ซีรีส์ซีรีส์เกาหลี

รวม 9 ซีรีส์เกาหลี ที่ให้กำลังใจคนไล่ตามความฝัน

แต่ละวันของชีวิตที่ผ่านไป ไม่ใช่ทุกวันหรอกที่จะรู้สึกว่า มันเป็นวันของเรา ไม่ใช่ทุกวันหรอกที่จะรู้สึกว่า ทุกสิ่งเป็นไปอย่างที่ตั้งหวัง หลายครั้งที่อาจเคยรู้สึกท้อแท้ หมดหวัง อยากจะหยุดพักตัวเองไว้แล้วไม่อยากไปต่อ นั่นคงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะถ้าตัวเรายังอยู่กับที่ในเวลาที่คนอื่นยังก้าวต่อ เราคงถูกทิ้งไว้ข้างหลังคนเดียว ลองมาหาซีรีส์ที่ช่วยชุบชูใจ และผลักดันให้เรามีกำลังใจ แล้วมุ่งมั่นก้าวเดินต่อกันดีกว่า จึงเป็นที่มาของการรวบรวม 9 ซีรีส์เกาหลีที่ให้กำลังใจ และผลักดันให้เราไล่ตามความฝัน

ซีรีส์บางเรื่อง ก็มีเนื้อหาใจความที่บอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางเพื่อค้นหา และค้นพบตนเอง บอกกับพวกเราว่า มันยังมีวันดีดีรอเราอยู่ข้างหน้า พักร่างและหย่อนหัวใจ เปิดดูซีรีส์สักเรื่องที่จะคอยให้กำลังใจเราในการเดินตามความฝัน


Fight For My Way| สู้เพื่อทางสู่ฝัน

เรื่องแรกนี้ บ่งบอกว่าเป็นแนวไล่ตามความฝันมาตั้งแต่ชื่อเรื่องแล้ว ‘สู้เพื่อทางสู่ฝัน’ เป็นชื่อไทยใน Netflix ของซีรีส์ที่เล่าเรื่องของกลุ่มเพื่อนสนิท ที่เคยมีความฝันยิ่งใหญ่ในช่วงวัยรุ่น คนหนึ่งฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าวทีวีที่ประสบความสำเร็จ อีกคนฝันจะเป็นนักเทควันโดที่มีชื่อเสียง แต่ก็พบว่าโลกแห่งความจริงไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด ในที่สุด ก็ต้องเก็บมันไว้ในใจและทำงานอื่นเพื่อเลี้ยงตัวเองไปวันๆ ก่อนที่จะได้พบจุดเปลี่ยนที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจ ปลุกความฝันสมัยวัยรุ่นให้กลับมามีตัวตนใหม่ และทำความฝันนั้นให้เป็นจริงอีกครั้ง

โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง Fight for My Way
โปสเตอร์ซีรีส์เรื่อง ‘Fight for My Way’
credit: IMDb

ซีรีส์เกาหลีที่ให้กำลังใจ แนวโรแมนติกคอเมดี้เรื่องนี้ เหมาะกับใครหลายคนที่กำลังหมดไฟ รู้สึกว่างเปล่า และมองว่าชีวิตของตนมันไร้จุดหมาย ลองเติมพลังสู้ชีวิตอีกสักครั้งด้วยการดูซีรีส์เรื่องนี้ไปด้วยกันนะครับ

กำกับ: Lee Na Jeong/อีนาจอง
เขียนบท: Im Sang Choon/อิมซังชุน
แสดง: Park Seo Joon/พัคซอจุน, Kim Ji Won/คิมจีวอน, อันแจฮง, ซงฮอยุน


Romance is a Bonus Book | ลุ้นรักฉบับโบนัส

มันคือซีรีส์ที่เล่าเรื่องของคนในแวดวงหนังสือครับ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’ เรื่องนี้ มีตัวละครนำหญิงที่เคยมีอดีตที่รุ่งโรจน์ในบริษัทโฆษณา ก่อนจะหยุดชีวิตมนุษย์เงินเดือนไปราวเจ็ดปีเพื่อทำหน้าที่แม่บ้านและเลี้ยงลูก การหย่าร้างทำให้เธอต้องกลับมาสมัครงานใหม่ แต่เพราะการร้างจากงานไปนาน ประกอบกับวุฒิที่สูง ทำให้ไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงาน จนต้องใช้วิธีแอบไปรับจ้างทำงานในบ้านพระเอก ก่อนที่เธอเลือกจะปกปิดระดับการศึกษาจนในที่สุดก็ทำงานในสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง

โปสเตอร์จากซีรีส์ ลุ้นรักฉบับโบนัส
โปสเตอร์จากซีรีส์ ‘ลุ้นรักฉบับโบนัส’
credit: tvN

ขณะที่พระเอกของเรื่อง เป็นนักเขียนอัจฉริยะสุดหล่อที่สร้างชื่อมาตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ทั้งยังเป็นบรรณาธิการที่หนุ่มที่สุดในสำนักพิมพ์ของตนเอง มุ่งมั่นขยันทำงาน เป็นคนที่มีหัวใจอบอุ่นและเป็นคนมีเหตุผล แน่นอนว่า มันต้องเล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ แต่สิ่งที่มากกว่านั้น ก็คือ มันเล่าถึงผู้หญิงคนนึงที่พยายามกลับมายืนหยัดและทำตามความฝันของตัวเองอีกครั้งนั่นแหละครับ

กำกับ: Lee Jung Hyo/อีจองฮโย
เขียนบท: Jung Hyun Jung/จองฮยอนจอง
แสดง: Lee Jong Suk/อีจงซอก, Lee Na Young/อีนายอง, จองยูจีน, Wi Ha Joon/วีฮาจุน, คิมแทอู


Start-Up | สตาร์ทอัพ

ต้องยอมรับว่า ‘สตาร์ทอัพ’ เป็นซีรีส์เกาหลีบน Netflix ที่ฮอตฮิตติดกระแสกันอยู่ช่วงหนึ่งเลย มันเล่าเรื่องของหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่หัวใจธุรกิจ เซ็ตให้เกาหลีใต้มีพื้นที่สำหรับอุ้มชูสตาร์ทอัพที่ถูกเรียกว่า แซนด์บ็อกซ์ และเขียนบทให้มีตัวนำฝ่ายหญิง เป็นคู่พี่น้องที่เหินห่างกันเพราะพ่อแม่แยกทาง คนหนึ่งได้ดีหลังเลือกอยู่กับแม่ในต่างแดน แต่อีกคน เลือกอยู่กับพ่อและยังเป็นเพียงลูกจ้างชั่วคราว ทั้งสองต้องมาขันแข่งกันเพราะไม่มีใครอยากน้อยหน้ากว่าใคร ด้านตัวนำฝ่ายชาย เคยเด็กคณิตศาสตร์โอลิมปิกที่ก่อตั้งบริษัทเล็กๆ กับกลุ่มเพื่อน ทั้งหมดต่างอยู่ได้รับการช่วยเหลือของพระเอกอีกคนผู้ที่ทำงานอยู่ใน VC Capital ที่สนับสนุนทุนแก่เหล่าสตาร์ทอัพทั้งหลาย ใครที่ใฝ่ฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง น่าจะชอบซีรีส์เรื่องนี้กัน

โปสเตอร์ซีรีส์ สตาร์ทอัพ
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘สตาร์ทอัพ’
credit: tvN

กำกับ: Oh Choong Hwan/โอชุงฮวัน
เขียนบท: Park Hye Ryun/พัคฮเยรยอน
แสดง: Bae Suzy/แบซูจี, Nam Joo Hyuk/นัมจูฮยอก, Kim Sun Ho/คิมซอนโฮ, Kang Han Na/คังฮันนา


Weightlifting Fairy Kim Bok Joo | นางฟ้ายกน้ำหนัก คิมบ๊กจู

เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนวกีฬา ‘นางฟ้ายกน้ำหนัก คิมบ๊กจู’ จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่จะถูกจัดอยู่ในกลุ่มนี้ เพราะมันต้องเล่าเรื่องแรงผลักดันของเหล่ากีฬาวัยรุ่นอยู่แล้ว เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของนักกีฬายกน้ำหนักเหรียญทองโอลิมปิกจางมีรัน เล่าเรื่องราวของนักศึกษาวิทยาลัยกีฬากลุ่มหนึ่งที่กำลังไล่ล่าความฝันของตนเอง ผ่านตัวละครนำอย่าง คิมบ๊กจู นักศึกษามหาวิทยาลัยกีฬาผู้เล่นกีฬายกน้ำหนักที่แสนจะไม่ป็อบเอาเสียเลย ทำให้ไม่เคยมีแฟน แต่ต่อมา เธอก็ได้พบกับนักว่ายน้ำหนุ่มสุดหล่ออย่าง จองจุนฮยอง ที่ออกสตาร์ทผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง ซีรีส์แนว Coming-of-age ที่เราจะได้เห็นเส้นทางที่ก้าวไปทีละขั้นของพวกเขา อีกหนึ่งซีรีส์ที่จะช่วยปลุกพลังบวกให้เราทำตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเพื่อคนอื่นหรือเพื่อตนเองก็ตาม

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี เรื่อง นางฟ้ายกน้ำหนัก คิมบ๊กจู
โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘นางฟ้ายกน้ำหนัก คิมบ๊กจู’
credit: AsianWiki

กำกับ: Oh Hyun Jong/โอฮยอนจง, Nam Sung Woo/นัมซองอู
เขียนบท:  Yang Hee Seung/ยังฮีซึง, Kim Soo Jin/นัมซูจิน
แสดง: Lee Sung Kyung/อีซองคยอง, Nam Joo Hyuk/นัมจูฮยอก, Lee Jae Yoon/อีแจยุน, Kyung Soo Jin/คยองซูจิน


Run On | วิ่งนำรัก

ซีรีส์แนวน่ารักฟีลกู้ดที่ว่าด้วยเรื่องกีฬาอีกเรื่องหนึ่ง แต่คราวนี้ว่ากันด้วยเรื่องความฝันของการวิ่ง เล่าเรื่องของตัวละครนำหญิงที่เป็นนักแปลซับไตเติลหนังและเป็นล่าม ผู้ที่ฝันจะประสบความสำเร็จในอาชีพ แต่เพราะดันไปมีปากเสียงกับอาจารย์ของตนเอง ทำให้ถูกถอดออกจากงานล่าม กับอีกหนึ่งหนุ่มอดีตนักวิ่งทีมชาติลูกชายคนดัง ที่มีเหตุต้องเลิกวิ่งหันมาเป็นตัวแทนนักกีฬา ซึ่งถือเป็นเปลี่ยนแปลงเส้นทางเพื่อก้าวต่อในเป้าหมายชีวิตใหม่ของเขาเอง

นอกจากนี้ ก็ยังเล่าถึง อีกตัวละครที่เป็นซีอีโอเอเจนซีเสื้อผ้าเกี่ยวกับกีฬา ผู้ที่กำลังไขว่คว้าสิ่งที่ควรจะเป็นของตนกลับคืนมา เธอมีชะตาต้องพบกับนักศึกษาเอกศิลปะผู้ที่แอบหลงรักเธอ

โปสเตอร์ซีรีส์เกาหลี เรื่อง ‘Run On’
credit: JTBC

กำกับ: Lee Jae Hoon/อีแจฮุน, Kim Sang Ho/คิมซางโฮ
เขียนบท: Park Min Sook/พัคมินซุก
แสดง: Im Si Wan/อิมซีวาน, Shin Se Kyung/ชินเซคยอง, Choi Soo Young/ชเวซูยอง, Kang Tae Oh/คังแทโอ


The Producers | โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก

ซีรีส์แนวคอเมดี้ดราม่าปี 2015 ที่เล่าเรื่องคนในแวดวงทีวีเกาหลี ‘โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก’ รวมนักแสดงตัวท็อปของวงการไว้มากมาย โดย 4 ตัวละครหลักของเรื่องต่างเป็นคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง หนึ่งในนั้น เป็นชายหนุ่มโปรดิวเซอร์น้องใหม่ หรือพีดีฝึกหัด ที่ได้เข้ามาทำงานกับพีดีหนุ่มที่กำลังพยายามกอบกู้สถานการณ์ของตนเองอยู่ อีกคนเป็นพีดีสาวที่กำลังไปได้ในหน้าที่โปรดิวเซอร์ และคนสุดท้าย เป็นไอดอลสาวคนสวย เธอประทับใจในพีดีฝึกหัด จนตัดสินใจมาอยู่ในรายการของเขา ซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้เราได้เห็นแง่มุมการทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิงที่คนทั่วไปอาจไม่เคยได้เห็น ทั้งได้พบว่า ทุกคนต่างทุ่มเททำงานหนักในงานที่พวกเขาหลงรัก และใช้แพชชั่นที่มีเพื่อปกป้องความฝันของพวกเขาเอง

โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก ซีรีส์อีกเรื่องจาก IU
‘โปรดิวเซอร์หน้าใส หัวใจกุ๊กกิ๊ก’  โปสเตอร์ซีรีส์เรื่องนี้
credit: KBS

กำกับ: Seo Soo Min/ซอซูมิน, Pyo Min Soo/พโยมินซู, Shim Jae Hyun/ชิมแจฮยอน
เขียนบท: Park Ji Eun/พัคจีอึน
แสดง: Kim Soo Hyun/คิมซูฮยอน, Kong Hyo Jin/กงฮโยจิน, Cha Tae Hyun/ชาแทฮยอน, IU/ไอยู


Record of Youth | เส้นทางดาว

‘เส้นทางดาว’ เล่าเรื่องของกลุ่มวัยรุ่นบนแวดวงแฟชั่นและบันเทิงครับ มันว่าชายหนุ่มหล่อที่จิตใจที่ดี รักความยุติธรรมและเข้าอกเข้าใจผู้อื่น แต่เพราะความเป็นคนดีมากเกินไปของเขา ก็ทำให้เส้นทางบนถนนสายบันเทิงของเขาไม่ก้าวหน้าหรือรุ่งโรจน์ ขณะที่เพื่อนผู้บ้านร่ำรวยกว่ากลับไปได้ดีเพราะมีแรงสนับสนุน แต่เขากำลังจะเลือกเมื่อจดหมายเรียกตัวเข้ากรมมาถึง ก่อนที่เขาจะได้พบกับสาวผู้ช่วยในร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งและเธอกำลังจะกลายเป็นนักแต่งหน้าดารา เรื่องนี้ ต่างคนต่างก็มีเป้าหมายของตนเอง แต่การเดินทางมาเจอกัน ทำให้พวกเขาต้องวุ่นวายผู้กับความฝัน ความรักและมิตรภาพ นั่นเอง

โปสเตอร์ไทยของซีรีส์ เส้นทางดาว
โปสเตอร์ไทยของซีรีส์ ‘เส้นทางดาว’ 
credit: Netflix

กำกับ: Ahn Gil Ho/อันกิลโฮ (ผู้กำกับซีรีส์ ‘The Glory’)
เขียนบท: Ha Myung Hee/ฮามยองฮี
แสดง: Park Bo Gum/พัคโบกอม, Park So Dam/พัคโซดัม, Byeon Woo Seok/ยอนอูซอก, Kwon Soo Hyun


Twenty-Five Twenty-One | ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด

ddd ‘ยี่สิบห้า ยี่สิบเอ็ด’ ซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องลูกสาวคนหนึ่งที่อ่านไดอารี่สมัยวัยรุ่นของแม่ ก่อนที่มันจะเล่าเรื่องราวการตามล่าหาความฝันของผู้เป็นแม่อย่างเต็มตัว จากนั้นมันเป็นเรื่องของเด็กวัยมัธยมลูกสาวของผู้อ่านข่าวดัง ที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติ เพราะพิษเศรษฐกินทำให้เธอได้พบกับหญิงสาวอีกคนที่เป็นแรงบันดาลใจของตนเอง ทั้งยังได้พบกับเด็กหนุ่มบ้านรวยที่ครอบครัวล้มละลายจนทำให้ต้องแยกมาอยู่ตัวคนเดียว เขาดำรงชีพด้วยการส่งหนังสือพิมพ์ ก่อนที่วันหนึ่ง เขาจะได้เป็นผู้ประกาศข่าวทีวี แน่นอนว่า เส้นทางสู่ความสำเร็จพวกเขานั้นไม่ได้ง่ายเลย แต่เพราะมีจิตใจที่แน่วแน่ ไม่ยอมหยุดก้าว มันจึงได้กลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญต่อความสำเร็จนั่นเอง

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ Twenty Five Twenty One
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ‘Twenty Five Twenty One’
credit: Netflix

กำกับ: Jung Ji Hyun/จองจีฮยอน (ผู้กำกับซีรีส์เรื่อง ‘The King: Eternal Monarch’)
เขียนบท: Kwon Do Eun/ควอนโดอึน 
แสดง: Kim Tae Ri/คิมแทรี, Nam Joo Hyuk/นัมจูฮยอก, Bona/โบนา, Choi Hyun Wook/ชเวฮยอนอุค, Lee Joo Myoung/อีจูมยอง


18 Again | ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน

ดูเหมือนว่า ซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘ย้อนรัก ย้อนวัยฝัน’ จะถูกหยิบยกเป็นซีรีส์แนะนำในใจของใครหลาย ๆ คน เรื่องราวที่ออกจะแฟนตาซีหน่อย ๆ แต่เดินเรื่องเรียกน้ำตาคนดูได้ชะงัด มันเริ่มจากคู่รักวัยรุ่นคู่หนึ่งที่คบกันและท้องในวัยเรียน พวกเขาเลือกจะเก็บลูกแฝดไว้และเลี้ยงดู ทำได้ฝ่ายหญิงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้ช้า ส่วนฝ่ายชายก็ทิ้งฝันทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ปัจจุบันทั้งคู่มาถึงทางตันและกำลังจะหย่าร้าง แต่จู่ๆ ฝ่ายชายกลับไปอยู่ในร่างของตนในวัย 18 ปีอีกครั้ง ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตวัยเรียนร่วมกับลูกๆ และทำให้เขาได้กลับเล่นบาสเกตบอลที่เขารักอีกครั้ง ขณะที่ฝ่ายหญิงเอง แม้จะกลับมาเรียนได้สำเร็จ แต่ก็พบว่า อายุกลายเป็นอุปสรรคที่กั้นขวางการทำตามฝันจะเป็นผู้ประกาศข่าวของเธอ จะเห็นว่า ชีวิตมันไม่ง่าย และเราจะไปดูกันว่า พวกเขารับมือกับชีวิตที่สู้กลับได้ยังไง

โปสเตอร์ซีรีส์ 18 Again
โปสเตอร์ซีรีส์ ’18 Again’

กำกับ: Ha Byung Hoon/ฮาบยองฮุน
เขียนบท: Kim Do Yeon, An Eun Bin, Choi Yi Ryun
แสดง: Kim Ha Neul/คิมฮานึล, Yoon Sang Hyun/ยุนซังฮยอน, Lee Do Hyun/อีโดฮยอน, Roh Jeong Eui/โนจองอี


ต้องไม่ลืมบอกตัวเองว่า ท้อถอยวันนี้ ขอให้เป็นเพียงเรื่องชั่วคราว ถ้าเราแค่หยุดแล้วไปต่อ ความฝันที่รออยู่ตรงนั้นก็อาจเป็นจริงได้ในสักวัน ถ้าไม่รู้ว่าจะผลักดันตัวเองให้ไปต่อได้อย่างไร หันมาเปิดซีรีส์พล็อตเรื่องสนุกเหล่านี้ ที่ดูแล้วช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยต่อกันดูสิครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ