ซีรีส์ซีรีส์ฝรั่ง

จากวิดีโอเกมในตำนาน สู่ซีรีส์ Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว แถมยังมีการขยับวันสตรีมให้เลื่อนเข้ามาอีก 1 วัน สำหรับ ‘Fallout (ฟอลล์เอาท์ ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู)’  ซีรีส์ที่สร้างจากวิดีโอเกมยอดนิยมในตำนาน เล่าเรื่องราวของโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ ที่จะสตรีมฉายทาง Prime Video โดยให้ Jonathan Nolan ผู้กำกับและร่วมสร้างซีรีส์ดังอย่าง ‘Westworld’ มารับหน้าที่กำกับ 3 ตอนแรก ทั้งยังเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

โปสเตอร์ซีรีส์ Fallout ภารกิจฝ่าแดนฝุ่นมฤตยู
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘Fallout’
source: Prime Video Thailand

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล บอกเล่าเรื่องราวของความมั่งมีและขัดสนในโลกที่แทบไม่มีอะไรหลงเหลือ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 200 ปีหลังวันสิ้นโลก เหล่าผู้อาศัยผู้อ่อนโยนในสถานหลบภัยแสนสะดวกสบาย ถูกบังคับให้กลับไปสู่โลกภายนอกอันโหดร้ายซึ่งได้รับผลกระทบจากรังสีที่ตกทอดมาจากรุ่นบรรพบุรุษ และต้องตกใจเมื่อได้พบกับโลกที่ซับซ้อนอย่างเหลือเชื่อ แปลกประหลาด และเต็มไปด้วยความรุนแรง

ล่าสุด ทางไพรม์วิดีโอ ก็ได้เปิดเผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ดังกล่าวออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวอย่างซีรีส์ดังกล่าวเผยให้แฟนๆ ได้เห็นจักรวาลอันกว้างใหญ่ของ ‘Fallout’ และอารมณ์ขันแบบตลกร้ายจากเกมต้นฉบับ

ซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึง Lucy (รับบทโดย Ella Purnell จากซีรีส์ ‘Yellowjackets’ และหนัง ‘Army of the Dead’) หนึ่งในผู้อาศัยในหลุมหลบภัยผู้มองโลกในแง่ดี และมีจิตวิญญาณแบบอเมริกันที่เชื่อว่าทุกปัญหามีทางออก เธอต้องดิ้นรนเพื่อปรับตัวในดินแดนรกร้างอันบิดเบี้ยวและอันตรายซึ่งได้รับผลกระทบจากรังสี จิตใจที่สงบสุขและยึดมั่นในอุดมการณ์ของเธอกำลังจะถูกทดสอบเมื่อคนที่เธอรักถูกทำร้าย

ด้าน Aaron Moten รับบท Maximus ทหารหนุ่มผู้ก้าวสู่ตำแหน่งนายทหารในกองพลที่มีชื่อว่า Brotherhood of Steel เขาพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อบรรลุเป้าหมายในการนำกฎระเบียบและความสงบเรียบร้อยมาสู่ดินแดนรกร้าง ส่วน Walton Goggins (จากหนังเรื่อง ‘The Hateful Eight’) รับบท The Ghoul นักล่าเงินค่าหัวที่มีศีลธรรมคลุมเครือ และเป็นผู้กุมประวัติศาสตร์ 200 ปีของโลกหลังสงครามนิวเคลียร์

ตัวอย่างอย่างเป็นทางการของซีรีส์ ‘Fallout’ [เสียงไทย]

จากตัวอย่าง ยังเผยให้เห็นตัวละครใหม่อย่าง Moldaver (รับบทโดย Sarita Choudhury) และ Ma June (รับบทโดย Dale Dickey) เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ตัวอย่างซีรีส์ยังระบุด้วยว่า ซีรีส์จะมีทั้งหมด 8 ตอนจะสตรีมบน Prime Video ในวันที่ 11 เมษายน 2567 หรือหนึ่งวันก่อนกำหนดเดิมที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างโดย Kilter Films โดย Jonathan Nolan และ Lisa Joy รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร ซึ่ง Jonathan Nolan ยังรับหน้าที่กำกับสามตอนแรกอีกด้วย รวมถึงได้ Geneva Robertson-Dworet และ Graham Wagner รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร ผู้เขียนบท และโชว์รันเนอร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ