีตรักพัดหวน
แฮซอง (ยอจินกู) กับน้องสาวคนเล็ก เมื่อครั้งที่เขามีชีวิตอยู่ ใน ‘อดีตรักพัดหวน’

ผลงานการกำกับของ Baek Soo Chan ร่วมกับมือเขียนบท Lee Hee Myung ที่เคยร่วมงานกันมาจากซีรีส์เรื่อง Beautiful Gong Shim และ A Girl Who Sees Smells บอกเล่าเรื่องราวการกลับมามีชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่ง อาจด้วยเพราะจุดประสงค์บางอย่าง แต่เขาจะได้กลับมาพบหน้าเพื่อนเก่า พี่น้องและหญิงสาวคนที่เขาหลงรัก

พร้อมกับการนับถอยหลังสู่วันสุดท้าย…อีกครั้ง!


เรื่องย่อซีรีส์ Reunited Worlds

ซองแฮซอง (Yeo Jin Goo/ยอจินกู จากซีรีส์เรื่อง ‘Beyond Evil’, ‘Hotel Del Luna’ และ ‘The Crowned Clown’) เคยเป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ใกล้จะจบ เขามีพี่น้องรวมตัวเขาเอง 5 คนที่อาศัยอยู่กับย่า แต่ชีวิตเขาผกผันในค่ำคืนวันคล้ายวันเกิด เมื่อบังเอิญไปพบเพื่อนนักเรียนถูกทำร้ายสาหัสในโรงเรียน จึงรีบขี่จักรยานออกไปเพื่อแจ้งเหตุ แต่กลับถูกรถเก๋งชนจนเสียชีวิต ทุกอย่างผ่านไป 12 ปี ปรากฏว่า เขากลับมามีชีวิตอีกครั้งในร่างเดิม เขาตื่นขึ้นมาบนดาดฟ้าของโรงเรียน แต่กลับได้พบว่า ทุกสิ่งรอบตัวแปลกไป

ในโลกปัจจุบัน เขายังคงมีรูปลักษณ์เป็นเด็กวัยมัธยมผู้อยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่กันไปหมดแล้ว

เขาเริ่มตามหาพี่น้องทั้งสี่ของตนเอง และพบว่าทุกคนต่างแยกย้ายกันไปแทบไม่ติดต่อกัน อีกทั้งการที่เขาได้พบกับ​โฮบัง (Lee Si Un) หนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิททำให้เขาได้รู้ว่า หลังเขาตาย ตำรวจปักป้ายว่าเขาคือเป็นฆาตกร ส่งผลให้พี่น้องต้องมีชีวิตที่ยากลำบาก

ตัวอย่างซีรีส์ ‘อดีตรักพัดหวน’

ที่สุด เขาก็ได้พบกับ จองจองวอน (Lee Yeon Hee/อียอนฮี จากซีรีส์เรื่อง ‘Gu Family Book’, ‘The Package’ และ ‘One Fine Day’) เพื่อนวัยเรียนที่เขาหลงรักมานาน แม้เธอจะดูมีใจแต่ยังไม่เคยรับรักเขาสักที บัดนี้ เธอเป็นสาววัย 31 ที่ทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารของ ชามินจุน (Ahn Jae Hyeon/อันแจฮยอน จากซีรีส์เรื่อง ‘My Love From the Star’ และ ‘The Beauty Inside’) เธอสานฝันการเป็นเชฟของเขาแต่กลับยังไม่ไปไหนสักที แถมยังมีหนี้สินมากมาย

การกลับมาหลังตายไป 12 ปีครั้งนี้เหมือนจะมีความหมายบางอย่างต่อแฮซอง ขณะเดียวกัน ก็ไม่รู้ว่าวันไหนที่เขาจะหายไปอีกครั้ง


รีวิวซีรีส์ อดีตรักพัดหวน

เอาจริงๆ ก็เป็นซีรีส์ที่ค้นพบเข้าโดยบังเอิญในวันที่ไม่รู้ว่าหาซีรีส์เรื่องไหนดูต่อ แล้วก็พบว่า ตัวเองฉุกชวนความสนใจให้เปิดเข้ามาดู มองเห็นชื่อของพระนางที่น่าสนใจ ซองแฮซอง กับ จองจองวอน ชื่อทั้งสองคนมีคำซ้ำ เหมือนเป็นความจงใจของคนเขียนบทเลยแฮะ

ออกแนวได้ชีวิตใหม่กลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด แต่ก็มีอะไรอย่างอื่นด้วย

เริ่มต้นเรื่องด้วยความงุนงงสงสัย เขากลับมาบนโลกนี้ได้อย่างกับปาฏิหาริย์ ก่อนการได้พบเหล่าเพื่อนฝูงคนสนิท แล้วพาให้เขาไปพบกับหญิงสาวที่รัก และทำให้ได้รับรู้ว่า การตายของตนทำให้ชีวิตของพี่น้องของเขาต้องยากลำบากและแยกย้ายไปคนละทาง โดยเฉพาะน้องคนรองที่เลือกจะตัดขาดกับพี่น้อง และได้ดิบได้ดีเป็นหมอในโรงพยาบาลใหญ่

พี่น้องไม่ลงรอย ทั้งทุกข์ทนเพราะพี่ชายของพวกตนถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร

แฮซองต้องสืบสาวหาความจริงร่วมกับโฮบัง เพื่อนที่เป็นตำรวจ ว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 12 ปีก่อนกันแน่ ความจริงที่จะสามารถล้างมลทินให้กับตนเอง ขณะเดียวกัน ก็ทำให้พี่น้องหายคลางแคลงใจ ปลดเปลื้องปมในใจไปในเวลาเดียวกัน

อียอนฮี กับ ยอจินกู คู่พระนางในซีรีส์ อดีตรักพัดหวน
อียอนฮี กับ ยอจินกู คู่พระนางในซีรีส์ อดีตรักพัดหวน’

ขณะที่คาแรกเตอร์นางเอกอย่าง จองจองวอน เธอกลายเป็นคนที่กล้ำกลืนความรู้สึกมาเนิ่นนาน 12 ปี การตายของเขาสร้างภาระให้กับจองวอนโดยไม่คาดคิด เธอมีติดหนี้นอกระบบและถูกทวงค่าเช่าอพาร์ตเมนต์ไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งเธอยังพยายามก้าวตามความฝันของแฮซอง ด้วยการเข้าไปทำงานในร้านอาหารเพื่อหวังจะเป็นเชฟ แต่ก็ดูจะไม่ได้ไปไหนสักที การกลับมาของเขาอาจช่วยเยียวยาหัวใจของเธอได้

และอาจเป็นการสานต่อความสัมพันธ์ที่สิ้นสุดลงกลางทางในอดีต


ไม่พอ มันยังซีรีส์แนวอาหารได้ด้วย

จากซีรีส์ที่น่าจะเล่าถึงปาฏิหาริย์การกลับมาเพื่อตามล่าหาตัวการที่แท้ แก้ไขความผิดให้ตัวเอง พาทั้งจองวอนและเหล่าพี่น้องให้กลับมาเดินในเส้นทางที่ควรจะเป็นอีกครั้ง แต่ในระหว่างนั้น มันก็ยังนำเราไปหิวกับอาหารต่างๆ พร้อมกันไปด้วย

เพราะจองวอนได้ไปเป็นเชฟในร้านอาหารของชามินจุน จึงมีการเล่าเหตุการณ์ในห้องครัว นอกจากชามินจุนจะเป็นเชฟหน้าตาดีฝีมือเยี่ยม แฮซองก็มีความสามารถด้านการทำอาหารเช่นกัน สุดท้ายเมื่อได้มาทำงานเป็นผู้ช่วยเชฟ ก็ทำให้คนดูได้เห็นการทำงานเบื้องหลัง ทั้งยังได้เห็นตัวละครที่พยายามจะสรรหาเมนูใหม่ๆ เพื่อใช้ในการแข่งขันอีกด้วย


โปสเตอร์ซีรีส์ อดีตรักพัดหวน
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘อดีตรักพัดหวน’

ครั้งนี้ พระรองเป็นเชฟผู้หล่อเหลาที่หลงรักนางเอกอยู่ฝ่ายเดียว

จะไม่พูดถึง ชามินจุน เชฟเจ้าของร้านอาหารก็คงไม่ได้ เพราะเขาคือพระรองที่หลงรักจองวอนตั้งแต่แรกเห็น ชื่นชอบในสิ่งที่เธอเป็นทุกอย่าง เมื่อจองวอนมาสมัครเป็นเชฟ แม้ผลงานยังไม่ดีพอ แต่เขาก็ผลักดันเธอเรื่อยมาจนกลายเป็นการสนับสนุนลูกน้องสาวอย่างออกนอกหน้า และเมื่อเขารู้ว่าจองวอนมีหนุ่มรุ่นน้องอย่างแฮซองที่แอบคบกันอยู่ เขาก็ต้องปวดใจเป็นธรรมดา หลายคนคงจะเอาใจช่วยเชฟคนนี้

แม้รู้ดีว่า เขาเป็นเพียงพระรองก็ตาม


นักแสดงสมทบหลายคนที่คุ้นเคย

ซีรีส์เรื่องนี้ มีนักแสดงที่คุ้นหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Han So Hee/ฮันโซฮี (จาก ‘Nevertheless’ และ ‘My Name’) ที่รับบทเป็นสาวสวยรุ่นน้องของชามินจุน, Park Jin Joo/พัคจินจู (จาก ‘Encounter’ และ ‘It’s Okay to Not Be Okay’) ที่เล่นเป็นฮงจินจู หนึ่งในกลุ่มเพื่อนสนิทของแฮซอง, Kim Hye Jun/คิมฮเยจอน ในเรื่องเธอเล่นเป็นน้องสาวคนสุดท้องของแฮซอง แต่หลายคนอาจคุ้นหน้าเธอจากบทพระรราชินีในซีรีส์ ‘Kingdom’ รวมไปถึง Jung Chae Yeon/จองแชยอน สาวสวยที่เล่นเป็นจองวอนวัยรุ่น ที่ได้รู้จักเธอจากซีรีส์เรื่อง ‘My First First Love’ และกำลังมีผลงาน ‘The King’s Affection’ ที่ออกอากาศอยู่ตอนนี้ด้วย


หากระหว่างทางก็ยังพอมีจุดตะขิดตะขวงใจอยู่บ้าง

เรื่องราวในซีรีส์ดูจะผสมผสานหลายแนวจนดูขาดๆ เกินๆ ในบางจุด ซีรีส์เริ่มต้นด้วยความลึกลับของการกลับมาพร้อมกับปรากฏการณ์บนท้องฟ้า จากนั้นก็พาสู่ความเป็นหนังดราม่าผสมโรแมนติก ผ่านมาถึงตอนที่สี่ก็ปรับโหมดเป็นคอมิดี้ออกแนวกาวๆ จากนั้นก็สลับโหมดไปมา จนจับจุดไม่ถูกว่ามันต้องการจะเป็นซีรีส์ในแนวทางไหน

ด้านความสมจริงของบทก็ยังพบช่องโหว่อยู่บ้าง อย่างเช่น การที่แฮซองจะกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบันในวันที่เขาตายไปแล้ว เขาไม่มีงานทำ ไม่มีบัตรประชาชน ซึ่งก็ไม่น่าจะมีเงินมาจับจ่าย ทุกอย่างต้องพึ่งพาเพื่อนฝูง บางครั้งคนดูก็อาจสับสนว่าแฮซองเอาเงินจากไหนในการกินและเดินทาง ก่อนที่เขาจะได้เป็นผู้ช่วยเชฟในร้านอาหารซึ่งก็ผ่านไปหลายตอนทีเดียว

ขณะที่การกำกับก็อาจจะพบบางจุดที่ไม่เนียนเท่าไหร่ จนทำให้ดูไม่น่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตาม เสน่ห์ของนักแสดงก็ทำให้เราติดตามต่อไปได้เรื่อยๆ


โปสเตอร์ซีรีส์ Reunited Worlds อดีตรักพัดหวน
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘อดีตรักพัดหวน’

นับถอยหลังสู่วัน…สุดท้าย

ทุกอย่างเริ่มต้นก็ต้องมีวันสุดท้าย เหมือนการกลับมาครั้งนี้ เขาได้รับทั้งพละกำลัง มีประสาทหู ตา รับรส ที่ว่องไวเกินมนุษย์ธรรมดา แม้ไม่รู้ว่าสาเหตุใด เขาจึงได้กลับมา แต่การได้พบเจอเพื่อนและคนรักเก่าก็ทำให้เขาได้พบบางสิ่งที่อยากจะเปลี่ยนแปลง เขาได้พบชายที่เป็นคนผู้กลับมาแก้ไขความผิดพลาดหรืออาจจะเป็นห่วงที่ติดอยู่เนิ่นนาน พลังวิเศษบางอย่างที่เหมือนจะอยู่ได้ไม่นาน เช่นอาการปวดหัวใจยามอยู่ใกล้ร่างของผู้เกี่ยวข้องกับการตายของตนเอง

แต่เมื่อเขาได้เห็นการหายไปอีกครั้งของคนที่เป็นเหมือนเขา จึงรู้ได้ทันทีว่า การกลับมาบนโลกนี้มีเวลาจำกัด และอีกไม่นานก็คงถึงเวลาของเขาบ้าง เขาจำต้องใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่าที่สุด

ก่อนจะจากโลกนี้ไป…อีกครั้ง


ตอนออกอากาศนั้น ค่อยๆ ปล่อยมาทีละครึ่งชั่วโมง มันจึงกลายเป็นซีรีส์ 40 ตอนที่ค่อนข้างได้รับเรทติ้งค่อนข้างดี แต่เมื่อออนไลน์มันก็ถูกรวบเป็นตอนละ 1 ชั่วโมง จึงกลายเป็นซีรีส์ 20 ตอน ถือว่าค่อนข้างยาว แต่ถ้าเริ่มสักตอนแล้วรู้สึกสนใจก็เชื่อว่าจะติดตามไปจนจบได้อย่างแน่นอน


รายละเอียดเกี่ยวกับซีรีส์ Reunited Worlds

ชื่อซีรีส์Reunited Worlds / Into the World Again / อดีตรักพัดหวน / 다시 만난 세계
ผู้กำกับBaek Soo Chan/แพคซูชาน (เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Alice’, ‘A Girl Who Sees Smells’ และ ‘Beautiful Gong Shim’ )
ผู้เขียนบทLee Hee Myung/อีฮีมยอง (เจ้าของผลงานซีรีส์ ‘Rooftop Prince’, ‘My Fair Lady’ และ ‘Queen of Ambition’)
นักแสดงYeo Jin Goo/ยอจินกู, Lee Yeon Hee/อียอนฮี, Ahn Jae Hyeon/อันแจฮยอน, Lee Si Un/อีซีอุน, Yoon Sun Woo/ยุนซอนอู, Kim Ga Eun/คิมกาอึน, Kwak Dong Yeon/ควักดงยอน, Kim Hye Jun/คิมฮเยจอน, Jung Chae Yeon/จองแชยอน, Han So Hee/ฮันโซฮี
แนว/ประเภทDrama, Romance, Comedy
จำนวนตอน1 ซีซัน: 20 ตอน
ช่องทางรับชมNetflix, Viu
เริ่มออกอากาศ19 กรกฎาคม – 21 กันยายน 2017 (ในเกาหลีใต้)
ผู้ผลิต/เจ้าของลิขสิทธิ์SBS

อดีตรักพัดหวน

พล็อตและบท - 6.7
การดำเนินเรื่อง - 7
งานภาพและเทคนิคพิเศษ - 6.8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.4
การแสดง - 7.1

7

Reunited Worlds

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ตายด้วยอุบัติเหตุเมื่อ 12 ตอน แต่กลับมาใหม่ในร่างเดิมด้วยเหตุผลบางอย่าง เป็นซีรีส์ที่ผสมผสานทั้งความเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ผสมสืบสวน ผสมซีรีส์แนวอาหาร บางช่วงบางตอนก็คอมิดี้กาวๆ เรื่องราวของพระเอกที่ได้รับโอกาสหนทางเพื่อแก้ไขความผิดพลาดและสืบสาวข้อเท็จจริงของการตายที่ส่งผลให้ชีวิตพี่น้องและคนรักต้องตกระกำลำบาก ยาว 20 ตอน แต่นับว่าเพลินพอให้ตามต่อจนจบ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ