Movie

รีวิว Friends with Benefits | มีเซ็กส์กับเพื่อนกัน มันส์กระจาย

เมื่อคนสองคนจากคนละฟากของประเทศมาเจอกัน เป็นเพื่อนกัน และตกลงมีเซ็กส์โดยยังคงความเป็นเพื่อนอยู่ Friends with Benefits หนังโรแมนติกปนตลก จาก Justin Timberlake และ Mila Kunis

จริงๆ แล้ว หนังเรื่องผมหยิบมันขึ้นมาดูก่อนจะได้พบกับ The Adventures of Tintin เสียอีก เพียงแค่ว่า เรื่องหนึ่งดูทีหลังเลยได้เขียนก่อน ก็เท่านั้นเอง แต่ยังไงก็ตาม ผมคิดว่า ต้องเขียนถึง Friends with Benefits เรื่องนี้ให้ได้ เพราะดูแล้วชอบมาก

เพราะมันเป็นหนังโรแมนติกที่คอมิดี้เอามากๆ ดูแล้วฮาก๊ากไปเกือบทั้งเรื่อง ด้วยมุขที่ค่อนข้างเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้น มันจึงได้เรท R อย่างไม่ต้องสงสัย แต่มันไม่ใช่หนังโป๊นะเธอ

เริ่มต้นเรื่องมาก็กวนโอ๊ยผู้ชมเสียแล้ว ด้วยมุขโทรศัพท์นัดมาดูหนังของคู่หนุ่มสาว ที่ไปๆ มาๆ กลายเป็นการบอกเลิก ฉากนั้น ทำให้ผมรู้ว่า มี Emma Stone ที่ผมชื่นชอบแสดงร่วมอยู่ด้วย…

คนสองคู่เลิกรากัน ก่อนทีหนึ่งคนจากแต่ละคู่จะมาเจอกัน หนึ่งในนั้น คือ Dylan Harper (Justin Timberlake) ชายหนุ่มสุดหล่อจากแอลเอ เมืองทางตะวันตก และ Jamie Rellis (Mila Kunis) สาวนิวยอร์กที่อุปนิสัยใจคอของคนที่นั่นแตกต่างอย่างชัดเจนกับคนอีกฝั่ง และหนังก็หยิบมาใส่ให้ขำกันเล่นได้หลายจุด

เมื่อหนุ่มแอลเอหลงคารมเจ้าหน้าที่หางานสาว ที่ใช้วิธีชักชวนเขาเหินฟ้ามานิวยอร์กมาทำงานเป็นอาร์ตไดในนิตยสารแห่งหนึ่ง จากความสามารถด้านการหยิบเรื่องราวรอบตัวมาสร้างเป็นแคมเปญเด็ดๆ ได้ ระหว่างที่เธอรอเขาเซ็นสัญญารับงานเพื่อปิดจ็อบ ความสัมพันธ์ของหนุ่มผู้ตัวคนเดียวในเมืองกับสาวผู้ชักนำเขาเข้ามากำลังเลยเถิด พวกเขาคิดจะทดลองมีเซ็กส์กันภายในคำสัญญาว่าจะดำรงความเป็นเพื่อน

แต่เซ็กซ์จะมาพร้อมกับความเป็นเพื่อนได้อย่างมั่นคงหรือ?

ตัวอย่างหนัง เพื่อนกัน มันส์กระจาย

ไม่น่าเชื่อว่า ผมไปเสิร์ชหาใน IMdb ก็พบว่า No Strings Attached เองก็ใช้ชื่อ Friends with Benefits เป็น working title ในอเมริกาด้วยนะนี่

การเสาะหาเจ้าชายในฝันของเจมี่ ขณะเดียวกัน เธอก็กลัวความผิดพลาดอย่างที่แม่เธอเคยเจอ เช่นเดียวกับ ชายหนุ่มอย่างดีแลนที่มีบิดาเป็นอัลไซเมอร์ ความผิดพลาดในอดีตของผู้เป็นพ่ออาจจะฝังในใจเขา ต่างคนต่างไม่อาจยอมรับได้เต็มปาก

หนังเรื่องนี้ เล่าเรื่องในฉากเซ็กส์บนเตียงอย่างสนุกปาก ฮากระจาย นั่นล่ะ หนังถึงได้เรท R ไง


ชื่อภาพยนตร์ : Friends with Benefits / เพื่อนกัน มันส์กระจาย
ผู้กำกับภาพยนตร์ : Will Gluck
ผู้เขียนบทภาพยนตร์ : Keith Merryman (screenplay), David A. Newman (screenplay), Will Gluck (screenplay), Harley Peyton (story), Keith Merryman (story), David A. Newman (story)
นักแสดงนำ : Justin Timberlake, Patricia Clarkson, Mila Kunis, Emma Stone
แนว/ประเภท : Comedy, Romance
เรท : USA/R , ไทย/
ความยาว : 109 นาที
ประเทศ : USA
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย : Screen Gems, Castle Rock Entertainment, Zucker Productions
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย :

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

หนึ่งคอมเมนต์

  1. เป็นหนังอีกเรื่องที่ชอบมากในปีที่แล้ว บทรักหรือบทกุ๊กกิ๊กทำได้ดีมากดูแล้วไม่อิโรติกเลย timberlake เล่นได้ดีทีเดียวเรื่องนี้

Back to top button