ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีบทความแนะนำ

รวม 10 ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา ตามหารัก มีเรื่องอะไรกันบ้างนะ?

เราอาจพบว่า ซีรีส์เกาหลียุคนี้มันเฟื่องฟูสุดๆ ซะจริง คงเพราะแข่งขันที่สูงจึงเป็นแรงผลักให้เกิดการคิดพล็อตสร้างเรื่องได้หลากหลาย แต่ก็ยังพบว่าสามารถจัดกลุ่มให้พวกมันได้อยู่นะ หนึ่งในนั้นก็คงเป็นเรื่องของการข้ามมิติ ย้อนเวลา ย้อนกลับไปกลับมา ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะออกเป็นแนวได้โอกาสหนสอง และส่วนใหญ่ก็จะไม่พ้นได้เจอกับความรัก วันนี้ เราจะรวบรวม ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา ตามหารัก มาฝากกัน

เริ่มกันเลยก็แล้วกันนะ เอ้า! นับหนึ่ง


See You in My 19th Life | ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ | 이번 생도 잘 부탁해

โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์เกาหลีเรื่อง See You in My 19th Life
โปสเตอร์หนึ่งของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘See You in My 19th Life’
source: Netflix

มันดูเป็นความเจ็บปวดยังไงไม่รู้นะ ที่ต้องเกิดมาเป็นคนที่จดจำอดีตชาติได้ทั้งหมด แถมบางชาติก็อายุขัยสั้นเหลือหลาย เกิดได้ไม่กี่ปี ก็ตายซะละ พอเกิดบ่อยครั้งเข้าก็เริ่มเบื่อหน่าย ไม่อยากเกิดใหม่แล้วต้องจดจำเรื่องในชาติก่อนอีก ให้มันเป็นชาติสุดท้ายไปเลยได้มั้ย แต่ก็ดูเหมือนการเริ่มจดจำชาติก่อนๆ ได้ของชาติที่ 19 จะทำให้ฉันพบเจอจุดหมายที่ทำให้การเกิดมาชาตินี้ไม่น่าเบื่อ เพราะชาติที่แล้วมันสั้นไปและได้เกิดใหม่อย่างรวดเร็ว จึงคิดจะกลับไปหาคนที่คิดถึงและหวงแหนที่สุดคนนั้น โดยไม่บอกว่า ที่จริงฉันคือใคร?

ซีรีส์ที่ย้อนไปหลายภพหลายชาติเรื่องนี้ ‘ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ’ จะพาเราไปรู้จักกับ บันจีอึม หญิงสาวระลึกชาติได้และนี่คือชาติที่ 19 ของเธอ เธอพยายามตามหามุนซอฮาคนที่เธอได้รู้จักในชาติที่แล้ว

หาชมได้ที่ไหน?: Netflix


The Story of Park’s Marriage Contract | 열녀박씨 계약결혼뎐

ภาพโปรโมตจาก ซีรีส์ย้อนเวลา หารัก The Story of Park's Marriage Contract
ภาพโปรโมตจากซีรีส์ย้อนเวลาหารัก ‘The Story of Park’s Marriage Contract’
source: MBC

มันเป็นเรื่องของหญิงสาวโชซอนที่ข้ามเวลามายังโซลในยุคปัจจุบัน และมาแต่งงานกับชายที่หน้าตาเหมือนสามี ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูน เล่าเรื่องราวของ พัคยอนอู (อีเซยอง จากซีรีส์ ‘The Red Sleeve’) เธอเป็นหญิงในยุคโชซอน ที่สามีเธอป่วยหนักและกระอักเลือดตายต่อหน้า ก่อนจะถูกชายแปลกหน้าลักพาตัวและจับเธอทิ้งลงบ่อน้ำ เมื่อฟื้นขึ้นมาก็พบกับชายที่หน้าตาเหมือนกับสามี และพบว่านี่คือเกาหลีในยุคปัจจุบัน ชายคนนั้นยื่นข้อเสนอจะช่วยให้เธอได้กลับไปแต่ต้องแลกกกับการแต่งงานปลอมๆ เหตุผลที่เขาทำเช่นนี้ก็เพื่อให้คุณปู่ของยินยอมเข้ากับการผ่าตัด และนั่นก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นทั้งซีรีส์ที่เล่าเรื่องในเกาหลี 2 ยุคสลับกันไป

หาชมได้ที่ไหน?: VIU


A Time Called You | เวลาเพรียกหาเธอ | 너의 시간 속으로

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง A Time Called You
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘A Time Called You’
source: Netflix

เรื่องราวของการย้อนเวลาหารักในซีรีส์เรื่องนี้ เริ่มต้นขึ้นในปี 1998 ที่ควอนมินจู สาวดูแลร้านขายแผ่นเสียงที่อยู่ท่ามกลางเรื่องรักสามเส้า ในวันที่เธอบอกรักเพื่อนคนหนึ่งแต่ถูกปฏิเสธ เธอก็ประสบอุบัติเหตุถูกรถชน แต่เมื่อเรื่องตัดสลับไปยังปี 2023 ฮันจุนฮีคือหญิงสาวที่ยังคงโศกเศร้าไม่อาจลืมชายคนรักที่จากไปเพราะเหตุเครื่องบินตก แต่แล้วจู่ๆ เธอก็ตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แถมตรงหน้ายังเป็นชายหนุ่มที่หน้าตาเหมือนคนรักไม่มีผิดเพี้ยน เธอโผเข้ากอดก่อนที่จะรู้ว่าเธอมาอยู่ในร่างของควอนมินจู และตอนนี้เธออยู่ในปี 1998

‘เวลาเพรียกหาเธอ’ เป็นซีรีส์โรแมนติกความยาว 12 ตอนที่รีเมกจากเวอร์ชันไต้หวัน โดดเด่นทั้งบทที่ยอดเยี่ยม และการแสดงที่เยี่ยมยอด นำแสดงโดย อันฮโยซอบ, จอนยอบิน และ คังฮุน

หาชมได้ที่ไหน?: Netflix


Mr. Queen | รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค | 철인왕후

โปสเตอร์ซีรีส์ Mr.Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Mr.Queen’
source: tvN

เมื่อเชฟหนุ่มเพลย์บอยต้องมาอยู่ในร่างราชินียุคโชซอน เขาจะเอาตัวรอดและกลับยุคตัวเองยังไง ลำพังแค่เป็นชายที่ย้อนยุคไปอยู่อดีตก็ลำบากจะแย่แล้ว นี่ต้องไปอยู่ในร่างของหญิง แถมยังเป็นพระมเหสีอีก ลำบากหนักเป็นหลายเท่าเลยทีนี้

วันหนึ่ง เชฟหนุ่มทำหน้าที่รับผิดชอบทำอาหารให้ท่านทูต แต่ดันถูกกลั่นแกล้ง เอาเบ็ดไปใส่ในอาหาร เมื่อตำรวจตามตัวไปสอบสวน เขาตกตึกแต่ไม่ตาย ตื่นมาพบว่าตัวเองเป็นมเหสีของพระเจ้าชอลจง ที่ต้องอยู่ท่ามกลางการช่วงชิงอำนาจของฝ่ายต่างๆ ‘รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค’ เป็นซีรีส์แฟนตาซีบวกย้อยยุคที่ขายความตลก โดยมี ชินฮเยซอน เป็นตัวเอกของเรื่อง

หาชมได้ที่ไหน?: Netflix, VIU


Couple On The Backtrack | ย้อนรักกลับอดีต | 고백부부

โปสเตอร์ของ ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา เรื่อง ย้อนรักกลับอดีต
โปสเตอร์ของซีรีส์เกาหลีเรื่อง ‘Couple On The Backtrack’

ซีรีส์เรื่องนี้มีอีกชื่อหนึ่งว่า ‘Go Back Couple’ แล้วก็มีชื่อไทยอีกหนึ่งว่า ‘ย้อนวัย ใจพบรัก’ เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่พบรักกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย พวกเขาแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันมา 18 ปี มีลูกชายด้วยกัน ก่อนที่ภาระและความยากลำบากจะทำให้ความรักความใส่ใจเริ่มเหือดหายกลายเป็นความเกลียดชัง นำไปสู่จุดแตกหัก ทั้งคู่หย่าร้างกันไป แต่วันหนึ่ง กลับเกิดเหตุประหลาด ทั้งคู่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองต่างกลับไปเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยในวัย 20 ปีอีกครั้ง ก่อนที่พวกเขาจะได้รู้จักและรักกัน และครั้งนี้มันจะต้องไม่เหมือนเดิม เรื่องนี้นำโดย ซนโฮจุน กับ จางนารา ครับผม

หาชมได้ที่ไหน?: Netflix, VIU


Marry My Husband | สามีคนนี้แจกฟรีให้เธอ | 내 남편과 결혼해줘

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ Marry My Husband ทาง Prime Video
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของซีรีส์ ‘Marry My Husband’
source: Prime Video TH

ซีรีส์สร้างจากนวนิยายออนไลน์ยอดนิยม บอกเล่าเรื่องราวการแก้แค้นอันน่าติดตามของ คังจีวอน (พัคมินยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Forecasting Love and Weather’ ) หญิงสาวที่ป่วยหนักระยะสุดท้าย และพบว่าพัคมินฮวาน (อีอีคยอง จากซีรีส์เรื่อง ‘Curtain Call’) สามีของเธอ แอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับจองซูมิน (ซงฮายุน จากซีรีส์เรื่อง ‘Please Don’t Date Him’) เพื่อนสนิทของเธอ แต่แล้วเธอก็ได้รับโอกาสให้ข้ามเวลากลับไปเมื่อสิบปีก่อนหน้า แผนการพลิกโชคชะตาเพื่อล้างแค้นของเธอจึงเริ่มต้นขึ้น โดยมีเพื่อนร่วมงานอย่าง ยูจีฮยอก (นาอินอู จากหนังเรื่อง ‘Ditto’) คอยให้ความช่วยเหลือ

ในการย้อนกลับมาครั้งนี้ ทำให้จีวอนต้องแก้ไขชีวิตของตัวเองด้วยการผลักไสมินฮวานให้ได้รักกับซูมินไวๆ แต่เธอก็กลับต้องพบกับสองหนุ่มที่พาหัวใจเธอสับสน ระหว่างหัวหน้ายูกับเชฟหนุ่มที่เป็นรักแรกของตนเอง

หาชมได้ที่ไหน?: Prime Video


Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo | ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์ | 달의 연인-보보경심 려

โปสเตอร์ ซีรีส์เกาหลีแนวย้อนเวลา Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
โปสเตอร์แนวนอนของซีรีส์เกาหลี ‘Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo’
source: SBS

เรื่องนี้พูดถึงหญิงสาวที่มีชีวิตในยุคปัจจุบัน แต่เธอข้ามเวลาไปยังอดีต และอยู่ในวังหลวงยุคโครยอ ‘ข้ามมิติ ลิขิตสวรรค์’ เมื่อนางเอกวัย 26 ที่ผิดหวังในความรักและกำลังเซ็งหนักกับชีวิต แต่ดันเกิดใจดีช่วยเด็กที่จมน้ำจนตัวเองกลับจมเสียเอง ก่อนจะตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่ในเกาหลีสมัยพันกว่าปีก่อนหน้า ในยุคที่เกาหลีเป็นปึกแผ่นขึ้นมาได้เพราะพระเจ้าแทโจ

เธอกลายเป็นเด็กวัย 16 ปีที่ชื่อแฮซู และรายล้อมด้วยองค์ชายมากมายซึ่งล้วนต่างก็หล่อๆ ด้วยกันทั้งนั้น ด้วยนิสัยที่น่ารักและจิตใจดี ส่งผลต่อหัวใจของชายหนุ่มทุกคนที่อยู่ใกล้เธอ กลายเป็นรักหลายเส้าที่แสนยุ่งเหยิงไปอย่างช่วยไม่ได้

หาชมได้ที่ไหน?: VIU


Must You Go? | ข้ามเวลาหารัก | 가시리잇고

ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา เรื่อง Must You Go?
ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา เรื่อง ‘Must You Go’

ซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อไทยในบริการ MonoMax ว่า ‘หมุนเวลามาหารัก’ เรื่องราวดัดแปลงมาจากเว็บตูนเกี่ยวกับนักดนตรียุคโชซอนที่ข้ามเวลามาโลกอนาคต นำแสดงโดย ชานฮี SF9 และ พัคจองยอน เล่าเรื่องราวของ มินยูจอง หญิงสาวที่แม้ทิ้งหนี้ก้อนใหญ่ไว้ให้ ทำให้เธอต้องรับจ็อบทั้งร้องและเล่นดนตรีเลี้ยงชีพ เธอมีความฝันจะเป็นนักดนตรีที่ประสบความสำเร็จ แต่แล้วทุกก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับ พัคยอน ชายหนุ่ม อัจริยะทางดนตรีผู้ข้ามมาจากยุคโชซอน แต่เขาสูญเสียความทรงจำ ทำให้ยูจองรับมาอยู่ด้วยกัน แต่ด้วยความที่เขามีความสามารถทางด้านนี้จึงใช้มันเพื่อช่วยให้ยูจองได้เดินตามความฝัน ก่อนที่ความทรงจำจะค่อยๆ กลับมาและรู้สึกได้ว่าหน้าตาของยูจองคล้ายกับคนๆ นึงในอดีต

หาชมได้ที่ไหน?: VIU, MonoMax


Live Up To Your Name | คุณหมอสองภพ | 명불허전

โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลี ของซีรีส์ คุณหมอสองภพ
โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลี ของซีรีส์ ‘คุณหมอสองภพ’
source: JTBC

เรื่องราวของหมอหนุ่มฝีมือดีในเรื่องตรวจชีพจรและฝังเข็ม ผู้ที่มีชีวิตอยู่ในยุคโชซอน มีโอกาสได้ถวายการรักษาฝ่าบาทแต่ดันมือสั่นจนถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏและถูกทหารยิงธนูไล่ตกไปในน้ำ ตื่นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองอยู่ในเกาหลียุคปัจจุบัน และได้พบกับ ศัลยแพทย์สาวในยุคปัจจุบันที่ฝังใจในเรื่องการฝังเข็ม จากนั้นก็กลายเป็นเรื่องวุ่นวายให้สองหมอต้องย้อนไปย้อนมาระหว่างสองช่วงเวลา

ด้วยเหตุนี้ ‘คุณหมอสองภพ’ จึงเป็นซีรีส์เกาหลีที่ผสมผสานหลายแนวเข้าด้วยกัน ทั้งเรื่องแนวหมอ และมีความเป็นซีรีส์ย้อนเวลากลับไปกลับมาระหว่างยุคปัจจุบันกับโชซอน และก็ยังเป็นรอมคอมที่พาขำกลิ้งไปกับบทบาทการแสดงของ คิมนัมกิล ที่เคมีเข้ากันได้ดีกับสาวสวยอย่าง คิมอาจุง

หาชมได้ที่ไหน?: Netflix


Twinkling Watermelon | ย้อนวัย ใจสู้ฝัน | 반짝이는 워터멜론

ทีเซอร์โปสเตอร์ตัวที่ 2 ของ ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา Twinkling Watermelon
ทีเซอร์โปสเตอร์ของ ซีรีส์เกาหลีแนวข้ามเวลา เรื่อง ‘Twinkling Watermelon’
source: tvN

มันคือซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องของหนุ่มนักดนตรีที่ย้อนเวลาไปเจอพ่อตัวเองในวัย 18 ปี เรื่องเล่าที่การก้าวผ่านวัย เทพนิยาย และเวทมนตร์มาร้อยเรียงกัน ก่อให้เกิดเรื่องราวการเติบโตและการค้นพบตัวเองที่ลึกซึ้งจับใจ

อึนกยอล (รยออุน จากซีรีส์ ’18 Again’) ดูเหมือนจะเป็นเพียงเด็กนักเรียนไฮสคูลธรรมดาๆ แต่ที่จริงแล้วเขามีสองตัวตน กลางวันเขาเป็นนักเรียนตัวอย่าง แต่เพราะพรสวรรค์ทางด้านดนตรี เขาจึงชีวิตลับๆ ในตอนกลางคืน ด้วยการเป็นมือกีตาร์ให้วงดนตรีหนึ่งในย่านฮงแด แต่ต่อมา เขาก็ได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในอดีตอย่างไม่คาดคิด และได้ฟอร์มวงชื่อ ‘Watermelon Sugar’ พร้อมกับสร้างสายสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งขึ้น ระหว่างนั้น อึนกยอลได้พบกับหญิงสาวลึกลับคนหนึ่งและตกหลุมรักเธอ

หาชมได้ที่ไหน?: VIU


เอาเข้าจริง ก็คงจะไม่ได้มีซีรีส์เกาหลีแนวๆ ข้ามเวลา ย้อนเวลา ทะลุเวลา แล้วตัวละครนำได้เจอกับคนรัก อยู่เพียงเท่านี้ แต่นี่คือส่วนหนึ่งที่จะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกแนวที่เป็นที่นิยมในวงการซีรีส์เกาหลี

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save