ภาพยนตร์

พบกับ นานะ โคมัตสึ, เคนทาโร่ ซาคากุจิ ใน ‘The last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป’ หนังรักทำเงินสูงสุดในญี่ปุ่น

ในทุกครั้งที่ ผลงานหนังของ นานะ โคมัตสึ เข้ามาฉายในไทย ก็มักจะไม่พลาดเข้าโรงหนังไปดูแล้วนำมารีวิวให้อ่านกัน เช่นเดียวกับหนังเรื่องใหม่ที่เธอได้แสดงนำร่วมกับพระเอกหนุ่มที่หลายคนชื่นชอบอย่าง เคนทาโร่ ซาคากุจิ ภาพยนตร์เรื่อง ‘สุดท้ายและตลอดไป’ ที่ทำรายได้สูงมากในญี่ปุ่นบ้านเกิด

เคนทาโร่ ซาคากุจิ และ นานะ โคมัตสึ สองนักแสดงนำใน 'The last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป'
เคนทาโร่ ซาคากุจิ และ นานะ โคมัตสึ สองนักแสดงนำใน ‘สุดท้ายและตลอดไป’

หนังญี่ปุ่นเรื่องนี้เป็นหนังแนวดราม่าที่เล่าเรื่องราวความรัก เล่าเรื่องราวของ มัตสึริ หญิงสาวที่พบว่าตัวเองเป็นโรคร้ายยากเกินรักษา ชีวิตนี้ไม่ขอมีความรักอีก กับ คาซึโตะ ชายผู้สับสนในชีวิตจนเสียแรงจูงใจในการมีชีวิตอยู่ เมื่อทั้งคู่ได้พบกัน ชีวิตจึงได้เริ่มต้นอีกครั้ง กำกับโดย Michihito Fujii เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ ของ Ruka Kosaka

หนังมีอีกชื่อหนึ่งตามคำอ่านภาษาญี่ปุ่นว่า ‘Yomei 10 Nen’ เข้าฉายในญี่ปุ่นไปตั้งแต่ 4 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา

“ผลงานนี้เป็นเรื่องราวของมัตสึริที่ป่วยเป็นโรคร้ายพบเพียง1ในหมื่นคน มีชีวิตอยู่ได้อีก 10 ปีกับคาซึโตะผู้หมดหวังกับชีวิตจนไม่อาจใช้ชีวิตต่อไปได้  ทั้งคู่ได้พบรักกัน และใช้เวลาร่วมกันอย่างคุ้มค่า”

นานะ โคมัตสึ

เรื่องย่อหนัง ‘สุดท้ายและตลอดไป’

มัตสึริ ทาคาบายาชิ (นานะ โคมัตสึ)  ในวัย 20 ปีตัดสินใจอย่างเด็ดขาดว่าชีวิตนี้เธอไม่ขอมีความรักอีกจะได้ไม่ต้องยึดติดกับการมีชีวิตอยู่ เธอป่วยเป็นโรคร้ายยากเกินรักษาที่จะพบเพียงหนึ่งในหลายหมื่นคน เวลานั้นเอง เธอได้กลับมาพบกับ คาซึโตะ มานาเบะ (เคนทาโร่ ซาคากุจิ) ซึ่งเป็นเพียงเพื่อนร่วมห้องคนหนึ่งในงานรวมรุ่น ทั้งสองคนเข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้น เมื่อคาซึโตะต้องเข้าโรงพยาบาล

ตัวอย่างหนัง ‘สุดท้ายและตลอดไป’ [ซับไทย]

รู้จักกับ นานะ โคมัตสึ ผู้รับบทเป็น มัตสึริ ทาคาบายาชิ

Nana Komatsu
Nana Komatsu / นานะ โคมัตสึ

เกิดที่โตเกียวในปี ค.ศ.1996 เคยได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากเวที Japan Academy Award จากผลงานเรื่อง ‘The World of Kanako’ (2014) ตั้งแต่นั้นมาเธอก็มีผลงานภาพยนตร์มากมาย อาทิเช่น ‘Tomorrow I will date with yesterday’s you’ และ ‘Drowning Knife’ ในปี 2016 เธอร่วมแสดงภาพยนตร์ฮอลลีวูดอย่าง ‘Silence’  

นานะรับบทนำในภาพยนตร์มากมาย อาทิเช่น


รู้จักกับ เคนทาโร่ ซาคากุจิ ผู้รับบทเป็น คาซึโตะ มานาเบะ

Kentaro Sakaguchi และ Nana Komatsu สองนักแสดงนำ
Kentaro Sakaguchi และ Nana Komatsu สองนักแสดงนำ ‘The last 10 Years’

เกิดที่โตเกียวในปี 1991 เขาเปิดตัวในฐานะนักแสดงในปี 2014 ในปี 2016 เขาได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากงาน Japan Academy Award จากภาพยนตร์เรื่อง ’64-Rokuyon-Part 1 / Part 2′ เคนทาโร่ได้รับบทนำในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น

นอกจากงานหนัง เขาก็ยังมีงานละครด้วย อาทิเช่น

  • ‘Signal’ (2018)
  • ‘And, Live’ (2019)
  • ‘Welcome Back, Mone’ หรืออีกชื่อหนึ่ง ‘Okaeri Mone’ (2021)
  • ‘Only Just Married’ (2021)
Kentaro Sakaguchi และ Nana Komatsu สองนักแสดงนำหนัง The last 10 Years
Kentaro Sakaguchi และ Nana Komatsu สองนักแสดงนำ ‘The last 10 Years’

เตรียมพบกับหนังรักที่ทำรายได้สูงสุดในญี่ปุ่น เรื่องนี้ ‘The last 10 Years สุดท้ายและตลอดไป’ หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 4 นาที เข้าฉาย 2 มิถุนายน 2022 ในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ