คนบันเทิง

รวมผลงานซีรีส์จากสุดหล่อ พัคซอจุน (Park Seo Joon) กันดีกว่า

หนุ่มคนนี้ผ่านผลงานอะไรมากบ้าง เผื่อจะตามเก็บกัน

หลังจากซีรีส์แห่งการโค่นล้มธุรกิจอาหารของชางกาอย่าง ‘Itaewon Class’ ที่ออกอากาศทาง Netflix จะทำให้คนทั้งเอเชียพากันเป็นบ้าไปกับเถ้าแก่พัคแซรอย ก็ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ Park Seo Joon (พัคซอจุน) ยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้นเรื่อยๆ เอาเป็นว่า คราวนี้แพทโซนิคจะมารวบรวมชิ้นงานต่างๆ ของของชายคนนี้กันดีกว่า

ชายผู้นี้เกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 1988 (พ.ศ. 2531) ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ มีพี่น้อง 2 คน ซึ่งเขาเป็นลูกคนโต จบการศีกษาที่ Seoul Institute of the Arts เข้ากรมฯ เป็นทหารในปี 2008 และปลดประจำการในปี 2010 มีความสูง 185 เซนติเมตรและหนักราว 69 กิโลกรัม

BANG YONG GUK (방용국) – I Remember (with YANG YO SEOP) M/V

ผลงานครั้งแรกที่ปรากฏตัวต่อสาธารณชน ก็คือการแสดงเอ็มวีเพลง I Remember ของบังยงกุก (Bang Yong Guk) ในปี 2011 ในบทบาทของชายหนุ่มที่ยอมตายเพื่อคนรัก

นอกจากนี้ เขายังเป็นนายแบบชาวเอเชียคนแรกๆ ที่ได้ร่วมงานกับ Tommy Hilfiger เคยเป็นพิธีกรในรายการ Music Bank ช่วงปี 2013 – เม.ย. 2015 ร่วมกับไอดอลชื่อดัง โบรา อดีตสมาชิกวง Sistar


ปี 2012 – Dream High Season 2 / ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์สู่ดาว 2

เป็นซีรีส์เรื่องแรกของพัคซอจุน เป็นจุดเริ่มต้นในชีวิตการแสดงและทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น สานต่อความสำเร็จต่อเนื่องจากซีซั่นแรก โดยในซีซั่นนี้ ซอจุนแสดงเป็นซีอู หนึ่งในสมาชิกบอยแบนด์ที่ชื่อ Eden

ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์สู่ดาว 2
Park Seo Joon ในซีรีส์เรื่อง ‘ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์สู่ดาว 2’

ความสนิทกันกับนักร้องสาวเสียงดี ฮโยริน (Hyorin) ทำให้มีหลายคนจิ้นพวกเขาทั้งสองกันอยู่พักหนึ่ง


ปี 2014 – A Witch’s Love / Witch’s Romance

เรื่องนี้ซอจุนเล่นประกบกับออมจองฮวา (Uhm Jung-hwa) นักแสดงรุ่นพี่ที่เป็นสวมบทบาทนักข่าวสาวที่กระตือรือล้นสูงจนเพื่อนร่วมงานต่างก็ตั้งฉายาให้เธอว่าเป็นแม่มด เธอมุ่งมั่นทำงานและไม่เชื่อในเรื่องความรักหลังผิดหวังในรักครั้งสุดท้าย และซอจุนก็คือหนุ่มต่างวัยที่เข้ามาในชีวิตเธอโดยบังเอิญ แต่แท้จริงแล้วชายหนุ่มผู้นี้ก็เคยมีปมเศร้าจากความสูญเสียคนรักเช่นกัน

Park Seo Joon ในซีรีส์ A Witch's Love หรือ Witch's Romance
Park Seo Joon ในซีรีส์ ‘A Witch’s Love’ หรือ ‘Witch’s Romance’

แม้ด้านความหล่อเหลานั้นอาจจะไม่มากพอจะโดนใจทุกคน แต่ฉากจูบนั้นแซ่บอย่าบอกใครเลยล่ะ


ปี 2015 – Kill Me, Heal Me / 7 ร่างหัวใจเดียว

พัคซอจุนได้เล่นบทนำในซีรีส์ที่ฉายทางช่อง MBC ที่นำแสดงโดย จีซอง (Ji Sung) และฮวังจองอึม (Hwang Jung-Eum) แม้จะไม่ได้เป็นพระเอกก็ตามที

Kill Me, Heal Me เล่าเรื่องของชายหนุ่มทายาทธุรกิจพันล้านที่มีปมความเจ็บปวดในวัยเด็ก จนเขากลายเป็นคนที่มีหลายบุคลิก และมีคู่แฝดชายหญิงคอยให้การช่วยเหลือ และก็แน่น ฮวังจองอึมเป็นแฝดกับพัคซอจุน

Kill Me, Heal Me
ภาพจากซีรีส์​ ‘7 ร่างหัวใจเดียว’

ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับเรตติ้งที่ดีและได้รับรางวัลมากมาย ซอจุนได้เล่นเป็นนักเขียนอัจฉริยะที่เขียนนิยายสืบสวนแถมยังช่วยถอดปมในเรื่องได้อีกด้วย เคมีที่เข้ากันได้ดีกับฮวังจองอึมทำให้ทุกคนได้ชมผลงานของคนทั้งคู่ในเรื่องถัดมา


ปี 2015 – She Was Pretty / รักล้นๆ ของคนเคยสวย

ในปีเดียวกันนั้นเอง ซอจุนก็ได้เล่นประทบคู่กับ ฮวังจองอึม ในซีรีส์ ‘She Was Pretty’ ในแบบพระนางไม่ใช่แค่คู่แฝดพี่น้องในเรื่องก่อนหน้า

พัคซอจุน ในซีรีส์ รักล้นๆ ของคนเคยสวย
Park Seo Joon ในซีรีส์ ‘รักล้นๆ ของคนเคยสวย’

ซีรีส์รอมคอมเบาสมองที่เล่าเรื่องราวของคิมฮเยจิน สาวสวยฐานะร่ำรวยที่ครอบครัวล้มละลายในช่วงวัยเด็กของเธอ จึงทำให้ชีวิตต้องตกอับและสูญเสียทุกอย่างไป ส่วนจีซองจุน เขาเคยเป็นเด็กขี้อายและขี้เหร่ แต่ปัจจุบัน เขากลายเป็นสุดหล่อผู้ประสบความสำเร็จ ทั้งสองได้กลับมาพบเจอกันอีกครั้งในออฟฟิศนิตยสารแฟชั่น

หลายคนที่ได้ดูคงจะขำฮากับบทบาทการแสดงของพระนางอยู่ไม่น้อย


ปี 2016 – Hwarang / Hwarang: The Poet Warrior Youth / ฮวารัง / ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา

ซีรี่ส์วัยรุ่นย้อนยุคเรื่องนี้อาจไม่เป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงกันมากนักแต่ก็ได้รับการออกอากศทางช่อง 3 แฟมิลี่ด้วยนะ มันกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอาณาจักรชิลลา และเรื่องราวของกลุ่มเพื่อน

ซีรีส์ Hwarang
Park Seo Joon ในซีรีส์ ‘ฮวารัง’

งานนี้ซอจุนได้เล่นกับ โกอารา (Go Ara จากซีรีส์ ‘Hospital Playlist’) และเพราะได้เล่นเรื่องนี้ ซอจุนจึงสนิทกับพัคฮยองชิก (Park Hyung Sik จากซีรีส์ The Heirs) ถึงขั้นแบ่งปันตู้เสื้อผ้ากันเลยทีเดียว


ปี 2017 – Fight for My Way / เส้นทางสู้เพื่อฝัน

มาถึงซีรีส์โรแมนติกคอมิดี้เรตติ้งดีเรื่องนี้กันบ้าง คราวนี้เขารับบทนำร่วมกับนักแสดงสาวสุดน่ารัก คิมจีวอน (Kim Ji Won จากซีรีส์เรื่อง ‘The Heirs’ และ ‘Descendants of the Sun’) นั่งดูไปก็ยิ้มทั้งนอกหน้าและในใจ ทั้งยังเอาใจช่วยไปด้วยพลางๆ

Park Seo Joon ใน เส้นทางสู้เพื่อฝัน
พัคซอจุน ใน ‘เส้นทางสู้เพื่อฝัน’

เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อไล่ล่าความสำเร็จ ซอจุนสวมบทบาทเป็นโกดงมัน ผู้ซึ่งเคยมีชื่อเสียงกับกีฬาเทควันโดแต่กลับต้องหยุดไปเพราะความเจ็บปวดในครั้งอดีต และตอนนี้เขาเป็นเพียงคนไร้ชื่อเสียง ส่วนนางเอกเองก็ใฝ่ฝันจะได้เป็นผู้ประกาศข่าวแต่ปัจจุบันเป็นได้เพียงพนักงานประชาสัมพันธ์ในห้าง


ปี 2018 – What’s Wrong With Secretary Kim / รักมั้ยนะ? เลขาคิม

ถ้าจะเรียกว่านี่เป็นผลงานแจ้งเกิดจริงๆ ของชายคนนี้ก็น่าจะไม่ผิด หลายคนเริ่มรู้จักพัคซอจุนก็จากความนิยมจนมีโอกาสได้เปิดดูซีรีส์เรื่องนี้ ความโด่งดังของ ‘What’s Wrong With Secretary Kim’

พัคซอจุน ใน รักมั้ยนะ? เลขาคิม
พัคซอจุน ใน ‘รักมั้ยนะ? เลขาคิม’

เรื่องพัคซอจุนรับบทอียองจุน รองประธานหล่อล่ำที่ประกบกับนางเอกสุดสวย พัคมินยอง (Park Min-Young) ในบทบาทของเลขาคิมแสนสวยผู้เก่งรอบด้านและไหวพริบดีเลิศ ที่จู่ๆ ก็ขอลาออกขอไปใช้ชีวิตของตัวเอง หลายคนคงฟินกันสุดตัวกับเคมีของพระนางคู่นี้


ปี 2020 – Itaewon Class / ธุรกิจปิดเกมแค้น

ซีรีส์เรื่องล่าสุดในปี 2020 ที่โด่งดังเป็นพลุแตก เมื่อมันออกอากาศบนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Netflix และมีแต่คนพูดถึงอย่างไม่ขาดสายจนกระทั่งบัดนี้

Itaewon Class / ธุรกิจปิดเกมแค้น
Park Seo Joon ในซีรีส์เรื่องดัง ‘ธุรกิจปิดเกมแค้น’

‘Itaewon Class’ เป็นเรื่องราวของการแก้แค้นและการแข่งขันกันทางธุรกิจร้านอาหารและด้านความรัก เมื่อชายหนุ่มพัคแซรอยมุ่งมั่นจะสานฝันธุรกิจร้านอาหารในย่านอิแทวอน แต่ต้องต่อกรกับยักษ์ใหญ่ในธุรกิจนี้อย่างชางกา ที่ลูกชายของหัวเรือใหญ่เคยขับรถชนพ่อของเขาตาย งานนี้ซอจุนประกบสาวหมวยอย่างคิมดามิ (Kim Da Mi) ทั้งยังมีควอนนารา (Kwon Na-Ra) คนสวยอีก

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงสร้างจากเว็บตูน ทั้งยังก่อให้เกิดกระแสความนิยมในตัวซอจุนเพิ่มเป็นเท่าตัว และทำให้หลายคนตัดผมทรงหัวเกาลัดตาม อย่าบอกนะ ว่าคุณก็เป็นหนึ่งในนั้น


แล้วผลงานหนังของเขาคนนี้ล่ะ? พัคซอจุน เป็นคนที่มีผลงานหนังในปริมาณที่พอๆ กันกับงานซีรีส์

ปี 2017 เล่นหนังแอ็คชัน-คอมเมดี้เรื่อง ‘Midnight Runners’ ร่วมกับคังฮานึล, เล่นหนังแอคชันเรื่อง ‘Real’

ปี 2018 ร่วมเล่นเป็น cameo ในหนังเรื่อง ‘Be with You’

ปี 2019 เล่นสมทบใน ‘Parasite’ เล่นนำใน ‘The Divine Fury’ 

และตอนนี้ก็ต้องติดตามข่าวกันต่อ สำหรับผลงาน ‘Dream’ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของหนุ่มพัคซอจุนกับไอยู (IU)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ