ภาพยนตร์

รีวิวหนังสารดคี The Wolfpack หมาป่าคอนกรีต

ติดตามชีวิตของเด็กหนุ่มที่เติบโตมาด้วยการถูกกักขังอยู่ในอพาร์ตเมนต์กลางนิวยอร์ก

หนังสารคดีมักเป็นหนังที่ไม่มีความโลดโผน เส้นกราฟไม่มีขึ้นมีลง มีแต่อาการของสายน้ำที่ไหลเอื่อย ตามแต่มันจะพัดพาไปยังที่ใด สีสันจะเปลี่ยนแปลงตามบริเวณที่สายน้ำพัดพาผ่าน หลายคนจึงไม่ค่อยชอบดูหนังสารคดี แต่กับนายแพทโซนิคไม่มีปัญหากับหนังพวกนี้ ผมจะดูถ้ารู้สึกว่าเรื่องมันน่าสนใจ อย่างเช่นเรื่องนี้เป็นต้น ‘The Wolfpack’ เรื่องราวของหนุ่มๆ พี่น้องที่เติบโตมาท่ามกลางป่าคอนกรีตที่ชื่อ “นิวยอร์ก” แต่แทบไม่เคยออกไปสัมผัสสังคมเมืองใหญ่จริงๆ กันเลย

หมาป่าคอนกรีต หนังสารดคี The Wolfpack
ภาพจากหนังสารคดี ‘หมาป่าคอนกรีต’

พวกเขาถูกจำกัดให้อยู่แต่ภายในอพาร์ตเมนต์ พ่อบอกห้ามไม่ให้พวกเขาออกไปข้างนอกเพราะมันน่ากลัว การออกไปทำงานคือการเป็นทาสรับใช้คนอื่น และอะไรต่อมิอะไรที่มันต่างออกไปอย่างมาก เด็กๆ จึงต้องเติบโตมาในห้องสี่เหลี่ยมที่มีหน้าต่างมองเห็นเมืองแต่ได้ออกไปสัมผัสมันเพียงไม่กี่ครั้ง จนพวกเขาแปลกแยกจากสังคม เข้าสังคมไม่เป็น มีชีวิตอยู่กับครอบครัว ครอบครัวและครอบครัว

เสมือนหมาป่าที่อยู่แต่กับฝูงของตัวเอง

ผู้กำกับหญิงอย่าง Crystal Moselle คงเป็นคนนอกหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้สัมผัสกับพวกเขา ได้เห็นวิถีชีวิต ความคิด และความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาในรูปของหนังสารคดี พวกเขามีดนตรีและภาพยนตร์เป็นแรงบันดาลใจ พวกเขาบ้าหนังถึงขั้นเล่นหนังกันเองเลียนแบบหนังที่พวกเขาได้ดู สร้างอาวุธกันขึ้นมาเองเพื่อใช้เล่นเลียนแบบหนัง แถมพวกเขายังจัดอันดับหนังกันเองอีกด้วย

แต่ก็ใช่จะไม่รู้ว่าหนังมันไม่ใช่เรื่องจริง

‘หมาป่าคอนกรีต (2015)’ – Official Trailer [HD]

หนังสารคดีอย่าง ‘หมาป่าคอนกรีต’ มันทำให้เห็นอีกด้านของความคิดที่เลือกจะไม่สุงสิงกับผู้คน แต่การที่ผู้เป็นพ่อปลูกฝังความกลัวสังคมลงไปให้จิตใจของลูก มันก็ดูไม่น่าจะใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก เราจะได้เห็นว่าเมื่อลูกโตขึ้นเป็นหนุ่ม พวกเขาก็จะมีความคิดเป็นของตัวเอง แม้นั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้เป็นพ่อคาดคิดไว้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วจนได้ ลูกๆ คล้ายจะเป็นกบฎสำหรับผู้เป็นพ่อ บางคนไม่ชอบหน้าพ่อถึงขึ้นไม่พูดคุยไม่เจอหน้า บางคนเลือกจะไม่เชื่อฟัง และออกไปข้างนอกจนโดนจับ

โปสเตอร์หนังสารดคี The Wolfpack
โปสเตอร์หนังสารดคี ‘หมาป่าคอนกรีต’

มันช่างเป็นชีวิตที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับสิ่งที่เราเป็นอยู่ในปัจจุบัน อย่างไรก็ดี หนังก็นำเสนอมันหมด ทั้งมุมมองของเด็กๆ ของแม่ และก็มุมมองของพ่อ มันเพียงการนำเสนอ ไม่มีชี้ถูกผิดให้ ให้เราเลือกที่ฟังเอาเอง หลายสิ่งเห็นด้วย และหลายสิ่งก็ไม่

เราได้เห็นว่า พวกเขามีความจริงใจใสซื่อเพียงใด แต่พวกเขาไม่อาจถูกกักขังอยู่ได้นาน สุดท้ายพวกเขาก็ต้องออกมาอยู่กับสังคมอยู่ดี ที่เหลือก็อยู่ที่พวกเขาจะปรับตัวเข้ากับสังคมได้มากน้อยแค่ไหนก็เท่านั้น

ฝูงหมาป่าออกมาปะปนอยู่กับฝูงคนแล้ว


ชื่อภาพยนตร์: The Wolfpack / หมาป่าคอนกรีต
ผู้กำกับภาพยนตร์: Crystal Moselle
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: Bhagavan Angulo, Govinda Angulo, Jagadisa Angulo
ความยาว: 90 นาที
แนว/ประเภท: Comedy
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/, MPAA/R
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Candescent Films, Kotva Films, Verisimilitude

หมาป่าคอนกรีต

The Wolfpack - 7.9

7.9

The Wolfpack

หนังสารคดีอย่าง 'หมาป่าคอนกรีต' มันทำให้เห็นอีกด้านของความคิดที่เลือกจะไม่สุงสิงกับผู้คน แต่การที่ผู้เป็นพ่อปลูกฝังความกลัวสังคมลงไปให้จิตใจของลูก มันก็ดูไม่น่าจะใช่สิ่งที่ถูกต้องนัก เราจะได้เห็นว่าเมื่อลูกโตขึ้นเป็นหนุ่ม พวกเขาก็จะมีความคิดเป็นของตัวเอง แม้นั่นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ผู้เป็นพ่อคาดคิดไว้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้วจนได้ ลูกๆ คล้ายจะเป็นกบฎสำหรับผู้เป็นพ่อ บางคนไม่ชอบหน้าพ่อถึงขึ้นไม่พูดคุยไม่เจอหน้า บางคนเลือกจะไม่เชื่อฟัง และออกไปข้างนอกจนโดนจับ

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ