ภาพยนตร์

รีวิวหนัง ฟัดจังโตะ | ดีกว่าที่คาด

หนังซาดิสต์คอมิดี้จาก ผกก. ยอร์ช ฤกษ์ชัย ที่พา บอย ปกรณ์ มาเจอกับนางเอกยิปซี

ห่างหายจากการเอาตัวเองไปทำความรู้จักกับภาพยนตร์แนว Romantic ปน Comedy ของ ผกก. ยอร์ช ฤกษ์ชัย มาช่วงเวลาหนึ่ง ตอนนี้ก็น่าจะได้เวลากลับไปลองค้นหาดูซิว่า งานของเขาในปีนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างหรือเปล่า วันนี้ จึงได้พาตัวเองไปพบกับหนัง ฟัดจังโตะ’ หนังไทยที่เขาว่ามันเป็นแนว “ซาดิสต์คอมิดี้” มันจะเป็นยังไง บทนี้จะบอกเล่าให้คุณอ่านกัน

อย่าไปสนใจชื่อเรื่องมันมากนัก มันเพียงบอกเราว่า มันเป็นเรื่องคู่รักที่ “ฟัดกันจัง” แต่เพิ่มเติมความเป็นญี่ปุ่นด้วยการผสมรวมคำเข้ากับ “fighto” เท่านั้นเองครับ

ฟัดจังโตะ
ฟัดจังโตะ

หนังไทยเรื่องนี้ หยิบเอาพล็อตของคนไทยที่ซื้อและดื่มชาเขียวกันอย่างเป็นล่ำเป็นสัน เพียงหวังจะได้โชคจากการลุ้นรางวัลเที่ยวญี่ปุ่นฟรี และนางเอกของเราก็มีลักษณะเป็นดังนั้น แก๊บ (ยิปโซ รมิตา) สาวขายเครื่องกรองน้ำที่ชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เธอหวังจะได้รางวัลใหญ่ ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับคนรู้ใจ แต่ทว่า เธอกับเขาเพิ่งทะเลาะและเลิกกันไปเองนี่สิ

และแฟนของเธอนั้นก็ไม่ใช่ใคร เขาคือ ก๊อบ (บอย ปกรณ์) นักออกแบบผลิตภัณฑ์ในบริษัทขายชาเขียวนั่นเอง และเมื่อแก๊บโชคดีได้ไปญี่ปุ่น แต่เปลี่ยนชื่อไม่ได้ ก็เลยจำต้องไปเที่ยวดินแดนในฝันกับคนที่เพิ่งเลิกคบกันนั่นแล

พล็อตที่ดูไม่มีอะไรมาก แต่ก็พอจะมีอะไรให้เติมเข้าไปได้อยู่ไม่น้อย…

ตัวอย่างหนัง ‘ฟัดจังโตะ’

เมื่อทั้งสองคนไปที่นั่น ก็ได้พบกับไกด์นำทัวร์ที่ชื่อว่า ไกด์ (เอ๊ะ ละอองฟอง) ผู้ที่พกเอาพ่อ (แอนนา ชวนชื่น) มาร่วมเดินทางไปด้วย ไปๆ มาๆ กลายเป็นตัวช่วยดำเนินเรื่องไปเลยด้วยซ้ำ เพราะทั้งสองคนเล่นทะเลาะกันไม่เลิกรา ตบๆ จูบๆ กันทั้งเรื่อง

แล้วทริปนี้มันจะผ่านไปด้วยดีได้อย่างไร?

โปสเตอร์หนัง ฟัดจังโตะ
โปสเตอร์หนัง ‘ฟัดจังโตะ’
โปสเตอร์หนัง ฟัดจังโตะ
โปสเตอร์หนัง ‘ฟัดจังโตะ’

หลังจากดูหนังจบลง ความรู้สึกแรกที่พบคือ หนังสั้นไปป่าววะ ดูเหมือนน่าจะมีเรื่องเล่าได้มากกว่านี้ แต่ถึงกระนั้นก็มีเรื่องมีราวใช้ได้อยู่ แม้ว่าทั้งเรื่อง เล่นกันอยู่แทบจะสี่คนเท่านั้น มุขต่างๆ ก็ค่อนข้างชวนขำชวนฮาได้เป็นส่วนใหญ่ แต่บางมุขก็ดูจืดๆ ไปบ้างเหมือนกัน หนังมีจุดโดนใจในบางจุด น่าเสียดายก็คือ หนังใส่ปมดราม่าความรักเข้ามาได้เข้าท่าดี แม้จะไม่ได้ใหม่โดดเด้ง แต่รูปแบบการดำเนินเรื่องและบทพูดไม่ได้เน้นระดมคำคมอย่างเช่นที่เคยมา ทว่า ยังไม่ซึ้งพอจะขยี้ให้น้ำตาไหลได้ โดยรวมถือว่าดีกว่าที่คาดไว้พอควร

จุดที่ดีของหนังอีกอย่างหนึ่ง คือ มันมีเพลงประกอบเป็น “กันและกัน” เวอร์ชั่น Moderndog อยู่ในหนังด้วยนี่แหละ


ชื่อภาพยนตร์: ฟัดจังโตะ
ผู้กำกับภาพยนตร์: ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, ยิปโซ รมิตา มหาพฤกษ์พงศ์, เอ๊ะ ละอองฟอง, แอนนา ชวนชื่น
แนว/ประเภท: Romance, Comedy
ความยาว: 106 นาที
เรท: ไทย/น15+
วันเข้าฉายในประเทศไทย: 25 ธันวาคม 2556
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย/สตูดิโอ: M๓๙

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ