ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Housemaid แรงปรารถนา อย่าห้าม | แม่บ้านร้อนๆ จ้า…

หนังสไตล์อีโรติกทริลเลอร์จากเกาหลีใต้ เรื่องราวความปรารถนาในบ้านหลังหนี่งที่มาซึ่งโศกนาฎกรรม

ในวันที่คิดไม่ออก บอกไม่ถูก ว่าจะตี๋ตั๋วดูหนังเรื่องไหนดี ในวันที่โรงหนังเกลี่ยตัวเองได้อย่างสมบูรณ์ ไม่มีหนังเรื่องไหนได้พื้นที่เกินหน้าเกินตาชาวบ้านมากนัก จู่ๆ ก็มีเพื่อนชวนไปดูหนังเรื่องนึง แล้วผมก็ดันรับปากไปอย่างง่ายดาย สุดท้าย รีบๆ ลนๆ อาบน้ำและเดินทางไปยังสกาล่าไม่ทันเวลาหนังเริ่มฉาย ‘The Housemaid – แรงปรารถนา อย่าห้าม

ภาพโปรโมตของหนังเรื่อง แรงปรารถนา อย่าห้าม
ภาพจากหนัง ‘แรงปรารถนา อย่าห้าม’

หนังฉายไปเล็กน้อยแล้วในช่วงที่เดินเข้าไปในโรง ฉุกละหุกอย่างนี้ เพราะการตัดสินใจแบบปัจจุบันทันด่วน หนังเกาหลีในโรงน่ะเหรอ นานมากแค่ไหนแล้วนะ ไม่รู้เหมือนกัน แถมนี่ยังเป็นหนังแนวอีโรติกระทึกขวัญอีกต่างหาก ผมเดินเข้าไปในโรงใหญ่ที่ผมมักเอาไว้ดูคอนเสิร์ต, เดี่ยวไมโครโฟน และดูหนังรอบพิเศษ วันนี้ ผมจะใช้ดูหนังรอบปกติบ้างล่ะ


รีวิวหนัง ‘The Housemaid’

เรื่องราวของหญิงสาวดีกรีระดับปริญญาเอก ที่หน้าที่การงานดีๆ กลับไม่ชอบ เลือกไปทำงานเป็นแม่บ้านและพี่เลี้ยงของลูกสาวในบ้านหลังโตของคนรวย ที่มีสามีหล่อ ภรรยาท้องแก่สวยๆ ลูกสาววัยเด็กกำลังน่ารัก และแม่บ้านสูงวัยอีกคน

บรรยากาศดูดีในช่วงเริ่มต้น แต่พอไม่นาน เธอก็ได้พบกับสิ่งแปลกใหม่ คุณผู้ชายเข้าหาและมีสัมพันธ์ทางกายกับเธอ ฉากอันเร่าร้อน และเสียงของมันดังก้องไปทั่วทั้งโรง อืมมม มันเป็นหนังอีโรติกจริงๆ นะเนี่ย

EXCLUSIVE The Housemaid | Trailer #1 Cannes 2010 IN COMPETITION Sangsoo Im

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย อีจองแจ จาก IL Mare (ลิขิตรัก ข้ามเวลา) รับหน้าที่ ฮุน ผู้ชายที่ใหญ่ที่สุดในบ้าน ต้องการทุกอย่างที่ต้องการได้ และแก้ปัญหาง่ายๆ ด้วยเงินเมื่อไม่ต้องการมัน ขณะที่แม่บ้านสาว นำแสดงโดย จอนโดยอน นักแสดงความสามารถสูงที่เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์เมื่อปี 2007 มาแล้ว ส่วนคุณผู้หญิงคนสวยของบ้าน ซออู หน้าตาเธอสวยมาก ดูเหมือนเป็นคนใจดีในช่วงแรก แต่กลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังเท้าในช่วงหลัง ขณะที่ป้าแม่บ้านโช ก็ทำให้เราสับสนได้เสมอว่า เธอเป็นคนยังไงกันแน่ และเป็นตัวละครที่คอยเชื่อมเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดี

ถือว่า เกลี่ยความสำคัญได้ครบถ้วน ไม่มีตัวไหนสำคัญกว่าตัวไหน

แรกๆ เราอาจจะดูว่าแม่บ้านคนนี้ หน้าตาไม่สะสวยสักเท่าไหร่ แต่พอนานไปๆ เธอเริ่มแต่งหน้าทาปาก ก็พบว่าพอไปวัดไปวาได้อยู่ ความปรารถนาข้างในที่ถูกกระตุ้นโดยคุณผู้ชายของบ้านคุโชนขึ้น ด้วยฤทธิ์ไวน์ที่คนบ้านนี้ดื่มกันเป็นประจำ ก็นี่มันบ้านคนรวย ใครจะกินน้ำเปล่ากัน…มันเชย ส่วนคุณผู้หญิงของบ้านนี้ ก็มีความปรารถนามากมายไม่ใช่เล่น เธอหวังจะมีลูกคนที่ 4 ที่ 5 ด้วยซ้ำ แม้ช่วงเวลาที่เธอท้องแก่มีร่างของเด็กแฝดอยู่ข้างในตัวเธอ เธอก็ยังไม่ละเว้นกามกิจเลย…สักวัน

บ้านนี้ ช่างเต็มไปด้วยแรงปรารถนาจริงๆ

แรงปรารถนา อย่าห้าม
โปสเตอร์หนัง ‘แรงปรารถนา อย่าห้าม’

หนังฉบับรีเมกจากหนังระดับตำนานของ Kim Ki Young เริ่มต้นด้วยฉากล่อแหลมในช่วงครึ่งแรก ก่อนจะดำดิ่งลงสู่ความมืดมิดในช่วงครึ่งหลัง และไม่เหลือเค้าความอีโรติกอีกเลย เหลือแค่เพียงอารมณ์ดิบๆ ของแต่ละคนที่สาดใส่กัน ไคล์แมกซ์ที่สั้นกระชับในช่วงท้าย ก่อนจบลงอย่างปัจจุบันทันด่วน ไม่มีอะไรมากกว่านั้น

แล้วเราก็ได้เวลาเดินออกจากโรง…


ชื่อภาพยนตร์: The Housemaid / แรงปรารถนา อย่าห้าม
ผู้กำกับภาพยนตร์: Im Sang Soo
นักแสดงนำ: Jeon Do Yeon/ชอนโดยอน, Lee Jung Jae/อีจองแจ, Seo Woo/ซออู, Youn Yuh Jung
สัญชาติ: เกาหลีใต้
แนวภาพยนตร์: Drama/Thriller
ความยาว: 106 นาที
เรท: 18+
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 22 ตุลาคม 2553

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

  1. ยิ่งอ่าน ยิ่งอยากไปดู แรงปรารถนามันแรงขึ้นเรื่อยๆ ><

  2. เรื่องนี้เข้าชิงรางวัลที่เกาหลีด้วยลุง มะแน่ใจว่าป้าแก่ ๆ นั้นเข้าชิงสมทบรึเปล่า ต้องไปแอบหาอีกครั้ง

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ