Movie

รีวิว The Divine Fury มือนรกพระเจ้าคลั่ง | พลังสยบมาร

เรื่องราวของชายผู้ซึ่งไม่ศรัทธาในพระเจ้า หากกลับได้รับพลังวิเศษฝ่ามือที่ใช้ปราบมารได้

ห่างหายไปนานพอควรกับการชมภาพยนตร์เกาหลีใต้ในโรงหนัง วันนี้ได้โอกาสนั้นเสียที กับหนังแอ็กชันแฟนตาซีที่เล่าถึงพลังพิเศษที่พระเจ้าให้กับมนุษย์ ‘The Divine Fury’ หรือชื่อไทย ‘มือนรกพระเจ้าคลั่ง’ ผลงานของเรื่องใหม่จากหนุ่ม พัคซอจุน นั่นแหละครับ

มือนรกพระเจ้าคลั่ง The Divine Fury
ภาพจากหนังเกาหลี เรื่อง ‘มือนรกพระเจ้าคลั่ง’

ผลงานการกำกับของ Kim Joo Hwan ที่รับหน้าที่เขียนบทด้วยอีกหนึ่ง พานักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตาจากหนังเกาหลีหลายๆ เรื่องมาพบเจอกัน กับพล็อตที่น่าจะพัฒนาเป็นหนังหลายภาพได้เลยทีเดียว

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า


เรื่องย่อหนัง ‘มือนรกพระเจ้าคลั่ง’

ยงฮู (พัค ซอจุน/Park Seo Joon เขาคือมินใน ‘Parasite’ นั่นเอง) ชายหนุ่มผู้เกิดมาด้วยชุดความคิดที่มีแต่ความโกรธแค้น ไม่เชื่อในพระเจ้า ทั้งยังไม่ชอบคนผู้รับใช้พระเจ้า สาเหตุนั้นก็เพราะในวัยเด็ก เขาต้องสูญเสียแม่ สูญเสียพ่อที่เป็นตำรวจไป ภาวนาเท่าไหร่ ทำตามหลวงพ่อบทหลวงบอกเท่าไหร่ ก็ไม่เคยได้พ่อและแม่กลับคืนมา

เขาจึงเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความไม่เชื่อในพระเจ้า จนวันหนึ่งเขาได้พลังปราบมารจากพระเจ้า

ตัวอย่างหนัง “มือนรกพระเจ้าคลั่ง” ซับไทย

 เมื่อโตขึ้น ยงฮูได้พบกับบาทหลวงอัน (อัน ซองกิ/Ahn Sung Ki) ที่กำลังเผชิญกับปีศาจร้ายและกำลังจนมุม เขาเข้าไปช่วยเหลือจนได้รับรู้ว่ารอยแผลที่มือของเขานั้นมันคือพลังวิเศษที่เขาได้มาจากพระเจ้า

และเขาต้องรับมือกับบิชอปดำ หรือนักบวชปีศาจ จีชิน (อู โดฮวาน/Woo Do Hwan) นักบวชที่อุทิศตนให้กับวิญญาณชั่วร้าย ที่หวังครอบครองจิตใจมนุษย์ให้ดำดิ่งอยู่แต่ในความมืดมิด 

พลังของพระเจ้าที่อยู่ในมือของยงฮูมีไว้เพื่อกำจัดมารตนนี้นั่นเอง


รีวิวหนัง ‘The Divine Fury’

หนังเริ่มต้นด้วยการเล่าเรื่องชีวิตวัยเด็กของยงฮู บ่งบอกถึงที่มาที่ไปของการเป็นคนผู้ไม่เชื่อไม่ศรัทธาในพระเจ้า จวบจนวันหนึ่ง เขาก็ได้รับพลังนั้นเข้ามาโดยบังเอิญ หนังเดินเรื่องไปจนถึงการพบกันของสามตัวละครหลักของเรื่อง

บาทหลวงที่ทำให้เขาได้เห็นอีกด้านของพลัง และความเป็นคนดีที่อยู่ในจิตใจของยงฮูเอง การขจัดปัดเป่ามารร้ายโดยมิได้หวังในสิ่งอันใดเป็นการตอบแทน

มือนรกพระเจ้าคลั่ง
ภาพจากหนังเกาหลี เรื่อง ‘The Divine Fury’

แท้จริงคงมิใช่เพราะยงฮูไม่ศรัทธาในพระเจ้า หากแต่เนื้อแท้ของเขานั้นอาจเหมาะสมแล้วกับพลังที่ได้มา หากแต่บททดสอบที่สำคัญที่สุดของการเป็น “ไอ้มือนรก” ก็คือการได้พบกับปีศาจในร่างคนอย่างนักบวชปีศาจจีชิน

ในเรื่องนี้ยังนักแสดงสมทบอีกคน เขาคือ บาทหลวงชเว (ชเวอูซิก/Choi Woo Sik เขาก็คือคิมจาก ‘Okja’ ยองกุกจาก ‘Train to Busan’ และคิมคิวูจาก ‘Parasite’ นั่นเอง)

เขามีบทบาทสำคัญเนื่องจากเป็นผู้ช่วงของบาทหลวงอานปราบมารมาก่อน หลายคนที่ติดตามผลงานก็น่าจะชื่นชอบเขาในเรื่องนี้ เขามีบทอยู่ในหลายส่วนของหนังเลยล่ะ

โปสเตอร์ มือนรกพระเจ้าคลั่ง
โปสเตอร์หนัง เวอร์ชันไทย ของ ‘The Divine Fury’

นอกเหนือจากที่ผู้ชมจะได้พบกับเรื่องราวแฟนตาซีเชิงศาสนาแล้ว ก็ยังจะได้พบกับนักแสดงหุ่นกล้ามชัดแจ้งมาโชว์ให้สาวๆ หวั่นไหวกันในโรงหนังด้วย

การดำเนินเรื่องอาจจะไม่หวือหวามากมายนัก ฉากต่อสู้ก็อาจจะไม่หวาหวือเท่าที่ควร แต่ฉากแอ็กชั่นทั้งหลายแหล่ได้รับการผสมผสานด้วยดนตรีประกอบที่เร้าใจ ชักชวนให้ตื่นตาได้มากพอดู

ในด้านงานภาพ แม้ส่วนใหญ่จะเป็นฉากในยามกลางคืน หากก็จัดแสงได้ดี มองเห็นทุกอย่างชัดเจน ทีมงานซีจียกทีมมาจาก ‘Along with the Gods’ ที่ทำให้เนียนคม จึงนับเป็นอีกจุดที่น่าสนใจของหนังเรื่องนี้

มือนรกพระเจ้าคลั่ง
ภาพจากหนังแอ็กชันเกาหลี เรื่องมือนรกพระเจ้าคลั่ง’

โดยรวม ‘มือนรกพระเจ้าคลั่ง’ ดูน่าสนใจพอประมาณ สิ่งที่ยังขาดไปบ้างก็คงเป็นการดำเนินเรื่องที่ไม่กระตุ้นเร้าให้มากขึ้นเมื่อเวลาของหนังดำเนินผ่านไป ทั้งหนังยังขาดมุกตลกอันจะช่วยสร้างสีสันให้หนังไม่เคร่งเครียดหรือแห้งแล้งเกินไปด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม หนังยังทิ้งท้ายเอาไว้มากพอจะสร้างภาคต่อไป หากได้รับการตอบรับที่ดีมากพอ ทั้งตัวเรื่องเองก็เปิดให้เล่าอะไรได้อีกมาก เอาใจช่วยให้หนังสร้างรายได้โด่งดัง

เฝ้ารอภาคต่อของจักรวาลไอ้มือนรกอยู่นะ!


ชื่อภาพยนตร์: The Divine Fury / มือนรกพระเจ้าคลั่ง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kim Joo Hwan
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Kim Joo Hwan
นักแสดงนำ: Park Seo Joon , Ahn Sung Ki , Woo Do Hwan, Choi Woo-sik
แนว/ประเภท: Action, Horror, Thriller
เรท: USA/, ไทย/
ความยาว: 129 นาที
อัตราส่วนภาพ:
ประเทศ: เกาหลีใต้
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 22 สิงหาคม 2562
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย:  Mongkol Cinema

มือนรกพระเจ้าคลั่ง

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.2
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.5
ความสนุก/การดำเนินเรื่อง - 6.9
งานถ่ายภาพ/CG - 7.9

7.3

The Divine Fury

หนังของชายผู้ซึ่งไม่ศรัทธาในพระเจ้า หากกลับได้รับพลังวิเศษฝ่ามือที่ใช้ปราบมารได้ เรื่องราวที่มีโครงน่าสนใจ แต่อาจเดินเรื่องไม่กระตุ้นเร้ามากเท่าที่ควร แต่ได้งานซีจีที่เนียนคม ดนตรีประกอบที่ช่วยสร้างความตื่นตาให้กับฉากแอ็กชัน น่าสนใจหากจะมีภาคต่อที่หนังก็ทิ้งเชื้อเอาไว้

User Rating: 3.9 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save