ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Parasyte 2 | ปรสิต 2 วิพากษ์มนุษย์

เรื่องราวที่ลดความโหดสยองลง และขมวดปมเข้าสู่ปรัชญาและดราม่ามากขึ้น

รอคอยกันมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 เมื่อหนัง ‘Parasyte’ ภาคต้นเข้าฉายในไทย ทิ้งไว้แต่เพียงบางส่วนของฉากสำคัญในภาคจบที่จุดประกายให้อยากติดตามต่อ เมื่อกาลเวลาล่วงเลยมาถึงเดือนสิงหาคม 2558 บ้านเราก็ถึงเวลาให้การต้อนรับ ‘Parasyte 2’ กันเสียที

Parasyte 2 ปรสิต 2
ภาพจากหนัง ‘ปรสิต 2’

เรื่องราวที่สานต่อจากภาคแรกโดยมีเล่าแฟลชแบ็กทบทวนความจำกันนิดหน่อย แล้วจึงเข้าเรื่องกันทันที เหตุการณ์มันมาถึงตรงหนุ่มน้อย ชินอิจิ (Shota Sometani) ผู้มีปรสิตครอบครองเพียงแขนข้างหนึ่งไว้ จัดการแก้แค้นให้กับความสูญเสียที่มารดากลายเป็นปรสิตก่อนต้องจบชีวิตลง เขาจึงเลือกจะฆ่าปรสิตทุกตนที่พบเจอ แม้ในกลุ่มปรสิตจะมีผู้ฉลาดทัดทานเพื่อให้ยังไว้ชีวิตเขาอยู่

แต่ก็ดูเหมือนจะมีคนไม่พอใจในการรอดชีวิตของเขาอยู่เช่นกัน


รีวิวหนัง ‘Parasyte 2’

จากเรื่องราวจุดเริ่มต้นอันนำมาซึ่งเหตุสยองโหดเมื่อเหล่าปรสิตที่เขามาครอบครองทั้งร่างของมนุษย์ออกฆ่าเผ่าพันธุ์มนุษย์ ภาพซีจีของหัวคนที่แบะออกเพื่อแปลงเป็นใบมีดคมที่ฟันเฉือนจนเลือดสาดกระจาย ในภาคนี้จะได้เห็นน้อยลง เมื่อหนังเริ่มหันเหไปเล่าในแนวทางอื่น ซึ่งก็ทำให้เราได้เห็นและคิดในแง่มุมอื่นๆ ดูบ้าง

ตัวอย่างภาพยนตร์ ‘ปรสิต 2’ [Official Trailer]

หนังบอกเล่าถึงเรื่องราวความเป็นมนุษย์ที่ในมุมของเขา “ปิศาจ” คือสิ่งเลวร้าย แต่ถ้ามองจากมุมของปิศาจบ้าง มนุษย์ก็กระทำตัวไม่ต่างอะไรจากปิศาจนัก ความเลวร้ายหลายๆ อย่างบนโลกนี้เกิดจากเงื้อมมือของมนุษย์แทบทั้งนั้น เรากลายเป็นเผ่าพันธุ์ที่เลวร้ายต่อสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลกไปตั้งแต่เมื่อไหร่กัน

‘ปรสิต 2 ตั้งคำถามและให้คำตอบแก่เราในภาคนี้

โปสเตอร์ญี่ปุ่น Parasyte 2
โปสเตอร์หนัง ‘ปรสิต 2’
โปสเตอร์ไทย Parasyte 2
โปสเตอร์หนัง ‘ปรสิต 2’

อาจจะพบว่า บางช่วงเหมือนหนังจะเดินเรื่องย้วยไปบ้าง ดูไม่กระชับด้วยจังหวะหรือคำพูดอะไรประมาณนั้น ทำให้ดราม่ามักไปไม่ถึงฝั่ง ได้แต่เศร้าตามไปแต่ไม่ถึงกับอินหนักๆ บางส่วนดูแล้วเหมาะดีที่จะเปิดฉายในวันแม่เมื่อหนังค่อนข้างมีประเด็นในเรื่องนี้ แม้ว่าโดยรวมหนังจะไม่ได้พูดเรื่องนี้ไปเสียทั้งหมดก็ตาม

จุดที่จี๊ดใจมากจุดหนึ่งก็คงจะเป็นฉากที่ Ai Hashimoto ต้องเล่นบทเลิฟซีนกับพระเอกหนุ่ม Shota Sometani ช่างเป็นฉากที่ทำร้ายจิตใจสาวกของน้องไอเสียจริงๆ โดยรวม ก็ต้องถือว่า ‘ปรสิต 2’ เป็นหนังที่ทำได้ดีที่นำเสนอด้านต่างๆ ออกมาได้ครบถ้วน

แม้จะไม่กลมกล่อมพอดีก็ตามทีเถอะ


ชื่อภาพยนตร์: Parasyte Part 2 / ปรสิต 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Takashi Yamazaki
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Hitoshi Iwaaki (manga), Ryôta Kosawa (screenplay), Takashi Yamazaki (screenplay)
นักแสดงนำ: Shota Sometani, Eri Fukatsu, Ai Hashimoto, Sadao Abe, Satoshi Araki
ความยาว: 117 นาที
แนว/ประเภท: Horror, Sci-Fi
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 11 สิงหาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Dentsu, GyaO, KDDI Corporation

ปรสิต 2

Parasyte 2 - 7.1

7.1

Parasyte 2

อาจจะพบว่า บางช่วงเหมือนหนังจะเดินเรื่องย้วยไปบ้าง ดูไม่กระชับด้วยจังหวะหรือคำพูดอะไรประมาณนั้น ทำให้ดราม่ามักไปไม่ถึงฝั่ง ได้แต่เศร้าตามไปแต่ไม่ถึงกับอินหนักๆ บางส่วนดูแล้วเหมาะดีที่จะเปิดฉายในวันแม่เมื่อหนังค่อนข้างมีประเด็นในเรื่องนี้ แม้ว่าโดยรวมหนังจะไม่ได้พูดเรื่องนี้ไปเสียทั้งหมดก็ตาม

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ