ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Wolf of Wall Street | คนจะ(ค้าหุ้น)รวย ช่วยไม่ได้

หนังเข้าชิงรางวัลใหญ่ การร่วมงานกันอีกครั้งของ Leonardo DiCaprio และ Martin Scorsese

ในช่วงนี้เนี่ย หนังล่ารางวัลผลัดกันเข้าโรงในไทยกันเป็นว่าเล่น และเป็นที่น่าสังเกตเหลือเกินว่า มักจะมีแต่หนังที่นำเอาเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงมาดัดแปลงสร้างเป็นหนังกันเสียเป็นส่วนใหญ่ เรื่องนี้ก็ไม่เว้น มันถูกสร้างจากเรื่องราวของ Jordan Belfort โบรกเกอร์หุ้นที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของวอลสตรีท และนี่คือ ‘The Wolf of Wall Street’

Martin Scorsese เจ้าของผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาเคยร่วมงานกับพระเอก Leonardo DiCaprio มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งได้แก่ ‘Gangs of New York’, ‘The Aviator’, ‘The Departed’ และ ‘Shutter Island’ และนี่คือผลงานร่วมกันชิ้นที่ห้า

The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้
ภาพจากหนัง ‘คนจะรวย ช่วยไม่ได้’

เรื่องราวของโบรกเกอร์หุ้นในตลาดวอลสตรีทที่มีสีสันมากพอจะนำมาสร้างเป็นหนังได้นี้ เขาคือคนที่สร้างตัวเองขึ้นมาจากความไม่มีอะไรจนกลายมาเป็นเศรษฐี แถมยังมีความระห่ำ บ้า เพี้ยน ชั่ว และอีกมากมาย และมากพอจะกลายมาเป็นหนังของสกอร์เซซีได้!


รีวิวหนัง ‘The Wolf of Wall Street’

หนังอัตชีวประวัติที่ร่ายยาวราว 3 ชั่วโมงเรื่องนี้ ดูยังไงก็ไม่เหมือนหนังที่คนแก่กำกับสักเท่าไหร่ เพราะมันดูหนุ่มไปกว่าตัวผู้กำกับฯ ไปมากอยู่ หนังบอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เริ่มแรกที่ผู้ชายคนนี้ได้เริ่มรู้จักกับ “หุ้น” ได้ใช้พรสวรรค์ในการชักแม่น้ำทั้งห้าในการโน้มน้าวผู้คนจนติดกับ สามารถดึงผู้คนทั้งรวยน้อยและรวยมากมาเป็นลูกค้าของเราได้สำเร็จอย่างมากมาย ชีวิตผ่านร้อนผ่านหนาวมาในตลาดหุ้นมานานราว 7 ปี มีขึ้นมีลงอยู่หลายรอบ

แวดล้อมไปด้วยอบายมุขทั้ง เสพยาสาระพัดชนิด เล่นเซ็กซ์กับสาวไม่ซ้ำหน้า พ่นคำผรุสวาทเต็มจอ

นอกจาก DiCaprio ที่วาดลวดลายแสบสันต์ในเรื่องนี้แล้ว ยังร่วมด้วย Jonah Hill สวมบท ดอนนี่ คนสนิทของจอร์แดน, Margot Robbie สวมบท นาโอมี สาวสวยที่กลายมาเป็นภรรยาของจอร์แดน, Matthew McConaughey ก็มาร่วมแสดงด้วย เขาเป็นฮานนา เป็นโบรกเกอร์ที่ทำให้เขาได้ติดใจในวงการค้าหุ้น และอีกหลายต่อหลายคน

The Wolf of Wall Street (Official Trailer)

รูปแบบชีวิตของผู้ชายคนนี้ค่อนข้างจะสุดโต่งอยู่พอสมควรเลยเชียว เขาสร้างออฟฟิศจากโรงรถไม่ต่างจากศาสดา แต่ทว่าเขาดำเนินธุรกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็วทว่าเต็มไปด้วยการฉกฉวยเงินตรามาจากคนอื่น ร่ำรวยขึ้นมาอย่างรวดเร็วจากเม็ดเงินของคนอื่น มีวิธีการสร้างวัฒนธรรมของออฟฟิศที่แซ่บและแตกต่างจากคนอื่นๆ มาก นอกจากนี้ จอร์แดนยังเป็นผู้ชายที่เต็มไปด้วยลูกบ้า ตัดสินใจทำอะไรได้ “บ้าบอ” จนส่งผลต่อชีวิตในช่วงเวลาถัดๆ มาของเขา

ขณะเดียวกัน เขาก็ยังเป็นคนที่เรารู้สึกได้ว่า แม้เขาจะใช้พรสวรรค์ของตัวเองกอบโกยผลประโยชน์มาได้ แต่บางอย่างในตัวเขาก็เป็นสิ่งที่ดี จนน่าเสียดาย ที่เขาปล่อยให้ความอยากรวยอยากฟุ้งเฟ้อมาทำร้ายทำลายตัวเองแบบนี้

โปสเตอร์หนัง คนจะรวย ช่วยไม่ได้ The Wolf of Wall Street เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง ‘คนจะรวย ช่วยไม่ได้’ เวอร์ชั่นไทย
โปสเตอร์หนัง The Wolf of Wall Street คนจะรวย ช่วยไม่ได้
โปสเตอร์หนัง ‘คนจะรวย ช่วยไม่ได้’

ภาพบนจอที่ได้เห็นอยู่บ่อยๆ นอกเหนือจากคำสบถที่ลอยเต็มเรื่อง เฮโรอีนและยาเสพติดต่างๆ ที่มาบ่อยจนเหมือนผู้ชมนั่งเสพยาไปกับพวกเขาด้วย หมาป่าแห่งวอลสตรีทยังเสพผู้หญิงมากหน้า จึงอาจจะได้เห็นภาพเปลือยๆ เต็มตัวของสาวหุ่นดีหลายต่อหลายคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ แน่นอนแล้วว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็กๆ และวัยรุ่นจริงๆ แหละครับ

กลุ่มคนที่อาจจะเข้าใจเนื้อหาของหนังได้ดีที่สุด คงเป็นกลุ่มคนที่พอจะมีประสบการณ์ด้านการลงทุนในหุ้นหรือเล่นหุ้นมาบ้าง แต่กระนั้นก็ไม่ได้ดูยากจนเกินไปนัก หนังมาความยาวเฉียด 3 ชั่วโมง หนังเหมือนจะจบแล้วก็ยังคงมีต่ออยู่หลายหน กระนั้น หนังก็ยังดูสนุกและการแสดงของ Leonardo DiCaprio ถือว่ายอดเยี่ยม หนังมีมุขตลกแทรกอยู่เป็นระยะ และบางฉากสร้างความอึ้งได้ไม่เบา

สามชั่วโมง ถือว่าหนังยาว แต่ถ้าตัดไปอาจไม่ครบถ้วนสมบูรณ์นะ ผมว่า


ชื่อภาพยนตร์: The Wolf of Wall Street / คนจะรวย ช่วยไม่ได้
ผู้กำกับภาพยนตร์: Martin Scorsese
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Terence Winter (screenplay), Jordan Belfort (book)
นักแสดงนำ: Leonardo DiCaprio, Jonah Hill, Margot Robbie, Matthew McConaughey, Kyle Chandler, Rob Reiner
แนว/ประเภท: Biography, Comedy, Crime
ความยาว: 180 นาที
เรท: ไทย/ , USA/R
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 30 มกราคม 2557
ดูออนไลน์: Paramount+, เช่า/ซื้อ บน Amazon Prime
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: Red Granite Pictures, Sikelia Productions, Appian Way, M Pictures

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ