MovieReview

รีวิวหนัง Fifty Shades Freed ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด | บทสรุปไตรภาคมิสซิสเกรย์

เมื่อแอนาและมิสเตอร์เกรย์ถึงคราวแต่งงานกัน แต่เจอโจทก์เก่ากลับมาทำร้าย

ภาพยนตร์บางเรื่องสร้างจากหนังสือสามารถจะไปได้รอดจนถึงภาคจบ ในขณะที่บางเรื่องก็จอดตั้งแต่ภาคแรก มีบางเรื่องที่เสียงตอบรับไม่ใคร่ดีนัก ทว่าก็สามารถฝ่าฟันมาจนถึงภาคจบได้ หนึ่งในนั้นคือ ‘Fifty Shades Freed’ หรือชื่อไทยแบบถอดมาตรงๆ ว่า ‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’ นั่นแหละครับ

เรื่องราวการพบรักและการดำเนินไปของความรักหว่างสาวสวย แอนัสตาเซีย สตีล และมิสเตอร์ เกรย์ ได้ดำเนินมาถึงบทสรุปกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ติดตามกันมาตั้งแต่ตอน คราวนี้จะได้พบว่าพวกเขาจะดำเนินชีวิตไปทางไหน

กันได้เสียที..


เรื่องย่อหนัง ‘Fifty Shades Freed’

เรื่องราวของพวกเขาดำเนินมาถึงช่วงที่ทั้ง แอนา (Dakota Johnson) และ มิสเตอร์เกรย์ (Jamie Dornan) ได้กลายเป็นสามีภรรยากันแล้ว การแต่งงานผ่านพ้นไป ก็ได้เวลาที่พวกเขาจะได้อยู่กินกันเต็มๆ เสียที

ซึ่งลีลาความรักของพวกเขาก็ไม่ได้จืดจางลงไปเลย

ตัวอย่างหนัง ‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’

แถมพวกเขาจะได้ไปฮันนีมูนด้วยกัน การที่เขาได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลาเยี่ยงนี้ ยิ่งให้ลีลารักเร่าร้อนเกิดขึ้นถี่ขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว แต่ชีวิตของพวกเขาก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

แอนากลับมาทำงานที่เก่าอีกครั้ง แต่คราวนี้ได้เป็นถึง บก.บันเทิงคดี เลยทีเดียว สามีก็พาบอดี้การ์ดตามมาอารักขาไม่ห่าง เขายืนยันจะรักเธอคนเดียวตลอดไป ทว่าก็มีสาวหลายหน้ารอบตัวเขา

ขณะเดียวกัน เขาและเธอก็กำลังโดนตามรังควานจากคนที่คุ้นเคย แจ็ค ไฮด์ (Eric Johnson) ที่คงผูกใจเจ็บจากเรื่องเก่า เขาและเธอจะผ่านพ้นมันไปอย่างไร

ภาคนี้เขาว่าคือไคล์แมกซ์


รีวิวหนัง ‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’

ภาคจบของไตรภาคหนังจากหนังสือขายดี นิยายรักอีโรติกเรื่องราวของสาวสื่อกับหนุ่มฮอตหล่อไฮโซรวยหรูดูน่าฟัด ที่เริ่มตั้งแต่วันที่เธอเข้าไปนั่งสัมภาษณ์เขาถึงบริษัท ก่อนความสัมพันธ์ทางกายและใจจะเริ่มต้นขึ้น

จนภาคนี้ พวกเขาแต่งงานเป็นสามีและภรรยาอยู่กินกันแล้ว…

ปกติ พวกเขาคบกันก็ยังสนุกกับการทำรักกันทุกที่ ยิ่งเมื่อแต่งงานกันไปแบบนี้ พวกเขายิ่งหนักข้อขึ้น เวลาไหน สถานการณ์ใด ก็ดูเหมือนจะจุดติดได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม

ภาพจากหนัง Fifty Shades Freed ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด
ภาพจากหนัง ‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’

ช่วงครึ่งแรกของหนังเรียกได้ เดินไปไม่ต่างอะไรกับภาคก่อนนัก แทบไม่มีเส้นเรื่องมากนัก นอกจากทั้งสองแต่งงาน ไปฮันนีมูนด้วยกัน และต่างฝ่ายต่างเรียกร้องต้องการซึ่งกันและกัน เพียงแต่ตัดต่อออกมาได้อารมณ์มากกว่าภาคก่อน

ซึ่งก็น่าจะเป็นอะไรที่คนอยากจะได้จากหนังเรื่องนี้กันอยู่แล้ว

อีกสิ่งที่ยังคงอยู่ คือ การเล่าเรื่องที่เขยิบไปนิดหน่อย ต่อด้วยฉากเซ็กส์อันเร่าร้อน แล้วต่อด้วยฉากที่มีเพลงประกอบ ลำดับการเล่าเหมือนได้ดูเอ็มวีที่ต่อๆ กันยาวๆ แม้ว่าแต่ละเพลงจะอยู่ในระดับที่เพราะมากก็ตาม

สิ่งที่รู้สึกว่าแตกต่างออกไป ก็คือ หนังเริ่มจะมีเรื่องราวให้เราได้ติดตามมากขึ้น ภาคนี้นอกเหนือจากความโรแมนติกเชิงอีโรติกแล้ว ยังพ่วงความเป็นทริลเลอร์เข้ามาผสม ด้วยความน่าสงสัยของการติดตามกึ่งทำร้ายของบุคคลต้องสงสัย ที่ไม่น่าจะมีใครอื่น นอกจากแจ็ค ไฮด์

ที่ทำให้ครึ่งหลังของหนังแทบจะสิ้นความโรแมนติกเชิงอีโรติกไปเลยทีเดียว

โปสเตอร์หนัง Fifty Shades Freed ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด
โปสเตอร์หนัง ‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’ เวอร์ชันไทย

สิ่งที่ยังมีอยู่เหมือนเดิม เป็นจุดขายและยังคงดี คือ พระเอกหุ่นหล่อล่ำ กับนางเอกหน้าสวยหุ่นแซ่บ หากตัวละครที่หลายคนจ้องตาเป็นมันคงเป็น บอดี้การ์ดสุดหล่อหน้าเข้มที่ชวนกระชากใจสาวเสียยิ่งกว่าพระเอก ทำเอาหลายคนแปลกใจยิ่งนักที่นางเอกกลับไม่หวั่นไหว

ทั้งๆ ที่อยู่ใกล้กันแทบจะตลอดเวลา

‘ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด’ พยายามจะเล่าเรื่องให้ต่างออกไป แต่ก็เหมือนว่าปัญหาของหนังอยู่ที่การพยายามจะฉีกจากสิ่งที่ตัวเองเป็นมานานเพื่อหาอะไรที่แตกต่าง ทว่าก็ไม่ได้ดูดีเทียบเท่าหนังทริลเลอร์แอคชั่นที่สร้างกันเต็มตลาด อาจเพราะบทมีความอารมณ์หญิงปะปน แถมยังเล่าเรื่องได้ไม่แน่นมากขนาดนั้น

มันจึงพอดูได้เพลินๆ มีอะไรให้สัมผัสมากกว่าวันๆ จ้องจะมีอะไรกันในสถานการณ์ต่างๆ แต่อย่างเดียว

อาจไม่ใช่ภาคสรุปที่ทำได้เลอเลิศเหมือนอย่างหนังภาคจบที่เคยคุ้นมา แต่การได้ติดตามมาถึงสองภาค ก็คงไม่อยากพลาดภาคสุดท้าย แม้จะทำได้น่าสนใจขึ้น

แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น


ชื่อภาพยนตร์: Fifty Shades Freed / ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด
ผู้กำกับภาพยนตร์: James Foley
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Niall Leonard (screenplay by), E.L. James (based on the novel by)
นักแสดงนำ: Dakota Johnson, Jamie Dornan, Eric Johnson, Eloise Mumford, Rita Ora, Luke Grimes, Brant Daugherty
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
ความยาว: 95 นาที
แนว/ประเภท: Drama, Romance, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.39 : 1
ปี: 2018
เรท: ไทย/ฉ20+, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 8 กุมภาพันธ์ 2561
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Universal Pictures

ฟิฟตี้เชดส์ฟรีด

Fifty Shades Freed - 6

6

Fifty Shades Freed

เรื่องราวที่ดูมีเนื้อมีหนังขึ้นก็จริง ทว่าก็แทบจะทิ้งเสน่ห์ของหนังที่เน้นอีโรติกมาถึงสองภาคลงไป ภาคนี้ ครึ่งแรกยังคงเหมือนเดิมอยู่ ทว่าครึ่งหลัง เน้นการตามจับคนร้ายจนแทบลึมอีโรติกไปเกือบหมดสิ้น ซึ่งก็ไม่ได้มีสลับซับซ้อนมากมาย ชิ้นเชิงของการตามล่าถือว่ามาแบบเก้ๆ กังๆ ถึงแม้จะสรุปเรื่องราวได้ แต่ก็ชวนให้ยากจะประทับใจได้ โดยรวมแค่ดีกว่าภาคก่อนเล็กน้อย

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
error: Content is protected !!