จิปาถะ

เทคนิคส่งของไปต่างประเทศให้ได้ราคาถูกที่สุด

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ การส่งของไปต่างประเทศฉบับราคาประหยัดกำลังได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของหมู่นักขนส่งหลายคน ทว่า โดยทั่วไป การส่งของไปต่างประเทศ มักตามมาด้วยราคาค่าใช้จ่ายสูงลิ่ว ทั้งค่าใช้จ่ายในการขนส่ง ภาษี ไปจนถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ทำให้หลายคนสงสัยว่าการส่งของแบบราคาไม่แพงเกินไปทำได้จริงไหม หรือมีวิธีอย่างไรที่จะทำให้ได้ราคาขนส่งที่คุ้มค่าและจับต้องได้มากที่สุด!

เทคนิคส่งของไปต่างประเทศให้ได้ราคาถูกที่สุด

เพื่อไขข้อสงสัยที่นักส่งของทุกคนอยากรู้ วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเทคนิคส่งของไปต่างประเทศให้ได้ราคาถูกที่สุด จะมีอะไรบ้าง มาดูพร้อมกัน!

1. เลือกผู้ให้บริการขนส่งที่เหมาะกับความต้องการ

โดยทั่วไป ผู้ให้บริการส่งของไปต่างประเทศแต่ละเจ้า มักมีข้อดีข้อเสียเงื่อนไขแตกต่างกันไป ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายต่างกันออกไปด้วย  ดังนั้น ก่อนเลือกส่งกับบริษัทใด แนะนำให้ตรวจสอบเงื่อนไขและเลือกที่เหมาะกับความต้องการมากที่สุด ก็จะทำให้จัดส่งในราคาคุ้มค่ามากที่สุดได้  เช่น หากต้องการส่งให้ถึงเร็ว ก็เลือกผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วน ในทางกลับกัน หากต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ก็ควรเลือกผู้ให้บริการขนส่งแบบมาตรฐานหรือแบบประหยัด เป็นต้น

2. เลือกบริการขนส่งที่เหมาะสมกับประเภทของสินค้า

ประเภทสินค้าก็มีผลต่อค่าใช้จ่ายในการขนส่งเช่นกัน เช่น สินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือขนาดใหญ่ จะเสียค่าขนส่งสูงกว่าสินค้าที่มีน้ำหนักน้อยหรือขนาดเล็ก นอกจากนี้ สินค้าบางประเภทอาจต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เช่น สินค้าที่มีมูลค่าสูงหรือสินค้าที่ต้องขออนุญาตนำเข้า เป็นต้น ดังนั้น แนะนำให้เลือกขนส่งของไปต่างประเทศให้เหมาะกับประเภทสินค้าก็จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

3. แพ็คสินค้าอย่างระมัดระวัง

การแพ็คสินค้าอย่างระมัดระวังจะช่วยป้องกันไม่ให้เสียค่าซ่อมแซมหรือค่าชดเชยในอนาคตได้ โดยก่อนส่งสินค้า อาจแพ็คสินค้าให้แน่นหนาโดยใช้วัสดุกันกระแทกก่อน เช่น กระดาษลัง บับเบิ้ลกันกระแทก พร้อมระบุข้อมูลการขนส่งให้ชัดเจน ก็จะช่วยป้องกันความเสียหายได้มากขึ้น

4. เช็คราคาก่อนส่ง

ให้บริการขนส่งต่าง ๆ มักมีโปรโมชันหรือส่วนลดต่างๆ อยู่เสมอ ดังนั้น แนะนำให้ตรวจสอบราคาค่าขนส่งของก่อนไปต่างประเทศก่อนส่งทุกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าได้รับราคาที่ถูกที่สุด

5. วางแผนการส่งของล่วงหน้า

หากต้องการส่งของไปต่างประเทศ ให้ได้ราคาถูก ควรวางแผนการส่งของล่วงหน้าอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถส่งของได้ทันเวลาและไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมกันนั้น ควรเผื่อเวลาสำหรับการส่งของในช่วงเวลาเร่งด่วนหรือส่งของไปต่างประเทศที่มีระยะทางไกล เนื่องจากอาจต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมเอกสารและดำเนินการต่าง ๆ เพิ่มเติมด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคการส่งของไปต่างประเทศเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น อย่างไรก็ดี ก่อนจะเลือกส่งกับเจ้าใด แนะนำให้ศึกษาข้อมูล เลือกผู้ให้บริการขนส่งที่เชื่อถือได้ และตรวจสอบข้อมูลการขนส่งให้ครบถ้วนก่อน เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยให้สามารถส่งสินค้าถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย แถมเสียค่าใช้จ่ายไม่แพงด้วย!

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save