ภาพยนตร์

รีวิวหนัง Daddy’s Home 2 สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2 | ทีมคุณปู่เสริมป่วน

ฌอน แอนเดอร์ส พาทีมคุณปู่มาร่วมทีมป่วนให้กับครอบครัวที่มีทั้งพ่อและพ่อเลี้ยงในวันคริสต์มาส

ใกล้คริสต์มาสเข้ามาทุกที บรรดาหนังเทศกาลกำลังทะยอยกันเข้ามา แต่มีเรื่องนึงที่ช่วงชิงจังหวะเข้ามาฉายในไทยก่อนชาวบ้านชาวเมือง เรื่องราวที่สานต่อจากความสำเร็จในภาคแรก จนกลายเป็นภาคที่สอง ‘Daddy’s Home 2’ เรื่องของพ่อกับพ่อเลี้ยง

ภาพจากหนัง Daddy's Home 2
ภาพจากหนัง ‘สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2’

แต่คราวนี้ ไม่ได้มีแค่พ่อกับพ่อเลี้ยงเท่านั้น แต่ผู้กำกับฯ คนเดิม Sean Anders นำความสุขกลับมาสู่ครอบครัวอีกครั้ง ด้วยการเสริมทัพด้วยทีมคุณปู่ ทำให้ภารกิจพาลูกๆ ไปพักผ่อนในช่วงคริสต์มาสชนิดพร้อมหน้า

ทว่ากลายเป็นทริปสุดป่วน…


เรื่องย่อหนัง ‘Daddy’s Home 2’

ในภาคแรก ดัสตี้ (Mark Wahlberg) พ่อแท้ และแบรด (Will Ferrell) พ่อเลี้ยง ที่ต้องมาเกี่ยวดองกันด้วยความไม่ลงรอยกัน มันยังคงต่อเนื่องมาถึงภาคนี้

พวกเขาดูเหมือนจะปรองดองกันมากขึ้น แต่ก็ใช่ว่าความจริงมันจะเป็นอย่างที่เห็นกันเสียเมื่อไหร่ เพราะในใจของพ่อตัวดีทั้งสองนั้นก็ยังเขม่นกันอยู่เช่นเดิม หากแต่คราวนี้ตัวป่วนจะมีเพิ่มเติมยิ่งกว่า เพื่อคุณพ่อของพ่อทั้งสองจะได้เข้ามาร่วมขบวนป่วนฮาด้วย

พูดง่ายๆ ว่าภาคนี้มีสองคุณปู่สุดแสบที่จะมาร่วมป่วนด้วย

ตัวอย่างหนัง ‘สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2’

งานนี้เสริมทัพนักแสดงด้วย Mel Gibson ในบทคุณปู่มาดแมน และ John Lithgow ในบทคุณปู่สุดอ่อนไหว เมื่อการฉลองคริสต์มาสให้กับเด็กๆ ที่มีสองพ่อสองบ้านนั้นสร้างความอึดอัดให้กับเด็กๆ เป็นอันมาก

พวกเขาจึงเลือกจะยกโขยงกันไปฉลองคริสต์มาสกับหลาน ๆ และเหล่าภรรยาสุดที่รัก ในบ้านพักหลังใหญ่ ที่เหตุการณ์สุดป่วนกำลังจะบังเกิดขึ้น


รีวิวหนัง ‘สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2’

จากครอบครัวตัวป่วนที่เด็กน้อยผู้อยู่ดีๆ ต้องมีพ่อเลี้ยงที่จะไม่ใคร่จะถูกกับพ่อตัวจริงสักเท่าไหร่ ต้องย้ายไปอยู่คนละบ้าน มาภาคนี้เลยขยายด้วยการใส่ปมการฉลองวันคริสต์มาส ที่เด็กต้องปวดใจเพราะต้องฉลองสองที่ กับพ่อสองคน แล้วพ่อทั้งสองตัวก็เลยจัดให้

งั้นเราไปฉลองวันเดียวกันเลย

แต่การณ์หากลับไม่เป็นเช่นนั้น ป่วนเพิ่มเมื่อได้รับรู้ว่าคริสต์มาสปีนี้มีคุณปู่มาด้วย แถมไม่ได้มาคนเดียว อีกฝั่งก็มีคุณปู่มา กลายเป็นว่าภาคนี้มีทีมคุณปู่มาช่วยสมทบทีมคุณพ่อ เสริมทัพความป่วนให้หนักข้อขึ้นอีกนิด

เมื่อครอบครัวใหญ่เลือกที่จะเดินทางไปทริปฉลองคริสต์มาสกันพร้อมหน้า ทว่าบางคนก็เพิ่งมารู้จัก บางคนก็ไม่ค่อยจะถูกกัน หลายครั้งก็ทำดีกันไปเพื่อไม่ให้บางคนล่วงรู้ ด้วยความที่เกิดและโตมาคนละที่ ความคิดก็ย่อมแตกต่าง

ในหนังเราจะได้เห็นความคิดที่ต่างกันสุดขั้วที่พอมาอยู่รวมกันแล้วก็เหมือนรวมมุกจากทุกป่วนเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าการมีตัวละครค่อนข้างเยอะเกินไป

จะทำให้หนังเดินไปแบบกระจัดกระจายก็ตามที

หนังมีมุกตลกมากมายที่เรียงคิวกันมาให้นั่งขำ ‘สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคุณ 2’ เป็นหนังครอบครัวที่เอาตัวเองมาเข้ากับเทศกาลช่วงท้ายปีได้อย่างแนบเนียน จะเรียกว่ามีอารมณ์เป็นหนังฟีลกู้ดก็ถือว่าเนียนได้อยู่

ภาพจากหนัง สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2
ภาพจากหนัง ‘Daddy’s Home 2’

ร้อยพ่อพันแม่อาจจะทำให้ครอบครัวใหญ่ดูไม่ลงรอยอยู่บ้าง สิ่งสำคัญก็คือความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจ การมองในมุมที่แตกต่าง ที่น่าจะทำให้คนในครอบครัวเดียวกันอยู่กันได้โดยไม่ทะเลาะเบาะแว้ง

หนังมีความจงใจอยู่บ้างในบางจุด แต่ถ้ามองว่ามันเป็นหนังครอบครัวที่จะได้ร่วมดูกันพร้อมหน้าในช่วงเทศกาลแห่งความสุข นั่นก็ถือว่ามันก็ทำหน้าที่ได้ดีพอตัวอยู่ ทว่า…

น่าเสียดายที่ไม่ได้อะไรกับฉากแถมท้ายเลย


ชื่อภาพยนตร์: Daddy’s Home 2 / สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Sean Anders (ฌอน แอนเดอร์ส)
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Sean Anders, Brian Burns (characters)
นักแสดงนำ: Will Ferrell, Mark Wahlberg, Mel Gibson, John Lithgow, Linda Cardellini, Alessandra Ambrosio, Owen Vaccaro, Scarlett Estevez, Didi Costine
ดนตรีประกอบ:
ความยาว: 100 นาที
แนว/ประเภท: Comedy
อัตราส่วนภาพ: 1.85 : 1
ปี: 2017
เรท: ไทย/น15+, MPAA/PG-13
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 23 พฤศจิกายน 2017
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Paramount Pictures, Gary Sanchez Productions, Huahua Media

สงครามป่วน(ตัว)พ่อสุดแสบคูณ 2

Daddy's Home 2 - 6

6

Daddy's Home 2

เป็นหนังสไตล์คอมิดี้ครอบครัว ที่มีพ่อจริงพ่อเลี้ยงที่ไม่ถูกกันแล้วเสริมทัพด้วยทีมคุณปู่ เป็นหนังที่มีตัวละครเยอะจนจับอะไรไม่ค่อยได้นัก นอกจากลีลาตลกที่ชวนหัวเราะร่วน แม้จะมีเนื้อหาสาระอยู่บ้างก็ตามที

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ