ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Close Encounters of the Third Kind | หนังมะนาวต่างดุ๊ดมาเยือนโลก

หนังที่มนุษย์โลกได้สัมผัสและติดต่อกันซึ่งๆ หน้ากับเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาว

วันนี้ หยิบหนังเก่าๆ ของ Steven Spielberg มานั่งดูบ้าง เลยอยากจะหยิบมาเขียนเล่ากันเล็กๆ พอเป็นกษัย ก็หนังเรื่องนี้มันสร้างมานานมาก แต่มันก็ยังเป็นหนังในตำนานเรื่องหนึ่งของพ่อมดฮอลลีวูด เป็นหนังเอเลียนยุคโน้นที่ลุงแกชอบเสียจริงที่จะหยิบมาเล่าถึง ‘Close Encounters of the Third Kind’

ภาพจากหนัง Close Encounters of the Third Kind (1977)
ภาพจากหนัง ‘มนุษย์ต่างโลก’ (1977)

หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ริชาร์ด ไดรย์ฟัส และ ฟรองซัว ทรุฟโฟต์ ที่เล่าถึงช่วงเวลาที่โลกมนุษย์ได้ต้อนรับการมาเยือนของเหล่ามนุษย์ต่างดาว ซึ่งดูไปแล้วพวกเขาก็มาดีนะ ไม่ได้มาร้ายๆ อย่างกับหนังแบบ ‘ID4’

สไตล์ของหนังสมัยก่อน มันจะไม่ได้มีช็อตการพูดคุยกันแบบรวบรัด ตัดต่อฉับไว เหมือนหนังสมัยนี้ หนังสปิลเบิร์กสมัยนั้นให้เวลากับแต่ละฉากพอประมาณ บางทีไม่ค่อยจะพูดจะจากันมาก นิ่งเรียบเสียจนคอหนังสมัยนี้อาจจะมีง่วงกันได้

มนุษย์ต่างดาวในหนังเรื่องนี้จะมาพร้อมกับยานวิบวับ มีไฟหลากสีเฉกเช่นไฟดิสโก้เป็นเอกลักษณ์ ชอบจะมาเยือนยามกลางคืน สื่อสารกับมนุษย์โลกผ่านท่วงทำนองดนตรี ดูท่าจะเป็นพวกอารมณ์ศิลปินอยู่ไม่น้อย

โปสเตอร์หนัง ‘มนุษย์ต่างโลก’ (1977)

หนังมันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า องก์แรก พระเอกขับรถไปจะทำงาน แต่ดันเจอมนุษย์ต่างดาวเอาไฟส่องเสียก่อน ไปเจอกับสาวเจ้าผู้ออกมาตามลูกน้อยจอมซนที่เดินทะเล่อทะล่าออกไปตามหามะนาวต่างดุ๊ดจนเกือบโดนรถชน แล้วหนังก็พาเราไปพบกับการพบปะระหว่างสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาจากคนละต่างดาว

ช็อตจำของหนัง ‘มนุษย์ต่างโลก’  ของ สตีเว่น สปิลเบิร์ก พ่อมดแห่งฮอลลีวูด น่าจะเป็นภาพการหลบหลีกมะนาวต่างดุ๊ดที่สาดส่องแสงไฟเข้าไปในบ้านน่ะแหละ

ส่วนองก์สุดท้ายนี่ยาวนานมากๆ เพราะมันเป็นช่วงของการติดต่อและทำความรู้จักกันของมนุษย์โลกและมนุษย์ต่างดาว เรื่องมันเดินกันออกจะเนิบนาบ ดูกันได้เพลินๆ


ชื่อภาพยนตร์: Close Encounters of the Third Kind / มนุษย์ต่างโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Steven Spielberg
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Steven Spielberg
นักแสดงนำ: Richard Dreyfuss, François Truffaut, Teri Garr
แนว/ประเภท: Drama, Sci-Fi
ความยาว: 137 นาที
ปี: 1977
เรท: ไทย/ , USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 30 มิถุนายน 2521
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Columbia Pictures Corporation, EMI Films, EMI Films

มนุษย์ต่างโลก

Close Encounters of the Third Kind - 8

8

Close Encounters of the Third Kind

หนังมันก็ไม่มีอะไรมากไปกว่า องก์แรก พระเอกขับรถไปจะทำงาน แต่ดันเจอมนุษย์ต่างดาวเอาไฟส่องเสียก่อน ไปเจอกับสาวเจ้าผู้ออกมาตามลูกน้อยจอมซนที่เดินทะเล่อทะล่าออกไปตามหามะนาวต่างดุ๊ดจนเกือบโดนรถชน แล้วหนังก็พาเราไปพบกับการพบปะระหว่างสิ่งมีชีวิตทรงปัญญาจากคนละต่างดาว ส่วนองก์สุดท้ายนี่ยาวนานมากๆ เพราะมันเป็นช่วงของการติดต่อและทำความรู้จักกันของมนุษย์โลกและมนุษย์ต่างดาว เรื่องมันเดินกันออกจะเนิบนาบ ดูกันได้เพลินๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ