Star

ส่องผลงาน คิมโกอึน (Kim Go Eun) สาวหมวยที่ยิ้มละลายใจเป็นที่สุด

คนที่หน้าตาอาจดูธรรมดาแต่ผลงานเธอไม่ธรรมดาเลย นี่คือผลงานหนังและซีรีส์ที่ผ่านมาของเธอ

ช่วงนี้หลายคนคงใจละลายอยู่กับตำรวจสาวหมวยขวัญใจฝ่าบาท ขณะที่หลายคนก็หันกลับไปสนใจสาวหมวยในวันที่มัดใจเทพผู้พิทักษ์อีกครั้ง แต่ไม่ว่าจะเป็นสาวหมวยคนไหน เธอก็คือ คิมโกอึน หรือ Kim Go Eun คนเดียวกัน คนที่อาจจะไม่ได้มีผลงานซีรีส์มากมายนัก แต่ถ้านับทุกผลงานก็นับว่ามากพอจะหยิบมาเขียนให้ทุกท่านได้อ่านกันแหละครับ

คิมโกอึนคนนี้เธอเกิดเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ปี 1991 ส่วนสูง 167 เซนติเมตร

ในวัย 3 ขวบ ครอบครัวของเธอต้องย้ายไปอยู่ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และอาศัยอยู่ราว 10 ปี โกอึนจบการศึกษาด้านสาขาภาพยนตร์จาก Korea International University of Arts เคยทำงานพาร์ตไทม์มาอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานในร้านก๋วยเตี๋ยวหรือนางแบบโฆษณาสินค้าที่ขายออนไลน์

เธอชื่นชอบหนังเรื่อง ‘Together’ (2002) ทั้งเรื่องราวและบทที่ชวนให้เสียน้ำตาร้องไห้ ทำให้ความใฝ่ฝันของโกอึนคือการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์


ปี 2012 – Eungyo / A Muse / เสน่หาในวังวน

‘อึนกโย เสน่หาในวังวน’ เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของโกอึนที่กำกับโดย จองจีอู (เจ้าของผลงาน ‘Tune in for Love’) ครั้งนั้นเธอเล่นหนังร่วมกับพัคแฮอิล (Park Hae Il) และคิมมูยอล (Kim Moo Yul)

คิมโกอึน กับบทเด็กสาวในหนัง A Muse
Kim Go Eun กับบทเด็กสาวในหนัง ‘อึนกโย เสน่หาในวังวน’

เป็นภาพยนตร์แนวดรามาอีโรติกที่เล่าเรื่องราวของนักเขียนและอาจารย์วัย 70 ปีที่มีความสัมพันธ์เด็กสาวไฮสคูลวัย 17 ปี เพียงงานเดบิวต์ของโกอึน เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมไปจาก 4 เวทีเลยทีเดียว


ปี 2014 – Monster

จากนั้นในปี 2013 เธอก็ได้แสดงสมทบในหนังเรื่อง ‘Neverdie Butterfly’ แต่ ‘Monster’ คือหนังเรื่องที่สองที่โกอึนรับบทนำ หนังแนวระทึกขวัญในปี 2014 ที่เธอนำแสดงร่วมกับอีมินกิ (Lee Min Ki) โกอึนรับบทหญิงที่น้องสาวของเธอถูกฆ่า เธอจึงต้องตามล้างแค้น

Monster - Kim Go Eun
‘มอนสเตอร์’ หนังเรื่องที่สองที่ คิมโกอึน แสดงในบทนำ

จากนั้นเธอก็มีงานภาพยนตร์ตามมาอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น

  • Coin Locker Girl หรือ Chinatown ในปี 2015
  • Memories of the Sword ในปี 2015
  • The Advocate: A Missing Body ในปี 2015

ปี 2015 – Coin Locker Girl / Chinatown

ผลงานหนังดราม่าแอคชั่นที่กำกับโดย Han Jun Hee ในปี 2015 เรื่องราวสุดระทึกขวัญเกี่ยวกับอิลยอง หญิงสาวที่ถูกทอดทิ้งและถูกมาเฟียเงินกู้เก็บมาเลี้ยงเพื่อใช้ให้ไปทวงหนี้ เธอจึงต้องอยู่ในวังวนแห่งอาชญากรรม หลายคนจดจำเธอได้จากบทบทในหนังเรื่องนี้ ได้รับเชิญไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ครั้งที่ 54 ด้วยนะ

Kim Go Eun ในหนัง 'Coin Locker Girl'
Kim Go Eun ในหนัง ‘Coin Locker Girl’

ปี 2016 – Cheese in the Trap / แผนรักกับดักหัวใจ

นี่คือผลงานการชิมลางเล่นซีรีส์เป็นครั้งแรกของคิมโกอึน ซีรีส์ของช่อง tvN เรื่องนี้กำกับโดย Lee Yoon Jung (เจ้าของผลงาน ‘Coffee Prince’) พัฒนาบทมาจากเว็บตูน เป็นเรื่องราวของสาวเรียนมหาวิทยาลัยกับรุ่นพี่ โกอึนได้สวมบทบาทเป็นสาวที่มีฐานะครอบครัวยากจน ต้องดิ้นรนทำงานพาร์ทไทม์เพื่อเอาชีวิตให้รอดซึ่งต่างกันชัดเจนกับรุ่นพี่หนุ่มของเธอ ที่ทั้งเรียนเก่ง หน้าตาดี และเป็นนักกีฬา

Cheese in the Trap ซีรีส์แรกของ คิมโกอึน
‘แผนรักกับดักหัวใจ’ ซีรีส์แรกของ Kim Go Eun

จากซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้คิมโกอึนได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงหน้าใหม่จาก 2016 (52nd) BaekSang Arts Awards ด้วยนะครับ

ในปีเดียวกันนั้น เธอก็มีงานหนังออกมาด้วยนั่นคือเรื่อง ‘Canola’ หรือ ‘Grandmother Gye-Choon’ หนังดราม่าเรียกน้ำตาที่เล่าเรื่องหญิงสาวผู้ได้พบว่าคุณยายอีกครั้งหลังจากกันไป 12 ปี


ปี 2016 – Goblin / ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ

ซีรีส์ที่มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Guardian: The Lonely and Great God’ บอกเล่าเรื่องราวของพระเอกที่ถูกสาปให้เป็นก็อบลิน เทพผู้พิทักษ์ที่มีชีวิตเป็นอมตะและอยู่อย่างเปลี่ยวเหงา ชีวิตของเขาจะจบสิ้นก็ต่อเมื่อมีเจ้าสาวที่เป็นมนุษย์มาถอดดาบที่ปักอกออกได้ คิมโกอึนเล่นเป็นหญิงสาววัยมัธยมฯ ผู้มีที่มาเชื่อมโยงกับก็อบลินอย่างลึกซึ้ง เรื่องมันแสนเศร้าเมื่อการรอคอยอันยาวนานต้องสิ้นสุดลงในวันที่เจอกับรักแท้

คิมโกอึน สุดน่ารักในซีรีส์ Goblin
Kim Go Eun สุดน่ารักในซีรีส์ ‘ก็อบลิน คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ’

คราวนี้ โกอึนได้เล่นกับ กงยู (Gong Yoo) และ อีดงอุค (Lee Dong Wook) เธอเล่นได้น่ารักสมกับบทบาทสาววัยไฮสคูล เด็กสาวธรรมดาที่มีรอยยิ้มอันสดใส สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้ชมซีรีส์ด้วยเรตติ้งที่ดีงาม

จากนั้นเธอก็มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีก 2 เรื่อง คือ

  • Sunset In My Hometown ในปี 2018
  • Hit-and-Run Squad ในปี 2019

ปี 2019 – Tune in for Love / คลื่นรักสื่อใจ

ภาพยนตร์พาย้อนวันเรื่องนี้มีฉายทาง Netflix เรื่องนี้กำกับโดยจองจีวู หนังรักโรแมนติกที่นำแสดงโดย คิมโกอึน และพระเอกหนุ่มหล่อ จองแฮอิน (Jung Hae-In)

‘คลื่นรักสื่อใจ’ หนังย้อนวันจาก Kim Go Eun

หนังเล่าเรื่องในปี 1994 เด็กหนุ่มที่ออกจากสถานกักกันและได้มาเจอกับเด็กสาวร้านเบเกอรี่ เขามาทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านและความสัมพันธ์ก็เริ่มก่อตัว ก่อนที่เพื่อนเก่าจะมาพาตัวเขาไป


ปี 2020 – The King: Eternal Monarch / จอมราชันบัลลังก์อมตะ

มาถึงเรื่องล่าสุดในปี 2020 กับ ‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’ ที่โกอึนได้เล่นคู่กับอีมินโฮ (Lee Min Ho) เรื่องราวแฟนตาซีโรแมนติกจากผู้เขียนบทคนเดียวกันกับ ‘Goblin’ ที่เล่าพล็อตของเกาหลีที่มีโลกคู่ขนาน โลกหนึ่งคือโลกปัจจุบันที่เราอยู่กับอีกโลกที่เกาหลียังมีระบบกษัตริย์อยู่ และพระเอกของโกอึนก็คือฝ่าบาทผู้เป็นราชันในอีกโลกหนึ่ง เรื่องราวซับซ้อนซ่อนเงื่อนที่ยิ่งฉายยิ่งได้รับเรตติ้งที่ต่ำลง คนที่เหลือรอดคือผู้ที่ชื่นชอบและเห็นความดีงามในซีรีส์เรื่องนี้จริงๆ

จอมราชันบัลลังก์อมตะ ซีรีส์เรื่องที่สามของ คิมโกอึน
‘จอมราชันบัลลังก์อมตะ’ ซีรีส์เรื่องที่สามของ Kim Go Eun

และแน่นอนว่า คิมโกอึนก็คือหนึ่งในความดีงามนั้น


นอกจากผลงานการแสดงในหนังและซีรีส์แล้ว คิมโกอึนก็ยังเคยร้องเพลงด้วยนะ หนึ่งในสองนั้นเป็นเพลง Attraction ประกอบซีรีส์ Cheese in the Trap

ล่าสุด คิมโกอึนได้เล่นหนังเรื่องใหม่ ‘Hero’ แถมยังเป็นหนังมิวสิคัลด้วย

แม้เธอจะไม่ได้เป็นหญิงสาวดาราเกาหลีที่มีหน้าตาสะสวยมากเท่าคนอื่น เธอมีความเป็นธรรมชาติ สดใส และมีรอยยิ้มที่ชวนหลงใหลชวนยิ้มตาม อีกทั้งมีความสามารถทางการแสดงอันเป็นที่ประจักษ์

นายแพทต้องขอบคุณทุกคนมากๆ เช่นกันที่เปิดมาอ่านจนถึงตรงนี้ ฝากติดตามผลงานของคิมโกอึนต่อไปนานๆ ด้วยนะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save