ภาพยนตร์

รีวิวหนัง The Road Within ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก | กู้ดแต่ไม่ฟิน

ปมของเด็กสามคนที่เป็นโรคประหลาดขโมยรถออกไปเจอโลกกันเอง

แม้ว่าสัปดาห์นี้จะมีหนังใหญ่เข้าฉาย แต่ผมก็ยังไม่ลืมที่จะพาตัวเองไปชมหนังเล็ก เมื่อมงคลเมเจอร์เลือกหนังเรื่อง ‘The Road Within’ เข้ามาฉายในช่วงนี้ ได้ข่าวว่าเป็นหนังฟอร์มดีใช้ได้ เลยต้องหาโอกาสเดินทางมาไกลถึง Central Grand พระราม 9 เพื่อชมหนังเรื่องนี้ในโรง SFX โรงใหญ่กำลังดีเสียด้วย

The Road Within ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก
ภาพจากหนัง ‘The Road Within’

หนังสไตล์ฟีลกู้ดผสมผสาน coming of age อยู่ประมาณๆ นึงอย่างเรื่องนี้ ว่าด้วยปมของเด็กสามคนที่มีปัญหากันคนละอย่าง มีอาการของโรคที่ดูแปลกประหลาดในสังคม และดูจะมีปัญหาต่อการดำเนินชีวิตในสังคม พวกเขาและเธอจึงถูกส่งมาอยู่ในสถานบำบัด และสองในสามต้องกลายมาเป็นรูมเมทกัน

ซึ่งเจ้าของห้องเดิมดูจะไม่ได้อยากได้รูมเมทสักเท่าไหร่นะ


รีวิวหนัง ‘The Road Within’

คนหนึ่ง วินเซนต์ (โรเบิร์ต ชีแฮน/Robert Sheehan) เป็นโรค tourette’s syndrome มีอาการชักกระตุกแบบที่ต้องพูดจาผรุสวาทไปด้วยทุกครั้ง อีกคน อเล็กซ์ (เดฟ พาเทล/Dev Patel จาก Slumdog Millionaire) ที่เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ รักความสะอาด เกลียดกลัวเชื้อโรคแบบสุดๆ ไม่เคยให้ใครได้สักครั้ง และอีกหนึ่งสาว มารี (โซอี้ กราวิทซ์/Zoë Kravitz) ที่มีปัญหาไม่ยอมกินอะไรเพราะกลัวจะอ้วน

ทั้งสามต้องการการบำบัดให้หายก่อนจะกลับเข้าสู่สังคม แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอยากบำบัดกันเองมากกว่านะ

ในที่สุด ทั้งสามคนก็ขโมยรถของหมอออกยามวิกาลเพื่อขับไปหาโลกภายนอกด้วยตัวเอง ซึ่งขณะที่เดินทางกันไปนั้นต่างก็ต้องเจอทั้งเหตุการณ์ที่ไม่ลงรอยกันระหว่างพวกเขากันเอง และการตามหาของหมอและพ่อของวินเซนต์ผู้เป็นจุดเริ่มต้นให้เขาต้องมาอาศัยในสถานบำบัดแห่งนี้

ตัวอย่าง ‘ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก’ [ซับไทย]

ดูเหมือนนักแสดงวัยรุ่นทั้งสามจะทำหน้าที่ได้ดีพอสมควร ทำให้เราเห็นความอยากออกไปหาโลกในแบบที่ต้องการแม้วิธีมันออกจะขบถไปหน่อยก็ตาม แต่พอหนังพยายามจะเล่าแง่มุมดราม่า มันกลับไม่ชวนให้อินได้เท่าที่ควร เหมือนได้เห็นแล้วก็เออๆ ออๆ เข้าใจไปแค่นั้น

เรื่องน่าเศร้าจริงๆ ถ้าหากเรามีลูกเป็นโรคที่เป็นปัญหาต่อการเข้าสังคมโดยเฉพาะของเราเอง เราอาจรู้สึกอับอาย เราอาจรู้สึกผิดที่ด้วยภาระต่างๆ ทำให้เราไม่อาจให้ความดูแลเขาได้อย่างเต็มที่ แถมยังอาจแสดงความรำคาญให้เขาได้เห็นอีก แต่นั่นแหละ เราก็คงไม่อาจหลีกหนีความรู้สึกผิดออกไปได้อยู่ดี

ระหว่างคนทั้งสาม มันคือความฟีลกู้ดในแบบแปลกๆ เพราะเคมีของสามคนนั้นมากพอจะทำให้เราได้ขำและหัวเราะไปด้วยกัน แต่หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนหนังจะเริ่มเข้าหาเส้นทางของดราม่าครอบครัวมากขึ้น คำพูดในนั้นฟังน่าประทับใจ แต่ทว่าหนังยังคงบิ๊วต์ไม่ได้อารมณ์

เราจึงไม่มีน้ำตาหรืออารมณ์เศร้าซึมไปพร้อมกับมัน


ชื่อภาพยนตร์: The Road Within / ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก
ผู้กำกับภาพยนตร์: Gren Wells
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Gren Wells
นักแสดงนำ: Zoë Kravitz, Robert Patrick, Dev Patel, Robert Sheehan, Kyra Sedgwick
ความยาว: 102 นาที
แนว/ประเภท: Comedy, Drama
อัตราส่วนภาพ:
เรท: ไทย/น15+ , MPAA/R
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 กรกฎาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Amasia Entertainment, Troika Pictures, Coup d’Etat Films

ออกไปซ่าส์ให้สุดโลก

The Road Within - 7

7

The Road Within

ระหว่างคนทั้งสาม มันคือความฟีลกู้ดในแบบแปลกๆ เพราะเคมีของสามคนนั้นมากพอจะทำให้เราได้ขำและหัวเราะไปด้วยกัน แต่หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนหนังจะเริ่มเข้าหาเส้นทางของดราม่าครอบครัวมากขึ้น คำพูดในนั้นฟังน่าประทับใจ แต่ทว่าหนังยังคงบิ๊วต์ไม่ได้อารมณ์ เราจึงไม่มีน้ำตาหรืออารมณ์เศร้าซึมไปพร้อมกับมัน

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ