Movie

รีวิว The Intimate ลึกกว่ารัก | กอดไว้ตลอดไป หรือเก็บไว้ลึกๆ ข้างใน

The Intimate ลึกกว่ารัก ตั้งคำถามให้กับคนดู หากวันพรุ่งคุณจะแต่งงานกับคนหนึ่ง แต่วันนี้คุณเข้ากับอีกคนที่นำพาความสุขมาให้เหลือล้น คุณจะเลือกใคร

ถ้าในสักวันหนึ่ง ก่อนวันสำคัญวันหนึ่งในชีวิต คุณได้พบกับใครอีกคนที่เข้ามาโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้คุณมีความสุขมากมาย ท่ามกลางความทุกข์ที่มีอยู่ก่ายกอง คุณจะเลือกเก็บช่วงเวลาสั้นๆ นั้นไว้ในใจ หรือจะเลือกโผเข้าหาและกอดมันวันตลอดไป… The Intimate ลึกกว่ารัก

The Intimate ลึกกว่ารัก
ภาพจากหนัง ลึกกว่ารัก

ในวันที่เงียบเหงา ผมหยิบหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเปิดดู ผมรู้ว่ามันหนังเรทอาร์ และรู้เพียงเรื่องย่อคร่าวๆ แต่เมื่อยิ่งดูก็พบว่า แม้มันจะเป็นหนังเน้นเรื่องเซ็กซ์ แต่มันก็หยิบประเด็นความรักและชีวิตคู่มาชูให้เด่นอยู่พอสมควร

ภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่มีเนื้อหาว่าด้วยเรื่องความรัก หากแต่มีฉากเซ็กซ์อยู่มากพอสมควร ตั้งคำถามกับคนดูด้วยพฤติกรรมของตัวละคร และบทพูดที่ไม่ต้องเยอะมาก แต่พฤติกรรมเหล่านั้นแหละ ที่ทำให้ผู้ชมเข้าใจได้ว่า ตัวละครต้องการอะไร หรือคิดอะไรในเวลานั้น

เหตุการณ์มันเริ่มขึ้นในลิฟต์ หนึ่งหญิงผู้กำลังจะแต่งงาน กับหนึ่งชายหนุ่มผู้กำลังออกจากงานเพื่อบินไปทำงานในแอฟริกาวันพรุ่ง ชะตาต้องกัน ไม่ก็ความต้องการตรงกัน ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งก็กลับเกิดขึ้นได้ในชั่ววันกับคืน ความโหยหาในความสุขที่พัดเข้ามาอย่างกระทันหัน ใครล่ะ ไม่ต้องการความสุข วันๆ เดียว เขาและเธอสุขสมกันอย่างอิ่มเอม พร้อมๆ กับมีเหตุการณ์หลายอย่างที่เกิดขึ้น เพื่อให้เราสำรวจตัวเองว่า

…หลังจากวันนี้ เราจะเลือกอย่างไหน?

‘ลึกกว่ารัก’ trailer

หนังอย่าง ‘ลึกกว่ารัก’ อาจจะไม่ได้ดราม่าถึงขั้นเรียกน้ำตาให้ล้นเอ่อออกมาได้มากนัก แต่ความสุข ความโหยหา และความเศร้า ที่มีในหนังก็พอทำให้ผู้ชมอย่างผมพอจะมีอารมณ์ร่วมได้ในทุกๆ ฉาก ภาษากายที่ถูกใช้เป็นส่วนใหญ่ ทำให้ผู้ชมคิดต่อได้ดีกว่ามานั่งพูดปาวๆ เสียอีก

เมื่อเรารักกัน เสื้อผ้าอาภรณ์ไม่สำคัญเลย เพราะเมื่อทำรักกัน เราไม่ต้องใช้มันเลย

อีกจุดที่ต้องชมก็คือ เพลงประกอบ มันเพราะมาก!

โปสเตอร์ The Intimate ลึกกว่ารัก
โปสเตอร์หนัง ลึกกว่ารัก
โปสเตอร์ The Intimate ลึกกว่ารัก
โปสเตอร์หนัง ลึกกว่ารัก
ปกดีวีดี The Intimate ลึกกว่ารัก
โปสเตอร์หนัง ลึกกว่ารัก

เมื่อสาวที่สูงวัยกว่า ได้พบเจอกับหนุ่มที่เยาว์วัยกว่า โลกของเขายังสนุกและเป็นไปตามหัวใจมากกว่า อีกทั้งยังต้องผ่านการเพาะบ่มอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์เพื่อก้าวผ่านสู่ความสำเร็จในชีวิต หรือประสบการณ์ของความรักก่อนจะเข้าใจโลกได้มากเท่าฝ่ายหญิง แต่เขาก็เหมือนลมที่พัดผ่านสร้างความแช่มชื่นให้กับเธอได้ไม่มากก็น้อย จนบางครั้ง เธอก็อาจเผลอไผลไปกับมัน และเสียดายหากต้องสูญเสียมัน หากแต่เมื่อถึงเวลา เหตุการณ์ทุกอย่าง ประสบการณ์ทุกอย่าง ก็จะช่วยคุณตัดสินได้เองว่า จะทำอย่างไรกับมัน

กอดมันไว้ตลอดไป หรือ เก็บมันเอาไว้ลึกๆ …ข้างใน


ชื่อภาพยนตร์: The Intimate / ลึกกว่ารัก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Kim Tae-Eun
ผู้เขียนบทภาพยนตร์:
นักแสดงนำ: Dong-hyuk Jo, Ye-ryeong Kim, Hyeon-a Seon
แนว/ประเภท: Adult, Drama
ความยาว: 98 นาที
ประเทศ: เกาหลีใต้
ปี : 2005

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save