MovieReview

รีวิวหนัง The Intimate ลึกกว่ารัก | กอดไว้ตลอดไป หรือเก็บไว้ลึกๆ ข้างใน

หนังตั้งคำถามกับคนดูด้วยพฤติกรรมของตัวละคร และบทพูดที่ไม่ต้องเยอะมาก

ถ้าในสักวันหนึ่ง ก่อนวันสำคัญวันหนึ่งในชีวิต คุณได้พบกับใครอีกคนที่เข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้คุณมีความสุขมากมาย ท่ามกลางความทุกข์ที่มีอยู่ก่ายกอง คุณจะเลือกเก็บช่วงเวลาสั้นๆ นั้นไว้ในใจ หรือจะเลือกโผเข้าหาและกอดมันวันตลอดไป… The Intimate ลึกกว่ารัก

The Intimate ลึกกว่ารัก
ภาพจากหนัง ‘ลึกกว่ารัก’

ในวันที่เงียบเหงา ผมหยิบหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเปิดดู ผมรู้ว่ามันหนังเรทอาร์ และรู้เพียงเรื่องย่อคร่าวๆ แต่เมื่อยิ่งดูก็พบว่า แม้มันจะเป็นหนังเน้นเรื่องเซ็กซ์ แต่มันก็หยิบประเด็นความรักและชีวิตคู่มาชูให้เด่นอยู่พอสมควร

ภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่มีเนื้อหาว่าด้วยเรื่องความรัก หากแต่มีฉากเซ็กซ์อยู่มากพอสมควร ตั้งคำถามกับคนดูด้วยพฤติกรรมของตัวละคร และบทพูดที่ไม่ต้องเยอะมาก แต่พฤติกรรมเหล่านั้นแหละ ที่ทำให้ผู้ชมเข้าใจได้ว่า ตัวละครต้องการอะไร หรือคิดอะไรในเวลานั้น


รีวิวหนัง ‘The Intimate’

เหตุการณ์มันเริ่มขึ้นในลิฟต์ หนึ่งหญิงผู้กำลังจะแต่งงาน กับหนึ่งชายหนุ่มผู้กำลังออกจากงานเพื่อบินไปทำงานในแอฟริกาวันพรุ่ง ชะตาต้องกัน ไม่ก็ความต้องการตรงกัน ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งก็กลับเกิดขึ้นได้ในชั่ววันกับคืน ความโหยหาในความสุขที่พัดเข้ามาอย่างกระทันหัน ใครล่ะ ไม่ต้องการความสุข วันๆ เดียว เขาและเธอสุขสมกันอย่างอิ่มเอม พร้อมๆ กับมีเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้น เพื่อให้เราสำรวจตัวเองว่า

…หลังจากวันนี้ เราจะเลือกอย่างไหน?

‘ลึกกว่ารัก trailer

หนังอย่าง ‘ลึกกว่ารัก’ อาจจะไม่ได้ดราม่าถึงขั้นเรียกน้ำตาให้ล้นเอ่อออกมาได้มากนัก แต่ความสุข ความโหยหา และความเศร้า ที่มีในหนังก็พอทำให้ผู้ชมอย่างผมพอจะมีอารมณ์ร่วมได้ในทุกๆ ฉาก ภาษากายที่ถูกใช้เป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้ชมคิดต่อได้ดีกว่ามานั่งพูดปาวๆ เสียอีก

เมื่อเรารักกัน เสื้อผ้าอาภรณ์ไม่สำคัญเลย เพราะเมื่อทำรักกัน เราไม่ต้องใช้มันเลย

อีกจุดที่ต้องชมก็คือ เพลงประกอบ มันเพราะมาก!

โปสเตอร์ The Intimate ลึกกว่ารัก
โปสเตอร์หนัง ‘ลึกกว่ารัก’
ปกดีวีดี The Intimate ลึกกว่ารัก
ภาพจากหนัง ‘ลึกกว่ารัก’

เมื่อสาวที่สูงวัยกว่า ได้พบเจอกับหนุ่มที่เยาว์วัยกว่า โลกของเขายังสนุกและเป็นไปตามหัวใจมากกว่า อีกทั้งยังต้องผ่านการเพาะบ่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เพื่อก้าวผ่านสู่ความสำเร็จในชีวิต หรือประสบการณ์ของความรักก่อนจะเข้าใจโลกได้มากเท่าฝ่ายหญิง แต่เขาก็เหมือนลมที่พัดผ่านสร้างความแช่มชื่นให้กับเธอได้ไม่มากก็น้อย จนบางครั้ง เธอก็อาจเผลอไผลไปกับมัน และเสียดายหากต้องสูญเสียมัน หากแต่เมื่อถึงเวลา เหตุการณ์ทุกอย่าง ประสบการณ์ทุกอย่าง ก็จะช่วยคุณตัดสินได้เองว่า จะทำอย่างไรกับมัน

กอดมันไว้ตลอดไป หรือ เก็บมันเอาไว้ลึกๆ …ข้างใน


ชื่อภาพยนตร์: The Intimate / ลึกกว่ารัก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kim Tae Eun
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Yoon Chang Hoon
นักแสดงนำ: Jo Dong Hyuk, Kim Ye Ryeong, Sung Hyun Ah
แนว/ประเภท: Adult, Drama
ความยาว: 98 นาที
ประเทศ: เกาหลีใต้
ปี : 2005

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save