Series

เรื่องย่อและแนะนำตัวละคร ในซีรีส์ Curtain Call พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน

แฟนซีรีส์เกาหลีชาวไทยได้ดูกันตาแฉะอีกแน่ๆ เพราะทุกค่ายสตรีมมิ่งต่างก็ส่งซีรีส์เกาหลีออกมาดึงดูดสมาชิกกันเป็นว่าเล่น Prime Video ก็เช่นกัน ค่ายนี้ส่งซีรีส์เกาหลีเข้ามาฉายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดประกาศวันฉายซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Curtain Call พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน’ เข้าฉายส่งท้ายเดือนตุลาคม ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ที่เราก็ได้โอกาสนำข้อมูลทั้งเรื่องย่อ โปสเตอร์ และแนะนำตัวละครมาฝากกัน

คังฮานึล และ ฮาจีวอน ในซีรีส์ พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน
คังฮานึล และ ฮาจีวอน ในซีรีส์ ‘พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน’

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ ยุนซังโฮ ที่นำแสดงโดย คังฮานึล, ฮาจีวอน, โกดูชิม, ซองดงอิล, ควอนซังอู, จองจีโซ และ โนซังฮยอน เรื่องราวของผู้คนที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับการหลอกลวงของผู้ชายคนหนึ่งที่ได้รับหน้าที่พิเศษในการทำให้ความปรารถนาของหญิงชราที่ป่วยหนักเป็นจริง และชายผู้นี้ต้องพยายามอย่างหนักในการปกปิดการหลอกลวงนี้ไว้


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Curtain Call’

เพื่อทำให้ความปรารถนาสุดท้ายก่อนตายของ จากึมซุน หญิงชราจากเกาหลีเหนือเป็นจริง ยูแจฮอน นักแสดงหนุ่มได้รับการว่าจ้างให้หลอกลวงเธอ โดยแกล้งสวมบทบาทเป็นหลานชายที่เธอแทบจะไม่รู้จักแต่ใฝ่ฝันที่จะได้พบ อย่างไรก็ตามเขาต้องพยายามอย่างหนักที่จะปกปิดสิ่งที่เขากำลังหลอกลวงนี้ไว้ ในขณะเดียวกันเขาเริ่มที่จะตกหลุกรัก พัคเซยอน หญิงสาวผู้น่าทึ่ง คนที่เขาจะให้ล่วงรู้ความลับนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด

จากึมซุน เกิดในช่วงทศวรรษที่ 1930 ที่ฮัมกยองโดจังหวัดหนึ่งในเกาหลีเหนือ เธอต้องแยกจากสามีและลูกของเธอในขณะที่หลบหนีไฟแห่งสงครามที่กำลังโหมกระหน่ำ เธอได้หนีมาอยู่ที่เกาหลีใต้และก่อตั้ง โรงแรม Nak-Won ขึ้น โดยมีความหวังว่าสักวันหนึ่งเธอจะได้พบกับครอบครัวที่พลัดพรากอีกครั้ง เมื่อสงครามระหว่างเกาหลีเหนือและใต้ยุติลง

โปสเตอร์ซีรีส์เวอร์ชันไทยของ Curtain Call
โปสเตอร์ซีรีส์เวอร์ชันไทยของ ‘Curtain Call’

หลังจากใช้ชีวิตในเกาหลีใต้มา 15 ปี จากึมซุน ก็ได้พบกับชายผู้ที่เข้าอกเข้าใจเธอ เธอจึงตัดสินใจสร้างครอบครัวใหม่กับเขา ในขณะที่เศรษฐกิจเกาหลีใต้ได้เติบโตขึ้น โรงแรม Nak-Won ภายใต้การบริหารของเธอก็เจริญรุ่งเรืองเช่นเดียวกัน และในที่สุดก็ได้เติบโตกลายเป็นโรงแรม ‘Hotel Paradise’ อันโด่งดังและทรงเกียรติ

เมื่อเวลาผ่านไป จากึมซุน มีลูกอีก 3 คนในเกาหลีใต้ ลูกๆที่ในวันหนึ่งจะได้สืบทอดกิจการโรงแรมอันรุ่งเรืองของเธอ อย่างไรก็ตามเธอได้มารู้ว่าลูกชายที่พลัดพรากของเธอในเกาหลีเหนือ เขาเองก็มีลูกชายเช่นเดียวกัน เธอจึงมีความปรารถนาที่จะได้พบกับหลานชายคนนี้ก่อนที่เธอจะตาย


แนะนำตัวละครในซีรีส์ ‘พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน’

ยูแจฮอน (รับบทโดย คังฮานึล)

ชายหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความรักและความภาคภูมิใจในตัวเอง เขาเป็นคนที่คิดบวกและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเขาจะเติบโตมาอย่างเด็กกำพร้า แต่เขาก็มีความเชื่อว่าการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความสุขนั้น สำคัญกว่าเงินทอง จากความเชื่อนี้ทำให้เขากลายมาเป็นนักแสดง โดยที่เขาหวังว่าสักวันหนึ่งเขาจะได้มีโอกาสเป็นนักแสดงในละครโทรทัศน์และจะได้ทำให้เด็กกำพร้าคนอื่นๆเห็นว่า พวกเขาเองก็สามารถเป็นใครก็ตามที่พวกเขาอยากเป็นได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะมาจากพื้นฐานครอบครัวหรือภูมิหลังแบบไหน แต่ความฝันอันยิ่งใหญ่นี้ยังห่างไกลเขาอยู่มาก เพราะเขายังได้แสดงอยู่แค่ในโรงละครท้องถิ่นในเมืองเล็กๆ ของเขาเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เขาท้อแท้หรือผิดหวัง เขายังคงเชื่ออยู่เสมอว่าในท้ายที่สุดแล้วโอกาสที่เขารอคอยจะมาหาเขาในสักวัน

คังฮานึล ในซีรีส์ Curtain Call
คังฮานึล ในซีรีส์ ‘Curtain Call’

เพื่อการหาเลี้ยงชีพ ยูแจฮอนจำเป็นต้องรับจ้างทำงานพิเศษต่างๆมากมาย เขาสนุกกับการทำงานต่างๆด้วยความคิดที่ว่าประสบการณ์จากงานเหล่านี้จะช่วยในบทบาทการแสดงในอนาคตของเขาได้ เขาเชื่อว่ามืออาชีพที่แท้จริงคือคนที่พยายามอย่างหนัก เขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายด้านและทำให้ลูกค้าประทับใจด้วยทักษะความสามารถแบบมืออาชีพในการทำงานอันหลากหลายนั้น

วันหนึ่งเมื่อเขาได้รับบทชาวเกาหลีเหนือในโรงละครท้องถิ่น เขาก็เป็นที่สะดุดตาของชายคนหนึ่งที่ยื่นข้อเสนอบทบาทครั้งสำคัญในชีวิตให้กับเขา – กับการสวมบทเป็นหลานชายชาวเกาหลีเหนือของหญิงชรา…ในชีวิตจริงไม่ใช่แค่ในละคร เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องยอมรับข้อเสนอ และเช่นเดียวกับงานใดๆที่เขาทำ เขากลายเป็นหลานชายที่สมบูรณ์แบบ แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อเขาตกหลุมรักหลานสาวของหญิงชรา ในขณะที่สมองกับหัวใจของเขากำลังต่อสู้กันอย่างหนัก ยูแจฮอน จะสามารถแสดงบทบาทนี้ให้สำเร็จลุล่วงในระยะเวลาสามเดือนที่กำหนดได้หรือไม่?

พัคเซยอน (รับบทโดย ฮาจีวอน)

พัคเซยอน เป็นหลานสาวที่อายุน้อยที่สุดของจากึมซุน เธอรับหน้าที่ผู้จัดการทั่วไปให้กับ Hotel Paradise เธอสูญเสียพ่อแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นเพียงคนเดียวในครอบครัวที่มีสิทธิโดยชอบธรรมในการสืบทอดกิจกรรมโรงแรมต่อจากจากึมซุน ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆของครอบครัวต่างพากันเข้าเรียนในโรงเรียนต่างประเทศอันมีชื่อเสียง มีเพียงพัคเซยอนเท่านั้นที่เลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยในเกาหลีและเริ่มต้นทำงานพิเศษที่โรงแรม Hotel Paradise เพื่อที่จะเรียนรู้ทุกแง่มุมของธุรกิจ

ฮาจีวอน ใน Curtain Call
ฮาจีวอน ใน ‘Curtain Call’

เธอต่างจากเพื่อนๆของเธอ เพราะเธอเติบโตขึ้นมาโดยสามารถมีปฏิสัมพันธ์และเป็นมิตรได้กับคนทุกระดับชั้น เธอใช้บริการขนส่งสาธารณะในการเดินทางแต่ละวันของเธอ ในขณะที่เธอก็ไม่มีปัญหากับการไปเที่ยวนิวยอร์คช่วงสุดสัปดาห์เพื่อชมการแสดงบรอดเวย์ที่เธอชื่นชอบ พัคเซยอนเชื่อว่าเธอเป็นคนเดียวในบรรดาพี่น้องของเธอที่สามารถบริหารโรงแรมได้อย่างแท้จริง ไม่เหมือนกับพี่ชายคนโตที่เลือกจากเกาหลีไปเพื่อเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่อเมริกา หรือพี่ชายอีกคนที่ไม่มีทีท่าจะสนใจธุรกิจของครอบครัวเลย ในฐานะที่เป็นหลานสาวทางสายเลือดเพียงคนเดียว จากึมซุนจึงสนใจเธอมากกว่าบรรดาพี่ชายของเธอ

และเมื่อหลานชายที่พลัดพรากของจากึมซุนปรากฏตัวขึ้น เธอจะสามารถต่อสู้กับความรู้สึกตัวเองและรักษาโรงแรมไว้ได้หรือไม่?

แบดงแจ (รับบทโดย ควอนซังอู)

ทายาทของกลุ่มธุรกิจซัมวูกรุ๊ป แบดงแจเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะมั่งคั่งร่ำรวย ได้รับการขนานนามว่ามีหน้าตาที่หล่อเหลาและเปล่งประกายราวกับเจ้าชายเชื้อพระวงศ์ เขาเป็นคนยึดมั่นในหลักการของเหตุและผล คำพูดและการกระทำของเขาหนักแน่น เป็นคนที่ไม่สนใจอะไรที่ดูไร้สาระ และไม่ค่อยนึกถึงความรู้สึกของคนอื่น อย่างไรก็ตาม แบดงแจถูกสั่นคลอนจากบางสิ่งที่เขาสูญเสียไปในอดีต

จากึมซุน (รับบทโดย โกดูชิม)

จากึมซุนแต่งงานและมีลูกตั้งแต่เธออายุยังน้อย แต่แล้วชีวิตเธอก็ต้องผกผันเมื่อต้องแยกจากครอบครัวในระหว่างหนีภัยสงครามมาที่เกาหลีใต้ เธอเปิดธุรกิจโรงแรมด้วยความหวังว่าจะได้เจอกับครอบครัวที่พลัดพรากอีกครั้ง เธอตั้งชื่อให้โรงแรมของเธอว่า Paradise inn เพื่อมอบสรวงสวรรค์ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสงครามและผู้ที่ไม่มีที่ไป และนี่คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจเครือโรงแรมชั้นนำของเกาหลีใต้ในปัจจุบัน ที่โรงแรมแห่งนี้เธอได้พบกับนักธุรกิจที่เข้าพักในโรงแรม เขาตกหลุมรักเธอทั้งๆที่รู้ว่าเธอผ่านเรื่องราวอะไรในชีวิตมาบ้าง และในที่สุดเขาก็สามารถเอาชนะใจเธอได้ พวกเขาร่วมกันสร้างครอบครัวด้วยกันและให้กำเนิดลูกชาย ด้วยความช่วยเหลือจากสามีของเธอ เธอได้ซื้อที่ดินเพื่อเปลี่ยนโรงแรมเล็กๆของเธอให้กลายเป็นโรงแรมที่มีระดับขึ้น ซึ่งในไม่ช้าได้กลายมาเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในเกาหลี

โกดูชิม จากซีรีส์ พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน
โกดูชิม จากซีรีส์ ‘พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน’

ชีวิตกับครอบครัวใหม่ของเธอบานสะพรั่งด้วยความสำเร็จของโรงแรมและครอบครัวของลูกชายที่กำลังเติบโต จนกระทั่งเธอได้รู้ข่าวว่า เธอมีหลานชายอีกหนึ่งคนที่เกิดจากลูกชายของเธอกับสามีคนเก่า เธอจึงมีความปรารถนาที่จะได้พบกับหลานชายคนนี้ที่เป็นเหมือนตัวแทนของครอบครัวที่เธอพลัดพรากไป และเธอเองรู้ดีว่านี่อาจจะเป็นโอกาสสุดท้ายในชีวิตที่จะได้พบหน้าหลานชายผู้นี้ เพราะเธอเหลือเวลาในชีวิตอีกเพียงสามเดือนเท่านั้น

จองซังชอล (รับบทโดย ซองดงอิล)

อดีตผู้จัดการของโรงแรม Hotel Paradise และเป็นมือขวาของผู้จัดการทั่วไป เขามีใบหน้าที่สง่างาม ดูดี ท่าทางตรงไปตรงมา และเสียงที่นุ่มนวลชวนให้นึกถึงสุภาพบุรุษชาวอังกฤษ แต่เขามีอดีตที่ไม่อาจจินตนาการได้ เขาเติบโตขึ้นมาอย่างเด็กกำพร้า และกลายเป็นอันธพาลเพื่อความอยู่รอด จนกระทั่งวันหนึ่งเขายอมเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยจากึมซุนซึ่งกำลังถูกขู่ทำร้ายด้วยมีด เพื่อตอบแทนเขา จากึมซุนได้ดูแลเขาเป็นอย่างดี ขณะที่เขาพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บ จากึมซุนได้จ้างเขามาทำงานที่โรงแรมของเธอ ตอนนั้นเองที่เขาตัดสินใจว่าจะอุทิศชีวิตให้กับเธอ

จองซังชอลรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับจากึมซุน มากกว่าที่ครอบครัวของเธอรู้ รวมถึงเรื่องราวในอดีตของเธอ เขาจึงใช้เส้นสายที่มีเพื่อสืบหาหลานชายของเธอจากเกาหลีเหนือ ในที่สุดเขาก็ได้พบกับหลานชายตัวจริงของจากึมซุน หลานชายที่ไม่ใช่เด็กน้อยผู้ไร้เดียงสาอีกต่อไป หลังจากหลบหนีจากเกาหลีเหนือ หลานชายของจากึมซุนกลายเป็นคนขายของเถื่อนและขายยาเพื่อเอาชีวิตรอด จากึมซุนจะมีความสุขหรือไม่ที่ได้พบกับหลานชายของเธอในสภาพนี้? แต่เมื่อจองซังชอลได้รู้ว่าจากึมซุนอาจจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงมีความคิดบางอย่างเกิดขึ้น – จะเป็นอย่างไรถ้าเขาจ้างนักแสดงให้มาสวมบทบาทเป็นหลานชายของจากึมซุน? และเขาก็เพิ่งเจอใครบางคนที่สมบูรณ์แบบสำหรับบทบาทนี้…

ซอยุนฮี (รับบทโดย จองจีโซ)

นักแสดงสาวโนเนมที่สนุกกับการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เธอเป็นเพื่อนนักแสดงของยูแจฮอน และเป็นนักแสดงที่ผู้กำกับชื่นชมเป็นอย่างมากจากทักษะการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเธอ รวมไปถึงความจำอันเป็นเลิศในการจดจำสคริปต์และความลื่นไหลที่ไม่เหมือนใครของเธอ

มุนซึง (รับบทโดย โนซังฮยอน)

หลานชายตัวจริงของจากึมซุน เขาเป็นนักค้าของเถื่อนจากเกาหลีเหนือและเข้าเป็นสมาชิกขององค์กรแก๊งค้ายาเกาหลี-จีน ต่อมาเขาหันหลังให้กับองค์กร ทำให้มีคนถูกทำร้ายจนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก จากนั้นเขาก็หายตัวไป


ซีรีส์ ‘Curtain Call (พลิกบทบาททายาทหมื่นล้าน)’ จะสตรีมมิ่งสัปดาห์ละสองตอน ทุกวันจันทร์และวันอังคาร เริ่มออกอากาศวันแรก วันที่ 31 ตุลาคมนี้ พิเศษเฉพาะที่ Prime Video เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล/ภาพประกอบจาก: Prime Video, HanCinema

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save