Movie

ความรู้สึกหลังได้ไปดู Transformers 3 แบบ 4DX มา

นอกจากแว่น 3D แล้ว เก้าอี้จะสั่นขยับได้ มีควัน ฉีดน้ำ และลม เสริมให้การรับชมดูสมจริงขึ้นเล็กน้อย

หลังชมภาพยนตร์เรื่องนี้ไปหนแรกในระบบ 2 มิติ ผมก็ตั้งใจไว้ว่า จะกลับมาดูอีกครั้งในระบบ 3 มิติดู เพราะเห็นว่า ตัวหนังบางส่วนนั้น น่าตื่นตื่นใจมากพอที่ที่จะรับชมให้ได้อนรถรสเต็มเปี่ยม แต่จนแล้วจนรอดก๊ไม่ได้ไปดูสักที

เพราะโรง 3 มิติของหนังเรื่องนี้ เขาเต็มทุกรอบจริงๆ ครับ

คงไม่ต้องเดามั้ง ว่าผมหมายถึงเรื่องไหน เดากันได้ไม่ยากว่าต้องเป็น Transformers Dark of the Moon นั่นแล

ความรู้สึกหลังได้ไปดู Transformers 3 แบบ 4DX มา
ภาพโปรโมตของหนัง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3

หลังจากการชมหนแรก ผมเห็นด้วยกับหลายๆ คนที่ไม่ประทับใจกับส่วนของพล็อตสักเท่าไหร่ ขณะที่หลายคนสับเละประหนึ่งคาดหวังไว้สูงและไม่ได้อย่างใจ อันนี้ไม่ว่ากันครับ อยู่ที่วิจารณญานของแต่ละคน

ขณะที่ความน่าสนใจและความดีทั้งหลาย กลับไปตกอยู่ส่วนของการทำฉากแอ็คชั่น ที่ผสมผสานกับคอมพิวเตอร์กราฟิกอย่างเต็มขั้น นั่นแหละ สิ่งที่ผมอยากชมในหนที่สองนี้

ก่อนหน้า ผมคิดอยากชมในแบบ 3 มิติดูบ้าง แต่พอเอาเข้าจริง มันเกินกว่านั้นไปไกลเลยล่ะครับ!

ครั้งนี้ ผมไปลิ้มลองการฉายภาพยนตร์ในระบบพิเศษแปลกใหม่สำหรับไทย นั่นคือ AIS 4DX ที่โรง Paragon Cineplex การฉายในแบบ 4 มิติเป็นเช่นไร เรามาลองดูกันครับ

สำหรับ Transformers Dark of the Moon แบบ 4DX นั้น นอกจากจะเป็นการฉายในระบบ 3 มิติที่ต้องรับชมด้วยแว่น 3D แล้ว เก้าอี้นั่งของคุณก็ยังสั่นขยับได้ มันจะเอียงไปข้างหน้าข้างหลัง ไม่พอ มันยังจะเอียงไปทางข้างซ้ายขวาได้อีก ซึ่งก็จะสัมพันธ์ไปกับเหตุการณ์และมุมกล้องของหนังในขณะนั้น นอกจากนี้ ยังมีแสง ควัน ฉีดละอองน้ำน้ำ และลม ตามแต่ว่าช็อตนั้นๆ จะเหมาะสมกับอะไร เสริมให้การรับชมดูสมจริงขึ้นพอสมควร

ส่วนการขยับของเก้าอี้ ในบางครั้งนั้น มันขยับเร็ว แรงและต่อเนื่อง สำหรับคนที่ประสาทไว อาจเจอะปัญหากระอักกระอ่วนได้บ้าง แต่สำหรับผม ไม่มีปัญหาอะไรครับ สนุกดี

ความรู้สึกหลังได้ไปดู Transformers 3 แบบ 4DX มา
ภาพโปรโมตของหนัง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 3

เจอซับของหนังเรื่องนี้สะกดผิดหลายคำ มโหฬาร กลายเป็น มโหราฬ, เท่ กลายเป็น เท่ห์, ยัวะ กลายเป็น ยั๊วะ คงต้องเรียกร้องให้มีการพิสูจน์อักษรก่อนออกมาฉายบ้าง เพราะซับในหนังก็เป็นสื่อหนึ่งที่มีคนหลายแสนที่ได้เห็น ไม่ว่าจะรีบแค่ไหนก็ควรต้องตระหนักถึงการสะกดที่ถูกต้อง ไม่ให้คนจำสิ่งผิดๆ ไปใช้นะ ผมว่า

อ้อ! อีกสิ่งหนึ่งที่ผมได้ค้นพบ ก็คือการชมหนังแบบ 4DX เป็นครั้งแรกที่ดูหนังจ่ายตังค์แบบไม่มีโฆษณาใดๆ นอกจากตัวอย่างหนังซึ่งมีความยาวประมาณ 9 นาทีครับ

การทดลองสัมผัสกับอรรถรสแบบ 4DX ครั้ง เพราะรู้ว่ามันเป็นเยี่ยงไร ส่วนตัวแล้ว ผมว่าเอาแค่ 3D ก็โอแล้วล่ะ เพราะผมไม่มีทุนมากนักอะนะ

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน

4 คอมเมนต์

    1. ราคาปกติ 400/500 บาทอะ แต่ถ้าใช้สิทธิ Mgen พร้อมกับ AIS จะเหลือ 330/430 บาท ลองอ่านดูในเว็บเมเจอร์ได้นะ ในนั้นจะมีเรทราคาบอกอยู่

  1. มีฉีดน้ำด้วย
    แล้วงี้แว่นไม่เปียกเหรอครับ
    ผมรอ avatar2 ครับ
    หุ่นกระป๋องดูแผ่นเอา

  2. ไม่น่าเปียกนะครับ เป็นละอองเล็กๆ เท่านั้น ใส่แว่น 3 มิติ แต่ก็ไม่มากพอจะทำให้เปียกอะไรนะ

Back to top button