Movie

ก่อนจะได้ดู ‘Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง’ มาทำความรู้จักหนังเรื่องนี้ด้วยกัน

ในช่วงเวลานี้ มีภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่มีไอเดียของพล็อตที่น่าสนใจ อยากบอกต่อให้ทุกคนได้รู้จักกัน หนังเรื่องนี้คำโปรยเอาไว้ว่า “อาจมีบางที่ที่คุณยังคิดถึง อาจมีบางคนที่คุณยังไม่ลืม” ผลงานเรื่องล่าของนักแสดงหนุ่มสุดหล่อขวัญใจคนไทย เคนทาโร่ ซาคากุจิ ที่จะพาความคิดถึงกลับบ้าน ใน ‘SIDE BY SIDE ที่ตรงนั้นยังคิดถึง’ ผลงานจากผู้สร้าง ‘Crying Out Love, in the Center of the World’

โปสเตอร์เวอร์ชันญี่ปุ่นของหนัง Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง
โปสเตอร์เวอร์ชันญี่ปุ่นของหนัง ‘Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง’
source: AsianWiki

‘Side by Side’ เล่าเรื่องอะไร

หนังเรื่องนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ มิยามะ ชายหนุ่มที่มีพลังลึกลับ กับความรู้สึกละเอียดอ่อนของผู้คนที่เขาได้ช่วยเหลือไว้ แต่ทว่าไม่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา

มิยามะ (Kentaro Sakaguchi/เคนทาโร่ ซาคากุจิ) เป็นชายหนุ่มที่สามารถมองเห็น “ความคิดถึงของใครบางคน” บางครั้งเป็นครอบครัวที่ทิ้งไว้ข้างหลังโดยคนตรงหน้า และบางครั้งก็เป็นคนในพรหมลิขิตที่เก็บไว้ในใจ เขาสามารถสัมผัสถึง “สายสัมพันธ์” ดังกล่าวได้ เขาใช้พลังลึกลับนั้นเพื่อประโยชน์ของผู้อื่น และใช้เวลาวันแล้ววันเล่าไปกับการเยียวยาผู้คนที่ทุกข์ทรมานจากโรคทางกาย หรือจิตใจ

วันหนึ่ง มิยามะไปเยี่ยมหมู่บ้านที่ห่างไกลออกไป และได้พบกับชิโอริ (Mikako Ichikawa/มิกาโกะ อิจิกาวะ) ที่เป็นและมิมิ ลูกสาวของชิโอริ (Ameri Isomura/อาเมริ อิโซมูระ) มิยามะตัดสินใจจะอยู่ที่หมู่บ้านนี้เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน 

จนเมื่อความคิดถึงของ คุซากะ (Kodai Asaka/โคได อาซากะ) รุ่นน้องของมิยามะปรากฏขึ้น มิยามะเดินทางกลับมาโตเกียว เพื่อเผชิญหน้ากับความคิดถึงของตัวเอง

ตัวอย่างหนัง ‘Side by Side’

รู้จักกับนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

มิยามะ ตัวละครหลักที่เยียวยาผู้เจ็บปวด แต่ตัวเขาปกคลุมไปด้วยความลึกลับ รับบทโดย เคนทาโร่ ซาคากุจิ จาก ‘The last 10 years (สุดท้ายและตลอดไป)’ เขาเกิดปี 1991 ที่โตเกียว หลังจากเดบิวต์เป็นนักแสดงในปี 2014 ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จาก Japan Academy Prize จากเรื่อง ’64-Rokuyon-Part 1/Part 2′ (ปี 2016 กำกับโดย เซเสะ ทาคาฮิสะ) ในปี 2018 เขาได้แสดงละครต่อเนื่องเป็นครั้งแรกในเรื่อง ‘Signal’ (ช่อง CX) ผลงานภาพยนตร์เรื่องสำคัญอื่นๆ ได้แก่ ‘ย้อนรัก 100 ครั้ง ก็ยังเป็นเธอ’ (2017 กำกับโดย สึคิคาวะ โช‘Tonight At Romance Theater รักเรา…จะพบกัน’ (2018 กำกับโดย ฮิเดกิ ทาเกะอุชิ)

เคนทาโร่ ซาคากุจิ นักแสดงนำในหนังเรื่องนี้
เคนทาโร่ ซาคากุจิ นักแสดงนำในหนังเรื่องนี้
source: The Japan Times

Asuka Saito/อาสึกะ ไซโต แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกหลังจากจบการศึกษาจาก Nogizaka46 รับบทเป็น ริโกะ อดีตคนรักของมิยามะ เธอเกิดปี 1998 ที่โตเกียวเธอเป็นลูกครึ่ง พม่า-ญี่ปุ่น

ในปี 2011 เธอเดบิวต์ในฐานะสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงไอดอล Nogizaka46 ที่ผ่านการออดิชั่นในรุ่นแรก เธอปรากฎตัวในภาพยนตร์เรื่องแรกในบทนางเอกคือ ‘You Are the Apple of My Eye’ (2018 กำกับโดย ยาสุโอะ ฮาเซงาวะ),  ‘ชมรมอนิเมะฉัน ใครอย่าแตะ!’ (2020 กำกับโดย สึโทมุ ฮานาบุสะ)

โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง
โปสเตอร์หนังเวอร์ชันไทยของ ‘Side by Side ที่ตรงนั้นยังคิดถึง’
source: Mongkol Major

ในปี 2023 เธอได้จบการศึกษาจากวงไอดอล หลังจากนั้นก็ได้มีผลงานละคร เช่น ‘Shojo no miru yume’ (2016 ช่อง EX), ‘Shojo no miru yume’ (2016 ช่อง EX), ‘Hontoni Atta Kowai Banashi’ (2016 ช่อง CX), ‘Zambi’ (2019 ช่อง NTV), ‘ชมรมอนิเมะฉัน ใครอย่าแตะ!’ (2020 ช่อง MBS), ‘Remote de Korosareru’ (2020 ช่อง NTV), ละครเวที ‘Asahinagu’ (2017 อิตากาคิ เคียวอิจิ) เป็นต้น

‘ที่ตรงนั้นยังคิดถึง’ เป็นผลงานการกำกับโดย จิฮิโระ อิโต (ผู้เขียนบทหนังเรื่อง ‘Crying Out Love, in the Center of the World’ ) อำนวยการสร้างโดย อิซาโอะ ยูกิซาดะ (จากหนังเรื่อง ‘Crying Out Love, in the Center of the World’ , ‘Narratage’ ) หนังเตรียมเข้าฉายในประเทศไทย ในวันที่ 10 สิงหาคม 2023

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save