จิปาถะ

แนะนำ 5 วิธีลดความอ้วนทำได้ง่าย ๆ ไม่มีเวลาก็ทำได้

ความอ้วนเป็นต้นเหตุของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และอื่น ๆ อีกมากมาย การพยายามไม่ปล่อยให้ตัวเองมีน้ำหนักตัวมากจนเกินไปจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ แต่ถ้าหากเรามีน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐานแล้ว เราจะควบคุมและลดลงให้อยู่ในเกณฑ์จึงไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งสำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องใช้เวลาไปกับการทำงานการ หรือภารกิจต่าง ๆ ในชีวิตมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้สามารถควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานได้ เรามี 5 วิธีลดความอ้วนทำได้ง่าย ๆ ไม่มีเวลาก็ทำได้มาแนะนำ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูในบทความของเรากันได้เลย

แนะนำ 5 วิธีลดความอ้วน
แนะนำ 5 วิธีลดความอ้วน

ความอ้วนเกิดจากอะไร?

ความอ้วน ส่วนมากมัดเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีพลังงานมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ โดยรับประทานเป็นประจำเป็นเวลานาน ซึ่งอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง คือ อาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง 

นอกจากนี้ ยังมีพฤติกรรมชอบนั่งติดที่ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่ใช้พลังงานมากเพียงพอ ทำให้พลังงานจากอาหารที่รับประทานเข้าไปถูกเผาผลาญ ซึ่งเมื่อเรารู้ถึงสาเหตุของความอ้วนกันแล้ว เราไปดูวิธีลดความอ้วนทำได้ง่าย ๆ กันเลยดีกว่า  

บอกต่อ 5 วิธีลดความอ้วนทำได้ง่าย ๆ ไม่มีเวลาก็ทำได้  

  1. สำหรับวิธีลดความอ้วนที่เราอยากแนะนำเป็นวิธีแรก คือ การออกกำลังกายสม่ำเสมอโดยใช้เวลาในการออกกำลังกายเพียง 30 นาทีต่อวัน ด้วยวิธีการออกกำลังกายง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเร็ว ๆ หรือวิ่งเล่น ๆ ก็สามารถช่วยลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อได้
  2. มาต่อกันที่วิธีลดความอ้วนอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ คือ ลดปริมาณอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน โดยให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่มีไขมันต่ำ เป็นต้น
  3. มาต่อกันที่อีกหนึ่งวิธีลดความอ้วน คือ พยายามหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง เช่น อาหารจานด่วน ขนม และเครื่องดื่มที่หวานมาก เพราะจะทำให้ร่างกายสะสมไขมันเกินไป และนำออกมาใช้ไม่หมด จนกลายเป็นไขมันสะสมในร่างกาย
  4. อีกหนึ่งวิธีลดความอ้วนที่สามารถทำตามได้ง่ายมาก ๆ เลย คือ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยต้องเป็นการนอนหลับที่สนิท เป็นการนอนหลับที่มีคุณภาพ เพื่อให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างสูงสุด เนื่องจากการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ จะก่อให้เกิดความเครียด และจะทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนทำให้เกิดความอ้วนได้
  5. มาถึงวิธีลดความอ้วนสุดท้ายที่เราต้องการจะแนะนำให้คุณ คือ การพยายามเคลื่อนไหวร่างกายระหว่างการดำเนินชีวิตประจำวันให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเดินขึ้นบันได หรือเดินทางโดยใช้รถไฟฟ้า หรือเดินเล่นรอบ ๆ บ้าน เพื่อให้ร่างกายได้บริหาร และเผาผลาญพลังงานได้เป็นประจำ
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ