จิปาถะ

แมทช์ลุคหรูสไตล์ old money ด้วยต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยว

สไตล์การแต่งกายแบบ Old Money เป็นหนึ่งในลุคที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวหรูนักช้อปปิ้ง เพราะให้ความรู้สึกเป็นวงการแบบสไตล์ยุโรปสมัยโบราณ มีระดับและมีรสนิยมถึงแม้จะถูกตีความผิดนิดหน่อยว่าเป็นแบบชนชั้นสูง แต่สไตล์นี้เน้นรายละเอียดที่ประณีต หรูหรา และคลาสสิกนิรันดร์กาล และต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวก็ถือเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่นิยมนำมาแมทช์กับลุคนี้ด้วย

แมทช์ลุคหรูสไตล์ old money ด้วยต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยว

เหตุผลที่ต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวเหมาะกับการแมทช์ลุค Old Money นั้นเพราะเป็นเครื่องประดับที่มีความคลาสสิก เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหราจากคุณภาพระดับพรีเมียม ไม่ต้องตกแต่งหรือวางหินอื่นร่วมด้วย เพียงต่างหูก้อนเดี่ยวคู่เดียวก็สามารถเปล่งประกายความโดดเด่นได้อย่างพอเพียง

การแมทช์ต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวเข้ากับเสื้อผ้าของสไตล์ Old Money จึงทำให้ลุคของคุณดูมีระดับ โดดเด่น แต่ก็ไม่หวือหวาจนเกินไป หากเลือกใช้ร่วมกับเครื่องแต่งกายสีพาสเทลโทนนุ่มนวลหรือชุดผ้าไหมหรือผ้าปักถักร้อยที่แพงสุดๆ แล้วล่ะก็ คุณจะกลายเป็นสาวหรูดูแพงอย่างมีระดับในสายตาของคนทั่วไปอย่างแน่นอน

การเลือกต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวสไตล์ Old Money นั้นมีหลักเกณฑ์บางประการที่ควรคำนึงถึง ดังนี้

1. คุณภาพของเพชร 

สำหรับสไตล์ Old Money คุณภาพของเพชรควรอยู่ในระดับสูง คัดเลือกเพชรที่มีสีใกล้เคียงสีขาวบริสุทธิ์ ความสะอาดสูง มีรอยด่างน้อย และการเจียระไนที่ดี เพื่อให้เพชรมีประกายวาวเจิดจรัส แสดงถึงความมีระดับและรสนิยมอันประณีต

2. น้ำหนักและขนาดของเพชร 

น้ำหนักที่เหมาะสมควรตั้งแต่ 0.50 กะรัตขึ้นไป สำหรับใช้เป็นต่างหูเม็ดเดี่ยว เพื่อให้มีความโดดเด่นโก้หรูในระดับที่เหมาะสม แต่ขนาดก็ไม่ควรใหญ่จนเกินไป เพราะจะไม่สอดคล้องกับความเรียบง่ายของสไตล์ Old Money

3. รูปร่างของเพชร

รูปร่างของเพชรที่เหมาะสมสำหรับสไตล์นี้ ควรเลือกรูปร่างคลาสสิกอย่างรูปบริลเลียนท์ หรือรูปกลม ซึ่งเป็นรูปร่างที่แสดงออกถึงความดั้งเดิมและไม่ตกยุคสมัย

4. กรอบและวัสดุ 

เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง อย่างทองคำขาวบริสุทธิ์ หรือแพลตินัม สำหรับการตั้งกรอบและจับยึดเพชร ควรเป็นกรอบที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลายหรือตกแต่งมากนัก เพื่อไม่บดบังความงามของเพชร

5. แบรนด์และราคา 

เลือกซื้อจากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีชื่อเสียงและประวัติศาสตร์อันยาวนาน เพราะจะได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานในระดับสูง แต่ราคาอาจแพงกว่าปกติ แต่ก็คุ้มค่าในฐานะเครื่องประดับที่มีมูลค่าทางสังคมและสามารถครอบครองได้ตลอดรุ่น

การเลือกต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยวในสไตล์ Old Money นี้ จึงเน้นที่คุณภาพ ความดั้งเดิม ความเรียบหรูและคงทน ซึ่งจะช่วยสร้างลุคของความมีระดับ มั่งคั่งและรสนิยมอันประณีตได้เป็นอย่างดี

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ