ภาพยนตร์รีวิว

รีวิว Wrath of The Titans สงครามมหาเทพพิโรธ | ปลดปล่อยพลังแห่ง CG

ภาคต่อของ Clash of The Titans การดำเนินเรื่องถือว่า พอใช้ได้ ไม่เนือยไม่อืด พล็อตไม่ซับซ้อน CG อลังการดี

ในที่สุด ผมก็เลือกไปดูหนังเรื่อง ‘Wrath of The Titans’ ในโรงมา จะด้วยเหตุใดก็แล้วแต่เถอะ 2 ชั่วโมงในโรงหนังวันนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่สร้างความบันเทิงให้กับผมพอสมควร แม้จะมึนๆ งงๆ อยู่บ้าง เพราะไม่เข้าใจความสัมพันธ์และความขัดแย้งของตัวละครเท่าที่ควรก็ตาม

ภาพจากหนัง Wrath of The Titans สงครามมหาเทพพิโรธ
ภาพจากหนัง ‘สงครามมหาเทพพิโรธ’

หลายคนอาจจะสงสัยว่า มันเกี่ยวอะไรกับภาพยนตร์เมื่อ 2 ปีก่อนหน้าที่ชื่อ ‘Clash of the Titans’ ก็คงต้องบอกว่า มันเป็นภาคต่อมาของ Clash of the Titans นั่นเองครับ ถ้าสังเกตดูก็จะพบว่าชื่อตัวละครและชื่อนักแสดงเกือบจะเป็นชุดเดียวกันเลย แต่ผู้กำกับเป็นคนละคนกันนะ

‘Clash of the Titans’ เป็นจุดเริ่มต้นของหนังที่ยำตำนานเทพเสียจนไม่มีชิ้นดี กำกับฯ โดย Louis Leterrier ออกมาในสภาพที่เนื้อเรื่องธรรมดา ดำเนินเรื่องไม่หวือหวา แถม CG ยังพอถูไถ ผ่านไป 2 ปี กลับมาใหม่ในภาคต่อ คราวนี้กำกับฯ โดย Jonathan Liebesman เจ้าของผลงาน ‘Darkness Falls (2003)’, ‘The Texas Chainsaw Massacre: The Beginning (2006)’ และ ‘Battle Los Angeles (2011)’ มาคราวนี้ก็เห็นว่า โดนบ่นเรื่องพล็อตที่ไม่ได้ดีขึ้นอะไรมากมาย ขณะที่งานด้านภาพถือว่าดีขึ้นมาก

ตัวอย่างหนัง ‘สงครามมหาเทพพิโรธ’ [ซับไทย]

รีวิวหนัง ‘Wrath of The Titans’

ในภาคนี้ เป็นช่วงเวลาที่บุตรแห่ง Zeus (Liam Neeson) นาม Perseus (Sam Worthington) ผู้เป็นครึ่งเทพครึ่งมนุษย์ที่อยากจะใช้ชีวิตแบบมนุษย์มนาทั่วๆ ไป กลับต้องเข้าสู่สงครามมหาเทพอีกครั้ง เมื่อผู้เป็นพ่อมาขอความช่วยเหลือในความพยายามยับยั้งการปลดปล่อยปิศาจที่ร้ายกาจนาม “ไททันโครนอส” ที่ถูกจองจำไว้ลึกลงไปใต้ปฐพี ในวันที่เหล่าทวยเทพเริ่มมีพลังอ่อนล้าเพราะผู้ไม่เลื่อมใสศรัทธาถึงขั้นไม่สวดภาวนาให้

จุดที่ตัวเอกอย่าง Perseus ต้องเจอก็คือ เขามีบุตรชายหนึ่งคนผู้ซึ่งเขาไม่คิดจะให้จับดาบ จะให้เป็นแต่ชาวประมง กับเขามีพ่อทีเดือดร้อนอุตส่าห์วิ่งโร่มาขอความช่วยเหลือ เขาจึงต้องเลือกว่าจะทำอย่างไหน ขนาดเทพ Poseidon (Danny Huston) ผู้ให้กำเนิดลูกพี่ลูกน้องอีกคนที่ไม่ค่อย “ดัง” อย่าง Agenor (Toby Kebbell) ก็ยังจะไปไม่รอด เพราะการลุกขึ้นมาก่อการของเทพแห่งสงครามอย่าง Ares (Édgar Ramírez) และ Hades (Ralph Fiennes) น้องชายของ Perseus เอง

นี่มันปัญหาครอบครัวชัดๆ เลยนี่

โปสเตอร์หนัง 'สงครามมหาเทพพิโรธ'
โปสเตอร์หนัง ‘สงครามมหาเทพพิโรธ’
โปสเตอร์หนัง 'สงครามมหาเทพพิโรธ'
โปสเตอร์หนัง ‘สงครามมหาเทพพิโรธ’
โปสเตอร์หนัง Wrath of The Titans สงครามมหาเทพพิโรธ
โปสเตอร์หนัง ‘สงครามมหาเทพพิโรธ’

เรื่องที่ดูไม่น่าจะซับซ้อน ก็ยังแปลกใจตัวเองอยู่เหมือนกันที่กลับทำให้ผมงงงันไปได้ ใช่ว่าเรื่องนี้จะไม่มีตัวละครฝ่ายหญิงมาให้ชุ่มชื่นใจ เพราะยังมี Andromeda (Rosamund Pike) ที่เข้ามาเสริมให้เราได้ลุ้นไปกับความรักครั้งใหม่ของพระเอก

การดำเนินเรื่องถือว่า พอใช้ได้ ไม่เนือยไม่อืด ผมเคยนั่งดูหนังตัวอย่างของ ‘Wrath of The Titans’ อยู่หลายหน และพบว่าตื่นตามากเมื่อได้ชมในแบบ 3 มิติ พอวันนึงไปดูโรง 2 มิติ เจอตัวอย่างเดียวกันนั้น รู้สึกได้ทันทีว่า “มันไม่ใช่อะ” สุดท้าย ก็เลยเลือกโรงที่เป็น RealD 3D ของ Paragon Cineplex ซึ่งก็พบว่า ภาคนี้ ค่อนข้างทำงานภาพและงาน 3 มิติได้ดีทีเดียว หลายช็อตต้องบอกว่า มันเจ๋งมาก สวยงาม อลังการ ไม่เหมือนใครจริงๆ

สรุปว่า ถ้าอยากดูเรื่องนี้ ไม่ต้องสนใจเนื้อเรื่องมากนัก ไปนั่งดู CG ก็มันแล้วครับ


ชื่อภาพยนตร์: Wrath of The Titans / สงครามมหาเทพพิโรธ
ผู้กำกับภาพยนตร์: Jonathan Liebesman
ผู้เขียนบทภาพยนตร์: Dan Mazeau (screenplay), David Johnson (screenplay),
นักแสดง: Sam Worthington, Liam Neeson, Rosamund Pike, Ralph Fiennes, Toby Kebbell, Édgar Ramírez
แนว/ประเภท: Action, Adventure, Fantasy
เรท: ไทย/ท, USA/PG-13
ความยาว: 99 นาที
สตูดิโอ/ผู้สร้าง/ผู้จัดจำหน่าย: Legendary Pictures, Thunder Road Pictures, Warner Bros. Pictures
วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 29 มีนาคม 2555

PatSonic

บล็อกเกอร์ผู้ชอบดูหนังหลากแนว ฟังเพลงหลายสไตล์ มีเวลาว่างก็จะออกไปท่องเที่ยว บางเวลาก็หยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน หยิบซีรีส์ขึ้นมาดู แล้วก็จะหยิบมาเขียนให้ทุกคนได้อ่านกัน
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save

Adblock Detected

เนื่องจากบล็อกนี้อยู่ได้ด้วยความเอื้อเฟื้อผู้เยี่ยมชม รบกวนไม่ใช้ Ad Blocker เพื่อการเยี่ยมชมที่สมูธครับ