ภาพยนตร์รีวิว

รีวิวหนัง Mission Impossible Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง | มิชชั่นนี้ อิมพอสสิเบิ้ล

เมื่ออีธาน ฮันต์ กลับมาอีกครั้ง พร้อมการเปิดโปงองค์กรลับอย่าง ซินดิเคท

ในที่สุด ก็ได้เวลาเสียที กับการพบกับหนังแฟรนไชส์สายลับที่ถูกสร้างติดต่อกันมาจนถึงภาคที่ห้าแล้วในปีนี้ หลังภาคแรกที่ออกมาในปี 1996 ผ่านมาถึงปี 2015 ล่วงไปถึง 19 ปีเพิ่งจะมีถึงภาคห้าก็เรียกได้ว่ามันทิ้งช่วงแต่ละภาคกันค่อนข้างนาน แต่ยังไงๆ พระเอกผู้สร้างวีรกรรมที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ก็ยังคงเป็น Tom Cruise เช่นเดิม

Mission: Impossible: Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง
ทอม ครูซ ในหนังสายลับ ‘มิชชัน อิมพอสสิเบิล ปฏิบัติการรัฐอำพราง’

เรื่องราวที่ซับซ้อน และไปๆ มาๆ กันอยู่หลายประเทศนี้ เกิดขึ้นในหนังภาคต่ออย่าง ‘Mission Impossible Rogue Nation’ หลัง Ethan Hunt เคยตะกายตึกระฟ้าจนกลายเป็นความพีคที่สุดของแฟรนไชส์นี้ ผู้ชมก็คงเฝ้ารอดูว่าจะมีอะไรที่จะพีคไปกว่านั้นอีกหรือไม่ เมื่อมีนางเอกหน้าสวยอย่าง Rebecca Ferguson มาเสริมทัพในบท อิลซ่า สายลับที่ฮันท์เองก็ไม่แน่ใจว่า

เธอมาดีหรือร้ายกันแน่

ด้วยท่าทีที่เหมือนจะช่วยเหลือตัวเขา แต่ก็ดูเหมือนจะทำงานอยู่อีกฝั่ง แต่ลึกๆ แล้วเขาดูจะเชื่อใจเธออยู่ไม่น้อย เรื่องราวของภาคจะมีหลายองค์กรที่ถูกพูดถึง โดยเฉพาะ IMF หน่วยงานสายลับที่ฮันต์สังกัดอยู่ที่ไปๆ มาๆ กำลังจะถูกยุบ โดยซีไอเอจะกลายมาเป็นองค์กรใหญ่ที่ทำหน้าที่นี้แทน แถมยังมองว่าเขาเป็นตัวร้ายที่ต้องจับมาดำเนินคดี ไม่ก็ฆ่าทิ้ง ขณะเดียวกัน ก็ดูเหมือนจะองค์กรลับภายใต้ชื่อ “ซินดิเคท” ที่ยังไม่รู้ที่ไปที่มาหากแต่กำลังก่อการบางอย่างที่ร้ายแรงต่อความสงบสุขของโลกอยู่ แต่เขาต้องหลบซ่อนตัวพร้อมสืบสาวองค์กรนี้โดยต้องไม่ให้ซีไอเอตามจับได้

และนี่คืองานหนักที่ฮันต์ต้องเป็นคนแก้

ตัวอย่างหนัง ‘ปฏิบัติการรัฐอำพราง’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘Mission Impossible Rogue Nation’

รีเบ็คก้า เธอคือจุดเด่นที่สุดของหนังเรื่องนี้ในระดับที่แทบจะทัดเทียมกับครูสได้เลย ด้วยหน้าตาที่สวยสะกดทุกสายตา ยิ่งเธอได้อยู่ในอาภรอย่างชุดราตรีสีทองแหวกสูงเห็นเรียวขายาว ในฉากโรงละครโอเปร่าฉากนั้น เรียกได้ว่า สะกดหัวใจชายได้อยู่หมัด ถ้าเป็นตัวร้ายก็คงเป็นตัวร้ายที่แสนสง่าดุดันและมีเสน่ห์ อีกทั้งลีลาการต่อสู้ที่มีท่าไม้ตายที่ใครก็ต้องอึ้งทึ่งไปกับเธอ

รวมทั้งการออกแบบฉากแอ็คชั่นในโรงละครที่น่าจะถูกกล่าวถึง เพราะมันเยี่ยมมาก

โปสเตอร์แรก Mission: Impossible: Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง
โปสเตอร์หนัง ‘Mission Impossible Rogue Nation’

แต่ฉากที่ผมคิดว่า สุดมันที่สุดใน ‘ปฏิบัติการรัฐอำพราง’ ก็คือฉากไล่ล่ากันบนถนน ไม่ว่าจะใช้รถยนต์หรือซิ่งมอเตอร์ไซค์คันโตก็ตาม มันสุดจะเท่และเร้าใจอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ ขณะเดียวกัน คนเขียนบทเขาก็เกลี่ยบทได้ดี ทำให้หลายๆ ตัวละครได้มีพื้นที่แสดงออกของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Simon Pegg ในบทเบนจี้ Jeremy Renner ในบท วิลเลียม แบรนด์ท และ Alec Baldwin ในบทฮันลี่

ช่วงเปิดเรื่องที่เน้นเอาฉากที่ครูสต้องเล่นจริงกับการเกาะเครื่องบินที่กำลังเหินขึ้นไปบนฟ้าโดยไม่ใช่สตันต์นั้น แทบจะกลายเป็นฉากโชว์ใช้ในการโปรโมต แต่ไม่ได้มีความสำคัญอะไรกับเนื้อหาเลยแม้แต่น้อย

โปสเตอร์สอง Mission: Impossible: Rogue Nation ปฏิบัติการรัฐอำพราง
โปสเตอร์หนัง ‘Mission Impossible Rogue Nation’

แต่ก็นับว่าเขาวางโครงเรื่องไว้ไม่ถึงกับซับซ้อนซ่อนเงื่อนพอสมควร มีอะไรที่เกินคาดหมายตลอดเวลา พลิกกลับไปกลับมาได้อย่างที่หนังสายลับควรจะเป็น แถมยังได้เห็นภารกิจยากๆ ที่มีแต่ Ethan Hunt เท่านั้นที่จะผ่านมันไปได้

สนุกมันจนพอหนังจบลง ก็ยังรู้สึกว่า อะไรว้า จบซะแล้ว!


ชื่อภาพยนตร์: Mission: Impossible: Rogue Nation / ปฏิบัติการรัฐอำพราง
ผู้กำกับภาพยนตร์: Christopher McQuarrie
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Christopher McQuarrie (screenplay), Christopher McQuarrie (story),
นักแสดงนำ: Tom Cruise, Rebecca Ferguson, Jeremy Renner, Simon Pegg, Alec Baldwin
ความยาว: 131 นาที
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Thriller
อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1
เรท: ไทย/ , MPAA/PG-13
ประเทศ: สหรัฐอเมริกา
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 30 กรกฎาคม 2558
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Alibaba Pictures Group, Bad Robot, Skydance Productions

มิชชัน อิมพอสสิเบิล ปฏิบัติการรัฐอำพราง

Mission: Impossible: Rogue Nation - 8

8

Mission: Impossible: Rogue Nation

นับว่าเขาวางโครงเรื่องไว้ไม่ถึงกับซับซ้อนซ่อนเงื่อนพอสมควร มีอะไรที่เกินคาดหมายตลอดเวลา พลิกกลับไปกลับมาได้อย่างที่หนังสายลับควรจะเป็น แถมยังได้เห็นภารกิจยากๆ ที่มีแต่ Ethan Hunt เท่านั้นที่จะผ่านมันไปได้ สนุกมันจนพอหนังจบลง ก็ยังรู้สึกว่า อะไรว้า จบซะแล้ว!

User Rating: Be the first one !

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ