ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Roundup: Punishment | บู๊ระห่ำล่าล้างนรกพนันออนไลน์

หนังบู๊ภาค 4 จากเกาหลีใต้ ของสายสืบมาร่างใหญ่หมัดหนัก มาพร้อมมุกโบ๊ะบ๊ะพาขำกลิ้ง

ความสนุกของการดูหนังแอ็คชันแต่ละเรื่องมันไม่เหมือนกัน แตกต่างกันไปตามแต่จุดขายของหนังเรื่องนั้นๆ อย่างเช่น ‘The Roundup: Punishment’ หรือชื่อไทย ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’ เรื่องนี้ มันเป็นหนังภาค 4 แล้ว แต่มันก็ยังหาสิ่งใหม่มาเล่าได้อยู่เรื่อยๆ และทุกภาคก็ยังไม่ทิ้งจุดขายของตัวเอง อย่างฉากแอ็คชันของตัวเอกนักทุบกระดูก ผสานด้วยช็อตฮากลิ้งที่ทำได้ต่อเนื่องมาทุกภาค แต่คราวนี้ มีตำรวจสาวไซเบอร์มาเสริมทัพด้วยนะ

มาดงซอก และ พัคจีฮวาน จากหนังเกาหลีเรื่อง บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์
ภาพจากหนังเกาหลีเรื่อง ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’
source: Five Star Movies

ความเห็นส่วนตัวของนายแพท

ทีมสืบสวนอาชญากรรมที่มีมาซอกโดเป็นสายสืบร่างใหญ่หมัดหนักและทุบหมดไม่ว่าหน้าไหน แม้ที่จริงจะโลว์เทคสุดๆ แต่ในเมื่อมีคนตายก็ต้องสืบหาต้นตอเบื้องหลังมันมาให้ได้ งานนี้เลยต้องอาศัยตำรวจไซเบอร์สาวมาช่วยทลายแก๊งเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ หนังภาคสี่เลยมีทั้งบทที่ลงตัวกว่าภาคก่อน มีฉากแอ็คชันที่ชวนหน้าเบ้ ทั้งหมัด ทั้งมีด มีช็อตเล่นมุกโบ๊ะบ๊ะที่พาฮาเรี่ยราด และก็ยังมีสาวสวยมาเติมให้แฟรนไชส์นี้ยังไปต่อโดยที่ความสนุกไม่แผ่วลงไปเลย

เอาจริงๆ มันเป็นหนังที่ไม่จำเป็นต้องดูภาคก่อนหน้า ก็สามารถต่อได้ติด ด้วยเค้าโครงเรื่องที่ใช้เล่าต่อไปได้เรื่อยๆ จนกว่าจะหมดมุก


เรื่องย่อหนัง ‘The Roundup: Punishment’

ภาคนี้ สายสืบมัดหนักอย่าง สายสืบมาซอกโด (มาดงซอก จาก ‘Badland Hunters’) ยังคงรับหน้าที่ลุยต่อ เขาอยู่ในฝ่ายสืบสวนอาชญากรรม ที่ปราบอาชญากรมามากมาย แต่ครั้งนี้ เขาหันมาไล่ล่าตัวร้ายที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์การพนันออนไลน์ที่มีเครือข่ายโยงใยอยู่ในฟิลิปปินส์ และนอกเหนือทีมที่เขาดูแลอยู่ ก็ยังมีพันธมิตรตัวฮาอย่าง จางอีซู (พัคจีฮวาน จาก ‘Touch You Heart’) ที่ถูกดึงเข้ามาช่วยภารกิจ

ตัวอย่างหนังเรื่อง ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’ [ซับไทย]

แต่คู่ปรับในภาคนี้ ไม่หมู เพราะเขาเป็นจอมโหด แบคชางกี (คิมมูยอล จาก ‘Juvenile Justice’) ที่ก็ไม่ค่อยจะชอบใจขาใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังอย่าง จางดงชอล (อีดงฮวี จาก ‘Reply 1988’) หรือที่ใครๆ เรียกว่า ประธานจาง นั่นแล


รีวิวหนัง ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’

เดินทางมาถึงภาคที่ 4 กันแล้วสินะ กับหนังภาคต่อของสายสืบร่างใหญ่หมัดหนักที่หน้านิ่งแต่กวนโอ๊ยไม่ใช่น้อย เขาอยู่ทีมสืบสวนอาชญากรรมก็จริง แต่คราวนี้พยายามจะก้าวไปสู่โลกสมัยใหม่ไปเจออะไรที่ไฮเทคแม้จะตามไม่ค่อยจะทันอยู่ก็ตาม แต่เมื่อพบเจอกับคำฝากฝังก่อนตายของผู้เป็นแม่ของลูกที่ถูกสังหารอย่างเหี้ยมโหด หัวใจของมือปราบเลยยอมไม่ได้ แม้จะเป็นคดีอาชญากรไซเบอร์ แต่ก็มีคนตาย ทีมของสายสืบมาจึงเข้ามาสืบหาความจริงและตัวการที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมด

อีดงฮวี จากหนังเกาหลี เรื่อง The Roundup: Punishment
ภาพจากหนังเกาหลีเรื่อง ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’
source: Five Star Movies

งานนี้ โยงใยไปไกลถึงฟิลิปปินส์ ทำให้สายสืบรุ่นเก๋าแถมโลว์เทครายนี้ ไม่เพียงต้องปรับตัวให้ก้าวทันโลกไซเบอร์ แต่ยังข้ามน้ำข้ามทะเลไปสืบไกลถึงแดนตากาล็อกด้วย พาเราไปเจอกับวายร้ายตัวสำคัญที่มีฝีมือและความโหดมากพอจะสมน้ำสมเนื้อกับมือทุบกระดูกยิ่งกว่าภาคที่ผ่านมา และ คิมมูยอล ก็รับบทนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม หน้าดุไม่พอ ฝีมือการแทง จ้วง กระซวก ยังรุนแรงเข้าขั้น แม้ช่วงเวลาปะทะกันน้อยไปหน่อย แต่ก็มันสะใจคอแอ็คชันกันอย่างไม่อาจปฏิเสธได้เลย

ตัวละครฝั่งร้ายในภาคนี้ที่จะว่าไปก็มีอยู่หลายตัว ทำให้กว่าสายสืบมาจะเดินทางไปถึงตัวการที่แท้จริงต้องใช้เวลาเล่ากันอยู่พอสมควร แต่ก็มากพอจะทำให้เกิดความพลิกผันจนตัวเอกสามารถจบงานได้ในที่สุด

โปสเตอร์หนัง The Roundup: Punishment เวอร์ชัน 74th Berlinale Special Gala
โปสเตอร์หนัง ‘The Roundup: Punishment’

ขณะที่อีกจุดขายหนึ่งของหนังแฟรนไชส์นี้ก็ยังทำได้เข้าเป้าเช่นเคย เมื่อเขาพาเอา จางอีซู ซึ่งรับบทโดย พัคจีฮวาน ที่เป็นทั้งตัวช่วยและตัวฮา เมื่อเข้าคู่กับมาดงซอก ต่างคนต่างช่วยกันเล่นมุกโบ๊ะบ๊ะจนคนดูฮาลั่นโรง เสริมทัพให้หนังภาคนี้ดูสนุกทั้งสองทาง ฉากแอ็คชันที่มันระอุ และความฮาก๊ากที่ไม่บันยะบันยัง

คิมมูยอล จากหนังเกาหลีเรื่อง The Roundup: Punishment
ภาพจากหนังเกาหลีเรื่อง ‘บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์’
source: Five Star Movies

และภาคนี้ก็ไม่ได้มีแค่มุกฮาและแอ็คชันหมัดหนัก เพราะในเมื่อสายสืบโลว์เทคจะสืบคดีอาชญากรรมไซเบอร์ทั้งที ก็ต้องมีทีมตำรวจไซเบอร์มาเสริมทัพ ในภาคนี้ก็จะมี ฮันจีซู (อีจูบิน จาก ‘Chicken Nugget’) ที่ทั้งสวยและเท่ระเบิด และก็ยังมีจองดาวิต (คิมโดกึน จาก ‘The Roundup: No Way Out’) ที่เคยร่วมทัพมาแล้วจากภาคก่อน ทำให้ทีมตัวเอกมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

เรื่องเล่าที่ลงตัว บู๊หนักและฮากลิ้ง นี่คือสูตรสำเร็จชั้นดีที่ทำให้แฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ทำสำเร็จต่อเนื่องมาจนถึงภาคที่สี่ น่าสนใจว่า ถ้ามีภาคที่ห้า สายสืบมาจะไปสืบอาชญากรรมแนวไหนอีกนะ?


รายละเอียดเกี่ยวกับหนัง

ชื่อภาพยนตร์The Roundup: Punishment / บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์ / 범죄도시4
กำกับHeo Myung Haeng/ฮอมยองฮึง
เขียนบทOh Sang Ho/โอซังโฮ
แสดงนำมาดงซอก, พัคจีฮวาน, คิมมูยอล, อีจูบิน
แนว/ประเภทแอ็คชัน, อาชญากรรม, ระทึกขวัญ
เรท
ความยาว109 นาที
ปี2024
สัญชาติเกาหลีใต้
เข้าฉายในไทย30 พฤษภาคม 2024
ผลิต/จัดจำหน่ายABO Entertainment, BA Entertainment, Big Punch Pictures, Hong Film, Clover Films, Five Star Movies

คะแนนรีวิวหนัง บู๊ระห่ำล่าล้างนรก นรกลงทัณฑ์

พล็อตและบท - 7
การแสดง - 7.6
การดำเนินเรื่อง - 7.5
งานถ่ายภาพ เทคนิคพิเศษ​และโปรดักชัน - 7.6
เพลงและดนตรีประกอบ - 7

7.3

The Roundup: Punishment

ทีมสืบสวนอาชญากรรมที่มีมาซอกโดเป็นสายสืบร่างใหญ่หมัดหนักและทุบหมดไม่ว่าหน้าไหน แม้ที่จริงจะโลว์เทคสุดๆ แต่ในเมื่อมีคนตายก็ต้องสืบหาต้นตอเบื้องหลังมันมาให้ได้ งานนี้เลยต้องอาศัยตำรวจไซเบอร์สาวมาช่วยทลายแก๊งเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ หนังภาคสี่เลยมีทั้งบทที่ลงตัวกว่าภาคก่อน มีฉากแอ็คชันที่ชวนหน้าเบ้ ทั้งหมัด ทั้งมีด มีช็อตเล่นมุกโบ๊ะบ๊ะที่พาฮาเรี่ยราด และก็ยังมีสาวสวยมาเติมให้แฟรนไชส์นี้ยังไปต่อโดยที่ความสนุกไม่แผ่วลงไปเลย

User Rating: 3.35 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ