ภาพยนตร์

เมื่อ ‘One for the Road’ ทำให้วี Violette Wautier ต้องฝึกเป็นบาร์เทนดี้มืออาชีพ

งานนี้ต้องรับบทเป็นบาร์เทนดี้ด้วย ก็เลยต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนัก

ถือเป็นอีกบทบาทที่ท้าทายตัวเองสุด ๆ สำหรับ วี Violette Wautier ที่ต้องประชันฝีมือกับนักแสดงคุณภาพอย่าง ต่อ ธนภพ , ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์, พลอย หอวัง, ออกแบบ ชุติมณฑน์, นุ่น ศิรพันธ์ และ หญิง รฐา กำกับภาพยนตร์โดย บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ดูแลงานสร้างโดย หว่องกาไว โดยเป็นเรื่องราวของ 2 เพื่อนสนิท กับเส้นทาง ‘โร้ดทริป’ ครั้งใหม่ เพื่อตามหา ‘แฟนเก่าส์‘ ในชีวิต กับภารกิจ ‘บอกลา’ คนที่เคย ‘บอกเลิก’ เป็นครั้งสุดท้าย

วี Violette Wautier ระหว่างการถ่ายทำหนัง One for the Road
วี Violette Wautier ระหว่างการถ่ายทำหนัง ‘One for the Road’

งานนี้ วี วิโอเลต เริ่มต้นสะกดจิตตัวเอง ตั้งแต่ตอนไปแคสติ้งว่า “บทนี้จะต้องเป็นของเรา!!” ซึ่งพอแคสต์ผ่าน ทำเอา วี ถึงกับปลื้มสุด ๆ พอได้อ่านบทจนจบ ยิ่งรู้สึกว่าบท “พริม” เป็นบทที่ใช่สำหรับตัวเองมาก ๆ ซึ่ง “พริม” เป็นคนที่มีความตั้งใจ มีความฝันและทะเยอทะยาน อยากประสบความสำเร็จในอาชีพ บาร์เทนดี้ เรียกว่าบทนี้เป็นบทบาทแรก ที่ วี ยอมรับว่า คล้ายตัวตนของตัวเองมากที่สุด ทั้งในแง่ของวิธีคิด และการแสดงออกที่ชัดเจนในความรู้สึก

วี Violette Wautier ระหว่างการถ่ายทำหนัง 'One for the Road'
วี Violette Wautier ระหว่างการถ่ายทำหนัง ‘One for the Road’
วี Violette Wautier กับบทบาทบาร์เทนเดอร์ในหนัง 'One for the Road'
วี Violette Wautier กับบทบาทบาร์เทนเดอร์ในหนัง ‘One for the Road’

วี วิโอเล็ต วอเทียร์ เผยว่า

“สำหรับหนังเรื่องนี้ บอกเลยว่าเป็นการทำงานที่วีรู้สึกประทับใจมาก เป็นโอกาสที่ดีในชีวิตที่ได้ร่วมงานกับคุณหว่องกาไว และพี่บาส ผู้กำกับ ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มีเข้ามาบ่อย ๆ ก่อนหน้านี้วีเคยได้ร่วมงานกับพี่บาส มาบ้างแล้วในงานเอ็มวี แต่ว่าครั้งนี้คนละแบบกันเลย เพราะสเกลคือภาพยนตร์ ที่มีดีเทลที่แตกต่างออกไป ต้องยอมรับเลยค่ะว่าพี่บาสเป็นคนที่เก่งมาก ๆ เป็นผู้กำกับที่นักแสดงทุกคนเชื่อใจ แบบล้านเปอร์เซ็นต์ ถ้าเขาแนะนำให้เราทำอะไร พวกเราก็จะทำเต็มที่เลย สำหรับคาแรกเตอร์นี้ ตอนแรกก็มีแอบห่วงเรื่องช่วงอายุ ที่จะต้องแสดงให้เห็นความเติบโต ให้เห็นในช่วงวัยต่าง ๆ ซึ่งทำให้เราต้องทำการบ้านอยู่ตลอดเวลา ต้องคอยรีเช็ก และต้องคอยจูนมายเซ็ตกันอยู่เรื่อย ๆ ว่ายังเล่นได้ตรงกับคาแรกเตอร์ไหม ซึ่งในเรื่องนี้ วี ต้องรับบทเป็นบาร์เทนดี้ ก็เลยต้องมีการฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อให้สมบทบาทมากที่สุด วันแรกคือได้ลองลงสนามจริงเลยค่ะ พี่ที่เขามาเทรนให้วี บอกให้เราลองไปทำงานที่หน้าบาร์ ให้เราลองไปเป็นบาร์เทนดี้จริง ๆ รู้สึกตื่นเต้นมากค่ะ เพราะได้ลงสนามจริง ฝึกทำงาน ฝึกชง ฝึกการแก้ปัญหา ได้ประสบการณ์หน้างานจริง ๆ มาแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ สำหรับการแสดงในเรื่องนี้ วีได้กลับมาร่วมงานกับ ต่อ ธนภพอีกครั้ง รู้สึกสบายใจมากค่ะ คุ้นเคยกับต่อมานานแล้ว เพราะเราเป็นเพื่อนที่สนิทกัน คุยเมื่อไหร่ก็สบายใจเสมอค่ะ สำหรับวี รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ มันสะท้อนความเป็นมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์กับเพื่อนครอบครัว และความฝัน รู้สึกว่ามันเรียลมาก ๆ เหมือนมีมวลความรู้สึกอยู่ข้างใน อาจจะทำให้หลายคนได้ตกตะกอน และได้ข้อคิดบางอย่าง ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดความรู้สึก ที่ยังคงความคลาสสิก เข้ากับทุกยุคทุกสมัย อยากชวนทุกคนเข้าไปดูหนังเรื่องนี้กันเยอะ ๆ นะคะ รับรองว่าจะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ”

โปสเตอร์คาแรกเตอร์ วิโอเล็ต วอเทียร์ สำหรับหนังไทย วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ

เตรียมออกเดินทางไปพร้อมกัน ในหนัง ‘One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ’ 10 กุมภาพันธ์ ในโรงภาพยนตร์

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ