MovieReview

รีวิวหนัง Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด | ยกเครื่องใหม่จอมโจรแห่งนอตติ้งแฮม

คนรวยในคราบจอมโจรคุณธรรม กลับมากำเนิดอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นทารอน อีเกอร์ตัน หนุ่มสุดหล่อที่มารับบท

แล้วก็มาถึงภาพยนตร์เรื่องที่สองของสัปดาห์นี้ ‘Robin Hood’ หรือ ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’ เรื่องราวที่สร้างกันมาแล้วหลายหนอยู่ คราวนี้ โรบินฮู้ดดูหนุ่มเฟี้ยวกว่าที่เคยมากมาย

Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด
ภาพจากหนัง ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’

งานนี้ ได้พระเอกหนุ่มอย่าง ทารอน อีเกอร์ตัน มารับหน้าที่เป็นโรบินฮู้ดคนใหม่ ที่ต้องทั้งฝึกยิงธนูอย่างหนักหน่วง เพื่อได้ภาพที่จริงที่สุด ไม่ต้องใช้ตัวแสดงแทน ไม่ต้องใช้ซีจี เรามาลองดูกันซิว่า

โรบินฮู้ดเวอร์ชั่นใหม่จะออกมาเป็นเยี่ยงไร


เรื่องย่อหนัง ‘Robin Hood’

มันเป็นเรื่องราวบนดินแดนอังกฤษในยุคไหนก็คงไม่ต้องไปสนใจมัน แต่มันเกิดขึ้นในแถวๆ เมืองนอตติ้งแฮม ที่ที่ โรบิน แห่งล็อกซ์ลีย์ (Taron Egerton) อยู่ดีๆ ก็ถูกบังคับให้ต้องไปเป็นทหาร ไปร่วมรบอยู่ในถิ่นอาราเบีย ก่อนจะกลับมายังคฤหาสน์หลังเดิมที่เคยอยู่

แล้วพบว่า เหลือเพียงคฤหาสน์ที่เก่าร้าง ไร้ภรรยาที่เคยบอกว่าจะรอคอย

ตัวอย่างหนัง ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’ [ซับไทย]

ก่อนที่เขาจะได้พบว่าภรรยากลายเป็นของคนอื่น และเจ้าเมืองนอตติ้งแฮมคือผู้ฉ้อฉล ที่เขาจะต้องเอาคืน จึงร่วมมือกับจอห์น (Jamie Foxx) เปลี่ยนตัวเองเป็นโจรขโมยเงินมาแจกชาวเมือง

แล้วก็ยังมีเรื่องราวอีกหลายหลากต่อจากนั้นอีกนะ!


รีวิวหนัง ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’

นอตติ้งแฮมใน ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’ เป็นเมืองอุตสาหกรรม เป็นศูนย์กลางทางการเมืองและศาสนา ซึ่งหากนอตติ้งแฮมล่มสลาย จะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในแผ่นดินอังกฤษ และดูเหมือนท่านเจ้าเมืองก็จะใช้การเมือง ศรัทธา และเงินตรานี่แหละที่ยึดยื้อเมืองนี้เอาไว้

และทั้งหมดนั่นก็ถูกหยิบจับมาสร้างเป็นเรื่องราวในเวอร์ชั่นใหม่นี้

โรบิน ฮู้ด เวอร์ชั่น 2018 ถูกปรับเปลี่ยนกลายเป็นคนรวยระดับท่านลอร์ดที่ตกอับ เพราะหายหน้าไปเป็นทหารเสียนาน กลับมาไม่เสียนา แต่เสียเมีย ยังดีที่ยังเหลือคฤหาสน์ที่ผุผังบางส่วนไว้ดูต่างหน้าและพอจะเป็นที่พำนักพักพิงได้บ้าง

และด้วยนิสัยมุทะลุดุดันเชื่อมั่นในความดี ทำให้เขาขัดแย้งกับหัวหน้ากลางสนามรบ ถูกไล่ส่งกลับมาเจอความเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด เคราะห์ยังดีอยู่บ้างที่ได้ลิตเติลจอห์นมาเป็นสหาย สุดท้าย ได้ลงเองกลายเป็นโจรภาพลักษณ์ดีสำหรับชาวบ้าน

แต่ชั่วร้ายสำหรับเจ้าเมือง

หนังเดินเรื่องอย่างรวดเร็วกระชับฉับไวไม่เยิ่นเย้อ และไม่ได้ให้เวลามากนักกับช่วงเวลาของโรบินขโมยเงินเพื่อแจกจ่ายผู้คน แถมยังให้เวลาไปกับการฝึกฝนเพื่อกลายเป็นคนยิงธนูที่สุดเก่ง แล้วก็ยังคงให้เวลาไปกับเรื่องราวของการต่อสู้ยืนหยัดกับอำนาจที่มาจากการยื้อยุดด้วยเงินตราและศรัทธาที่คริสตจักร

ที่ก็ฉ้อฉลไม่แพ้เงินตราแม้แต่น้อย

โปสเตอร์หนัง Robin Hood พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด
โปสเตอร์หนัง ‘พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด’ เวอร์ชั่นไทย

ในส่วนของฉากการต่อสู้นั้น ถือว่าได้มีสัดส่วนและพื้นที่ในหนังมากมายพอดู มากพอที่จะทำให้คอหนังแอคชั่นได้สนุก ลุ้น และมันไปกับลีลาการต่อสู้ต่างๆ อาจจะไม่ได้ถึงกับมีดีไซน์การต่อสู้หรือการถ่ายทำที่แปลกใหม่ แต่ก็ได้ใจไปไม่น้อยเลย

อาจจะไม่ถึงขั้นกลมกล่อมคุณภาพแน่นปึ้ก แต่ทำออกดูเพลินตั้งแต่ต้นยันจบได้ดี


ชื่อภาพยนตร์: Robin Hood / พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Otto Bathurst (อ็อตโต้ บาธเฮิร์ส)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Ben Chandler, David James Kelly
นักแสดงนำ: Taron Egerton, Jamie Foxx, Ben Mendelsohn, Eve Hewson, Jamie Dornan
ความยาว: 116 นาที
ปี: 2018
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
เรท: ไทย/, MPAA/
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 22 พฤศจิกายน 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Appian Way,Lionsgate,Pixoloid Studios

พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด

Robin Hood - 7

7

Robin Hood

อาจจะไม่ถึงขั้นกลมกล่อมคุณภาพแน่นปึ้ก แต่ทำออกดูเพลินตั้งแต่ต้นยันจบได้ดี หนังเดินเรื่องอย่างรวดเร็วกระชับฉับไวไม่เยิ่นเย้อ และไม่ได้ให้เวลามากนักกับช่วงเวลาของโรบินขโมยเงินเพื่อแจกจ่ายผู้คน แถมยังให้เวลาไปกับการฝึกฝนเพื่อกลายเป็นคนยิงธนูที่สุดเก่ง แล้วก็ยังคงให้เวลาไปกับเรื่องราวของการต่อสู้ยืนหยัดกับอำนาจที่มาจากการยื้อยุดด้วยเงินตราและศรัทธาที่คริสตจักรที่ก็ฉ้อฉลไม่แพ้เงินตราแม้แต่น้อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save