ภาพยนตร์

จัดเต็ม 6 เรื่อง! เปิดไลน์อัป หนังเกาหลีครึ่งปีหลัง 2023 ครบทุกอรรถรส

ครึ่งปีแรกใกล้หมดลงแล้ว หลังผ่านเข้ามาถึงเดือนที่หก อย่าง มิถุนาคม เอ้ย มิถุนายน! ค่ายหนังบางค่ายไม่ยอมรอให้หมดครึ่งปี ส่งลิสต์หนังมาบอกว่า จัดเต็ม 6 เรื่อง ขอบุกโรงหนังด้วย หนังเกาหลีครึ่งปีหลัง 2023 ที่เราจะขอรวบรวมมาฝากกันในบทความนี้

ยกทัพเปิดตัวสุดร้อนแรงในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกอย่าง Cannes Film Festival 2023 (เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ครั้งที่ 76) ที่เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับภาพยนตร์เกาหลีฟอร์มยักษ์ ที่ในปีนี้จัดหนักจัดเต็ม ด้วยผลงานคุณภาพจากผู้กำกับและนักแสดงซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของวงการ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมการประกวดและฉายในรอบพิเศษ Midnight Screening จนได้เสียงตอบรับจากบรรดานักวิจารณ์ เหล่าสื่อมวลชน และกลุ่มผู้ชมอย่างล้นหลาม งานนี้ “สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล” ไม่รอช้าคว้า “6 ภาพยนตร์ไฮไลต์น่าจับตา” จ่อคิวฉายให้คอหนังและแฟนๆ ชาวไทยได้ชมหลากหลายภาพยนตร์คุณภาพตลอดครึ่งปีหลัง 2023 นี้กันอย่างแน่นอน

เอาล่ะ เรามาดูกัน หนังเกาหลีจากสหฯ ในครึ่งปีหลัง 2023 มีเรื่องอะไรกันบ้าง?


The Childe (귀공자)

เป้าหมายที่ไม่รู้ชะตากรรม นักล่าที่ไม่เคยพลาดเป้า

โปสเตอร์ของหนังเกาหลีเรื่อง The Childe
โปสเตอร์ของหนังเกาหลีเรื่อง ‘The Childe’

ประเดิมด้วยภาพยนตร์แอ็กชันไล่ล่าสุดเขตคลั่ง ครั้งแรกบนจอภาพยนตร์! ครั้งแรกของการดำดิ่งสู่ตัวละครวายร้าย! คิมซอนโฮ ที่สลัดคราบความอบอุ่นในบทหัวหน้าฮงจาก ‘Hometown Cha-Cha-Cha’ พร้อมพิสูจน์ฝีมืออีกครั้งในบิ๊กโปรเจกต์ ‘The Childe’ พลิกบทบาทสู่ตัวละครวายร้ายสุดดาร์ก จากฝีมือการกำกับของ พัคฮุนจอง (‘The Witch: Part 1’ , ‘The Witch: Part 2’, ‘Night in Paradise’) ร่วมด้วย คังแทจูคิมคังอู และ โกอารา เดินหน้าเกมไล่ล่าสุดเขตคลั่งที่ต้องดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น


Project – Silence (탈출)

Midnight Screening ปลุกพลังหนังเกาหลีกระหึ่มโลก

โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง Project: Silence
โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง ‘Project: Silence’

บิ๊กโปรเจกต์น่าจับตากับ ‘Project: Silence’ ภาพยนตร์แอ็กชันภัยพิบัติฟอร์มยักษ์แห่งปี ที่ได้เปิดตัวในรอบ Midnight Screening ของเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีล่าสุด เช่นเดียวกับภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีขึ้นหิ้งอย่าง ‘Train to Busan’ ส่งต่อความเชื่อใจให้คอหนังทั่วโลก นำแสดงโดย อีซอนคยุน (จากหนังเรื่อง ‘Parasite’), จูจีฮุน และ คิมฮีวอน มาประชันบทบาทกัน งานนี้ผู้กำกับ คิมแทกอน จะเนรมิตความมันส์เต็มสูบสร้างปรากฏการณ์ใหม่ขึ้นอีกครั้ง


Concrete Utopia (콘크리트 유토피아)

การ “รอดตาย” อาจ “ไม่รอดตาย”

โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของหนังเรื่อง Concrete Utopia
โปสเตอร์เวอร์ชันเกาหลีของหนังเรื่อง ‘Concrete Utopia’

หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง นี่คืออพาร์ตเมนต์ตึกสุดท้ายที่เหลืออยู่ในกรุงโซล ‘Concrete Utopia’ มหึมาความมันส์สนั่นโลก ภาพยนตร์ระทึกขวัญ-ภัยพิบัติ อัปดีกรีความยิ่งใหญ่ด้วยซูเปอร์สตาร์แถวหน้าของเอเชีย นำโดย พัคซอจุน (จากซีรีส์เรื่อง ‘Itaewon Class’ และหนังเรื่อง ‘Parasite’) แท็กทีมด้วย อีบยองฮอน และ พัคโบยอง นักแสดงคุณภาพที่ไม่ค้านสายตาคนดู ผลงานจากผู้กำกับไฟแรง อึมแทฮวา (จากหนังเรื่อง ‘Vanishing Time: A Boy Who Returned’) พร้อมการันตีด้วยยอดการจำหน่ายสู่คอหนังทั่วโลกกว่า 150 ประเทศ


Hopeless (화란)

ซงจุงกิ ข้ามกำแพงการแสดงของ ซงจุงกิ

โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง Sleepless
โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง ‘Sleepless’

ชะตาชีวิตที่หนีไม่พ้น บนโลกที่ไม่เคยปรานีใคร ‘Hopeless’ ภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญจากผู้กำกับ คิมชางฮุน กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของซูเปอร์สตาร์เกาหลีชื่อดัง ซงจุงกิ (จากซีรีส์เรื่อง ‘Reborn Rich’) แท็กทีม ฮงซาบิน และนักร้องสาว บิบิ-คิมฮยองโซ (BIBI) ที่จะพาคนดูไปสัมผัสเรื่องราวของชายหนุ่มสองคนที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนบนโลกที่โหดร้าย การันตีคุณภาพด้วยการเข้าร่วมประกวดในสาย Un Certain Regard ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปีนี้ และได้รับการ Standing Ovation จากผู้ชมในรอบปฐมทัศน์อย่างล้นหลาม


Escape

ความฝันครั้งสุดท้ายคือการได้หนีออกจากประเทศ

โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง Escape
โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง ‘Escape’

เตรียมตัวตะลุยฝ่าเขตแดนเกาหลีเหนือ-ใต้สุดระห่ำกับภาพยนตร์เดือดระทึก ‘Escape’ ภาพยนตร์แอ็กชัน-ดราม่า ว่าด้วยความปรารถนาของทหารเกาหลีเหนือที่ต้องการหนีข้ามชายแดนสู่ฝั่งใต้ เดิมพันทั้งชีวิตเพื่อกำหนดชีวิตด้วยตนเอง ผลงานการกำกับโดย อีจองพิล (‘Samjin Company English Class’) การโคจรมาเจอกันครั้งแรกของ อีเจฮุน นักแสดงขวัญใจชาวไทยจาก ‘Taxi Driver’ และ คูคโยฮวาน (จากซีรีส์เรื่อง ‘D.P.’)


Sleep (잠)

หนังสยองขวัญเกาหลีที่แหวกแนวที่สุดในรอบทศวรรษ

โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง Sleep
โปสเตอร์หนังเกาหลีเรื่อง ‘Sleep’

นี่คือคำนิยามของผู้กำกับระดับโลก บงจุนโฮ (จากหนังเรื่อง ‘Parasite’) ที่มีต่อ ‘Sleep’ ภาพยนตร์สยองขวัญแนวใหม่ที่ได้รับคัดเลือกให้ฉายในสาย International Critics’ Week เรื่องนี้ นำแสดงโดยนักแสดงสาวมากความสามารถ จองยูมิ (จากหนังเรื่อง ‘Kim Ji Young, Born 1982’) และนักแสดงชายเจ้าบทบาท อีซอนคยุน ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เจสัน ยู ที่เคยร่วมงานกับ บงจุนโฮ มาแล้ว เตรียมสัมผัสความสยองครั้งใหม่ที่จะทำให้คุณกลัวการนอนหลับไปตลอดกาล!


ทั้ง 6 เรื่องนี้ คือสุดยอดภาพยนตร์เกาหลีและทัพนักแสดงระดับซูเปอร์สตาร์แถวหน้า ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยความหลากหลายและคุณภาพยืนหนึ่งที่ สหมงคลฟิล์มฯ ตั้งใจคัดสรรมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับคอหนัง ที่เหลือก็เพียงรอคอยให้ถึงวันที่หนังเข้าฉาย เพื่อที่จะซื้อตั๋วแล้วเดินเข้าไปฟินและเต็มอิ่มครบทุกอรรถรสกันในโรงภาพยนตร์ไงล่ะครับ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ