Movie

รีวิว Fifty Shades of Grey | เซ็กส์ที่เร่าร้อน ทว่านุ่มนวลเกินไป

เรื่องราวของสาววัยรุ่นกับนักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้ร่ำรวย ฉากรักซาดิสต์ที่ยังไม่เร่าร้อนเท่าที่ควร

ในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา เราจะพบว่าหนังที่สร้างจากหนังสือดังค่อนข้างทำรายได้อย่างน่าประทับใจบนตารางบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่หนังที่สร้างจากนิยายโรแมนติกอีโรติกนี่อาจจะไม่เคยได้เจอ จนมาถึงเวลาของมัน ‘Fifty Shades of Grey’ คือหนังในแนวทางนี้เรื่องแรก (ซึ่งก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีหนังแบบนี้ตามมาอีก)

Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

หนังมีชื่อไทยแบบไม่ต้องตั้งว่า “ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์” (เอ นี่คือไม่ต้องตั้งอะไรนี่หว่า) เรื่องราวของสาวหนุ่มที่เจอกันในออฟฟิศ แล้วค่อยสานต่อเป็นเรื่องความรักปนเซ็กส์ที่ออกจะเกินคนปกติไปเสียหน่อยหนึ่งเท่านั้นเอง หนังนำแสดงโดยสองดารานำชายหญิงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์พอจะสะกดคนดูได้อย่างอยู่หมัด กำกับโดยผู้กำกับหญิงที่เคยทำหนังสั้น หนังชีวประวัติ ซึ่งเรายังไม่รู้จักเธอดีพอ

จากนวนิยายระดับขายดีของนักเขียนนาม E.L. James ที่เขียนออกมาเป็นเซ็ต ผ่านการเขียนบทโดย Kelly Marcel ก่อนจะมาถึงมือผู้กำกับหญิงอย่าง Sam Taylor-Johnson

Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

เรื่องราวของหญิงสาววัยรุ่นอย่าง แอนัสตาเซีย สตีล (Dakota Johnson) ที่บังเอิญได้เข้าไปสัมภาษณ์อย่าง คุณคริสเตียน เกรย์ (Jamie Dornan) นักธุรกิจเศรษฐีหนุ่มรูปงามที่สาวๆ เฝ้าใฝ่ฝัน โดยไม่รู้เลยว่าเขามีรสนิยมทางเพศที่เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร และเพียงในครั้งที่ประสบพบหน้าตา แอนา นางเอกของเขาก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง และดูเหมือนเศรษฐีหนุ่มก็สนใจอยากได้เธออยู่เช่นกัน น้ำมันกับไฟ อยู่ใกล้กันติดไฟ ไม่นาน ความสัมพันธ์กับถูกจุดติด

ก่อนที่เธอจะได้รู้จักเขามากขึ้น เธอก็ได้ให้เขาไปเสียแล้ว…

ตัวอย่างหนัง ‘Fifty Shades of Grey’ [ซับไทย]

เริ่มครึ่งแรกมา ‘Fifty Shades of Grey’ ทำได้ค่อนข้างน่าสนใจ ปูขึ้นมาให้เราได้รู้จักพระนางที่มาเจอและสานต่อด้วยเสน่หาภายใน สถานการณ์ของการล่วงล้ำที่ค่อยๆ เพิ่มความถลำลึกลงไปเรื่อยๆ เกรย์ผู้หล่อเหลาไม่เคยห้ามใจตัวเองได้เพียงอีกฝ่ายกัดริมฝีปากของเจ้าหล่อนเอง

Poster แบบแรก Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์
Poster แบบสอง Fifty Shades of Grey ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

ดูแอนาจะรักเกรย์อย่างมากทีเดียว ขณะเดียวก็ดูยังไม่คิดจะตอบรับในสิ่งที่เกรย์เฝ้าหวัง จากคนที่บงการให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาต้องการ แต่คราวนี้ ผู้หญิงคนนี้ดูจะไม่เพียงแค่ทำให้เขาสูญเสียความมั่นใจในการควบคุมเท่านั้น แต่มันยังสั่นคลอนกฏที่เขาเคยตั้งไว้แต่ต้นอีกด้วย

เรื่องราวในระยะหลังเริ่มจะไม่มีอะไรให้จับต้องเป็นชิ้นเป็นอันสักเท่าไหร่ แต่ความสัมพันธ์ทางเพศยังคงถูกสอดแทรกมาอยู่เรื่อยๆ ด้วยเสน่ห์ของดาโกต้า จอห์นสัน เธอทำให้ผู้ชมยังคงอยู่กับหนังไปได้จวบจบช่วงจบ ด้วยใบหน้าที่สวยงามไม่ว่าจะปล่อยหรือรวบผม ยิ้มเป็นธรรมชาติ กับทั้งมีหุ่นที่เซ็กซี่น่ามอง ยามเธอเปลือยกาย ทุกสายตาคงจับจ้องทุกส่วนสัด ขณะที่ผู้ชมฝ่ายหญิง อาจะได้เห็นเสน่ห์ของเจมี่ ดอร์แนน กับแผงหน้าอกชวนสยิวของเขา ช่วงล่างก็คงจะได้เห็นเพียงด้านหลังเท่านั้น

กระนั้น วีรกรรมฉากซาดิสต์ที่ดูว่าจะหนักหนา ก็กลายเป็นหนังยังเหนียมอายเกินไป ได้ยินแต่เสียงที่เร่าร้อน ทว่ากลับไม่ได้พบเห็นสักฉากที่จะร้อนเร่าขนาดนั้น ปล่อยในพาร์ทโรแมนติกทำงานเอาหน้า ส่วนพาร์ทซาดิสต์กลับไม่กล้าออกโรง แม้แต่ช่วงไคล์แมกซ์ก็ยังไม่มีอะไรให้พีค และจบไปอย่างตัดอารมณ์คนดู

นี่ก็เชื่ออยู่ว่าต้องมีภาคที่เหลือตามออกมา

—————————–

ชื่อภาพยนตร์: Fifty Shades of Grey / ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์
ผู้กำกับภาพยนตร์: Sam Taylor-Johnson
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kelly Marcel (screenplay), E.L. James (novel)
นักแสดงนำ: Dakota Johnson, Jamie Dornan, Jennifer Ehle, Eloise Mumford, Luke Grimes, Victor Rasuk
แนว/ประเภท: Drama, Romance
ความยาว: 125 นาที
เรท: ไทย/ฉ20+ , MPAA/R
สัดส่วนภาพ: 2.35 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 12 กุมภาพันธ์ 2558
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Universal Pictures, Focus Features, Michael De Luca Productions, Trigger Street Productions

ฟิฟตี้เชดส์ออฟเกรย์

Fifty Shades of Grey

Fifty Shades of Grey

ผลงานดัดแปลงบทจากหนังสือดัง Fifty Shades of Grey กับเรื่องราวของสาววัยรุ่นกับนักธุรกิจหนุ่มหล่อผู้ร่ำรวย ฉากรักซาดิสต์ที่ยังไม่เร่าร้อนเท่าที่ควร และช่วงท้ายที่ไม่พีค

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button