ซีรีส์ซีรีส์เกาหลีรีวิว

รีวิวซีรีส์ Was It Love เราเคยรักกันใช่ไหม | แม่เลี้ยงเดี่ยวเจอทีเดียว 4 คน

เรื่องของแม่ที่เลี้ยงลูกสาวมาโดยลำพัง ก่อนได้เจอกับ 4 หนุ่มพัวพันหัวใจ

ในช่วงนี้เหมือนผมจะเน้นดูซีรีส์เกาหลีที่เล่าเรื่องที่ตัวละครที่มีลูกติดยังไงไม่รู้สิครับ ตั้งต้นจาก ‘When the Camellia Blooms’ ก็มาต่อที่ ‘One Spring Night’ แล้ววันนี้ก็มาเจอกับซีรีส์เรื่องใหม่ใน Netflix ที่เล่าเรื่องของหญิงผู้ที่ต้องเลี้ยงลูกตัวคนเดียวอีกครั้ง ในซีรีส์เรื่อง ‘Was It Love’ หรือชื่อไทย ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’ นั่นเองครับ

สองพนักงานบริษัทที่เหลืออยู่ในออมจีฟิล์ม จากซีรีส์ Was It Love? เราเคยรักกันใช่ไหม
สองพนักงานบริษัทที่เหลืออยู่ในออมจีฟิล์ม จากซีรีส์ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’

เรื่องราวที่ค่อยๆ มาทีละตอนให้เรารอคอยและค่อยๆ ดูไล่กันไปเรื่องนี้นั้น บอกเล่าวิถีของคนที่ทำงานในวงการภาพยนตร์ ที่รวมไปหมดทั้ง มือเขียนบท นักแสดง โปรดิวเซอร์ และก็รวมไปถึงเจ้าของทุน ซีรีส์ถูกนำเสนอในแบบคอมิดี้ จึงอาจจะมีการแสดงบางส่วนที่ดูโอเวอร์แอคติ้งไปบ้าง

ก็เขาทำมาในแบบคอมิดี้อะเธอ…


เรื่องย่อซีรีส์ ‘Was It Love’

เรื่องราวเล่าถึง โนแอจอง (Song Ji Hyo/ซงจีฮโย จากซีรีส์ ‘Princess Hours’ และ ‘Lovely Horribly’) คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ผจญกับความยากลำบาก เพราะเธอมีลูกในวัยมหาวิทยาลัยทำให้ต้องเลิกเรียนกลางคัน และทำงานรับจ้างโน่นนี่นั่นเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูตัวเองและโนฮานี (Um Chae Young) ที่โตมาด้วยความสงสัยอยากรู้ว่าพ่อของเธออยู่ไหน

ตัวอย่างซีรีส์อย่างเป็นทางการของ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’

แต่ความฝันที่จะเป็นโปรดิวเซอร์หนังมาตั้งแต่วัยศึกษามหาวิทยาลัยก็ยังคงอยู่ เธอบากบั่นจากแค่พนักงานธุรการมาจนวันหนึ่งก็ได้ขึ้นเป็นคุณพีดีของบริษัทออมจีฟิล์ม แต่วันนั้นกลับเป็นวันที่เธอต้องทำงานให้หนี้ก้อนใหญ่ให้กับบริษัท

ประธานบริษัทดันหนีหาย ทิ้งหนี้ก้อนใหญ่ไว้ให้มาเฟียมาตามทวง แต่ดูเหมือนดวงเธอจะยังโชคร้ายไม่พอ

คิมมินจุน ในบทเจ้าของบริษัทเงินทุนภาพลักษณ์มาเฟีย
คิมมินจุน ในซีรีส์ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’

เมื่อภารกิจอันหนักอึ้งนี้พาเธอไปพบกับชาย 4 คน

  • โอแดโอ (Son Ho Jun/ซนโฮจุน จากซีรีส์ ‘Reply 1994’) นักเขียนและมือเขียนบทหนังชื่อดังที่เป็นแฟนเก่า เธอไม่เคยรู้เลยว่าเขาคือนักเขียนชื่อดังเพราะเขาไม่เปิดเผยตัวตนจนวันหนึ่งวันนั้นที่เธอได้พบเขาเพราะบทหนัง
  • รยูจิน (Song Jong Ho/ซงจงโฮ จากซีรีส์ ‘Arthdal Chronicles’ และ ‘Reply 1997’)​ รุ่นพี่เธอเคยเกือบจะจุ๊บด้วย ปัจจุบัน เขาเป็นนักแสดงชื่อดังที่กำลังถูกทาบทามไปเล่นหนังฮอลลีวูด
  • โอยอนอู (Koo Ja Sung/กูจาซอง จากซีรีส์ ‘The Secret Life of My Secretary’) ครูสอนวิชาพละในโรงเรียนใหม่ของลูกสาว เขาเองก็เคยรู้จักกับเธอมาก่อนเพียงแต่ในตอนแรกนั้นเธอจำเขาไม่ได้ แต่ฮานีดูจะประทับใจครูของเธอมากทีเดียวแหละ
  • และก็ยังมี กูพาโด (Kim Min Jun/คิมมินจุน จากซีรีส์ ‘My Sassy Girl’) ชายไว้หนวดเจ้าของบริษัทการเงิน Nine Capital ที่ท่าทางดูเป็นมาเฟียเข้ามาพัวพันในชีวิตด้วย แถมยังเป็นแฟนพันธุ์แท้ของรยูจินและนักเขียนชื่อดังคนนั้นด้วยนะ
ซนโฮจุน ในบทนักเขียนบทอนาคตไกล ในซีรีส์ เราเคยรักกันใช่ไหม
ซนโฮจุน ในซีรีส์ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’

โดยเฉพาะคนสุดท้ายนี่เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวด้วยอีกต่างหาก ซีรีส์เรื่องนี้เลยมีทั้งพ่อและแม่เลี้ยงเดี่ยวเลยนะ


รีวิวซีรีส์ ‘Was It Love’

เป็นซีรีส์ที่หยิบหลากหลายแง่มุมของผู้คนในวงการบันเทิงมาเล่า ไม่ว่าจะเป็นทั้งโปรดิวเซอร์ที่ต้องอยู่กับหนังหนึ่งเรื่องตั้งแต่ต้นยันจับ นักแสดงชื่อดังที่ยังมีปมบางอย่างอยู่ในใจ นักเขียนบทผู้ที่เก็บปมความรักมาเขียนเรื่องจนโด่งดัง

กระทั่งมาเฟียด้านการเงินที่ไม่เคยเข้าถึงลูกชายตัวเองได้เลย

รยูจิน ในบทดาราชื่อดัง ในซีรีส์ เราเคยรักกันใช่ไหม
ซงจงโฮ ในซีรีส์ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’

เพียงแค่สองตอนแรก คนเขียนบทก็พาเราไปอึ้งกับเรื่องราวของสองแม่ลูกที่ต้องพบเจอกับการกระทำและคำพูดที่ทำร้ายจิตใจจากผู้ปกครองของเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนเดียวกันกับโนฮานี ขณะเดียวกันก็ได้ยินคำตัดพ้อบางอย่างจากเด็กที่ชวนสะเทือนใจอยู่ไม่น้อย

ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีแต่ช็อตชวนเหวอ แต่มีเรื่องชวนจริงจังด้วย

เรื่องราวของการเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว/แม่เลี้ยงเดี่ยว ดูเป็นเรื่องที่ซีรีส์เกาหลีเริ่มจะจริงจังหยิบมาเล่ากันมากมายขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่หยิบมาเล่าก็ชวนสะกิดใจอยู่ไม่น้อยว่า มุมมองของคนเกาหลีทั่วไปต่อพ่อ/แม่หม้ายลูกติดนั้นแย่ขนาดนั้นเลยหรือ มันจะแปลกตรงไหนที่สังคมจะมีพ่อหรือแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกอยู่ฝ่ายเดียว หลายครั้งต้นเหตุก็ไม่ได้เกิดจากเขาหรือเปล่า เอาจริงๆ แนวความคิดเหยียดคนกลุ่มนี้ก็มีอยู่บ้างในเมืองไทย และอาจจะคิดไปเองว่าเดี๋ยวนี้มันก็จางลงไปเยอะ ก็หวังว่า เมื่อมีซีรีส์เหล่านี้มากเรื่องขึ้น คนที่นั่นก็คงจะเข้าใจและยอมรับพวกเขามากขึ้นเช่นกัน


ยอมรับว่าเป็นซีรีส์ที่มีแต่นักแสดงนำที่ไม่คุ้นหน้า มีแต่นักแสดงสมทบที่คุ้นเคยดี แต่ก็เป็นโอกาสที่เราจะได้รู้จักกับนักแสดงคนอื่นๆ บ้าง

ในเรื่องนี้ นอกจากแม่เลี้ยงเดี่ยวที่จะต้องเผชิญกับชะตากรรมแห่งความรักที่ไม่ได้เจอมานานถึง 14 ปีแล้ว ลูกสาวของเธอเองก็ยังมีภารกิจของการตามหาพ่อที่แท้จริงของตัวเธอเองอีกด้วยเช่นกัน ผมชื่นชอบการแสดงของลูกสาวนางเอก เธอเล่นดีไม่เบาเลย เธอตกอยู่สถานะลูกของแม่ หลานของยาย ที่ไม่รู้ว่าพ่อไปอยู่ไหน ยายได้แต่บอกให้คิดว่าเขาตายไปแล้ว แต่ในใจของเธอไม่เชื่ออย่างนั้น

โปสเตอร์ซีรีส์ เราเคยรักกันใช่ไหม เวอร์ชันไทย
โปสเตอร์ซีรีส์ ‘เราเคยรักกันใช่ไหม’ โดย Netflix

แม้จะไม่รู้สึกอะไรนักกับการแสดงในแบบโอเวอร์แอคติ้งของนางเอก แต่ผมชื่นชอบในการดำเนินเรื่องที่ค่อยๆ เปิดเผยความสัมพันธ์ในอดีตว่าพวกเขาเกี่ยวพันกันมาอย่างไร ไปๆ มาๆ ก็นั่นแหละ พวกเขาเกี่ยวโยงกันหมดเลย

เรื่องที่เหมือนจะตีแผ่คนวงการหนัง แต่ไปๆ มาๆ จะตีแผ่เรื่องความรักของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ร้างรักมา 14 ปี เจอทีนึง มีผู้ชายถึงสี่คนรุมล้อมก็น่าคิดนะว่าสุดท้าย เธอจะเลือกคนไหน

หรืออาจมีใครสักคนที่เป็นพ่อที่แท้จริงของฮานีก็เป็นได้!


ชื่อซีรีส์: Was It Love / เราเคยรักกันใช่ไหม / We, Were in Love / 우리, 사랑했을까
ผู้กำกับ: Kim Do Hyung/คิมโดฮยอง (เจ้าของผลงาน Princess Hours, Moon River และ 18 Again)
ผู้เขียนบท: Lee Seung Jin
นักแสดง: Song Ji Hyo/ซงจีฮโย, Son Ho Jun, Song Jong Ho, Koo Ja Sung, Kim Min Jun, Kim Da Som
แนว/ประเภท: Comedy, Drama, Romance
จำนวนตอน: 1 ซีซัน จำนวน 16 ตอน
ปี: 2020
ช่องทางการรับชม: Netflix (July 8 – August 27, 2020)
ผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่าย: Gill Pictures, JTBC Studios

เราเคยรักกันใช่ไหม

บทและพล็อต - 8
การแสดง - 8.2
เพลง/ดนตรีประกอบ - 7.4
การดำเนินเรื่อง - 8
งานภาพ - 7.1

7.7

Was It Love

ซีรีส์เกาหลีที่รวมไว้ทั้ง Drama, Comedy และ Romance ในโหมดดราม่านั้นใส่เต็มพอควรเรื่องพ่อและแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องเผชิญกับปัญหาที่ถูกคนอื่นมองไม่ดี ขณะที่เรื่องโรแมนซ์ก็จัดเต็มเรื่องที่มีผู้ชายเข้ามาเกี่ยวพันกับชีวิตของเธอถึงสี่คน ส่วนคอมิดี้นั้นอาจจะเป็นส่วนที่มาเป็นผิวๆ ที่สุด เพราะส่วนใหญ่เป็นการแสดงสไตล์เหวอๆ โอเวอร์แอคติ้งซึ่งก็ไม่ได้ชวนให้ขำฮากับผมสักเท่าไหร่

User Rating: 3.3 ( 1 votes)

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ