Movie

รีวิว Red 2 คนอึดต้องกลับมาอึด 2 | สนุกกับมุขฮา นักแสดงจัดมาเต็ม

ภาคต่อของ Red ในปี 2010 ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ 200 ล้าน

กลับมาสู่ชีวิตในบ้านหลังที่สองอีกครั้ง โรงหนังคือบ้านอีกหลังของผม วันนี้ ผมมาเยี่ยมบ้านที่ SF World Cinema เพื่อไปสนุกสนานกับหนังแอ็คชั่นภาคต่อที่สร้างจากการ์ตูนของดีซี ซึ่งจริงๆ แล้ว ผมต้องทำการบ้านนิดนึงด้วยการย้อนกลับไปชมภาคแรกก่อน แต่ก็ไม่ได้ทำ จู่ๆ ก็ไปดู Red 2 ก่อนเลยซะอย่างนั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อไทยๆ ว่า “คนอึดต้องกลับมาอึด 2” ตามนักแสดงนำที่เป็น Bruce Willis ที่ไม่ว่าจะไปแสดงเรื่องไหน ก็ต้องได้ชื่อเรื่องที่มีคำว่า “อึด” ตามไปด้วยทุกครั้ง หนังเคยมีภาคแรก “Red” ในปี 2010 ซึ่งสร้างปรากฏการณ์เซอร์ไพรส์เมื่อมันทำรายได้รวมทั่วโลกเกือบ 200 ล้านเหรียญ ซึ่งนั่นทำให้มันมีภาคต่อในปีนี้

เท่าที่รู้ “Red” ภาคแรกที่มีมาของชื่อจาก R.E.D. – Retired Extremely Dangerous มีตัวแสดงบางตัวที่เคยอยู่ในภาคแรกแล้วหายไป และมีหลายตัวที่เพิ่มเข้ามาในภาคสองนี้ หลังจากจีบกันไปจีบกันมา ภาคนี้ แฟรงก์ (Bruce Willis) และ ซาร่าห์ (Mary-Louise Parker) กลายเป็นแฟนกันไปเรียบร้อยละ พวกเขาหวังจะเลิกลาจากวงการนี้แต่สุดท้ายก็ต้องกลับมา เพราะมีมาร์วิน (John Malkovich) ตัวป่วนตัวสำคัญร่วมก๊วนคนแก่ศิษย์เก่าซีไอเอเช่นเคย

แล้วก็ยังตามมาด้วยดาราสมทบมากกว่า ทั้ง Helen Mirren นักฆ่ารุ่นเก๋าที่ถูกสั่งให้มาตามล่าแฟรงก์, Anthony Hopkins ในบทนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง, Catherine Zeta-Jones สมทบคนใหม แล้วก็ยังมี Byung-hun Lee สวมบทนักฆ่ารับจ้างผู้ซึ่งมีความแค้นฝังใจต่อแฟรงก์นั่นเอง

ในภาคนี้ พวกเขาต้องค้นหาแกะรอยให้เจอต้นตอของระเบิดนิวเคลียร์ที่ข่าวว่ามันอยู่ในรัสเชีย

อย่างที่เรารู้กันว่า ใน ‘คนอึดต้องกลับมาอึด 2’ นี่ ถ่ายทำกันในหลายประเทศ ตะลอนทัวร์กันไปทั้งกรุงปารีส, ลอนดอน, มอนทรีออล และมอสโก ซึ่งในแต่ละช่วงเวลาของหนังที่มีการเปลี่ยนไปยังเมืองใหม่สถานที่ใหม่หรือประเทศใหม่ หนังก็จะใช้วิธีการแปลงเป็นภาพลายเส้นการ์ตูนและทาสีแดงฉานอยู่เสมอๆ มีข้อดีที่ทำให้เรายังไม่ลืมว่า มันเคยเป็นการ์ตูนมาก่อน

ตัวอย่าง “คนอึดต้องกลับมาอึด 2 ” [Official TR]

ด้วยความที่อาจจะไม่ได้เตรียมใจมาก่อน แถมไม่ได้เตรียมตัวจากการศึกษาเรื่องราวในภาคแรก ทำให้การปะติปะต่อเรื่องราวที่พลิกผันกลับไปกลับมาได้ไม่ทัน สุดท้าย เลยออกจะมึนๆ อยู่บ้างว่าใครเป็นพวกใคร ใครมาช่วยใคร หรือเป็นศัตรูกับใคร แต่สิ่งหนึ่งที่จับต้องได้ในระหว่างดูก็คือ มุขตลกที่สอดแทรกเข้ามาเสมอๆ ในทุกๆ ฉาก เรียกเสียงหัวเราะจากเราไปตลอดจริงๆ

โปสเตอร์หนัง คนอึดต้องกลับมาอึด 2
โปสเตอร์หนัง คนอึดต้องกลับมาอึด 2
โปสเตอร์หนัง คนอึดต้องกลับมาอึด 2
โปสเตอร์หนัง คนอึดต้องกลับมาอึด 2

อีกสิ่งหนึ่งที่พบว่า ‘คนอึดต้องกลับมาอึด 2’ ทำได้ดี แม้เรื่องราวมันจะไม่ได้ใหม่อะไรมากนัก แต่การแสดงของมือเก๋าที่ทำได้ไม่มีตกหล่น กับองค์ประกอบของฉากบู๊แอ็คชั่นในแบบต่างๆ ที่คละเคล้ากันได้พอดี ทำให้มันยังเป็นหนังที่ดูสนุกได้อย่างไม่น่าเชื่อ

แม้ว่าจะยังงงๆ กับเรื่องอยู่เลยก็ตาม


ชื่อภาพยนตร์: RED 2 / คนอึดต้องกลับมาอึด 2
ผู้กำกับภาพยนตร์: Dean Parisot
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Jon Hoeber, Erich Hoeber,
นักแสดงนำ: Bruce Willis, John Malkovich, Helen Mirren, Mary-Louise Parker, Anthony Hopkins, Byung-hun Lee, Catherine Zeta-Jones, Byung-hun Lee
แนว/ประเภท: Action, Comedy, Crime
เรท: ไทย/ , USA/PG-13
ความยาว: 116 นาที
ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Summit Entertainment, Di Bonaventura Pictures, DC Entertainment
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 18 กรกฎาคม 2556

คนอึดต้องกลับมาอึด 2

RED 2

RED 2

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button