ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว | เมื่อสุดหล่อเจอสองรัก

หนังรักวัยรุ่นที่เล่าเรื่องราวความรักของวิศวะหนุ่มกับพยาบาลและเพื่อนร่วมงานของเขาเอง

ผลงานภาพยนตร์จากคาบสมุทรเกาหลีที่ฉุกชวนให้สนใจรอดู ด้วยสาเหตุเพราะมีนักแสดงนำที่รู้จักและคุ้นหน้าอยู่ในนั้น โปสเตอร์หนังก็ชักชวนดึงดูดให้รอคอย เรื่องราวความรักของคนวัยหนุ่มสาวที่น่าติดตาม วันนี้ ‘Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว’ เริ่มฉายแล้วบนบริการของ Netflix

Jang Ki Yong ในหนัง รักหวานอมเปรี้ยว ทาง Netflix
Jang Ki Yong ในหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’ ทาง Netflix

ผลงานการแสดงของสามดาราที่คุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น Jang Ki Yong, Chae Soo Bin และอีกคน Krystal Jong หรือคริสตัล วง f(x) นั่นเอง ผลงานการกำกับของ Lee Gye Byeok คนที่เคยเป็นผู้ช่วยผู้กำกับหนังขึ้นหิ้งอย่าง ‘Oldboy’ ส่วนงานกำกับของเขาเองก็มี ‘Cheer Up, Mr. Lee’, ‘Luck-Key’ และ ‘The Beast and the Beauty’ แต่นี่เป็นผลงานชิ้นแรกที่ผมได้ดู

ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยด้วยเรื่องย่อก่อนละกันนะ


เรื่องย่อหนัง ‘Sweet & Sour’

เป็นหนังที่เล่าเรื่องย่อได้ยากจริงๆ เอาเป็นว่า มันเรื่องของชายหนุ่มคนหนึ่งกับหญิงสาวอีกสองคน ชายหนุ่มคนนี้ คือ จางฮยอก (Jang Ki Yong/จางกียง จากซีรีส์เรื่อง My Roommate Is A Gumiho, Search: WWW และ My Mister) ผู้ชายที่มีความสัมพันธ์รักกับพยาบาลสาว ดาอึน (Chae Soo Bin/แชซูบิน จากซีรีส์เรื่อง I am Not a Robot, Love in the Moonlight และ A Piece of Your Mind) แรกคบกันก็ดูจะหวานดีอยู่หรอก

แต่วันหนึ่ง ชีวิตหน้าที่การงานของเขาก็ดันมีจุดเปลี่ยน อยู่ดีๆ เขาก็ต้องย้ายตัวเองมาทำงานเป็นพนักงานชั่วคราวในบริษัทอีกแห่งหนึ่ง แต่เขาเป็นแค่พนักงานชั่วคราวนะ ในวันที่เขาเข้าไป ก็ไม่ได้มีแค่เขาคนเดียว เพราะวันเดียวกันนั้น ก็มีพนักงานชั่วคราวอีกคนนึงเข้ามาด้วย เป็นหญิงสาวสวย เธอชื่อ โบยอง (Krystal/คริสตัล จากซีรีส์เรื่อง The Heirs, Prison Playbook และ The Bride of Habaek)

ทีเซอร์อย่างเป็นทางการ ของหนัง รักหวานอมเปรี้ยว ทางเน็ตฟลิกซ์

เนื่องด้วยมันเป็นบริษัทใหญ่ เขาก็ต้องทำงานเต็มที่ เดิมทั้งจางฮยอกและโบยองก็เป็นคู่แข่งคนละทีมกันแหละ แต่จู่ๆ ก็ถูกจับมาทำงานร่วมกัน แล้วทั้งคู่ก็ใกล้ชิดกันนี่ดิที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักรสเปรี้ยว!


รีวิวหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’

ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่ทีมงานและผู้กำกับเขาเลือกนางเอกสุดสวยทั้งสองมาร่วมงานในหนังเรื่องเดียวกันเช่นนี้ ไม่ว่าจะ แชซูบิน ที่เคยคุ้นหน้าคุ้นตามาจากบทหุ่นยนต์สาวโคตรสวยในซีรีส์ หุ่นยนต์รักสัมผัสใจ แถมยังเคยเล่นเป็นองค์หญิงโจฮายอน ในซีรีส์ รักเราพระจันทร์เป็นใจ ใครได้ดูก็คงประทับใจรอยยิ้มและดวงตาคู่สวยเป็นแน่ หนนี้ เธอได้รับบทเป็นพยาบาลที่คบอยู่กับจางฮยอก

ขณะที่อีกฝ่ายเป็นสาวหน้าคมนาม คริสตัล สมาชิกวง f(x) หรืออีกชื่อหนึ่ง จองซูจอง เธอเคยแสดงเป็นแฟนของนักกีฬาคิมเจฮยอก นักเบสบอลผู้ที่ถูกจับเข้าคุก ในซีรีส์ ฟ้าพลิก ชีวิตยังต้องสู้ ถ้าย้อนไปไกลหน่อย เธอเคยเล่นเป็นลีโบนา สาวสวยที่ชอบเหมาว่าตัวเองเป็นแฟนเก่าของคิมทัน ในซีรีส์ วุ่นรักทายาทพันล้าน นั่นไง

Jang Ki Yong กับ Chae Soo Bin ในหนัง รักหวานอมเปรี้ยว
Jang Ki Yong กับ Chae Soo Bin ในหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’

และแน่นอน ไม่พูดถึงไม่ได้ พระเอกสุดหล่อ จางกียง ที่แอบไปเล่นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจใน ‘สวัสดีตัวเอง’ และตอนนี้ก็กำลังมีผลงานซีรีส์คู่กับฮเยริในเรื่อง My Roommate Is A Gumiho’ ในหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’ นี้ เขาได้รับบทบาทเป็นคุณพี่วิศวะหนุ่มที่ต้องปวดหัวกับความรัก เพราะมีทั้งพยาบาลสุดน่ารัก และมีทั้งเพื่อนร่วมงานสุดสวย

แต่หนังก็ไม่ได้เล่าเรื่องแค่สามคนนี้

เพราะหนังนั้นเริ่มเรื่องด้วยการเล่าถึงชีวิตของพยายามดาอึนในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอินชอน เธอดูจะให้ความเอาใจใส่กับคนไข้รายหนึ่งเป็นพิเศษ เรื่องราวธรรมดาแต่อาจจะชวนแปลกใจอยู่สักหน่อย เมื่อพยาบาลมาทำดีกับคนไข้ร่างอ้วน เรื่องมันดูชวนฝันเอามากๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกดีและอบอุ่นกรุ่นอยู่ข้างใน

Jang Ki Yong กับ Krystal Jong ในหนัง รักหวานอมเปรี้ยว
Jang Ki Yong กับ Krystal Jong ในหนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’

เรื่องราวที่เหลือ ผมก็เองก็ไม่รู้จะเล่ายังไงให้มันไม่สปอยล์ได้ แค่บอกว่า หนังเรื่องนี้ ‘แกง’ เก่งก็อาจถูกนับเป็นสปอยล์ได้แล้วแหละ

หนังใช้การเล่าเรื่องแบบมีเลศนัย ใส่แมสเสจบางอย่างที่ทิ้งเอาไว้ให้ ใครเก็บได้ ใครสังเกตเห็นก็อาจรู้ทัน แต่ถ้าใครดูไม่ทัน (ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่คนทำหนังตั้งใจไว้อยู่ก่อนแล้ว) ก็จะเจอกับเรื่องเซอร์ไพรซ์ในตอนหลัง

โปสเตอร์หนัง รักหวานอมเปรี้ยว
โปสเตอร์หนัง ‘รักหวานอมเปรี้ยว’

เรื่องราวความรักในหนังก็สะท้อนมาจากชีวิตจริงๆ ของผู้คนนี่แหละเนอะ มีเริ่มคบ จนรักกัน อยู่ด้วยกัน แล้วก็เกิดความเปลี่ยนแปลง ความห่างไกลและความใกล้ชิดก่อให้เกิดเรื่องราว ความเหนื่อยล้าจากการงาน ระยะทางที่ไกล อาจเป็นตัวเร่งให้เกิดความเปลี่ยนแปลง บางคนอาจต้องทนอยู่เพราะสำนึกหน้าที่ แต่จิตใจอาจหันเหไขว้เขวไปตามแรงที่มากระทบ

หนังใช้ประโยชน์จากความบังเอิญอย่างสุดชีวิต สุดท้าย ก็เลยกลายเป็นหนังที่หลอกล่อคนดูได้อยู่หมัด

น่าเสียดายอยู่นิดๆ ที่หนังค่อนข้างเล่าชีวิตของจากฮยอกได้ละเอียด คนดูมองเห็นในหลายส่วนในเสี้ยวชีวิตของเขา จนทำให้อินในการตัดสินใจของเขา แต่ดูเหมือนหนังจะไม่สนใจชีวิตอีกมุมของดาอึนสักเท่าไหร่ เมื่อหนังจบลง คนดูอาจได้เจอเพียงความเซอร์ไพรซ์ ได้รู้ว่าตัวเองโดนแกง และเฝ้าถามตัวเองว่า ‘นี่ฉันพลาดตรงไหนวะ?’ แต่อาจจะสงสัยว่า

ตกลง ดาอึน ตัดสินใจทำอะไรกับตัวเองกันแน่?


ภาพยนตร์เรื่อง: Sweet & Sour / รักหวาอมเปรี้ยว / 새콤달콤
ผู้กำกับ: Lee Kae Byeok
ผู้เขียนบท:
นักแสดง: Jang Ki Yong/จางกียง, Chae Soo Bin/แชซูบิน, Krystal Jung/คริสตัล
ความยาว: 101 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Romance
อัตราส่วน:
ประเทศ: เกาหลีใต้
ช่องทางรับชม: Netflix
ช่วงเวลาเริ่มออกอากาศ: 4 มิถุนายน 2021
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Balpo Plan, KT Hitel, 26 Company, Netflix

รักหวานอมเปรี้ยว

พล็อตและบท - 7.8
การดำเนินเรื่อง - 8.5
การแสดง - 8.5
งานภาพและเทคนิคพิเศษ - 8
เพลงและดนตรีประกอบ - 7.7

8.1

Sweet & Sour

หนังรักจากเกาหลีที่เล่าเรื่องความสัมพันธ์ของคนวัยรุ่นหนุ่มสาว ความรักที่เปลี่ยนแปลงไปได้เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน และส่งผลต่อการตัดสินใจของอีกคน หนังที่ดูจะหวานในตอนต้น แต่ก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นรักรสเปรี้ยวในเวลาต่อๆ มา ตัดต่อได้น่าสนใจดี แม้จะมีสิ่งที่บอกใบ้ไว้ระหว่างทาง แต่ก็กลับพบว่าตัวเองถูกแกงหม้อใหญ่ไปในบั้นปลาย ป.ล. นางเอกทั้งสองคนน่ารักที่สุดเลยจ้า

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ