MovieReview

รีวิวหนัง มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ | กวนได้โล่ รั่วได้ใจ?

หนังรักรั่วๆ จากซันนี่, เผือก ร่วมด้วย มารี เบรินเนอร์ และหลิน มชณต สุวรรณมาศ

บางทีก็รู้สึกว่าตัวเองให้โอกาสกับหนังไทยน้อยเกิน จนรู้สึกเหมือนตัวเองจะลำเอียงไปเหมือนกัน วันนี้ ผมเดินเข้ามาเพื่อพบกับหนังไทยสไตล์คอมิดี้ผสมโรแมนติก ‘Mr.Hurt มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ’ หนังไทยเรื่องใหม่จากค่าย Transformation Films เรื่องนี้..

หนังไทยที่นำโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
หนังไทยที่นำโดย ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

ด้วยความที่หนังเรื่องนี้มีทั้ง มารี เบรินเนอร์ สาวตาสวยที่ห่างหายจากวงการบันเทิงไปได้สัก กับอีกหนึ่งสาวนางแบบ หลิน มชณต สุวรรณมาศ ที่หันมาชิมลางทางการแสดงภาพยนตร์ดูบ้าง

แค่สองชื่อนี้ก็ถือว่าหนังเรื่องนี้น่าดูขึ้นมากโขแล้ว!


เรื่องย่อหนัง ‘มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ’

ดอน สีชัง (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์)​ คือชื่อของนักเทนนิสผู้อารมณ์ร้ายและควบคุมอารมณ์ตัวเองได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่เขาก็เคยเป็นแชมป์ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราจะโฟกัส เพราะหลังจาก แอนนา (มารี เบรินเนอร์) ทำเขาบาดเจ็บกับความรัก เขาก็ไม่เคยอยู่ห่างจากอ่างน้ำในบ้านตัวเองอีกเลย อันดับโลกร่วงกราวรูดจากสิบกลายเป็นสี่ร้อยไปในเวลาไม่กี่เดือน

แต่อาการของเขายังไม่เคยจะดีขึ้นมาสักนิดเดียว

การหนีมาพักที่พัทยาดูจะไม่ช่วยอะไร แอนนา ดาราดังที่กำลังมีข่าวว่ามีแฟนคนใหม่ จิมมี่ (เผือก พงศธร จงวิลาส) แห่งวง ‘The Rockets’ ก็กำลังมาถ่ายทำหนังที่นี่ แถมยังพักโรงแรมเดียวกันอีก

ตัวอย่างหนัง ‘มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ’

แต่ว่าวันหนึ่ง เขาก็กลับได้พบกับสาวหน้าใสผมสั้น ดิว (หลิน มชณต สุวรรณมาศ) คนที่เคยสนิทกับเขาในวัยเด็ก แต่เธอมีเนื้องอกในสมองจนต้องไปผ่าตัดรักษาตัวที่ต่างประเทศ แต่ก็กลับหายไป เขาไม่เข้าใจว่าทำไมเธอเพิ่งจะกลับมา

เหมือนเธอจะกลับมาให้เขาหายเศร้าซึม เธอพยายามทุกวิถีที่จะทำให้เขากลับมาเป็นคนเดิมให้ได้ แต่การกลับมาจากการเป็นมือวางอันดับเจ็บนี่มัน…

…ช่างไม่ง่ายเอาเสียเลย


รีวิวหนัง ‘Mr. Hurt มือวางอันดับเจ็บ’

เปิดรับศักราชใหม่ด้วยหนังไทยสไตล์ตลกรัก ซันนี่ รับบทบาทใหม่ เป็นนักกีฬาเทนนิสผู้เก่งกาจ ขณะที่เผือก ก็ได้รับบทบาทเป็นนักร้องนำวงร็อกชื่อดัง ต่างคนต่างได้ดิบได้ดีในอาชีพของตน เพียงแต่นักกีฬาเจ้าอารมณ์กลับเฮิร์ทเกินกว่าจะไปเล่นเทนนิสต่อ

ซันนี่เล่นในแนวทางที่เราเห็นซันนี่เป็น แต่เรากลับพบว่าคราวนี้ เราไม่ค่อยขำกับบทบาทของซันนี่สักเท่าไหร่ เอาจริงๆ ก็ไม่ได้ฮากับตัวละครแต่ละตัวเท่าที่คาดหวังว่าจะได้เจอ สิ่งที่เห็นชัดจากหนังกลับเป็น “ความกวนตีน”

'Mr. Hurt' หนังไทยเรื่องใหม่จาก Transformation Films
‘Mr. Hurt’ หนังไทยเรื่องใหม่จาก Transformation Films

หนังอย่าง ‘มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ’ กลับรุ่มรวยความกวนตีนเสียยิ่งกว่า เพราะแม้แต่ตัวประกอบที่โผล่มาเพียงฉากเดียว กลับสร้างเสียงหัวเราะได้เต็มเหนี่ยวไม่ว่าจะเป็นฉากในร้านพิซซ่า หรือจะเป็นพนักงานโรงแรม

นับถือเลยว่า ส่วนนี้บันเทิงมากๆ

หนังมีเพลงประกอบอยู่มากพอควร แต่กลับกลายเป็น “หลุมรัก” ที่เพราะจับใจที่สุดตั้งแต่ท่อนอินโทรไปจนถึงท่อนคอรัส อันนี้ คงต้องยกเครดิตให้กับวง Instinct ไปเต็มๆ ล่ะครับ

การเล่าเหมือนจะยังมีปัญหา การตัดต่อก็เหมือนจะเป็นเช่นกัน บางครั้งก็เล่ามากไป บาทีก็เล่าน้อยไป หลายฉากที่ใส่เข้ามาแล้วไม่ได้ช่วยเหลือในการเล่าฉากถัดไป แต่หลายช็อตก็เหมือนตั้งใจใส่มาทั้งที่มองๆ ไปแล้วมันดูไม่น่าจะสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่

โปสเตอร์หนัง 'มิสเตอร์เฮิร์ทฯ'
โปสเตอร์หนัง ‘มิสเตอร์เฮิร์ทฯ’

รวมไปถึงช่วงของการหักมุม ซึ่งแทนที่มันจะทำหน้าที่เซอร์ไพรส์คนดูอย่างผม มันกลับทำให้ผมตะขิดตะขวงใจว่าใช่เหรอ เล่นแบบนี้ก็ได้เหรอ เป็นต้น

แต่การเล่าเรื่องช่วงหลังของหนังกลับลงล็อคมากขึ้น มีความโรแมนติกที่พอจะอินได้มากขึ้น มีการหยิบเอาสิ่งที่เล่าไปแล้วมาขยี้ซ้ำใหม่ ถึงจะดูตามสูตรแต่ก็กลมกล่อมขึ้นมาก ก็อีกนั่นแหละที่ตรงนี้หนังเริ่มยืดเยื้อไม่ยอมจบเสียที

การเล่าด้วยเสียงบรรยาย บางทีก็ไม่จำเป็นเสมอไป

สิ่งที่ส่งเสริมตัวหนังให้ดูดีเด่นในใจผมเลย นั่นแหละ นางเอกทั้งสองของหนังนั่นเอง มารีเธอกลับมาอีกครั้งพร้อมตาโตและคม รอยยิ้มที่ชวนหลงใหล แถมยังดูอวบอิ่มมีน้ำมีนวลเป็นพิเศษ ขณะที่หลินสวมคาแรคเตอร์เป็นสาวเฮฮา รั่วๆ นิดหน่อย

รอยยิ้มแสนร่าเริงนั้นรบกวนหัวใจคนดูอย่างผมได้อย่างสม่ำเสมอจริงๆ

MV ‘โยนหินถามทาง’ – จิมมี่ The Rockets

หากจะมองในมุมของพล็อตเรื่องแล้ว หนังเกือบจะตั้งคำถามได้น่าสนใจว่าเราจะเลือกคนแบบไหนกัน คนที่สวยหวานโดนใจแต่กลับทำให้เราร้าวราน กับคนที่เข้ามาในวันที่เราร้าวราน แต่หวังดีทำให้เรากลับมาเป็นคนเดิม เพียงแต่หนังเลือกที่จะให้คนที่สองนั้น จู่ๆ ก็มา จู่ๆ ไป

ขณะที่ตัวพระเอกต้นเรื่องเองก็กลับอ่อนแอจนแพ้ไปเสียทุกอย่างเพียงเพราะผู้หญิงคนเดียว และไม่มีแง่มุมอื่นๆ ที่ชวนรู้สึกเข้าใจในตัวละคร ทำให้คนดูอย่างเราไม่อินหรือเอาใจช่วยตัวละครใดๆ

มันจึงกลายเป็นหนังที่ดูเพื่อความบันเทิงพอเพลินๆ ไปเท่านั้นเอง


ชื่อภาพยนตร์: มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ / Mr. Hurt
ผู้กำกับภาพยนตร์: นิว อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เผือก พงศธร จงวิลาส, หลิน มชณต สุวรรณมาศ, มารี เบรินเนอร์
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
ความยาว: 128 นาที
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/น15+ , USA/
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 2 กุมภาพันธ์ 2650 (Sneak Preview 27 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์​ 2560)
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Transformation Films

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ - 6.8

6.8

Mr. Hurt

หากจะมองในมุมของพล็อตเรื่องแล้ว หนังเกือบจะตั้งคำถามได้น่าสนใจว่าเราจะเลือกคนแบบไหนกัน คนที่สวยหวานโดนใจแต่กลับทำให้เราร้าวราน กับคนที่เข้ามาในวันที่เราร้าวราน แต่หวังดีทำให้เรากลับมาเป็นคนเดิม เพียงแต่หนังเลือกที่จะให้คนที่สองนั้น จู่ๆ ก็มา จู่ๆ ไป ขณะที่ตัวพระเอกต้นเรื่องเองก็กลับอ่อนแอจนแพ้ไปเสียทุกอย่างเพียงเพราะผู้หญิงคนเดียว และไม่มีแง่มุมอื่นๆ ที่ชวนรู้สึกเข้าใจในตัวละคร ทำให้คนดูอย่างเราไม่อินหรือเอาใจช่วยตัวละครใดๆ มันจึงกลายเป็นหนังที่ดูเพื่อความบันเทิงพอเพลินๆ ไปเท่านั้นเอง

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save