ภาพยนตร์

รีวิวหนัง You’re Next คืนหอน คนโหด | สะใจกับความโหด…ซะงั้น

เมื่อฆาตกรสวมหน้ากากสัตว์ป่าออกฆ่าคน ที่พวกไม่รู้ว่ามีคนที่น่ากลัวอยู่ในนั้น

หนังเรื่องนี้จะว่าไปมันก็เป็นได้ทั้งหนังระทึกขวัญเพราะสร้างสรรค์ความตื่นเต้นและลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง และมันก็เป็นได้ทั้งหนังสยองขวัญเพราะภาพความโหดของมันเล่นเอาอ้าปากค้างไปหลายรอบ ถ้าอยากรู้ว่าหนังเรื่องไหน มันคือ ‘You’re Next คืนหอน คนโหด’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก Adam Wingard ที่ได้กุมชะตาหนัง เขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับฯ ของ ‘V/H/S’ และ ‘V/H/S/2’

วิจารณ์หนัง You're Next คืนหอน คนโหด
ภาพจากหนัง ‘You’re Next’

มันเป็นหนังที่สร้างในปี ค.ศ.2011 แต่ได้ฉายในอเมริกาก่อนจะมาฉายเมืองไทยในปี ค.ศ. 2013 หลังเคยชมความหลอนแบบเสียวสันหลังวาบกับ ‘The Conjuring’ วันนี้เจอกับ ‘คืนหอน คนโหด’ ซึ่งคราวนี้ไม่ได้หลอนละแต่ลุ้นระทึกอย่างโหดทีเดียว กับเรื่องราวของครอบครัวที่หวังมารวมกันฉลองวันครบรอบแต่งงานแต่ต้องเจอเหตุการณ์สั่นประสาท


เรื่องย่อหนัง ‘คืนหอน คนโหด’

พ่อกับแม่ที่มาซื้อบ้านหลังใหม่และชักชวนลูกๆ มาเจอหน้ากันเพื่อร่วมฉลอง ลูกๆ ทั้งสี่ต่างก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตน ทะยอยกันมาเจอกันที่บ้านหลังนั้น โดยหารู้ไม่ว่าฆาตกรได้ฆ่าเพื่อนบ้านผู้โชคร้ายไปแล้วเมื่อวันก่อน พร้อมกับเขียนข้อความเท่บนกระจกว่า ‘You’re Next’

ตัวอย่างหนัง ‘You’re Next’ [ซับไทย]

และเมื่อพวกเขามาพร้อมหน้า เหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวก็บังเกิดขึ้น เริ่มด้วยคนแรก แล้วก็คนต่อไป ต่อไป


รีวิวหนัง ‘คืนหอน คนโหด’

ตัวละครในเรื่องถือว่าเยอะพอสมควร เพราะเอาแค่บ้านครอบครัวนี้บ้านเดียวก็ล่อไปถึง 10 ชีวิตแล้ว ซึ่งก็น่าจะช่วยให้สามารถเล่าเรื่องได้ไปยาวๆ เกือบ 100 นาทีได้ เริ่มต้นเรื่อง ผมไม่อาจจะเข้าใจอะไรได้เลยว่า เหตุผลกลใดที่ทำให้ตัวละครกลุ่มที่สวมหน้ากากสัตว์ป่าถึงได้ฆ่าคนอย่างเลือดเย็นเช่นนั้น

น่าเสียดายมากมาย ก็เธอช่างน่ารักขนาดนั้น ไม่น่าเลย

โปสเตอร์ You're Next / คืนหอน คนโหด
โปสเตอร์ของหนัง ‘คืนหอน คนโหด’
โปสเตอร์ไทยของ You're Next คืนหอน คนโหด
โปสเตอร์ไทยของหนัง ‘คืนหอน คนโหด’

หนังอย่าง ‘คืนหอน คนโหด’ อาจจะไม่มีพล็อตอะไรที่โดดเด้ง อย่าไปคาดหวังอะไรเช่นนั้น แต่หนังกลับเลือกที่จะนำพาซึ่งความโหดมาประเคนแด่ผู้ชม ซึ่งก็ทำได้อย่างต่อเนื่องด้วยเพราะมีตัวละครให้เลือกเล่นได้เยอะนี่เอง อาจจะมีบางสิ่งที่พอคาดเดาได้ แต่ถ้าพยายามมากไปที่จะเดาเนื้อเรื่องให้มันเดินไปเกินหน้าตัวหนัง คุณก็จะไม่สนุกกับมันมากพอ

หนังพยายามจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนดูอยู่หลายที เมื่อมีบางสิ่งที่พวกนั้นคาดไม่ถึงและพวกมันต้องกลัว นักล่าชีวิตที่สวมใส่หน้ากากรูปสัตว์ป่า นัยว่านี่คือสิ่งที่เดรัจฉานทำกับมนุษย์ มันย่อมโหดเหี้ยมเกินธรรมดา ก็มูลเหตุการฆ่าครั้งนี้มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ

อาจจะแปลกใจตัวเองกันอยู่บ้าง หนังบางเรื่องเรารู้สึกสะอิดสะเอียดกับพฤติกรรมของตัวละครที่ฆ่าผู้อื่นอย่างโหดร้าย แต่กับเรื่องนี้ เราอาจพบตัวเองกำลังสะใจที่เห็นการเข่นฆ่าอย่างไร้ปรานี ไม่ใช่อะไรหรอก มันเป็นที่สไตล์ของหนังที่ดึงความโหดดิบในใจเราให้ออกมาทำงาน

ปลดปล่อยความโหดดิบของคุณออกมา แล้วคุณจะสนุกกับหนังเรื่องนี้


ชื่อภาพยนตร์: You’re Next / คืนหอน คนโหด
ผู้กำกับภาพยนตร์: Adam Wingard
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Simon Barrett
นักแสดงนำ: Sharni Vinson, Joe Swanberg, Wendy Glenn, AJ Bowen, Nicholas Tucci
แนว: Comedy, Horror, Thriller
เรท: USA/R, ไทย/
ความยาว: 94 นาที
สตูดิโอ/ผู้จัดจำหน่าย: HanWay Films, Snoot Entertainment, M Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 19 กันยายน 2556

คืนหอน คนโหด

You're Next - 7

7

You're Next

หนังพยายามจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนดูอยู่หลายที เมื่อมีบางสิ่งที่พวกนั้นคาดไม่ถึงและพวกมันต้องกลัว นักล่าชีวิตที่สวมใส่หน้ากากรูปสัตว์ป่า นัยว่านี่คือสิ่งที่เดรัจฉานทำกับมนุษย์ มันย่อมโหดเหี้ยมเกินธรรมดา ก็มูลเหตุการฆ่าครั้งนี้มันเป็นเช่นนั้นจริงๆ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ