ReviewSeries

รีวิว Crash Landing on You | สาวมั่นเกาหลีใต้ กับผู้กองเกาหลีเหนือ

ผลงานการแสดงของ ฮยอนบิน และ ซนเยจิน เรื่องของสาวเกาหลีใต้กับทหารเกาหลีเหนือ

หลายคนอาจรู้สึกกับซีรีส์เกาหลีว่าเน้นกันแต่เรื่องรักๆ ใคร่ๆ หลายเส้า ใส่ความตลกขบขันเข้ามา เหมือนจะกลายเป็นสูตรที่พบเห็นกันจนชินตา ไม่ว่าจะสร้างกี่เรื่องต่อกี่เรื่อง เรื่องที่ดังๆ ก็ล้วนแล้วแต่มาในสูตรนี้ทั้งสิ้น แต่ก็ไม่วายติดมันจนได้เพียงแค่ได้เริ่มต้นดู อย่างเช่นเรื่องนี้เป็นตัวอย่าง ‘Crash Landing on You’ หรือชื่อไทยก็คือ ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’ นั่นเองครับ

สี่นักแสดงนำจาก ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’

เริ่มต้นทีเดียวก็อาจจะไม่ได้สนใจอะไรมากนัก แต่พอเริ่มเห็นคนพูดถึงมากเข้าก็ทำให้รู้สึกสนใจขึ้นมา ยิ่งได้เห็นดารานำคือคนที่คุ้นหน้าคุ้นตา ในที่สุดก็ได้ลองเปิดดูเสียหน่อย ไปๆ มาๆ

ต้องมาเขียนถึงให้ทุกคนอ่านกันเนี่ยแหละครับ


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Crash Landing on You’

หากจะเล่ากันแต่เพียงย่อๆ ก็ดูท่าว่าจะกินเรื่องราวไปหลายตอนอยู่ แต่ทำยังไงได้เมื่อมันต้องเล่า มันก็ต้องเล่านี่นา

คือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ครับ เรื่องมันเริ่มจาก ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน เจ้าของผลงานอย่าง ‘Something in the Rain’, ‘Be With You’ และ ‘The Classic’) สาวสวยแสนมั่นวัยสามสิบผู้หนึ่งที่เป็นน้องคนสุดท้องของตระกูล ร่ำรวยสร้างธุรกิจของตัวเองขึ้นมาจนวันหนึ่งคุณพ่ออยากจะยกธุรกิจให้สานต่อ แต่เจ้าตัวกลับหายตัวไปอย่างนั้นเสียนี

แต่แท้จริงแล้ว เธอไม่ได้ตายครับ เพราะลมพายุอะไรสักอย่างพัดพาให้เธอต้องไปตกในเขตเกาหลีเหนือ ผลก็คือเธอต้องติดอยู่นั่นหาทางกลับไม่ได้ แต่เธอก็ได้พบกับรีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน เจ้าของผลงานจาก ‘My Lovely Sam Soon’, ‘Secret Garden’ และ ‘Rampant’) นายทหารที่ยศไม่สูงเท่าไหร่ แต่หล่อและเป็นลูกของคนใหญ่คนโต เขาเลือกจะช่วยเหลือเธอไว้โดยให้มาอยู่บ้านเดียวกัน

คิดดูสิ สาวมั่นผู้มีชีวิตที่เริ่ดหรูร่ำรวย ต้องมาอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ของประเทศเพื่อนบ้านทางเหนือที่ปกครองด้วยระบอบที่แตกต่างกันสิ้นเชิง

ตัวอย่างซีรีส์ ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’

และเธอต้องหาทางกลับบ้านเกิดเกาหลีใต้ให้ได้ โดยไม่รู้ว่าชายชาติทหารผู้นั้นก็มีคู่หมั้นของเขาเองอยู่ อีกทั้งจองฮยอกเองก็มีปัญหากับนายทหารตัวโกงในกองทัพเอง ไม่พอ เซรีก็กลับได้พบกับชายอีกคนที่หนีเรื่องยุ่งๆ ในบ้านเกิดมาพักพิงที่นี่แต่เหมือนสองคนจะรู้จักกันมาก่อนอีก

ยุ่งเหยิงไม่เบา นี่แหละครับวิธีการผูกเรื่องของซีรีส์เกาหลี

คลิกไปดู ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’ ใน Netflix


รีวีวซีรีส์ ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’

ความรักมันไม่มีหรอกพรมแดนเขตประเทศอะไร แต่บางครั้ง เพียงข้ามพรมแดนไป วิถีชีวิต การปกครอง และอะไรๆ ก็ต่างกันมากพอสมควร การที่นางเอกที่เป็นสาวเกาหลีใต้เล่นร่มร่อนแล้วโดยลมหมุนพัดไปตกยังเกาหลีเหนือจึงเป็นอะไรที่เรียกได้ว่า “ซวย” มากๆ แม้สองประเทศจะพูดภาษาเดียวกัน หากหลายอย่างก็แตกต่างกันมากโขอยู่

โชคยังดีที่เธอไปเจอพระเอกที่เลือกจะช่วยเหลือแทนที่จะจับไปฆ่าทิ้ง

แต่ความรักของคนสองพรมแดนมันย่อมมิใช่จะเกิดและคงอยู่อย่างง่ายดาย เพราะพระเอกนางเอกต้องผจญกับเรื่องราวหลายหลาก ไม่ว่าจะเป็นเพราะพระเอกเองที่มีปมเรื่องราวในอดีต พี่ชายของเขาผู้สังหารอย่างมีเงื่อนงำ และมีนายทหารบางคนที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเขาอยู่ การที่เขาเก็บความลับของหญิงสาวที่พูดสำเนียงเกาหลีใต้ไว้ในประเทศยิ่งจะกลายเป็นช่องให้ถูกเล่นงาน

ไม่พอ พระเอกยังมีคู่หมั้นอยู่ก่อนแล้วและเธอเพิ่งกลับมาเกาหลีเหนือ ประกอบกับที่นางเอกเองก็ได้เจอกับคู่หมั้นเก่าเข้าโดยบังเอิญ

ปักหมุดรักฉุกเฉิน
หนึ่งในโปสเตอร์จากซีร์เกาหลี ‘ปักหมุดรักฉุกเฉิน’

เซรีจึงเดินมาถึงทางแยกแห่งหัวใจ ในวันที่เธอกำลังมีใจให้กับรีจองฮยอก หากแต่ถ้าเธอยังอยู่ในเกาหลีเหนือที่ยังไงเขาก็ต้องปกป้องเธอจนเขาอาจตายได้ เธออาจจะได้อยู่ใกล้เขาก็จริง แต่ชีวิตของรีจองฮยอกจะต้องผจญแต่กับวิบากกรรมต่างๆ นานา หากเธอเลือกจะกลับไปคู่หมั้นเก่า รีจองฮยอกจะปลอดภัยแต่เธอจะต้องจากเขาไปไม่รู้เมื่อไหร่จะได้กลับมาเจอกัน

เผลอๆ เส้นทางของทั้งสองอาจไม่มีวันกลับมาเจอกันได้อีก

ซีรีส์เกาหลียาว 16 ตอนที่ต้องค่อยๆ ดูไปทีละตอนสองตนแบบนี้ ก็คงจำเป็นต้องให้เวลาสักนิดหนึ่งจะดูจบ แต่จากที่ดูๆ ไปก็พอจะมองเห็นถึงจุดร่วมของซีรีส์เกาหลีได้ประมาณหนึ่ง

ความตลกฮาที่เป็นหนึ่งในกิมมิกก็คือการหยิบยกเอาซีรีส์เกาหลีใต้มาล้อเลียนและกลายเป็นส่วนหนึ่งของการเดินเรื่องไปด้วย

เรื่องนี้มีความแตกต่างตรงที่เล่าเรื่องของคนจากต่างพรมแดนที่มีข้อจำกัดบางอย่างที่เป็นอุปสรรคต่อความรัก หาข้อมูลและสร้างโลเกชันได้ดูเป็นเกาหลีเหนือ หากก็ยังไม่ทิ้งเรื่องราวของความบังเอิญหลายๆ อย่าง พระเอกที่หล่อทั้งนิสัยและหน้าตา เรื่องราวรักสามเส้าสี่เส้าที่ผูกที่วางไว้ให้คนดูต้องติดตามเอาใจช่วยพระนางให้ผ่านพ้นจนถึงบทลงเอย

ผมก็เช่นกัน ยังเหลืออีกครึ่งทางให้ติดตามต่อ


ชื่อซีรีส์: Crash Landing on You / ปักหมุดรักฉุกเฉิน / 사랑의 불시착
ผู้เขียนบท: พัคจีอึน
ผู้กำกับ: อีจองฮโย
นักแสดงนำ: ฮยอนบิน, ซนเยจิน, คิม จองฮยอน, ซอ จีเฮ
แนว/ประเภท: Romance, Comedy
จำนวนซีซั่น: 1 (16 ตอน)
ผู้ผลิต: Dragon Entertainment
ช่องทางรับชม: tvN, Netflix (ตั้งแต่ 14 ธันวาคม 2019)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save