ภาพยนตร์

รวม 18 หนังน่าดูในปี 2018

เริ่มต้นปี 2018 มาได้ไม่กี่วัน ดูเหมือนว่าหนังดีๆ เด่นๆ ดังๆ จะเริ่มทะยอยเข้ามาให้เราได้ดูได้เสพกันมากขึ้นแล้ว พร้อมๆ กับการประกาศการนำเข้าและวันฉายในไทยของค่ายหนังต่างๆ ซึ่งเราก็จะเริ่มเห็นกันแล้วว่า ปีนี้เราจะได้ชมหนังใหญ่ๆ มากมาย นายแพทจึงจัดบทความนี้มาให้ ‘รวม 18 หนังน่าดูในปี 2018’ ซึ่งจริงๆ มันจัดยากมากเลยนะ

เพราะหนังที่เข้ามาฉายในไทยปีนึงๆ นั้นมันมีเป็นร้อยเรื่อง การจะหยิบเลือกมาแนะนำกันให้ได้แค่ 18 เรื่องนี่มันไม่ใช่ง่ายๆ เลย แถมมันก็ไม่ใช่ว่าจะถูกใจทุกคนเสมอไปเสียด้วย คอนเซ็ปต์ของการเลือกนั้นก็ไม่ง่าย เพราะว่าใช้หลากหลายมุมในการคัด

เอาเป็นว่าถ้ายังไม่พอใจอยากให้เติมเข้ามาในเมนต์ให้หน่อย..


01 | THE SHAPE OF WATER

นี่อาจเป็นหนังที่หลายคนว่ามันน่าดูยังไง มันเป็นผลงานจากผู้กำกับไอเดียสุดอย่าง Guillermo del Toro เรื่องราวความรักระหว่างมนุษย์สาวกับสัตว์ทดลองในห้องแล็บแห่งหนึ่งในยุคสงครามเย็น นำแสดงโดย Sally Hawkins,​ Octavia Spencer และ Michael Shannon

ตัวอย่างหนัง ‘เดอะ เซป ออฟ เวเตอร์’ [ซับไทย]

วันเข้าฉายในไทย: 1 กุมภาพันธ์ 2561


02 | SAMUI SONG

การกลับมาผู้กำกับหนังไทยเลื่องชื่อ เป็นเอก รัตนเรือง กับหนังเรื่องใหม่ ‘Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’ หนังทริลเลอร์-ดราม่าในแบบของเป็นเอกเอง เล่าชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเรื่องราวของเธอเข้าไปเกี่ยวพันกับ “ความรัก ความลับ และฆาตรกรรม” นำแสดงโดย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ และเดวิด อัศวนนท์

ตัวอย่างหนัง ‘Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ’

วันเข้าฉายในไทย: 1 กุมภาพันธ์ 2561


03 | RED SPARROW

โรงเรียนนกกระจอกกำลังจะเปิดแล้ว นางเอกสาวจะได้ไปเรียนในสถาบันฝึกสายสืบรัสเซีย วันนึงได้เธอเป็นสแปร์โรว์ Jennifer Lawrence กลับมาร่วมงานกับ Francis Lawrence อีกครั้งหลัง ‘The Hunger Games’ ในหนังชื่อ ‘Red Sparrow / หญิงร้อนพิฆาต’ เมื่อเธอได้รับภารกิจในการเป็นนางนกต่อ ไปล้วงความลับจากซีไอเอหนุ่ม แต่กลับหลงใหลในกันและกัน

ตัวอย่างหนัง ‘หญิงร้อนพิฆาต’ [ซับไทย]

วันเข้าฉายในไทย: 1 มีนาคม 2561


04 | TOMB RAIDER

หลังเริ่มโปรโมตกันมาตั้งแต่ปีก่อน ปีนี้คงได้เวลาที่จะมาสนุกด้วยกันกับ Alicia Vikander ในบท ลาร่า ครอฟต์ คนใหม่ที่กลับมาอีกครั้ง ผลงานการกำกับของ รอร์ อาทัก กับเรื่องราวลูกสาวผู้รักในอิสระอย่างแรงกล้าของพ่อผู้เป็นนักแสวงโชคที่หายสาปสูญไปตอนเธอยังเป็นวัยรุ่น ปัจจุบัน ลาร่าในวัย 21 ปียังเชื่อว่าพ่อยังไม่จากไปไหน เธอละทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง และเริ่มค้นหาจุดมุ่งหมายสุดท้ายของพ่อ

ตัวอย่างหนัง ‘Tomb Raider’ [ซับไทย]

วันเข้าฉายในไทย: 15 มีนาคม 2561


05 | PACIFIC RIM UPRISING

ภาคแรกทำคนทั้งเอเชียสนุกมากกับความมันส์ของการปกป้องโลกจากเหล่าไคจูด้วยเหล่าหุ่นยักษ์ และคิดว่าเรื่องราวน่าจะจบลงแล้ว แต่มันหาได้จบไม่ เมื่อมีภาคต่อที่ Guillermo del Toro เดินขึ้นไปนั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างแทน ไม่มีใครรู้ว่าไคจูมันกลับมาได้ไง แต่นักแสดงนำเก่าบางคงไม่ได้กลับมา ภาคนี้ไคจูเล่นหนักกว่าเดิม รวมร่างจนใหญ่ยักษ์ได้อีกต่างหาก

ตัวอย่างหนัง ‘แปซิฟิค ริม : ปฏิวัติพลิกโลก’ [ซับไทย]

แถมเพิ่มตัวละครใหม่ เด็กสาวนักแฮ็คเกอร์ที่แสดงโดย Cailee Spaeny และสาวจีน Jing Tien ก็มาร่วมในภาคนี้ด้วย

วันเข้าฉายในไทย: 22 มีนาคม 2561


06 | READY PLAYER ONE

ได้เวลาของแอคชั่นไซไฟสุดล้ำจากพ่อมดแห่งฮอลลีวู้ด Steven Spielberg กลับมาพร้อมกับเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากนิยายขายดีของ เออร์เนสต์ ไคลน์ โลกเต็มไปด้วยความวุ่นวายและการล่มสลาย the OASIS จักรวาลเสมือนคือหนทางรอด

ตัวอย่างหนัง ‘Ready Player One’ [ซับไทย]

ทว่าเมื่อผู้สร้างเสียชีวิตลง เขาให้ทิ้งอีสเตอร์ไว้ในนั้น และผู้ที่ค้นพบได้คนแรกจะได้ครอบครองทั้งจักรวาล การแข่งขันเพื่อครอบครองไข่อีสเตอร์จึงบังเกิดขึ้น

วันเข้าฉายในไทย: 29 มีนาคม 2561


07 | AVENGERS: INFINITY WAR

หนังซูเปอร์ฮีโร่มากมายที่ Marvel ส่งมาให้เราได้เสพตลอด 10 ปี เราอาจไม่เคยรู้ตัวเลยว่าทุกเรื่องที่ดูมาปูเข้าสู่หนังอภิมหาสงครามซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้ ‘Avengers: Infinity War’ ในวาระนี้ มหาวายร้ายอย่าง Thanos ผู้หมายมั่นจะรวบรวมอัญมณีทั้งหกไว้ผู้เดียว ขณะที่เหล่าอะเวนเจอร์ที่กลุ่มใหญ่ขึ้นต้องมารวมตัวกันสู้เพื่อปกป้องโลกและจักรวาล

ตัวอย่างหนัง ‘มหาสงครามอัญมณีล้างจักรวาล’ [ซับไทย]

แน่นอนว่า ครั้งนี้มีเหล่าฮีโร่จาก ‘Guardians of the Galaxy’ และ ‘Spider-Man’ ในชุดใหม่ และแน่นอนว่า ‘Black Panther’ ที่มีภาคแยกของตัวเองมาแจมด้วย

วันเข้าฉายในไทย: 26 เมษายน 2561


08 | SOLO: A STAR WARS STORY

เป็นหนังสตาร์วอร์สที่ถูกวางให้ฉายราวเดือนพฤษภาคม 2018 นั่นแปลว่าเหลือไม่กี่เดือนหนังก็จะฉายแล้ว แต่เรายังไม่มีข้อมูลใดๆ เลยเกี่ยวกับมัน เรารู้แค่ว่าผู้ที่มารับบทฮานโซโล คือ Alden Ehrenreich เรื่องราวจะเป็นการผจญของฮานกับชิวแบ็คก้า ที่จะมี Lando Calrissian ที่แสดงโดย Donald Glover มาร่วมอยู่ในซีนด้วย ภาพประกอบไม่มี รอดูใกล้ๆ นี้คงมา

Solo: a Star Wars Story
โลโก้หนัง ‘โซโล อะสตาร์วอร์ส สตอรี่’

วันเข้าฉายในไทย: 24 พฤษภาคม 2561


09 | DEADPOOL 2

Ryan Reynolds จะกลับมารับบทฮีโร่สุดเกรียนแตกกันอีกครั้ง อาจเจอลายแทงที่บอกใบ้บางอย่างในภาคสองในใบปิดที่แบภาพของเดดพูลยื่นมือออกไปสัมผัสปลายนิ้วกับเคเบิล (Josh Brolin) ที่น่าจะเทเลพอร์ตมาจากที่ไหนสักแห่ง ภาคนี้ได้ David Leitch ผกก. จาก ‘Atomic Blonde’ มารับหน้าที่ต่อจาก Tim Miller

Teaser Trailer ของ ‘เดดพูล 2’

วันเข้าฉายในไทย: 31 พฤษภาคม 2561


10 | JURASSIC WORLD: FALLEN KINGDOM

เปิดสวนสัตว์โลกล้านปีใหม่อีกครั้ง แล้วก็ดูท่าจะไปได้สวย สวนสัตว์ก็เลยได้ไปต่อในภาคสอง กลายเป็น ‘Jurassic World: Fallen Kingdom’ เมื่อเกาะที่เป็นที่พำนักของเหล่าสัตว์โลกล้านปีกำลังจะถล่มเพราะภูเขาไฟเกิดระเบิด หายนะที่จะเกิดคงไม่ใช่พวกมันที่ต้องหนีตาย เพราะมนุษย์ก็ต้องเผชิญชะตากรรมที่ไม่ต่างกัน

ตัวอย่างแรก ‘จูราสสิคเวิลด์: อาณาจักรล่มสลาย’ [ซับไทย]

ภาคนี้จะมีไดโนตัวเก่าและไดโนพันธุ์ใหม่วิ่งเล่นกันให้พล่านเกาะเช่นเคย

วันเข้าฉายในไทย: 7 มิถุนายน 2561


11 | INCREDIBLES 2

เคยเป็นแอนิเมชั่นสไตล์ซูเปอร์ฮีโร่ที่โด่งดังมากเมื่อปี 2004 ผ่านมาถึง 14 ปีจึงมีภาคต่อ งานดีๆ จาก Pixar Animation ผลงานของผู้กำกับ Brad Bird คนเดิมที่ยังคงมากำกับภาคสอง พล็อตของภาคนี้จะเป็นประมาณว่า Mr. Incredible จะต้องถูกทิ้งให้เลี้ยง Jack-Jack เพียงลำพังระหว่างที่เฮเลน Elastigirl ออกไปพิทักษ์โลก

ตัวอย่างแรก ‘รวมเหล่ายอดคนพิทักษ์โลก 2’ [ซับไทย]

วันเข้าฉายในไทย: 14 มิถุนายน 2561


12 | ALITA: BATTLE ANGEL

ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจาก ‘เพชฌฆาตไซบอร์ก’ การ์ตูนญี่ปุ่น ที่ James Cameron อำนวยการสร้าง และให้ Robert Rodriguez รับหน้าที่กำกับ หนังมันเกี่ยวกับไซบอร์กสาวที่ถูกเก็บขึ้นประกอบร่างใหม่โดยนักวิทยาศาสตร์คนหนึ่ง ที่ชื่อว่า ดร.อิโดะ เธอจำอะไรไม่ได้ ทว่าเธอมีทักษะการเป็นนักฆ่าอยู่สูงมาก เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับตัวเอง เธอตั้งตนเป็นนักล่าหัวเงินรางวัล ออกจับและปราบปรามอาชญากรรม

ตัวอย่างหนัง ‘อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล’ [ซับไทย]

วันเข้าฉายในไทย: 19 กรกฎาคม 2561


13 | MISSION: IMPOSSIBLE 6

มิชชันอิมพอสสิเบิลกลับมาอีกครั้งในภาคที่หก ที่คราวนี้กำกับโดย Christopher McQuarrie อีกครั้ง และก็ยังคงแสดงนำโดย Tom Cruise เจ้าเก่าเจ้าเดิม ด้วยพล็อตที่ยังไม่เปิดเผย

The Women Of Mission: Impossible 6
รวมนักแสดงสาวจากหนัง ‘มิชชัน อิมพอสสิเบิิ้ล 6’

วันเข้าฉายในไทย: 26 กรกฎาคม 2561


14 | THE MEG

อาจจะเป็นหนังที่ไม่ทันได้รับทราบข่าวมาก่อน จนเมื่อไม่นานมานี้จึงได้รู้ว่ามีกำลังจะมีหนังฉลามเรื่องใหม่มาให้เราอึ้งและเสียวกันอีกแล้ว หนังฟอร์มน่าจะใหญ่พอตัว แถมยังมีแววว่าจะได้ฉายในระบบ IMAX อีกต่างหาก งานนี้มี Jason Statham แสดงนำ ร่วมด้วย Ruby Rose และมี Jon Turteltaub แห่ง ‘National Treasure’ มากำกับ น่าสนใจว่าหนังไซไฟสยองขวัญที่มีฉลามขนาดใหญ่ยักษ์เป็นตัวเรียกแขกจะออกมายังไง

The Meg
ภาพจากหนังฉลาดยักษ์ ‘เดอะเม็ก’

วันเข้าฉายในไทย: 9 สิงหาคม 2561


15 | THE NUTCRACKER AND THE FOUR REALMS

มาถึงผลงานแฟนตาซีจากดิสนีย์กันบ้าง ช่วงปลายปีนี้คุณจะได้พบกับ ‘The Nutcracker and the Four Realms’ ที่เล่าเรื่องราวของคลาร่า เด็กสาวที่พลัดหลงเข้าไปในโลกมหัศจรรย์ ต้องออกไปตามหากุญแจวิเศษที่หายไปในอาณาจักรทั้งสี่ ที่ประกอบไปด้วย อาณาจักรของหวาน, อาณาจักรน้ำแข็ง, อาณาจักรดอกไม้ และอาณาจักรที่สี่?

Teaser Trailer ของหนังใหม่ ‘The Nutcracker and the Four Realms’

หนังนำแสดงโดย Mackenzie Foy และ Helen Mirren และอีกหลายคนเลยแหละ

วันเข้าฉายในไทย: พฤศจิกายน 2561


16 | FANTASTIC BEASTS: THE CRIME OF GRINDELWALD

แล้วก็ได้เวลาของ ‘Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald’ ภาคต่อของ ‘Fantastic Beasts and Where to Find Them’ งานนี้ก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าคนที่รับบทเป็นกรินเดวาลด์ คือ Johnny Depp และคนที่รับบทเป็นดัมเบิลดอร์ คือ Jude Law หนังยังมีนักแสดงอีกเพียบ กำกับโดย David Yates เจ้าเก่าที่ทำ Harry Potter มาหลายภาค และเขาจะกำกับแฟนแทสติกบีสต์ทุกภาคด้วยครับ

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald
ภาพจากหนังภาคต่อ ‘แฟนแทสติกบีสต์’

วันเข้าฉายในไทย: 16 พฤศจิกายน 2561


17 | MORTAL ENGINES

ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือดัง ที่เล่าเรื่องของเมืองมีล้อ เมืองเคลื่อนที่ขนาดใหญ่กำลังตระเวณท่องโลก และไล่ล่าเมืองที่เล็กกว่า โลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง อารยธรรมถูกทำลายโดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกลียุค พระนางที่มาจากคนละขั้วกัน และกลายเป็นพันธมิตรกันในที่สุด ต่อสู้ร่วมกันเพื่อที่จะเปลี่ยนอนาคต หนังแสดงนำโดย Robert Sheehan และ Hera Hilmar สมทบด้วยดารามีชื่ออีกมากมาย

Teaser ของหนัง ‘สมรภูมิล่าเมือง: จักรกลมรณะ’ [ซับไทย]

อำนวยการสร้างโดย Peter Jackson กำกับโดย Christian Rivers คนที่เคยดูแลงานศิลป์ในหนังอย่าง ‘LOTR’, ‘The Hobbit’ และ ‘King Kong’

วันเข้าฉายในไทย: 13 ธันวาคม 2561


18 | BUMBLEBEE

มาถึงหนังดังเรื่องท้ายๆ ปลายปี ไม่รู้ว่าเหตุเพราะ ‘Transformers’ เริ่มมีทีท่าว่าผู้คนชักจะเบื่อ หรือเหตุอื่น จึงเริ่มมีการเข็นภาคแยกขึ้นมาทำ ‘Bumblebee’ ถูกหยิบมาสร้างก่อนเลย เพราะมันเป็นตัวละครที่มีคนรักมากที่สุด หนังนำแสดงโดย Hailee Steinfeld

Bumblebee
ภาพจากหนัง ‘บัมเบิลบี’

วันเข้าฉายในไทย: 20 ธันวาคม 2561


หนังที่จะมีฉายในปี 2018 หรือ พ.ศ. 2561 นี้ไม่ได้มีแค่ 18 เรื่องแน่นอน และก็ใช่ว่าเรื่องไหนที่ผมไม่ได้หยิบยกมาจะไม่สำคัญ หรือไม่น่าดู นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหนังทั้งหมดที่คุณจะได้ดูในโรงไทยปีนี้เท่านั้น

ยังไงผมก็จะหยิบหนังดีๆ อื่นๆ ที่ฉายในปีนี้มาพูดถึงอีกอย่างแน่นอน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ