ภาพยนตร์

ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ หลานม่า ก่อนไปดูในโรงภาพยนตร์

แถลงข่าวกันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์เรื่องใหม่จากค่ายหนังไทย GDH ‘หลานม่า’ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัวคนจีน ที่แค่เพียงชมตัวอย่างก็มองเห็นถึงแง่มุมโดนใจที่อาจทำน้ำตาซึมได้แล้ว เพื่อจะได้รู้ว่า ผู้กำกับรุ่นใหม่คนนี้ เขาถ่ายทอดเรื่องราวเอาไว้ดีเพียงใด วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับหนังเรื่องนี้ก่อนจะได้ไปรับชมในโรงหนังด้วยกันครับ

นี่คือภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกของปี 2024 จากใจ GDH ที่ได้คนรุ่นใหม่ไฟแรงอย่าง พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่เคยฝากผลงานไว้ใน ซีรีส์ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ มากำกับ และอำนวยการสร้างโดย เก้ง จิระ และ วัน วรรณฤดี ไม่ใช่เท่านั้น หนังเรื่องนี้ยังเป็นการเล่นบทนำเต็มๆ บนจอใหญ่เป็นครั้งแรกของ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และนักแสดงหน้าใหม่วัย 76 ปี แต๋ว อุษา เสมคำ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง ดู๋ สัญญา คุณากร, เผือก พงศธร จงวิลาส, เจีย สฤญรัตน์ โทมัส และ ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล


เรื่องราวคร่าวๆ ของหนังไทย ‘หลานม่า’

ภาพยนตร์ที่ว่าด้วยการบันทึกช่วงเวลามีค่าของสิ่งที่เรียกว่าครอบครัว เรื่องนี้ เล่าเรื่องราวของ เอ็ม (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ จากหนังเรื่อง ‘น้อง.พี่.ที่รัก’) เด็กหนุ่มที่เกิดในครอบครัวคนเชื้อสายจีน เขามีอาม่า (อุษา เสมคำ) ผู้กำลังป่วยเป็นโรคมะเร็ง เมื่อได้รับรู้ว่าอากงยกบ้านให้กับมุ่ย (ตู ต้นตะวัน จากซีรีส์ ‘F4 Thailand : Boys Over Flowersl’) หลังจากดูแลอากงมาเป็นอย่างดี เขาอยากได้แบบมุ่ยบ้าง จึงแวะเวียนไปดูแลอาม่าไม่ขาด นอนบ้านอาม่าก็หลายหน ซึ่งอาม่าก็รู้ว่าที่เอ็มมาดูแลเช่นนี้ เขากำลังหว่านพืชหวังผลอยู่

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘หลานม่า’ | Official Trailer

แค่ดูตัวอย่างก็ทำหลายคนน้ำตารื้นแล้วล่ะ แถมยังได้ยินนักแสดงบอกใบ้ไว้อีกว่า ตัวอย่างนี้บอกเพียงส่วนเสี้ยวของเรื่องราวเท่านั้น ในหนังยังมีอะไรให้เล่ามากกว่านี้อีกเยอะ ก็คงต้องคาดหวังแล้วล่ะว่า เมื่อไปดูในโรงจะต้องเสียน้ำตากับเรื่องราวของอาม่าและเอ็มมากกว่านี้อย่างแน่นอน

อ่าน ‘รีวิว หลานม่า’ ได้ที่นี่ครับ


โปสเตอร์แบบต่างๆ ของภาพยนตร์ ‘หลานม่า’

เพราะ “คนที่กลับบ้านไปเมื่อไหร่ก็เจอ อาจไม่ได้อยู่รอเราตรงนั้นตลอดไป” คำโปรยที่ลึกซึ้งกินใจ บ่งบอกถึงความมุ่งหมายที่หนังต้องการจะสื่อได้เป็นอย่างดี บางโมเมนต์มันจะไม่อยู่ถาวร แต่เราจะใช้มันอย่างคุ้มค่า ให้มันเป็นความทรงจำที่งดงามและเป็นพลังให้เราได้มากน้อยแค่ไหน ค่ายหนังเขาเก็บโมเมนต์ดีๆ เหล่านั้นมาเรียกน้ำย่อยให้กับหนังเรื่องนี้ผ่านโปสเตอร์หลายๆ แบบที่เรารวบรวมมาฝากกัน

โปสเตอร์เวอร์ชันไทย หลานม่า แบบถ่ายภาพครอบครัว
โปสเตอร์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง ‘หลานม่า’
source: GDH
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย หลานม่า แบบที่สองอาม่า-หลาน มองตาและยิ้มให้กัน
โปสเตอร์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง ‘หลานม่า’
source: GDH
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย หลานม่า แบบสองคนช่วยกันตักโจ๊ก
โปสเตอร์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง ‘หลานม่า’
source: GDH
โปสเตอร์เวอร์ชันไทย หลานม่า แบบสองคนชะเง้อมอง
โปสเตอร์ภาพยนตร์ไทย เรื่อง ‘หลานม่า’
source: GDH

หนังที่จะรีเลทกับทุกคนเพราะไม่ว่าใครต่างก็มีครอบครัว มีญาติผู้ใหญ่ที่กลายเป็นไม้ใกล้ฝั่งเรื่องนี้ จะเข้าฉายในทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในวันที่ 4 เมษายน 2024 ช่วงสัปดาห์เชงเม้ง และก่อนที่เทศกาลสงกรานต์จะมาถึง อย่าลืมไปซื้อตั๋วและเข้าชมในโรงหนังโดยทั่วกัน

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ