หนังสือไลฟ์สไตล์

Hatching Twitter เขาเรียกผมว่าคนทรยศ | ดราม่าของผู้ร่วมก่อตั้ง Twitter

เบื้องหลังทวิตเตอร์ ไม่ต่างอะไรกับเจ้าอื่น มิตรภาพที่ถูกทำลายด้วยธุรกิจ

ผมเป็นคนหนึ่งแหละ ที่ใช้งาน Twitter อย่างต่อเนื่องมาเนิ่นนาน ตั้งแต่คนไทยกลุ่มแรกๆ เริ่มรู้จักกับเจ้าบริการอัปเดตข้อความสั้นๆ ทีละไม่เกิน 140 ตัวอักษร จนปัจจุบัน มันกลายเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์กที่นิยมของคนทั่วโลก ไม่มีไม่รู้จัก แม้ว่ามันจะไม่ใช่โซเชียลเน็ตเวิร์กที่ทุกคนจะใช้ ชื่นชอบ หรือเข้าใจมันไปเสียหมด แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็น

Hatching Twitter เขาเรียกผมว่าคนทรยศ

ซึ่งก็คงเหมือนๆ กับโซเชียลเจ้าดังที่เรื่องราวระหว่างทางของพวกเขาเคยเป็นหนังสือและได้รับการดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ Twitter ก็เป็นอีกหนึ่งที่กว่าจะมาถึงวันนี้ มันได้ผ่านช่วงเวลาของการล้มลุกคลุกคลานในช่วงเริ่มต้น…

มีมิตรภาพและความสนุกสนานของการได้ลองอะไรใหม่ ใฝ่ฝันว่ามันเติบโตและประสบความสำเร็จ

แต่ระหว่างทางย่อมไม่มีกุหลาบหลายพันกลีบที่โรยต้อนรับ ก่อน Twitter จะมาถึงวันนี้ มันเคยเดินผ่านเหตุดราม่าระหว่างผองเพื่อน…

Hatching Twitter เขาเรียกผมว่าคนทรยศ

เอฟ โนอาห์ แจ๊ค บิซ และอีกหลายคนที่อาจไม่ได้มีชื่อเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง หลายคนอาจจะเคยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการก่อร่างสร้างตัวเป็นบริการโซเชียลสไตล์ไมโครบล็อกตัวนี้มาก่อน จากบทสัมภาษณ์ของทีมงานหลายต่อหลายคน ถูกนำมาเรียงร้อยอย่างมีชั้นเชิง ผ่านสำนวนการแปลและเรียบเรียงของ อัญชลี ชัยชนะวิจิตร

Hatching Twitter เขาเรียกผมว่าคนทรยศ

อ่านสนุกแม้ว่าดราม่าจะไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจเลยสักนิด แต่ก็ต้องยอมรับว่า การทำธุรกิจที่เริ่มต้นด้วยความเป็นเพื่อน พอมันเติบโตขึ้นจนใหญ่โต ความเป็นเพื่อนก็อาจขัดขวางธุรกิจ และดราม่าก็ย่อมบังเกิดขึ้น

เรื่องราวเหล่านี้จะกลายมาเป็นหนังใหญ่หรือไม่ ได้ข่าวว่ามันจะกลายเป็นซีรี่ส์ ก็ต้องรอดูกันไป

————————————-

ชื่อหนังสือ: Hatching Twitter เขาเรียกผมว่าคนทรยศ
ผู้เขียน: นิค บิลตัน
ผู้แปล: อัญชลี ชัยชนะวิจิตร
สำนักพิมพ์: Short Cut
จำนวนหน้า: 298 หน้า
ราคาปก: 229 บาท

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ